Tổng hợp những câu nói hay của Warren Buffett áp dụng được ở Chứng Khoán Việt Nam

Nếu bạn thực sự muốn học, bạn chắc chắn có thể học hỏi từ những nhà đầu tư bậc thầy. Warren Buffett là một cây đại thụ trong thế giới đầu tư, nhưng lời khuyên của ông lại trở thành sự thật. Chúng tôi tìm hiểu quan điểm của họ về các nguyên tắc và bí quyết đầu tư. Dưới đây là Tổng hợp những câu nói hay của Warren Buffett áp dụng được ở Chứng Khoán Việt Nam rất mạnh mẽ của Warren Buffett về cách các nhà đầu tư có thể trở nên thông minh hơn.

WARREN BUFFET LÀ AI?

Warren Edward Buffett, sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ, là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới. Cổ đông kiêm giám đốc Berkshire Hathaway lớn nhất thế giới. và được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu thứ ba trên thế giới sau Jeff Bezos và Bill Gates, với tài sản khoảng 84 tỷ USD. Ông được gọi là “Huyền thoại sẽ đến” của Omaha “[6] hay” Người đàn ông khôn ngoan của Omaha “, nổi tiếng với triết lý kiên định đầu tư vào các giá trị và lối sống tiết kiệm bất chấp khối tài sản kếch xù của ông, chẳng hạn như mức lương năm 2006 của ông. Bạn chỉ có 100.000 USD, một số tiền rất nhỏ so với các giám đốc điều hành tại các công ty có quy mô tương tự như Berkshire Hathaway.

Năm 2007 và 2008, bạn chỉ nhận được tổng cộng 170.000 USD mỗi năm, trong đó mức lương cơ bản là 100.000. ngôi nhà mà ông mua ở Omaha năm 1958 với giá 31.500 đô la (hiện nay trị giá khoảng 700.000 đô la), mặc dù ông cũng sở hữu một ngôi nhà trị giá 4 triệu đô la khác ở Laguna Beach, California. Năm 1989, ông sử dụng 9,7 triệu đô la từ ngân sách Berkshire để mua một chiếc máy bay riêng. và sau đó đặt tên cho nó là “Khó chống lại” vì đã chỉ trích các giám đốc của mọi công ty về việc làm đó. Warren Buffett cũng là một nhà từ thiện biết rằng 99% tài sản ròng của nó gắn liền với hoạt động kinh doanh. Hoạt động của Hiệp hội Gates, được thành lập bởi Bill Gates và thành viên hội đồng quản trị của Cao đẳng Grinnell

Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì
Hầu hết nhà đầu tư thường nói về rủi ro, nào là chúng thật dễ mất tiền. Tất nhiên đầu tư là rủi ro rồi, nếu không gửi ngân hàng cho xong, đầu tư là đánh cược với rủi ro để kiếm được lợi nhuận lớn hơn. Một công ty có thể phát triển, đi xuống thậm chí là phá sản. Vậy làm thế nào để quản trị rủi ro trong thị trường chứng khoán? Buffett khuyên chúng ta: “Phải hiểu những gì mình đang làm”, càng hiểu rõ khoản đầu tư, triết lý đầu tư, phong cách đầu tư thì kết quả của bạn càng thêm ngọt ngào.

 Ai đó đang ngồi trong bóng râm ngày hôm nay, bởi có người đã trồng cây nhiều năm trước.
Thời gian tốt nhất để đầu tư là vài năm trước đây, còn thời gian đầu tư tốt thứ hai là ngay bây giờ. Đầu tư càng sớm với mức lãi kép bạn sẽ nhận được kết quả sớm hơn và nhiều hơn hẳn. Đừng chờ đời để mua cổ phiếu mà hãy mua cổ phiếu và biết chờ đợi chúng.

Tốt hơn là nên mua một công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý hơn là công ty hợp lý với mức giá tuyệt vời
Sự khôn ngoan ở đây là tập trung nhiều hơn vào nền tảng công ty hơn là giá cổ phiếu. Giá cổ phiếu luôn là yếu tố quan trọng, nhưng ở đây Buffett nhấn mạnh rằng một mức giá tốt trên cổ phiếu của một công ty xấu vẫn là một ý tưởng tồi. Những gì bạn muốn tìm là một công ty tốt và sau đó mua nó khi có giá tốt.

>>>   Download Ebook PDF Hòn tuyết lăn Sách hay Trọn Bộ về Cuộc đời và Sự nghiệp của Warren Buffett 

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Sau Khi mở tài khoản chứng khoán TCBS Thành Công các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Khi hamburger giảm giá, gia đình chúng tôi hát Khúc ca Hallelujah ăn mừng. Khi giá hamburger đi lên, chúng tôi khóc than”.

Câu nói này được trích trong bài phỏng vấn của Warren Buffett với tờ Fortune năm 2001. Đối với hầu hết mọi người, phản ứng trên là bình thường đối với giá cả mọi thứ họ mua, trừ cổ phiếu. Khi giá cổ phiếu giảm, đa số nhà đầu tư đều buồn bã và không dám mua thêm. Khi giá tăng, mọi người lại vui mừng và lao vào thị trường.

Trong những năm 1960, giá cổ phiếu American Express bốc hơi một nửa khi công chúng phát hiện rằng tài sản đảm bảo cho các khoản vay hàng triệu USD của công ty không hề tồn tại. Ước tính, vụ việc này khiến American Express thiệt hại hơn 50 triệu USD.
Sau khi đánh giá mô hình kinh doanh, Warren Buffett kết luận rằng vụ bên bối trên không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi thế riêng biệt của American Express. Ông rót 40% tiền của Buffett Partnership vào cổ phiếu này. Trong vòng 5 năm, giá American Express tăng gấp 5, Investopedia cho biết.

Nếu bạn sở hữu những doanh nghiệp mình thích trước khi virus xuất hiện thì dù giá có biến động cũng chẳng ai ép bạn bán ra cả”.

Trong cuộc họp cổ đông tháng 5/2020, Warren Buffett một lần nữa thể hiện niềm tin mãnh liệt vào nền kinh tế và thị trường chứng khoán Mỹ. Ông khẳng định cổ phiếu là “khoản đầu tư cực kỳ thông minh” và sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận vợt trội so với trái phiếu Kho bạc và tiền mặt. Ông khuyên nhà đầu tư không bán cổ phiếu chỉ vì giá giảm.

Tính từ đầu tháng 6/2020 đến nay, chỉ số S&P 500 đã tăng gần 23%, cao hơn nhiều tỷ suất lợi nhuận nhà đầu tư nhận được nếu mua trái phiếu hay giữ tiền mặt. Sự lạc quan của Warren Buffett một lần nữa được chứng minh là đúng đắn.

>>> Tải Ebook Đạo Của Warren Buffett PDF Chia Sẻ các Ebook hay về đầu tư chứng khoán Top 100 Ebook

Tin xấu là người bạn tốt nhất của nhà đầu tư

Warren Buffett luôn tin tưởng rằng trong tương lai các doanh nghiệp và thị trường chứng khoán Mỹ sẽ đáng giá hơn rất nhiều so với hiện tại. Do vậy, tin xấu khiến thị trường sụt giảm lại là tin mừng với những nhà đầu tư dũng cảm, vì nó cho phép họ mua “một phần của tương lai nước Mỹ” với giá rẻ.

“Các nhà đầu tư và nhà quản lý quỹ đang ở trong trò chơi mà họ có lợi thế lớn. Charlie Munger [người bạn, đồng thời là phó tướng của Buffett] và tôi tin rằng sẽ thật là sai lầm lớn khi cố gắng nhảy vào và ra thị trường dựa trên sự thay đổi của những lá bài tarot, dự đoán của các “chuyên gia” hay thăng trầm của dòng chảy kinh doanh. Rủi ro của việc nằm ngoài cuộc chơi lớn hơn nhiều mối nguy của việc ở lại”.

Nếu bạn rơi vào một chiếc tàu bị rò rỉ kinh niên, thì công sức dành cho việc đổi tàu sẽ tốt hơn nhiều so với việc khắc phục sự rò rỉ đó
Đừng bám theo một con tàu đắm. Đầu tư vào một cổ phiếu mới hay nắm giữ cổ phiếu cũ đều có những rủi ro và đòi hỏi nhà đầu tư cả thời gian và tiền bạc. Nếu bạn gặp vấn đề không tốt, khó khắc phục; thì cách tốt nhất là chấp nhận sự thua lỗ, hay mất mát và tiến lên phía trước, tìm kiếm những vùng trời mới hơn là cố ép buộc bản thân phải bỏ nhiều nguồn lực vào vấn đề hóc búa đó.

Một cuộc thăm dò ý kiến của công chúng không thể thay thế cho suy nghĩ
Đừng cố bám vào tiêu đề bài báo, các mốt nhất thời, các anh hùng phím mã, hay cả các “cao thủ”, tốt nhất hãy suy nghĩ về chính bản thân mình. Hãy sử dụng cái đầu của mình để đưa ra những lưa chọn, dựa trên những gì bạn tổng hợp và phân tích, chứ không phải là ai khác.

Trên đây là những chia sẻ về các câu nói hay của Warren Buffett mà các bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các bạn đầu tư thành công!

Xem thêm: Ebook Đạo của Warren Buffett PDF sách Đầu tư tạo nguồn cảm hứng, tạo niềm vui, rèn luyện mỗi ngày

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Chú ý:

  • warren buffett câu nói (1)

Xem thêm

Chia sẻ File excel quản lý danh mục đầu tư chứng khoán quản lý Lãi Lỗ

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Nhiều người đầu tư nhưng lại không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366