Danh sách Top 10 mã cổ phiếu ngành Thép tăng trưởng trả cổ tức đều đặn qua các năm

Cổ phiếu ngành thép gồm những mã nào? Nếu như bạn đang muốn đầu tư vào cổ phiếu ngành thép thì có thể xem gợi ý những mã cổ phiếu ngành thép ổn định dưới đây. Việt Nam nằm ở vị trí 14 trên top 50 quốc gia sản xuất thép lớn nhất thế giới năm 2020. Điều này cho thấy tiềm lực về sản xuất thép của Việt Nam lớn như thế nào. Danh sách Top 10 mã cổ phiếu ngành Thép tăng trưởng trả cổ tức đều đặn qua các năm.

Cổ phiếu là gì

Cổ phiếu là loại chứng khoán, được phát hành dưới dạng chứng chỉ, hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Căn cứ Khoản 2 Điều 4 Luật Chứng khoán 2019

 • Cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành.
 • Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Cổ phiếu (share, stock hoặc capital stock) là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty/doanh nghiệp. Những người nắm giữ cổ phiếu trở thành những cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty/doanh nghiệp phát hành.

Cổ phiếu chính là sản phẩm riêng của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

Trong trường hợp công ty có cả hai loại cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi, người ta sẽ xác định cụ thể cho từng loại một. Số cổ phiếu thường đang lưu hành là căn cứ quan trọng để phân chia lợi tức cổ phần trong công ty.

>>>>> Đâu là cổ phiếu của năm 2022 nên đầu tư theo xu hướng dòng tiền

TOP mã cổ phiếu ngành thép tốt nhất 2022

Tổng hợp các mã cổ phiếu ngành thép trên TTCK hiện nay

Các mã cổ phiếu ngành thép trên sàn HOSE

1. DTL – Công ty cổ phần Đại Thiên Lộc

2. HMC – CTCP Kim khí Thành phố Hồ Chí Minh – Vnsteel

3. HPG – CTCP Tập đoàn Hòa Phát

4. HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen

5. NKG – CTCP Thép Nam Kim

6. POM – CTCP Thép Pomina

7. SMC – CTCP Đầu tư Thương mại SMC

8. TLH – CTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên

9. VCA – CTCP Thép VICASA – VNSTEEL

10. VIS – CTCP Thép Việt Ý

Các mã cổ phiếu ngành thép trên sàn HNX

1. KKC – CTCP Kim Khí KKC

2. KMT – CTCP Kim khí Miền Trung

3. SSM – CTCP Chế tạo kết cấu Thép Vneco.SSM

4. VGS – CTCP Ống thép Việt Đức VG PIPE

>>>>> Danh sách các Mã cổ phiếu ngành công nghệ dẫn đầu đà tăng trưởng 2022

Các mã cổ phiếu ngành thép trên sàn Upcom

1. BVG – CTCP Group Bắc Việt

2. DNS – CTCP Thép Đà Nẵng

3. DNY – CTCP Thép DANA – Ý

4. HLA – CTCP Hữu Liên Á Châu

5. TDS – CTCP Thép Thủ Đức – VNSTEEL

6. TIS – CTCP Gang thép Thái Nguyên

7 TNB – CTCP Thép Nhà Bè – VNSTEEL

8. TNS – CTCP Thép tấm lá Thống Nhất

9. TTS – CTCP Cán Thép Thái Trung

10. TVN – Tổng Công ty Thép Việt Nam – Công ty cổ phần

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

11. VDT – CTCP Lưới thép Bình Tây

12. VES – CTCP Đầu tư và Xây dựng Điện Mêca Vneco

Có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành thép không?

Điều đầu tiên Đầu Tư Là Gì phải nhấn mạnh là đã đầu tư đương nhiên phải có rủi ro và ngành nào cũng vậy chứ không chỉ riêng ngành thép.
Giờ chúng ta sẽ bàn về việc có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành thép giai đoạn hiện nay hay không? Thị trường ngành thép hiện tại đang rất nóng khi giá cổ phiếu liên tục tăng cao do xuất khẩu thép lẫn tiêu thụ trong nước đang chiếm lợi thế. Tuy nhiên vì giá cổ phiếu thép đang trên đà tăng mạnh nên có thể nó sẽ tiếp tục lên nữa vì nhu cầu của thị trường.

Tuy nhiên đó chỉ là một trong những trường hợp có thể xảy ra vì thị trường chứng khoán luôn đầy biến động, có thể chỉ một thông tin nào đó không tích cực cũng sẽ khiến cổ phiếu thép quay đầu giảm.

Kỳ vọng của các nhà đầu tư đang rất mong cổ phiếu thép tiếp tục tăng để có thể kiếm được một khoản lời không nhỏ vì nhiều dự đoán thị trường thép sẽ tiếp tục nóng, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu.

=> Việc có nên đầu tư cổ phiếu thép hay không sẽ phụ thuộc vào cá tính của mỗi nhà đầu tư. Tuy nhiên các bạn đừng đặt quá nhiều vốn vào một loại cổ phiếu mà nên quản lý danh mục của mình với nhiều mã cổ phiếu từ nhiều ngành khác nhau để tăng hiệu quả, giảm rủi ro.

TOP các mã cổ phiếu ngành thép tốt nhất hiện nay

Cổ phiếu mã HPG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát

 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLGD khớp lệnh trung bình 10 phiên: 29,947,080
 • KLCP đang niêm yết: 4,472,922,706
 • KLCP đang lưu hành: 4,472,922,706
 • Vốn hóa thị trường: 244,221.58 tỷ đồng
 • Giá cổ phiếu tham khảo: 50.3k – 57.7k/cổ phiếu

Là đơn vị đi tiên phong trong việc sản xuất thép cũng như xuất khẩu thép sang nước ngoài. Tập đoàn Hòa Phát có ưu thế rất lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi giá cổ phiếu tăng dần đều qua các năm.

Thành lập từ năm 1992, với tiềm lực tài chính ngày càng vững mạnh khiến Hòa Phát luôn nằm trong top 30 mã cổ phiếu tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là mã cổ phiếu ngành thép được giao dịch với khối lượng nhiều nhất nên tính thanh khoản rất cao. Bên cạnh đó, việc kinh doanh lâu năm với nhiều kinh nghiệm trên thương trường giúp cho Hòa Phát ngày càng chiếm được lòng tin của nhà đầu tư.

Cổ phiếu HSG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLGD khớp lệnh trung bình 10 phiên: 10,710,970
 • KLCP đang niêm yết: 449,025,213
 • KLCP đang lưu hành: 493,553,696
 • Vốn hóa thị trường: 22,061.85 tỷ đồng
 • Giá cổ phiếu tham khảo: 40.5k – 46.5k/cổ phiếu

Tiếp theo danh sách các mã cổ phiếu ngành thép nên đầu tư thì không thể bỏ qua cổ phiếu của Tập đoàn Hoa Sen Group. Tập đoàn Hoa Sen bắt đầu thành lập vào năm 2001, tuy không có tuổi đời lâu như Hòa Phát nhưng vì sự nhanh nhạy của đội ngũ ban lãnh đạo cùng kế hoạch phát triển kinh doanh chất lượng nên cũng đã lọt vào top VN30 của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tập đoàn Hoa Sen hiện sở hữu 11 nhà máy lớn, hiện đang là đơn vị sản xuất, kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Cũng tương tự như Hòa Phát, cổ phiếu của Tập đoàn Hoa sen tăng dần theo thời gian, ví dụ như tháng 1/2020 giá cổ phiếu chỉ khoảng hơn 7k VNĐ, đến tháng 1/2021 giá đã lên hơn 20k/cổ phiếu và hiện tại là trên 40k/cổ phiếu.

Cổ phiếu NKG của Công ty cổ phần thép Nam Kim

 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLGD khớp lệnh trung bình 10 phiên: 11,058,120
 • KLCP đang niêm yết: 218,398,568
 • KLCP đang lưu hành: 218,398,568
 • Vốn hóa thị trường: 10,887.17 tỷ đồng
 • Giá cổ phiếu tham khảo: 44.05 – 50.6k/cổ phiếu

Được thành lập vào năm 2002, Công ty cổ phần thép Nam Kim là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có dây chuyền mạ kim loại công nghệ NOF. Sau nhiều năm sản xuất kinh doanh, thì hiện nay thép Nam Kim luôn nằm trong top 3 doanh nghiệp ngành thép có doanh thu và lợi nhuận cao nhất cả nước.

Từ biểu đồ giá cho thấy từ năm 2019 đến nay, giá cổ phiếu của thép Nam Kinh tăng khá ổn định nên nhà đầu tư có thể cân nhắc đưa cổ phiếu NKG vào danh mục của mình.

Cổ phiếu SMC của công ty Cổ phần đầu tư thương mại SMC

 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLGD khớp lệnh trung bình 10 phiên: 765,490
 • KLCP đang niêm yết: 60,994,691
 • KLCP đang lưu hành: 60,922,941
 • Vốn hóa thị trường: 3,064.42 tỷ đồng
 • Giá cổ phiếu tham khảo: 45.7k – 52.5k/cổ phiếu

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại SMC tuy không được phát triển nhanh chóng với lợi nhuận cao được như Hoa Sen hay Hòa Phát nhưng cổ phiếu SMC được đánh giá là ổn định, thích hợp cho những ai muốn đầu tư lâu dài.

TVN – Tổng Công ty Thép Việt Nam – Công ty cổ phần

 • Sàn niêm yết: Upcom
 • KLGD khớp lệnh trung bình 10 phiên: 2,302,013
 • KLCP đang niêm yết: 678,000,000
 • KLCP đang lưu hành: 678,000,000
 • Vốn hóa thị trường: 13,356.60 tỷ đồng
 • Giá cổ phiếu tham khảo: 16.3k – 21.9k/cổ phiếu

Tổng Công ty Thép Việt Nam – CTCP tiền thân là Tổng Công ty Thép Việt Nam, chính thức trở thành công ty cổ phần vào năm 2011, đây là doanh nghiệp kinh doanh có vốn nhà nước trên 93% nên khả năng rủi ro cũng khá thấp.

Giá cổ phiếu của Tổng Công ty Thép Việt Nam cũng đang tăng dần đều, tuy không nhanh như các doanh nghiệp kinh doanh thép phía trên nhưng cũng tăng ổn định, thích hợp đầu tư lâu dài. Ví dụ đầu năm 2020 giá chỉ khoảng 6k/cổ phiếu, đến đầu năm 2021 giá là hơn 8k/cổ phiếu và hiện tại giá đang ở trên dưới 19k/cổ phiếu. Ưu điểm của cổ phiếu này đó là giá thấp nên những nhà đầu tư vốn ít vẫn có thể tham gia.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Cách mua cổ phiếu IPO? Tại Sao Nên Mua Cp Trước IPO? Danh sách 10 công ty IPO 2022

Cổ phiếu IPO là gì? IPO nghĩa là gì? IPO là viết tắt của từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366