Top 10 cổ phiếu giá trị thấp tiềm năng tăng trưởng trong năm 2022 trả cổ tức đều

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua bán cổ phiếu? Hãy nắm bắt thông tin Top 10 cổ phiếu giá trị thấp tiềm năng tăng trưởng trong năm 2022 trả cổ tức đều hiện nay để có sự lựa chọn hiệu quả nhé. Cùng xem đâu là xu hướng cổ phiếu trong thời gian này và đầu tư như thế nào tốt nhất. 

Cổ phiếu là gì

Cổ phiếu là loại chứng khoán, được phát hành dưới dạng chứng chỉ, hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Căn cứ Khoản 2 Điều 4 Luật Chứng khoán 2019

 • Cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành.
 • Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Cổ phiếu (share, stock hoặc capital stock) là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty/doanh nghiệp. Những người nắm giữ cổ phiếu trở thành những cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty/doanh nghiệp phát hành.

Cổ phiếu chính là sản phẩm riêng của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

Trong trường hợp công ty có cả hai loại cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi, người ta sẽ xác định cụ thể cho từng loại một. Số cổ phiếu thường đang lưu hành là căn cứ quan trọng để phân chia lợi tức cổ phần trong công ty.

Các loại cổ phiếu

Thông thường hiện nay các công ty cổ phần thường phát hành hai dạng cổ phiếu:

Cổ phiếu thường:
Các cổ đông sở hữu cổ phiếu thường được:
 • Quyền tự do chuyển nhượng
 • Quyền biểu quyết đối với các quyết định của công ty tại Đại hội cổ đông
 • Được hưởng cổ tức theo kết quả kinh doanh và giá trị cổ phiếu đang nắm giữ
Cổ phiếu ưu đãi:
Các cổ đông năm giữ cổ phiếu ưu đãi có quyền hạn và trách nhiệm hạn chế như:
 • Lợi tức ổn định
  • Không có quyền được bầu cử, ứng cử
  • Được nhận cổ tức đầu tiên. Khi công ty bị phá sản thì họ cũng là những người được công ty trả trước sau đó mới đến cổ đông thường

Lợi ích của cổ phiếu

Tính thanh khoản. Thông thường, cổ phiếu phổ thông có thể được mua và bán nhanh chóng và dễ dàng hơn các khoản đầu tư khác, chẳng hạn như bất động sản, các tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ trang sức. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua hoặc bán khoản đầu tư của mình để thu về tiền mặt. Hưởng lợi về thuế.

 • Cổ phiếu phổ thông rất dễ giao dịch.
 • Nhờ sự phát triển vượt bậc của Internet, bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin đáng tin cậy về các công ty niêm yết và việc phân tích sẽ chính xác hơn. Do vậy, việc đầu tư cổ phiếu cổ thông cũng khá an toàn
 • Đầu tư cổ phiếu phổ thông sẽ đưa lại lợi nhuận lớn nếu công ty phát triển.

Đối với cổ đông thường – sở hữu cổ phiếu thường (cổ phiếu phổ thông)

 • Quyền tham dự: các cổ đông sẽ có quyền bỏ phiếu bầu và tự ứng cử vào vào các vị trí của công ty, có quyền tham dự các cuộc họp và bỏ phiếu quyết định các vấn đề của công ty.
 • Quyền mua CP mới: khi bạn đã nắm một tỷ lệ sở hữu nhất định của công ty, nếu công ty có đợt phát hành CP tiếp theo, bạn có quyền được ưu tiên mua trước khi phát hành ra thị trường. Số CP tối đa bạn mua có tỷ lệ bằng tỷ lệ số CP bạn đang nắm giữ, bằng cách này công ty tạo điều kiện đảm bảo duy trì tỷ lệ sở hữu của bạn sau khi công ty tăng vốn.
 • Quyền nhận giá trị thanh lý: khi công ty thua lỗ, giải thể thì cổ đông có quyền nhận lại gia trị thanh lý tài sản, nhưng là người cuối cùng nhận được sau khi công ty chi trả các khoản nợ và chi phí.
 • Quyền chuyển nhượng: cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng CP cho bất kỳ ai ở bất kỳ thời điểm nào, trừ một số trường hợp bị hạn chế bởi điều lệ công ty.
 • Quyền nhận thu nhập: cổ đông có quyền nhận được thu nhập (cổ tức) từ công ty khi công ty làm ăn có lãi.

Đối với cổ đông ưu đãi (nắm giữ cổ phiếu ưu đãi)

 • Cổ đông nắm giữ CP ưu đãi biểu quyết thì có các quyền giống cổ đông thường, nhưng không có quyền chuyển nhượng cỏ phiếu cho người khác.
 • Cổ đông nắm giữ CP ưu đãi hoàn lại thì có quyền được nhận lại vốn góp bất cứ khi nào muốn hoặc theo điều kiện được ghi trên CP của CP ưu đãi hoàn lại.
 • Cổ đông nắm giữ CP ưu đãi cổ tức thì có quyền nhận cổ tức ở mức cao hơn so với CP thường, được ưu tiên nhận cổ tức trước CP thường và nhận lại vốn trước CP thường khi công ty giải thể thanh lý tài sản.

Giao dịch cổ phiếu có đóng thuế không?

Theo quy định hiện hành, người chơi cổ phiếu cũng như giao dịch chứng khoán nói chung sẽ chịu phí thuế nếu phát sinh thu nhập. Bạn nên biết rõ điều này để không gặp những rắc rối không đáng có.

Cụ thể, các nhân mua bán cổ phiếu phải chịu:

 • Thuế suất 0,1% (trên giá bán từng lần) đối với thu nhập từ hành vi chuyển nhượng chứng khoán
 • Phí giao dịch, mua bán chứng khoán không quá 5% giá trị một lần giao dịch (được các sàn giao dịch quy định riêng)

Các khoản phí, thuế trên đều được quy định theo pháp luật, cụ thể ở Nghị định 12/2015/NĐ-CP và Thông tư 128/2018/TT-BTC.

Top 10 cổ phiếu giá trị thấp tiềm năng tăng trưởng trong năm 2022 trả cổ tức đều

Cổ phiếu chứng khoán VinGroup – VIC

 • Thông tin cổ phiếu chứng khoán VinGroup
Mã cổ phiếu VIC
Sàn niêm yết HOSE
KLCP đang niêm yết 3.382.430.890 CP
KLCP đang lưu hành 3.805.214.791 CP
Vốn hóa thị trường 358.070,71 tỷ đồng

Quán quân nhóm những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022gọi tên VIC. Tập đoàn VinGroup luôn đứng đầu về chất lượng các ngành nghề mà họ hoạt động. Ai cũng biết doanh nhân Phạm Nhật Vượng liên tục hướng đến xây dựng tập đoàn cung ứng các nhu cầu người dân một cách hoàn hảo.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

VIC là siêu cổ phiếu ở Việt Nam, được săn đón nhiệt tình dù giá không hề thấp. Trong tương lai lâu dài mã cổ phiếu này cũng khó giảm nhiệt. Các dự án lớn và tiềm năng của Vin về:

 • Công nghệ
 • Điện tử
 • Bất động sản
 • Ẩm thực
 • Du lịch,…

luôn mang đến những khoản lợi nhuận khổng lồ thu hút đông đảo nhà đầu tư trong nước.

Cổ phiếu Hòa Phát HRC

 • Thông tin cổ phiếu chứng khoán Hòa Phát HRC:
Mã cổ phiếu HPG
Sàn niêm yết HOSE
Nhóm ngành Sản xuất thép
Vốn điều lệ 56.325.716.360.000 đồng
KL Cp đang niêm yết 4.472.922.706 CP
KL CP đang lưu hành 4.472.922.706 CP

Tập đoàn Hòa Phát là một trong những tập đoàn lớn trong lĩnh vực xây dựng của Việt Nam. Vì ảnh hưởng dịch bệnh rất khó khăn trong việc sản xuất và vận chuyển nguyên liệu xây dựng khan hiếm nên giá thành các mặt hằng của Hòa Phát có bước tăng trưởng vượt bậc và ổn định. Có thể nói, mã chứng khoán sắt thép Hòa Phát HRC là một trong các mã chứng khoán tốt nhất hiện nay chỉ cần đầu tư không sợ lỗ.

Nếu bạn muốn đầu tư chứng khoán an toàn thì mã cổ phiếu Hòa Phát HRC là sự lựa chọn an tâm, bền vững nhất trong tình hình dịch bệnh vẫn còn kéo dài.

Cổ phiếu tập đoàn viễn thông Viettel

Viettel không chỉ mạnh về mảng viễn thông mà còn xây dựng phát triển về công nghệ, Fintech. Tập đoàn này được biết đến với năng lượng tích cực nắm bắt cái mới để làm lợi cho họ và cung ứng sản phẩm đẹp lòng người sử dụng.

Nhóm cổ phiếu Viettel:

Công ty Mã cổ phiếu
Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel CTR
Tổng công ty cổ phần Đầu tư quốc tế Viettel VGI
Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế Viettel VTK
Tổng công ty cổ phần Bưu chính viễn thông Viettel VTP

Họ chứng khoán của Viettel tương đối đa dạng. Bạn có thể lựa chọn một trong những mã cổ phiếu phù hợp với thế mạnh của mình. Cổ phiếu Viettel niêm yết chỉ yếu trên sàn giao dịch HOSE. Ngoài ra còn có những sàn khác bạn có thể tìm hiểu thêm.

Cổ phiếu Vinamilk

Một trong những ông trùm cổ phiếu 2022, mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay, là của công ty sữa Việt Nam. Đây là doanh nghiệp có thương hiệu uy tín, quy mô và bề dày lịch sử đáng nói hàng đầu trong nước. Thông tin chứng khoán:

Mã cổ phiếu giao dịch VNM
Niêm yết trên sàn HOSE
Giá hiện tại 115.900đ
Vốn hóa công ty 242, 189.90 tỷ đồng

Mã chứng khoán của Vinamilk có thể nói là an toàn, đáng tin cậy để bạn đầu tư lâu dài. Biểu đồ phát triển và lợi nhuận của công ty sữa Việt Nam đi lên ở hầu hết các thời điểm. Các dự án mới của Vinamilk đầy tiềm năng, cổ phiếu cho thấy sự nổi trội trong thời gian đến.

>>>>> Danh sách Top 10 mã cổ phiếu ngành Thép tăng trưởng trả cổ tức đều đặn qua các năm

Cổ phiếu ART

ART là mã cổ phiếu chứng khoán của công ty cổ phần chứng khoán Artex, thành lập vào năm 2008. Đây là mã cổ phiếu penny tiềm năng 2022 điển hình. Công ty hoạt động ở các lĩnh vực cụ thể là:

 • Cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán
 • Tự doanh chứng khoán
 • Dịch vụ chứng khoán và lưu ký
 • Tư vấn, phân tích đầu tư
Mã cổ phiếu ART
Sàn giao dịch HOSE
Vốn hóa 71.415.000.000đ

Tháng 10 năm 2010, Artex trở thành công ty đại chúng, nhanh chóng vươn lên top 10 về thị phần môi giới trên sàn HOSE với tỷ lên 4,94%. Tháng 8 năm 2017 cổ phiếu của công ty này chính thức có mặt trên sàn UPCOM. Vốn hóa thị trường của Artex là

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank – TCB

Thông tin giao dịch cổ phiếu ngân hàng Techcombank:

Mã cổ phiếu TCB
Niêm yết trên sàn HOSE
Giá cổ phiếu 35.250đ
Vốn hóa 123.547,94đ

TCB là câu trả lời nổi bật cho thắc mắc nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2022 là tốt nhất. Năm nay có nhiều thời điểm ngân hàng Techcombank tăng rất nhanh về vốn điều lệ.

Ngân hàng Techcombank phát triển ngày càng mạnh về mạng lưới, quy mô, tầm nhìn rộng và hướng đến hiện đại hóa, số hóa ngân hàng. Các dự án sắp đến đều nhắm đến kế hoạch xây dựng hệ thống ngân hàng tiện lợi, phục vụ nhu cầu mọi khách hàng. Vì thế việc nắm giữ cổ phiếu Techcombank là một lựa chọn tốt hiện nay.

Cổ phiếu Rồng Việt – VDS

Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt có địa chỉ tại 141 Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một doanh nghiệp hoạt động dưới sự cấp phép và quản lý của nhà nước, khai trương và chính thức làm việc từ tháng 4 năm 2017.

Mã cổ phiếu VDS
Niêm yết trên sàn HOSE
Vốn hóa 3,510.50

Các ngành nghề chính:

 • Môi giới chứng khoán
 • Tự doanh chứng khoán
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán
 • Các dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư

Cổ phiếu công ty Rồng Việt là một trong những cổ phiếu lướt sóng tốt 2022 với độ biến động liên tục, sức mua tăng dần. VDS thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm và lượt đầu tư đáng kể.

Mã cổ phiếu công ty cổ phần Vật tư xăng dầu

COM là mã cổ phiếu của công ty cổ phần Vật tư xăng dầu – một doanh nghiệp bán lẻ được chú ý hiện nay. Giá cổ phiếu COM đang niêm yết trên sàn HOSE gần đây nhất là 45.800đ.

Mã cổ phiếu COM
Niêm yết trên sàn HOSE
Vốn hóa 601.54

Có thể đánh giá sản phẩm này trong dòng những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2022.

Mã chứng khoán FPT

Tập đoàn công nghệ FPT đã quá đỗi nhẵn mặt trong làng chứng khoán từ trước đến nay. Không phải đến năm 2022 cổ phiếu của FPT mới trở nên nổi tiếng mà nó luôn được săn đón trước đây.

Mảng đầu tư mang về lợi nhuận khủng, trong tương lai nó sẽ có bước tăng trưởng vượt bậc. Sở hữu cổ phần FPT giúp nhà đầu tư có hi vọng cao về món tiền lời sản sinh theo mong muốn.

Mã cổ phiếu FPT
Sàn niêm yết HOSE
Vốn hóa 85,755.85

Mã chứng khoán Vietcombank

Thông tin mã chứng khoán cổ phiếu Vietcombank

Mã cổ phiếu VCB
Sàn niêm yết HOSE
Nhóm ngành Ngân hàng thương mại
Vốn điều lệ 37.088.774.480.000 đồng
KL Cp đang niêm yết 3.708.877.448 CP
KL CP đang lưu hành 3.708.877.448 CP

Vietcombank là một trong ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam cực uy tín và phổ biến. Trên thị trường chứng khoán, mã cố phiếu ngân hàng Vietcombank luôn dẫn đầu top trong lĩnh vực chứng khoán ngân hàng.

>>>>> Đánh Giá Cổ phiếu PHC Siêu cổ phiếu ngành xây dựng tiềm năng và phát triển 2022

Với ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại ngân hàng Vietcombank mang đến sự trải nghiệm an tâm trên app VCB-Banking có tính bảo mật tuyệt đối. Mã chứng khoán Vietcombank hứa hẹn sẽ là một mã chứng khoán nên đầu tư dài hạn bậc nhất hiện nay.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Cách mua cổ phiếu IPO? Tại Sao Nên Mua Cp Trước IPO? Danh sách 10 công ty IPO 2022

Cổ phiếu IPO là gì? IPO nghĩa là gì? IPO là viết tắt của từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366