Đầu Tư Là Gì? Bạn đã thực sự hiểu Đầu Tư là gì? Học Đầu Tư gì 2024

Chào Nhà Đầu Tư F0 ! Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến một cách kiếm tiền hiệu quả mà ai cũng phải biết nếu muốn TỰ DO TÀI CHÍNH sớm. Đó là nghề ĐẦU TƯ. Vậy ĐẦU TƯ là gì ? Loại hình ĐẦU TƯ là gì ? Các chiến lược ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN là gì? Khi ĐẦU TƯ cần những kỹ năng gì, học cái gì, đọc sách nào? Lợi Nhuận khi ĐẦU TƯ là bao nhiêu là đạt yêu cầu? Những rủi ro gặp phải cần biết và Các Công Việc Nhà Đầu Tư Phải Làm ? Tất cả mình sẽ chia sẻ trong bài viết này nhé.

ĐẦU TƯ là gì ?

ĐẦU TƯ tiếng Anh viết là INVESTMENT là hình thức góp tiền, góp vốn vào một tổ chức hay một đối tượng với mong muốn tăng thêm thu nhập nhờ sinh lãi, lợi nhuận cao.

Ví Dụ: Hiểu đơn giản là bạn mua Cổ Phiếu của Hòa Phát và đợi sau 1 năm Cổ Phiếu Tăng Giá sau đó bạn Bán Cổ Phiếu Hòa Phát với Giá cao hơn ban đầu đấy chính là lợi nhuận trong Đầu Tư Chứng Khoán bạn được hưởng khi có Quyết định Đầu Tư đúng.

Học Đầu Tư như nào?

Tự học tự tìm hiểu đầu tư là cách nhiều người nghĩ là sẽ đủ. Mình khi đó cũng thế, lên youtube, đọc báo, đọc sách. Những điều đó cũng giúp mình học và biết thêm nhiều điều, nhưng sau một thời gian mình nhận ra là kiến thức mình thu gom nó rất loạn và không được sắp xếp một cách hợp lý. Vì thế nhiều khi tìm hiểu một doanh nghiệp để đầu tư mình bị rối bởi quá nhiều thông tin trên mạng nhưng không biết đâu mới là thông tin mà mình thực sự cần. Hy vọng mọi người có thể tìm kiếm được con đường đầu tư phù hợp và kiên định với nó. Thành công sẽ chờ bạn. Đầu Tư Là Gì? Đâu Là Yếu Tố Quan Trọng Nhất Trong Quá Trình Đầu Tư?

Tâm lý Nhà Đầu tư là gì?

Tâm lý nhà đầu tư là một xung đột mãi mãi và không thể tránh khỏi của tự nhiên – một cuộc chiến không bao giờ kết thúc. Người thành công cuối cùng là người tìm kiếm, đạt được kiến thức, sự giác ngộ và sự hài hoà: Lòng tham – sợ hãi – hy vọng luôn là những thứ thực sự khó định nghĩa

Thường ta sẽ k đoán định được việc thị trường uptrend hay downtrend một cách máy móc, cảm tính mà hãy dựa vào những tín hiệu và đoán định vì nếu đoán định bằng cảm tính bạn sẽ rất dễ ra quyết định sai trong khi xu thế nào đó đã kết thúc rồi và bạn sẽ bị trễ trong quyết định

Khi thị trường trở nên khó đoán thì hãy kiên nhẫn chờ đợi – chờ đợi và chờ đợi cho đến khi những tín hiệu hỗ trợ thuận lợi bắt đầu!
Giờ là giai đoạn ngâm cứu và tầm soát cổ phiếu cho nửa cuối năm 2022!
Xác định nửa đầu năm sideway và không hề dễ dàng

Bạn đã thực sự hiểu đầu tư là gì?

Lựa chọn con đường đầu tư Con đường đi đến thành công trong đầu tư nếu đúng đơn giản. Nay tôi chia sẻ một ý khá quan trọng trong phương pháp lựa chọn cổ phiếu! Đó là các cổ phiếu khi tôi lựa chọn đều phải đảm bảo mức giá hiện tại nếu mua và nắm giữ 1-2 năm phải lãi hơn gửi Bank, hoặc các kênh đầu tư khác như bds, trái phiếu hay vàng! Tại sao lại như vậy?

Nếu bạn không định giá được thì mọi gd của bạn sẽ luôn mơ hồ, mua bán cảm tính và bạn k biết mua và nắm giữ vì điều gì! Rồi mã cp A lãi, mã cp B lại lỗ… cứ thế vòng lặp vài năm tài khoản vẫn loanh quanh hoặc bào mòn dần và thường sẽ buông xuôi rồi nghỉ hẳn đầu tư chứng khoán!

Hiểu rõ bản chất việc mua và nắm giữ vì điều gì thì bạn sẽ không bị rối! Thực tế tôi sẽ không mua những cp tôi không hiểu kể cả biết có ăn to! Chưa kể 1 vài lần thử nghe theo một vài người mua toàn bị cutloss luôn và ngay! Thế nên hãy đầu tư và lựa chọn cổ phiếu mình hiểu! Chỉ có nắm giữ cổ phiếu dựa vào định giá thì mới lâu dài được!

Hãy nhớ! Khi bạn xuống tiền mua là lúc số phận bạn bắt đầu được hình thành! Hãy chọn giá đúng! Tất nhiên trong thời kỳ “tiền rẻ” thì giá đúng đó thường sẽ thêm dư địa 50-100% do tiền mất giá! Nếu bạn hiểu rõ về nền kinh tế vĩ mô thì bạn sẽ hiểu vì sao sau giai đoạn này nền giá của tất cả các cổ phiếu sẽ cao hơn khá nhiều so với trước đại dịch! Tất cả đều có lý do của nó!

Hoạt động đầu tư có những đặc điểm chính sau đây

– Sự kiên trì

– Sửa sai sau mỗi lần vấp ngã

– Luôn chăm chỉ và kiên nhẫn, không sốt ruột

– Tự tìm tòi nâng cao kỹ năng sinh tồn

– Biết tham vừa đủ và sợ hãi vừa đủ

– Trả học phí đủ lớn, đủ để nhớ rất lâu

– Hiểu rõ bản chất của đầu tư là gì

– Một chút “may mắn” giúp bạn

– Hiểu rõ về dòng tiền trên TTCK và biết linh hoạt

– Tập trung danh mục đầu tư và không dàn trải

– Sẵn sàng cutloss khi sai mà không nuối tiếc

Kể ra một danh sách đầu mục nhưng đúng là cần như vậy mới sinh tồn được trên TTCK đầy khốc liệt này!

Đầu tư KHÔNG phải là gì?

Đầu tư là cuộc chơi của những con số, Nếu không muốn những con số dắt mũi thì phải hiểu rõ luật chơi của tiền bạc. Cho nên bạn muốn đầu tư chứng khoán và kiếm tiền từ đầu tư thì hãy đọc bài này, còn không thì đừng nên đọc:

Bây giờ, có 2 trường hợp

Trường hợp 1: Bạn đã có kinh nghiệm về đầu tư Vậy thì quá tốt, không còn gì phải nói

Còn, trường hợp 2: Bạn chưa biết nhiều hoặc chưa từng đầu tư Không sao cả, hãy bắt đầu từ hôm nay… 2 củ đến 3 củ là đủ – hãy mở 1 tài khoản đầu tư

Bỏ tiền vào đó và dành ra khoảng 30p mỗi ngày để quan sát thị trường.Bạn không cần hiểu hết tất cả mọi thứ. Bạn cũng không cần đặt nặng việc mình phải thắng, Chỉ cần bỏ thời gian quan sát, dần dần bạn sẽ tiến bộ – Vì những nhà đầu tư lão luyện cũng bắt đầu từ những bước đơn giản như vậy, Đam mê về đầu tư và tiền bạc Thay đổi và phát triển bản thân mỗi ngày. Những người mới bắt đầu như bạn – từng bước đi lên.

Đầu tư không phải là thứ đơn giản và dễ dàng… nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực

Những Hình Thức Đầu Tư Tài Chính Phổ Biến 2024

Gửi tiết kiệm Ngân Hàng

+ Ổn định 6%-7%/năm. Cách đầu tư an toàn, nhưng lãi thấp. Những kinh nghiệm gửi tiết kiêm ngân hàng sao cho có lợi nhất có nhiều hình thức đầu tư hiện nay như đầu tư chứng khoán, bất động sản, vàng, ngoại tệ, kinh doanh thông thường….Nếu nhà đầu tư chưa có ý tưởng, dự án gì để đầu tư mạnh tay thì gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư an toàn cao nhất.

Lần đầu tiên mình đi gửi tiết kiệm là khi mình 21 tuổi (vì trước đó kinh tế giá đinh quá khó khăn nên không có nổi tiền mà gửi tiết kiệm) đến nay cũng có ngót nghét 9 năm “kinh nghiệm đi gửi tiết kiệm ngân hàng”,được lãi suất cao nhất và yên tâm nhất có thể.

Các ngân hàng hiện nay, có thể chia một cách nôm na ra làm 3 nhóm:

– Nhóm 1: những ngân hàng lớn gốc nhà nước hay còn gọi là Big 4 gồm Vietcombank, Agribank, BIDV & Vietinbank.

– Nhóm 2: những ngân hàng TMCP như ACB, SCB, Đông Á, Bank, VPBank, Seabank, Techcombank….

– Nhóm 3: những ngân hàng TNHH nước ngoài như Standard Charter, ANZ, HSBC, Indovinabank, Shinhanbank Maybank….

Đầu tiên, với các nhà đầu tư nào gửi tiết kiêm, tính cả gốc cả lãi tầm dưới 50 triệu thì các nhà đầu tư không phải lo lắng gì cả, vì bảo hiểm tiền gửi cho 1 người/sổ/ngân hàng tối đa là 50 triệu (ngân hàng nào cũng bắt buộc phải mua bảo hiểm tiền gửi vì đó là Luật). Nếu ngân hàng phá sản thật thì bảo hiểm tiền gửi sẽ trả cho các mẹ, tối đa là 50 triệu.

Thứ đến, với mẹ nào gửi tiết kiệm lớn hơn 50 triệu mà muốn an toàn thì cứ việc đến ngân hàng nhóm 1 để gửi vì là ngân hàng lớn, gốc nhà nước nhưng lãi suất thấp và thái độ phục vụ nói thẳng là không được nhiệt tình như nhóm 2 và 3. Ít tiền, kỳ hạn ngắn thì đỡ thiệt, càng nhiều tiền, kỳ hạn càng dài thì càng thiệt.

Tiếp theo, với nhà đầu tư nào gửi tiết kiệm lớn hơn 50 triệu mà muốn được lãi suất, quyền lợi cao nhất có thể thì mình khuyên các mẹ nên tham khảo các ngân hàng ở nhóm 2. Về độ an toàn thì bản thân mình không lăn tăn giữa ngân hàng nhóm 1 với nhóm 2, bởi vì:

– Các ngân hàng đều chịu sự quản lý chặt của NHNN, có vấn đề gì là NHNN sẽ can thiệp ngay để đảm bảo lợi ích cho người gửi tiền. Nếu chỉ cần 1 ngân hàng sập, người gửi tiền bị mất trắng thì sẽ tạo ra hiệu ứng dây chuyền, gây hỗn loạn, có thể sụp đổ cả hệ thống, người dân sẽ đi rút tiền hàng loạt luôn. Do đó, đợt vừa rồi NHNN đã mua lại cổ phần của 1 số ngân hàng với giá 0 đ là lý do như vậy.

– Hiện nhiều ngân hàng vẫn còn đang sở hữu chéo cổ phần của nhau.

– Nếu các nhà đầu tư để ý kỹ, cổ đông lớn của các ngân hàng cổ phần thì đều có ít nhất 1 cổ đông là tập đoàn hay công ty lớn của nhà nước.

Một số lưu ý nữa với các nhà đầu tư:

+ Rút trước hạn, lãi suất sẽ về lãi không kỳ hạn, rất thấp (0,5 – 1%/năm).

+ Nhiều NH nói sẵn sàng cho nhân viên đến tận nhà làm sổ tiết kiêm nếu các nhà đầu tư gửi số tiền lớn, nhưng mình khuyên là các nhà đầu tư tự mở số tiết kiệm tại quầy giao dịch để tránh rủi ro có thể phát sinh khi nhân viên ngân hàng giao sổ tiết kiệm giả mạo hoặc sau đó không đưa tiền về ngân hàng, giao dịch tại quầy sẽ được camera ghi lại và có thể xem là bằng chứng chứng minh các nhà đầu tư đã có giao dịch và ngân hàng phải trả lại tiền trong trường hợp nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư; giờ “giang hồ hiểm ác”, cẩn thận vẫn hơn.

+ Không cho nợ sổ hoặc nhờ giữ giúp sổ tiết kiệm.

+ Kiểm tra kỹ sổ tiết kiệm (chữ ký, con dấu đầy đủ chưa…), đọc kỹ nội dung chứng từ, không ký sẵn lên giấy trắng.

Đầu Tư Vàng

+ Đơn giản, vốn không cần nhiều, phổ biến với số đông người Việt. Một số lưu ý nữa với các nhà đầu tư Vàng Cần Biết:

Không đầu tư mua vàng trang sức mà nên lựa chọn vàng miếng, nhẫn trơn

Vàng trang sức rất nhanh mất giá ngay sau khi mua bởi phí gia công, chế tác, chưa kể xu hướng mẫu mã cũng thay đổi nhanh chóng. Bởi vậy, xét ở góc độ đầu tư thì bán vàng trang sức sẽ không thể mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư. Ngày nay, vàng miếng, vàng nhẫn trơn đã được đa dạng hoá với đầy đủ các trọng lượng để khách hàng lựa chọn.

Không chạy theo thị trường, cần cân nhắc thời điểm mua – bán phù hợp

Trong lịch sử, chúng ta đã chứng kiến nhiều lần giá vàng sụt giảm rất mạnh sau các đợt tăng nóng của giá vàng trong nước. Việc gia tăng giá vàng này tạo ra sự chênh lệch rất lớn so với giá trị thực của giá vàng thế giới bởi tâm lý đám đông của thị trường Việt Nam. Sự tăng và giảm đột ngột sau đó đã để lại nhiều bài học cho các nhà đầu tư vàng thiếu kinh nghiệm, chạy theo thị trường nhưng vẫn mắc lại sai lầm này để nhận lấy khoản lỗ nhanh chóng sau đó.

Theo lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, tuyệt đối không nên mua vàng vào các thời điểm thị trường biến động mạnh, nên cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mua, đặc biệt là khi giá vàng trong nước tăng nóng với chênh lệch cao hơn nhiều so với giá vàng thế giới khi quy đổi. Thay vào đó, nên mua vàng khi giá bình ổn nhất. Thời điểm nhiều người mua, chắc chắn giá vàng cũng theo đó mà tăng cao.

Lựa chọn thương hiệu vàng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu được kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn như: vàng AJC, vàng SJC, vàng rồng Thăng Long, vàng PNJ,… Trong đó, vàng miếng SJC được coi là vàng miếng thương hiệu Quốc gia theo quy định độc quyền sản xuất vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Các nhà đầu tư có thể an tâm mua vàng miếng SJC tại các tổ chức tín dụng hoặc các tổ chức kinh doanh vàng do được Ngân hàng nhà nước kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Lựa chọn cơ sở kinh doanh uy tín để mua bán

Hiện nay, thay vì thói quen mua bán vàng tại các cửa hàng nhỏ lẻ, không thương hiệu, người dân bắt đầu lựa chọn mua tại các cửa hàng được Nhà nước cấp phép để đảm bảo vàng mua được đạt chất lượng. Bên cạnh đó trong hai năm trở lại đây, các ngân hàng cũng dần trở thành cơ sở mua – bán vàng uy tín được nhiều người lựa chọn khi chính thức được Nhà nước cấp phép kinh doanh. Trong số đó, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ mua bán vàng miếng SJC trên thị trường.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Đầu Tư Chứng Khoán

+ Mua bán cổ phiếu hưởng lợi từ cổ tức và tăng giá. Không yêu cầu vốn lớn nhưng cần có kiến thức. Đầu tư chứng khoán với mục đích để làm gì, làm thế nào để tồn tại trên thị trường

Trong đầu tư có rất nhiều điều bạn cần phải học: kiến thức, kỷ luật, phương pháp, tâm lý…nhưng đa số mọi NĐT mới tham gia lại không lưu tâm điều này dẫn đến bị thua lỗ, cháy tài khoản, rời bỏ thị trường.
Trong đầu tư ngoài việc kỳ vọng về lợi nhuận, thì nđt lại quên một điều cực kỳ quan trọng là làm thế nào để tồn tại trên thị trường.
Mới tham gia sẽ rất dễ vấp phải, sa ngã vào những cổ phiếu có đội lái hô hào, những thương vụ mà chủ lái mục đích úp bô nđt. Điển hình gần đây nhiều nđt nữa khóc nữa cười khi dính vào các cổ phiếu : IDI, SJF, TNI….đến khi đi quá xa thì không cách nào xử lý.
Do đó bạn cần làm gì khi mới tham gia:
– Mở tài khoản bỏ một số vốn vừa phải để giao dịch
– Mua sách của những nhà đầu tư nỗi tiếng trên thế giới để học về tư duy, phương pháp để hình thành nên hệ thống giao dịch
– Học hỏi, chọn người chia sẽ có tâm để họ định hướng mình
– Tổng hợp các kiến thức vận dụng trong giao dịch thực tế, cái nào hợp sử dụng, cái nào không hiệu quả cần loại bỏ, thu gọn —> hình thành hệ thống giao dịch thật tốt.
Khi đã có hệ thống ổn, bạn cần mở rộng kiến thức làm thế nào chọn được siêu cổ phiếu, làm thế nào để tối ưu lợi nhuận, làm thế nào để tỷ lệ chiến thắng cao và đặc biêt làm thế nào để biết đứng ngoài khi thị trường xấu….
Trong đường đi của nhà đầu tư an nhàn hay lo lắng là do bạn chọn, nếu đầu tư theo tin tức, theo game…thì con đường đầu tư của bạn mãi mãi lo âu, không định hướng, sớm muộn cũng từ bỏ.

Câu hỏi Đầu Tư các bạn hay hỏi ?

1. Nếu bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán thì em cần tìm những thông tin về những điều gì trước tiên ạ hay có đầu sách hay trang web nào về lĩnh vực này không ạ để cho em tập làm quen ạ?

Mình nghĩ nếu có điều kiện thì bạn có thể tìm 1 ng dẫn đường (ng thân có kinh nghiệm trên thị trường hoặc tham gia 1 khóa học cơ bản), vừa được hệ thống kiến thức, vừa tiết kiệm thời gian, mà lại đỡ hoang mang khi phải tự bơi trong 1 biển kiến thức

2. Sau khoảng bao lâu khi tìm hiểu thì em có thể tham gia vào đầu tư chứng khoán ạ?

Tuỳ vào khả năng nhận thức của mỗi người mà bạn có các kĩ năng. Nhưng thường thì lý thuyết vẫn khác nhiều với thực hành. Bạn vẫn nên tìm cho mình bạn đồng hành nhé

3. Với số tiền khoảng 10tr đấy thì em chỉ có thể bắt đầu với việc mua nhỏ thôi đúng không ạ?

10 triệu là đủ xài rồi nha. Mới bắt đầu vào thị trường bạn nên học cách quản trị vốn ,quản trị rủi do trc để đảm bảo đc rằng nguồn vốn của mình đc đi an toàn và đúng hướng.Tiếp theo bạn cần học phân tích cơ bản,phân tích doanh nghiệm xem sản phẩm của họ có thiết thực ko,mô hình kinh doanh của họ như thế nào (bán lẻ hay chú trọng sản xuất.v.v) giai đoạn này bạn cần đọc khá là nhiều, bạn nên suy luận 1 chút xem nhóm nghành nào sẽ tăng tưởng bền vững mà ko phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài quá nhiều,nhóm nghành nào sẽ là xu hướng của tương lai, trong giai đoạn bạn đầu tư thì thị trường lúc đó đang tăng hay thị trường giảm?,tình hình kinh tế vĩ mô lúc đó như thế nào? Chỉ cần trả lời đc hết câu hỏi đó thì mình nghĩ bạn đầu tư cũng sẽ khó lỗ đó.

Còn mấy cái xem bảng chứng khoán thì học sau cũng đc học trc mà ko có kiến thức nền tảng vững thì cũng bỏ à.
Còn với mức vốn 10tr thì mình nghĩ bạn có thể đầu tư đc r. Mình nghĩ bạn nên tìm 1 người nào đó dẫn dắt mình như vậy sẽ tốt hơn khá nhiều.

Đầu Tư Bất Động Sản

+ Thường yêu cầu vốn lớn, cần có kiến thức và hiểu biết.

+ Cách đây 20 năm. 1m2 đất ở quanh khu Mỹ Đình là từ 5tr. Cùng lúc đó ở mặt Hồ Tây là 500tr. Hiện tại đất mỹ đình là 100tr/m2 còn ở Hồ Tây là 1 tỷ/m2. Một ví dụ cho thấy rằng, cùng một thời gian nhưng một nơi tăng 20 lần và một nơi tăng gấp đôi. Câu hỏi đặt ra cho anh chị là: Chúng ta sẵn sàng đầu tư 5 10 năm để đấy vì biết nó sẽ tăng giá. Nhưng liệu đó có phải khoản đầu tư thông minh nếu như cũng 1 quảng thời gian đó nhà ông hàng xóm miếng đất tăng gấp 20 mà nhà mình chỉ gấp 2. Vậy Bạn đã biết Cách chọn cho mình khu vực vị trí nào đất tăng gấp 20 lần chưa?

+ Người mua nhà chắc chắn tới đây sẽ được hưởng nhiều ưu đã hơn khi mua bất động sản, và có thể mua được những bất động sản từ các chủ đầu tư hay từ các nhà đầu tư yếu tài chính bán rẻ lại, nhưng quan trọng hơn lúc này sau khi các nguồn vốn khác bị cạn kiệt từ ngân hàng, trái nghiếp, vay… thì vốn từ KHÁCH HÀNG mua thật sẽ là sự cứu cánh của các chủ đầu tư, sau nhiều năm người mua bất động sản lúc này lại đóng thế thượng phong, có quyền lực quan trọng, thoải mái mua lựa chọn những sản phẩm của các chủ đầu tư uy tín, tóm lại không phải sự ồn nào của nhiều năm trước không mua thì hết, giờ người mua nhà cứ UNG DUNG mà mua thôi.

+Nhu cầu mua đầu tư, cất giữ tiền vào đất của người dân là rất lớn, vì thế kể cả trong dịch bệnh thì vẫn còn rất nhiều người có nhu cầu mua bất động sản, đặc biệt là các dự án có giá trị sử dụng thật, giá hợp lý tại các vị trí, khu vực phát triển thì vẫn giao dịch. Tâm lý của người Việt ta là thế, chết cũng phải có mảnh đất để lại không thể bỏ được.

+ Ai, chủ đầu tư nào tiếp đây làm cho người dân tin tưởng chi tiêu trong giai đoạn tới sẽ ổn định và phát triển tốt. Môi giới nào tư vấn tốt, dịch vụ tốt có thương hiệu bền vững trong cộng đồng khách hàng sẽ cực phát triển.

Đầu Tư Trái Phiếu

+ Cách đầu tư an toàn, nhưng lãi chưa cao, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp với một phần vốn nợ của tổ chức phát hành. Người sở hữu trái phiếu được trả một tỷ lệ lãi suất nhất định Ổn định 8%-11%/năm không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty.

Chủ thể phát hành
Trái phiếu: Chính phủ, Doanh nghiệp
Cổ phiếu: Công ty cổ phần
✅ Bản chất
Trái phiếu: Là chứng khoán nợ, không làm tăng vốn của chủ sở hữu công ty.
Cổ phiếu: Là chứng khoán vốn, làm tăng vốn của chủ sở hữu công ty.
✅ Lợi tức thu được
Trái phiếu: Người sở hữu được trả một tỷ lệ lãi suất nhất định (trái tức) không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty.
Cổ phiếu: Người sở hữu được nhận cổ tức. Cổ tức được chia không cố định phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh của công ty.
✅ Nguồn trả lãi của Doanh nghiệp
Trái phiếu: Chi phí lãi từ trái phiếu phải trả cho trái chủ là chi phí trước thuế, được khấu trừ khi tính thuế.
Cổ phiếu: Nguồn trả cổ tức là phần trích từ lợi nhuận sau thuế.
✅ Thời hạn
Trái phiếu: Được hoàn vốn và có thời hạn xác định.
Cổ phiếu: Không có thời hạn xác định, không có tính hoàn trả trực tiếp.
✅ Quyền và nghĩa vụ của người sở hữu
Trái phiếu: Trái chủ không có quyền biểu quyết tại đại hội đồng cổ đông, không có quyền đề cử, ứng cử cũng như tham gia vào các hoạt động của công ty.
Cổ phiếu: Cổ đông nói chung có quyền biểu quyết tại ĐHĐCĐ, quyền đề cử, ứng cử cũng như tham gia hoạt động của công ty.
✅ Thanh toán khi công ty phá sản hoặc giải thể
Trái phiếu được ưu tiên thanh toán trước cổ phiếu. Khi công ty phá sản, giải thể, phần vốn góp của cổ đông được thanh toán sau cùng khi đã thanh toán hết các nghĩa vụ khác.

Đầu tư ngoại hối (Forex), CFDs

+ Không phải kênh hợp pháp tại Việt Nam nhưng đầu tư Forex đang nở rộ gần đây và đồng thời xuất hiện nhiều biến tướng, tiềm ẩn rủi ro.

Đầu Tư Các Quỹ Mở

+ Lợi nhuận Phụ thuộc vào công ty quản lý Quỹ

Đầu Tư Crypto (Tiền Ảo)

+ Không phải kênh hợp pháp tại Việt Nam nhưng đầu tư Crypto đang nở rộ gần đây và đồng thời xuất hiện nhiều biến tướng, tiềm ẩn rủi ro.

Lợi ích của ĐẦU TƯ là gì?

Trong quá trình Đầu Tư hoặc tìm kiếm các thông tin liên quan tới cơ hội Đầu Tư chắc chắn sẽ thấy các cơ hội tốt khi thị trường đi xuống hay kỳ vọng một sự kiện có thể gây biến động giá sẽ xảy ra ở tương lai. Lúc này nếu Nhà Đầu Tư có kiến thức tốt và dòng tiền sẵn sàng thì chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được cơ hội Đầu Tư tiềm năng. Tìm hiểu đủ lâu, đủ dài, trải qua đủ gian nan thì bạn có thể trở thành Chuyên gia về ĐẦU TƯ chuyên về một số lĩnh vực ĐÂU TƯ nhất định giúp DÒNG VỐN GIA TĂNG NHANH CHÓNG. ROI (Return On Investment) là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư, ROI càng cao chứng tỏ hoạt động ĐẦU TƯ càng hiệu quả.

Những Công Việc Nhà Đầu Tư Phải biết

 • Ước tính lợi nhuận lợi nhuận thu được từ cơ hội Đầu Tư mình nhận ra
 • Nâng cao tỷ lệ Đầu Tư Thành công của từng Quyết định Đầu Tư mang lại, cải thiện ROI
 • Phân tích và đánh giá được hiện trạng doanh nghiệp hay dự án đang Đầu Tư, giải quyết các vấn đề cụ thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu.
 • Hơn nữa, nhờ hiệu quả ĐẦU TƯ, Nhà Đầu Tư có thể tối ưu Dòng Vốn cho những Cơ Hội ĐẦU TƯ MẠO HIỂM bằng cách triển khai các chiến lược phối hợp giữa ĐẦU TƯ GIÁ TRỊ và ĐẦU TƯ MẠO HIỂM
 • Lên Plan ĐẦU TƯ mỗi tháng – quý – năm: Kế hoạch ĐẦU TƯ cần có các hoạt động thực thi dựa trên hiện trạng doanh nghiệp đồng thời tập trung đến mục tiêu lợi nhuận cuối cùng.
 • Cập nhật Kiến Thức mỗi tuần, Đọc Sách nghiên cứu các phương pháp Đầu Tư mới
 • Tương tác với Nhà Đầu Tư khác thông qua buổi họp hoặc Buổi Tiệc với nội dung có tính chất kết nối (những câu hỏi, những câu giao tiếp) và đồng thời bạn cũng có cơ hội hiểu rõ những Nhà Đầu Tư Khác Hợp Tác với mình.
 • Đừng quên để tâm đến hình thức bên Ngoài của Bạn từ Phong Cách Ăn Mặc tới Lời Nói hay Học Tập và Thay Đổi theo hướng tích cực.
 • Để Ý đến những Cơ Hội Đầu Tư mới trên Mạng Xã Hội Social Network hoặc qua các mỗi quan hệ mới trên Mạng Xã Hội
 • Phân tích, đánh giá những Nhà Đầu Tư đối thủ Kĩ thuật/Chiến lược ĐẦU TƯ mà đối thủ đang áp dụng để làm ĐẦU TƯ là gì?
 • Quản lý số liệu Đầu Tư trả về (metric) Đây là nhiệm vụ thiết yếu đo lường nỗ lực ĐẦU TƯ của bạn và biết được Doanh Nghiệp hoạt động như thế nào.
 • Báo cáo report, đánh giá lại dựa trên Plan ĐẦU TƯ đặt ra. Báo cáo Đầu Tư giúp chúng ta định vị những Quyết Định Sai liên quan đến công việc ĐẦU TƯ mà chúng ta đang phát triển. Để từ đó có thể mang lại so sánh thú vị về kết quả ĐẦU TƯ đã đạt được.

Những lý do nên Đầu Tư Chứng Khoán là gì?

 1. Lợi nhuận cao nếu bạn biết chọn đúng điểm mua tốt và công ty đang làm ăn tốt. Bạn sẽ nhận được 1,2 lần chia Cổ Tức Trong năm tùy từng công ty hoặc đem bán Cổ Phiếu khi thấy có lợi nhuận cao để hưởng chênh lệch giá Cổ Phiếu.
 2. Dòng Tiền Linh Hoạt nếu bạn mua Cổ Phiếu có thanh khoản Tốt thì chỉ sau 3 ngày bán tiền sẽ về Tài Khoản Ngân Hàng của bạn rất nhanh so với Đàu Tư Bất Động Sản
 3. Có Nhiều Hình Thức Đầu Tư Chứng Khoán, Loại hình Đầu Tư Linh Hoạt:  Đầu Tư trực tiếp (tự mở công ty Đầu Tư), Đầu Tư Gián Tiếp như mua Cổ Phiếu, Trái Phiếu, Chứng Chỉ Quỹ, Phái Sinh, Ủy Thác Đầu Tư vào Các Quỹ Mở Lớn như của TCBS
 4. Vốn Khi bắt đầu Đầu Tư không cần nhiều, chỉ vài triệu bạn có thể mua được các cổ phiếu tốt có khả năng sinh lời như HPG, VCB, MWG, GAS, MBB, TCB… Đây đều là cổ phiếu tốt trong VN30 chỉ cần bạn chọn được điểm mua Cổ Phiếu tốt trước khi quyết định Đầu Tư.
 5. Những nhà Đầu Tư Cần có kiến thức, đọc sách cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội tránh việc Đầu Tư trở thành Đầu Cơ Mua Đuổi FOMO rồi bị mất trắng Số Vốn khi mới tham ra Đầu Tư Chứng Khoán. Tham Khảo Bài Sự Khác Nhau Giữa Đầu Tư và Đầu Cơ trong Chứng Khoán để không MẤT TIỀN

Những chiến lược Đầu Tư Chứng Khoán gì?

Có rất nhiều phướng pháp phân tích, kỹ thuật, chiến lược Đầu Tư và Đầu Cơ có người trung thành kiến trì với 1 phương pháp, có người kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau có người lại lúc phương pháp này lúc phương pháp khác. Vậy Đâu là Phương Pháp Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả trong các Phương Pháp Sau :

 1. Chiến lược Đầu Tư Tăng Trưởng: Chọn các Công Ty Mã Cổ Phiếu Tốt Đầu Tư Lâu Dài 5 đến 10 năm
 2. Chiến lược Đầu Tư Giá Trị: Chọn các công ty có nền tảng tốt nhưng có tin xấu hoặc xảy ra khủng hoảng chung thì gom mua những cổ phiếu đang mất dần giá trị và khi vong trong tương lai cổ phiếu tăng giá trở lại
 3. Chiến lược Đầu Tư Xu Hướng: Khi nền kinh tế đang tăng trưởng thì đó là lúc mua cổ phiếu, khi nền kinh tế suy thoái đó là lúc bán ra. Có thể áp dung phương pháp phân tích kỹ thuật để có điểm vào và ra hợp lý.
 4. Chiến lược Đầu Tư Theo Cổ Tức: Chọn các công ty làm ăn có lãi và có lịch sử chia cổ tức cao mua và đợi cổ phiếu tăng và được chia cổ tức trong tương lai
 5. Chiến lược Đầu Cơ Phân Tích Kỹ Thuật Lướt Sóng: Đây là chiến lược đầu tư mang lại lợi nhuận cao, dòng tiền luân chuyển nhanh, nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Nếu Lựa chọn sai bạn phải cắt lỗ ngay
 6. Chiến lược Đầu Tư Theo Thông Tin: Bạn có những thông tin nội bộ tin tốt và tin xấu trước khi thông tin được công bố thì bạn sẽ có những cơ hội Đầu Tư Thành Công Cao.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công! ĐẦU TƯ Là Gì? Bạn đã thực sự hiểu Đầu Tư là gì? Tư Vấn Hoạt động Đầu Tư 0966.192.366 có gì? Đầu tư KHÔNG phải là gì? Tâm lý Nhà Đầu tư là gì?

Bắt đầu với số vốn 500k rồi 1tr, 5tr, 10tr và bây giờ 20tr, lợi nhuận tổng như các bạn thấy vẫn còn thấp vì mình bỏ trứng vào nhiều rổ nhưng riêng các mã mình mua đa số trên 10%/tháng.
Lợi nhuận 10%/tháng so với các kênh đầu tư khác chắc chắn cao. 10% của 10 tỷ chắc chắn cao hơn 100% của 100tr.
Đầu tư luôn có rủi ro và làm sao để quản lí rủi ro thì cần có kiến thức.
Ngoài kiến thức thì cần có một chút may mắn. Cho dù đã là một nhà đầu tư kì cựu của thị trường tài chính đi nữa thì vẫn ko thể xác định được sự biến động của thị trường vì thị trường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
Đó là lí do mình vẫn khuyên các bạn nên biết đầu tư càng sớm càng tốt vì tương lai sau này. Vì nó có rất nhiều cái lợi.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Đánh Giá

User Rating: 4.34 ( 8 votes)

Xem thêm

Đầu tư phi lợi nhuận là gì? 10 nguyên tắc hoạt động của Tổ chức Đầu tư phi lợi nhuận

Tổ chức phi lợi nhuận (Non Profit Organization – viết tắt NPO) là tổ chức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366