Ebook Đạo của Warren Buffett PDF sách Đầu tư tạo nguồn cảm hứng, tạo niềm vui, rèn luyện mỗi ngày

Thành công trong đầu tư của Warren Buffett không ai có thể sánh kịp. Đó là nhờ ông làm việc chăm chỉ, liêm chính, và một yếu tố hiếm thấy nhất, là cảm nhận. Những lời trích dẫn trong quyển sách này tiêu biểu cho các chiến lược thực tiễn của Warren và minh họa cụ thể các mô hình cho các nhà đầu tư lớn hay nhỏ làm theo. Những lời trích dẫn này được chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm đối thoại cá nhân, báo cáo công ty, bài giới thiệu nhân vật, và phỏng vấn trực tiếp. Các tác giả đưa ra giải thích ngắn gọn cho mỗi lời trích dẫn và sử dụng ví dụ từ các giao dịch của chính Buffett nếu được để minh họa thực tiễn.

Như Warren Buffett đã nói:

“Bạn nên đầu tư vào công ty nào mà ngay cả một thằng ngu cũng có thể điều hành, vì thế nào rồi cũng có ngày một thằng ngu lên nắm quyền điều hành.”
“Nếu có thông tin tay trong và một triệu đôla, bạn có thể trắng tay trong vòng một năm.”
“Có những thứ vẫn phải cần thời gian, bất kể bạn có tài năng hay đổ bao nhiêu công sức: Bạn không thể sinh con trong vòng một tháng bằng cách làm có thai chín phụ nữ.”
“Phương pháp của chúng tôi rất đơn giản. Chúng tôi chỉ cố gắng mua những công ty có cơ cấu kinh tế tiềm ẩn từ tốt đến tuyệt hảo, do những người trung thực và có năng lực quản lý, mua chúng với giá hợp lý. Đó là tất cả những gì tôi đang cố gắng làm.”

Tải Sách Miễn Phí

  • Tác giả: Mary Buffett (con dâu Warren Buffett)
  • Diễn giả quốc tế, doanh nhân, nhà hoạt động chính trị và môi trường.
  • Giảng dạy Kinh doanh và Tài chính tại một số trường Đại học Bang California.
  • Sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của The America China Bridge, và hoạt động với Hiệp hội Truyền thông Môi trường.

Mary Buffett, tác giả của cuốn sách này đã chia sẻ trong phần lời mở đầu rằng “Càng lắng nghe Warren, tôi càng học hỏi được nhiều điều, không chỉ là trong đầu tư, mà bao quát trong kinh doanh và cuộc sống nói chung. Những câu cách ngôn của ông cứ day dứt mãi trong đầu bạn. Tôi nhận ra mình thường hay trích dẫn lời của ông, hoặc bật lên những suy nghĩ về chúng như một cách để ngăn mình khỏi mắc sai lầm, không bị cuốn vào cơn cuồng phong náo nhiệt của thị trường đang lên. Chúng còn là chiếc kim chỉ nam giúp tôi biết phải tập trung chú ý vào những công ty nào và chọn thời điểm thích hợp nhất để đầu tư…”

Đạo của Warren Buffett tạo nguồn cảm hứng, tạo niềm vui, rèn luyện cho trí óc, và mang đến kiến thức kinh doanh vô giá mà ai cũng có thể áp dụng được khi đi ngân hàng. Quyển sách này đầy thú vị đến mức bạn không thể ngừng đọc, và nó được tiên định sẽ trở thành một quyển kinh điển.

Mỗi trang là một “lời thông thái”, và bên dưới tác giả cũng đưa ra những giải thích ngắn ngọn, hay diễn giải từ chính việc mua bán chứng khoán Buffett để minh họa.

Quyển sách khá mỏng. Đọc rất dễ đọc. Ngọ nghĩ ai cũng nên đọc quyển sách này!

Một số câu ví dụ:

“Bạn không thể sinh con trong vòng 1 tháng bằng cách làm 9 cô có bầu”

“Bạn nên đầu tư vào công ty nào mà ngay cả thằng ngu cũng có thể điều hành, vì trước sau gì cũng có ngày thằng ngu lên nắm quyền”

Vài chương sách dẫn nhập :

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Từ năm 1981 đến 1993, trong suốt 12 năm, tôi chính thức là con dâu của Warren Buffett, nhà đầu tư thành công nhất thế giới và đồng thời cũng là nhà hảo tâm lớn nhất thế giới.
Không lâu sau khi thành hôn với Peter, con trai của Warren, và rất lâu trước khi phần thế giới bên ngoài Wall Street biết đến Warren, tôi đã được đến thăm gia đình tại Omaha. Tại đây, tôi đã được gặp một nhóm sinh viên tâm huyết với những lời thông thái của bậc thầy về đầu tư, và tự nhận mình là những nhà nghiên cứu Buffett (Buffettology). David Clark là một người trong nhóm này còn lưu giữ những quyển sổ ghi chép những lời khuyên rất chi tiết và thú vị của Warren về đầu tư. Về sau, những quyển sổ này chính là nền tảng giúp chúng tôi viết nhiều quyển sách với chủ đề đầu tư rất được ủng hộ như Buffettology, The Buffettology Workbook, và quyển The New Buffettology, đã được xuất bản bằng mười thứ tiếng, trong đó có cả tiếng Hoa và tiếng Nga.
Trong những quyển sổ này của David, tôi thích nhất một quyển ghi lại những câu cách ngôn sâu sắc của Warren, vì chúng khiến bạn phải suy nghĩ và chiêm nghiệm. Sau này tôi phát hiện ra rằng, đối với những tín đồ nghiên cứu Buffett, những câu cách ngôn này chẳng khác gì những lời giảng đạo của một bậc trưởng lão, nghĩa là càng suy ngẫm thì lại càng nghiệm ra được nhiều điều sâu sắc.
Theo thời gian thì chính tôi cũng bắt đầu ghi chép những câu cách ngôn mà Warren hay nói trong gia đình hoặc tại các buổi hội họp với các ngôi sao trong kinh doanh. Những lúc như thế, Warren đôi khi đứng lên để lắng nghe và trả lời các câu hỏi như một thầy giáo, đền đáp cho những sinh viên kiên nhẫn bằng sự thông thái của mình.
Càng lắng nghe Warren, tôi càng học hỏi được nhiều điều, không chỉ là trong đầu tư, mà bao quát trong kinh doanh và cuộc sống nói chung. Những câu cách ngôn của ông cứ day dứt mãi trong đầu bạn. Tôi nhận ra mình thường hay trích dẫn lời của ông, hoặc bật lên những suy nghĩ về chúng như một cách để ngăn mình khỏi mắc sai lầm, không bị cuốn vào cơn cuồng phong náo nhiệt của thị trường đang lên. Chúng còn là chiếc kim chỉ nam giúp tôi biết phải tập trung chú ý vào những công ty nào và chọn thời điểm thích hợp nhất để đầu tư.
David và tôi cho rằng sẽ rất thú vị nếu cho ra một tập hợp những thuyết giảng của Warren Buffett, bằng những câu mà theo chúng tôi là thật sự khai sáng về đầu tư, quản trị kinh doanh, về cách chọn nghề nghiệp, và xây dựng một cuộc sống thành công. Những câu này thật sự là người bạn đường dẫn lối chúng tôi trong cuộc sống, trong công việc, trong đầu tư khôn ngoan. Chúng tôi cũng đưa vào đây cách giải thích của những người đã dày công nghiên cứu Buffett để làm bối cảnh và mở cánh cửa giúp các bạn khám phá thêm những ẩn ý sâu xa bên dưới ngôn từ.
Tôi hy vọng quyển sách này sẽ làm giàu thêm thế giới của bạn, biến cuộc sống thành một chốn thú vị với nhiều lợi ích dành cho đầu tư, làm việc, và sinh sống.
Mary Buffett

1. Việc mua một doanh nghiệp tuyệt vời với giá cả phải chăng sẽ tốt hơn nhiều so với việc mua một doanh nghiệp “phải chăng” với giá cả tuyệt vời.

2. Bạn không cần phải là thiên tài thì mới đầu tư giỏi. Đầu tư không phải cuộc chơi trí tuệ theo kiểu ở đó người có chỉ số IQ 160 sẽ đánh bại người có chỉ số IQ 130.

3. Nhưng bạn phải thành thục những điều cơ bản. Các sinh viên học đầu tư cần phải được dạy tốt hai khóa học: Cách đánh giá một doanh nghiệp và cách tư duy về giá cả thị trường.

4. Đừng mua một cổ phiếu chỉ vì mọi người đều chán nó. Cách này và cách chạy theo đám đông cũng đều ngu ngốc như nhau. Điều cần thiết ở đây là tư duy chứ không phải câu chuyện số lượng người xa lánh hay ủng hộ cổ phiếu.

5. Những điều tồi tệ thường không dễ thấy khi mọi thứ đều tốt. Rốt cuộc, bạn chỉ thấy ai là người đang bơi không mặc đồ khi thủy triều đã rút.

6. Thời điểm tốt nhất để mua một công ty là khi nó gặp rắc rối. Chúng tôi muốn mua chúng khi chúng đang “trên bàn phẫu thuật”.

7. Nhìn về lâu dài, thị trường chứng khoán sẽ luôn tốt. Vào thế kỷ 20, nước Mỹ trải qua 2 cuộc chiến tranh thế giới và nhiều xung đột quân sự khủng khiếp, tốn kém khác; có nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính, dịch cúm và cả chuyện tổng thống từ chức… Dù vậy chỉ số Down Jones vẫn tăng từ 66 lên 11.497 điểm.

8. Hãy nghĩ về lâu dài. Mục đích khi mua cổ phiếu của bạn rõ ràng là trông chờ vào những khoản lời tăng lên sau 5, 10 hoặc 20 năm. Qua thời gian, bạn sẽ thấy chỉ một vài công ty có thể mang lại khoản lợi đó. Vì thế, nếu nhận ra một doanh nghiệp có tiềm năng sinh lời lâu dài, hãy mua một lượng cổ phiếu đáng kể của nó. Còn nếu bạn chưa sẵn sàng sở hữu cổ phần tại doanh nghiệp nào trong 10 năm thì đừng nghĩ tới việc mua nó, dù chỉ trong 10 phút.

9. Bạn không cần phải phản ứng ngay trước mọi cơ hội. Thị trường chứng khoán không phải một cuộc chơi đánh bóng, bạn không phải đỡ mọi pha bóng mà có thể chờ đợi tới lượt đánh của mình. Sợ nhất là khi những người bên cạnh bạn cứ liên tục hò reo cổ vũ, “đánh đi, tới lượt anh rồi đấy!”.

10. Phớt lờ các yếu tố chính trị và kinh tế vĩ mô khi lựa chọn cổ phiếu. Những điều này chỉ gây phân tán và tốn kém cho nhà đầu tư và doanh nhân. 30 năm trước, chẳng ai có thể thấy trước những cuộc chiến tranh bùng phát tại Mỹ, những chính sách kiểm soát lương và giá, hai vụ khủng hoảng giá dầu hay chỉ số Down Jones có ngày tụt xuống còn 508 điểm. Tuy nhiên tất cả những sự kiện lớn đó đã không ảnh hưởng gì nhiều tới các nguyên lý đầu tư của nhà kinh tế học người Anh Benjamin Graham.

11. Giá cả và giá trị không tương đương với nhau. Từ rất lâu rồi, Benjamin Graham đã dạy tôi rằng: “Giá cả là số tiền anh phải trả, giá trị là những gì anh nhận được”. Dù là chúng ta đang nói về đôi tất hay cổ phiếu, tôi vẫn thích mua những hàng hóa chất lượng cao khi chúng giảm giá.

12. Không có thêm “điểm cộng” trong những thương vụ đầu tư phức tạp. Việc đầu tư của chúng tôi không có quá nhiều số liệu và đơn giản về khái niệm. Những ý tưởng đầu tư lớn thường có thể chỉ cần giải thích bằng một đoạn văn bản ngắn gọn. Độ khó khăn và phức tạp của việc đầu tư không quyết định tới thành công của việc này.

13. Một doanh nhân giỏi sẽ là một nhà đầu tư giỏi. Tôi là nhà đầu tư giỏi hơn vì tôi là một doanh nhân và là một doanh nhân giỏi hơn vì tôi không phải nhà đầu tư.

14. Những doanh nghiệp không thay đổi có thể là những khoản đầu tư giá trị. Đó là kiểu doanh nghiệp tôi thích.

15. Thời gian là bạn của những doanh nghiệp làm ăn tốt, là kẻ thù của những doanh nghiệp tồi.

16. Đây là điều quan trọng nhất: Nguyên tắc thứ nhất là đừng bao giờ để mất tiền và nguyên tắc thứ 2 là đừng quên nguyên tắc thứ nhất.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Tải Ebook bí mật giao dịch chứng khoán miễn phí Download Cuốn Sách Bí Mật Đầu Tư Chứng Khoán Thành Công

Thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây đã trở nên thịnh hành và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366