Đầu tư 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn ? Chia sẻ Mô hình quán cafe 100 triệu hiệu quả 2022

Với số vốn này tôi có thể mở được quán cà phê dạng nào và kinh doanh ra sao để sinh lời? Mong mọi người chỉ cách giúp. Sau tời gian đi làm công ăn lương, giờ muốn ra tự mở quán cà phê kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu bằng mô hình thế nào với số vốn 100 triệu đồng. Ngoài ra, tôi nên lấy nguồn cà phê ở đâu? Cách thức trang trí quán ra sao để có thể hút khách? Tôi có nên đưa ra mức giá thấp hơn thị trường để cạnh tranh? Đầu tư 1 quán cafe cần bao nhiêu vốn ? Chia sẻ Mô hình quán cafe 100 triệu hiệu quả 2022

Tôi cũng nghĩ tới dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách, nhưng không biết có nên thực hiện hay không vì sợ với mức giá thấp hơn thị trường mà giao cà phê tận nơi sẽ không có lợi nhuận. Rất mong nhận được góp ý của các độc giả. Dưới đây là một số câu trả lời nổi bật mà các bạn đọc nên tham khảo.

100 triệu đồng có thể mở quán cà phê như thế nào?

“Bạn tính mở bán lai rai,hay tính làm giàu ?

Bạn bán hay thuê nhân viên?

Bạn có mặt bằng nhà,hay thuê mặt bằng?

Bạn bán trong hẻm hay bán mặt tiền?

Mình cũng vừa mở đây 1 quán cafe,cũng mặt tiền hẻm lớn,nhưng cũng ngày 50 – 100 ly,thu nhập khoảng 20 tới 25 triệu/ tháng nhưng tiền mặt bằng và nhân viên ăn hết thôi, bạn mở nhưng bạn phải đứng bán thì mới có thu nhập và không mất khách

Nhưng mình nói trước,rất cực,vì phải mở sớm và đóng cửa trể,sau đó còn phải tính toán tiền bạc,đa phần là sau 12h khuya mới xong, trang trí đơn giản,quan trọng kết hợp đèn,thoáng mát,có sân là tốt nhất,vì đa số khách muốn ra sân uống cho mát

Mình đang tính mở lại,nhưng hạn chế đầu tư,chủ lực mướn đất,làm mái di động,trồng cây,thoáng mát là chính 100 triệu cũng ok,cafe thực sự cũng không quan trọng lắm,vì đa phần khách uống vì sự thoáng mát thôi,mua cafe trung nguyên gói là ok rồi nên để dành 1 số vố thời gian đâu cầm cự,ít nhất là 6 tháng.

À ,còn ghế ,tuy không đẹp,nhưng phải thoải mái,dựa được ý kiến riêng của mình thôi…”

“mình góp ý kiến giúp bạn nhé

100 tr bạn chia thành 5 phần. 1 phần chia thành 5 gói khác nhau. mỗi gói = 5 tr để đầu tư nhỏ. giữ lại 1 phần làm vốn lưu động = 20 tr

bạn phải biết rõ đầu vào, hàng hóa nhập từ đâu, dễ dàng, tiện lợi, rẻ và cần thiết nhất.

nhớ nè bạn. bạn bán cái gì, bán cho ai, và ở đâu. hãy tạo phong cách riêng cho quán ( gu của quán ) phong cách đó sẽ hợp với ai, ( teen, dân văn phòng, dân chợ búa hay dân kinh doanh…)

khi đã biết đươc gu của quán rồi hãy chon địa điểm mở quán.

bạn nên đầu tư quán theo kiểu không gian mở. vì không gian

mở thì ít tốn kém và hợp với mọi lứa tuổi.

quán phải có điểm nhấn đặc biệt. vd : quầy pha chế tạo sự thu hút và tò mò cho khách, hay nhân viên là gái đẹp chẳng hạn…

buổi ngày nhìn vào không thô, buổi đêm nhìn vào không bị rối mắt vì đèn.

quán phải hội tụ đủ các yếu tố nắng, gió, nước.

luôn săn sóc khách hàng, luôn sạch sẽ. luôn sàng lọc những thứ không cần thiết để tránh lãng phí và giải phóng không gian.

dù là quán nhỏ hay lớn cũng phải chia ca làm việc để đảm bảo sk như thế mới phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

hãy tránh xa những quán cafe lớn, vì cạnh tranh mà bạn sẽ là người thua thiệt dẫn đến phá sản.

điều quan trọng còn lại là nằm ở người chủ.

chúc bạn thành công.”

“Bạn nên khảo sat kỹ khu vực mình kinh doanh nhu cầu của khác hàng như thế nào , theo mình Với mức vốn 100tr thì bạn nên nghỉ đến cf nhượng quyền , các thương hiệu hiện. Bạn sẽ được tư vấn để thi công các hạng mục trên mặt bằng, được dạy về cách pha chế. Vốn ít và khả năng thu hồi vốn cao. Thân !!!”

“Mở quán cafe à? tùy theo khả năng kinh doanh của mỗi người thôi chứ biết đâu mà chỉ hihi…, có ai kinh doanh thành công rồi đi chia sẻ lên đây cho mọi người biết đâu, bạn nên đi uống cafe nhiều nơi, làm quen với chủ quán rồi học hỏi đút kết cho bản thân mình.
50% là mặt bằng sẵn có không thuê và địa điểm, ở gần những khu phức hợp, nơi có nhiều nhân viên văn phòng, trường đại học, các cơ quan hành chính. Không chọn những khu vực gần chợ, nơi có nhiều tiểu thương buôn bán bởi họ không có thói quen nhâm nhi cà phê vào mỗi buổi sáng hay chiều tối. 50% còn lại là ý tưởng thiết kế quán sao cho đơn giản ấn tượng với chi phí thấp, ghế ngồi thoải mái an toàn với dịch vụ tốt và thân thiện. Còn nguồn cung cấp cafe thì bao la, sẽ có người đến chào hàng hoặc seach google sẽ thấy nhiều nơi cung cấp.

Yếu tố cuối cùng là tự bán hay thuê nhân viên, tự bán thì có lời hơn nhưng rất cực vì phải thức từ sáng rất sớm đến gần 24h mới có thể được đóng cửa. Suy nghĩ kỹ trước khi hành động, chúc bạn thành công.”

“Những người chỉ bạn ở đây có thể họ chưa hoặc không thành công trong kinh doanh cafe, nếu người kinh doanh hiệu quả thì họ không chia sẽ miển phí cho bạn đâu. Còn mình thấy mặt bằng rất quan trọng nó chiếm 50% sự thành công của bạn, có mặt bằng nhà bạn dỡ lo về tài chính hơn”

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

“100 triệu thì mở quán hơn quán cóc 1 tí thôi, quan trọng là địa điểm; bạn nên chọn những khu vực có nhiều quán cà phê, style đừng có gì quá khác biệt. Bạn mở quán sẽ có nhà cung cấp đến chào nhưng bạn chỉ nên lấy loại cà phê sạch, nguyên chất. Bạn nên giám sát, điều hành là chính và duy trì công việc hiện tại! chúc bạn thành công”

“A k nói rõ nên không biết 100 triệu đã bao gồm tiền thuê mb chưa. Nếu cả thuê mb thì hơi khó để có quán cf đẹp +. Vị trí hút khách.

Anh nên trang trí cf bằng gỗ pallet kết hợp sắt hộp. Đủ yếu tố đẹp, rẽ, dễ thi công. Tốt nhất là chịu khó đầu tư thiết kế sẽ tối ưu hơn.

Giao cf tạn nơi thì A nên đến các cty văn phòng gần quán quản cáo. Chúc a thành công.”

“Mình hiện giờ là chủ quán nên mình khuyên thật bạn nếu có ý định mở quán thì hãy xin vào quán nào lam một thời gian trước đã rồi coi có mở quán hay không.chúc bạn thành công.”

“Mình thấy hiện nay mở quán cafe lề đường dễ bán hơn mà lợi nhuận cũng ổn định lắm bạn chỉ cần thuê mặt bằng nơi thoáng mát, đâu cần giao chi cho xa bạn tìm vài khách hàng của mấy công ty gần đó họ uống quen thành mối là ok rồi.”

“Khi mở quán cafe tốt nhất bạn nên tránh những địa điểm đã có quá nhiều quán cafe rồi vì điều đó ko tốt cho việc lấy được khách hàng, nên chọn những chỗ như các hẻm có nhiều nhà dân (an ninh 1 chút càng tốt vì mặt bằng sẽ rẻ hơn, ko trực tiếp cạnh tranh với các quán cafe lớn ngoài đường lớn, phù hợp với số tiền bạn đang có. trc khi mở quán bạn phải tính chuyện này trc đã nhé. Cho mình hỏi thêm là nhà bạn nằm ở quận nào trong hẻm hay mặt tiền?”

“Có chút xíu kinh nghiệm chia sẽ cho bạn như sau :

– Trước tiên cần tìm mặt bằng rẻ và thuộc khu vực có công ty hay trường học . Nếu có mặt bằng là nhà thì đỡ vì tiền cọc và thuê tháng rất oải .

– Nên làm dạng cf rang xay ..

– Phải cầm cự tối thiểu là 3 tháng .”

“Theo em thì có thể mở được, nhưng mình đầu tư thời gian, công sức, tâm huyết để tìm địa điểm phù hợp và trang trí theo ý kiến của anh trên kia: Đủ yếu tố đẹp, rẽ, dễ thi công. Tốt nhất là chịu khó đầu tư thiết kế sẽ tối ưu hơn.. Hy vọng anh sớm mở được quán, duy trì và phát triển được quán ạ!!”

“Mở quán dạng nào và kinh doanh ra sao thì có lẽ ko liên quan đến số tiền 100tr. Dĩ nhiên số tiền này thì khó mở quán cà phê vườn hoặc quán sang trọng. Để tiết kiệm chi phí có thể tìm mặt bằng giá vừa phải, nội thất và đồ dùng mua loại không quá đắt. Ở hn có nhiều quán nhỏ trong ngõ mà vẫn đông khách, nên điều quan trọng ngoài vị trí ra thì cách maketing và giữ khách mới là điều nên quan tâm.”

“Tôi thấy 100 triệu kinh doanh mô hình quán cóc vỉa hè, lấy cà phê Trung nguyên, trang trí bằng dù màu sắc thật nổi có in hình Messi, Ronaldo hay Obama càng tốt, giá thì thấp hơn thị trường trong 1 năm đầu để hút khách, sau đó tăng dần lên, khách có nhu cầu là giao hàng tận nơi càng nhanh càng tốt, nhớ phải tươi cười và chào hỏi khách tử tế nhé, nếu không bận thì phải tám với khách một chút. Chúc bạn thành công.”

>>>>>> Đầu tư ngắn hạn là gì? Năm 2022 đầu tư sinh lời dài hạn hay ngắn hạn

Tin tức mà các bạn nên quan tâm khi mở quán cà phê

– Sau giai đoạn tăng nóng do thời tiết khô hạn và băng giá ở Brazil, thị trường ARABICA đã dịu lại, một phần bởi thời tiết ở Brazil bắt đầu có mưa, mặc dù chưa đủ giải hết “cơn khát nước” của những nông trường cà phê suốt nhiều tháng khô hạn nhưng cũng làm bớt đi lo ngại về tổn thất đối với sản lượng vụ tới, một phần vì các nhà rang xay chuyển hướng sang tăng cường sử dụng loại ROBUSTA rẻ hơn để giảm bớt chi phí.

– Thời tiết xấu cũng ảnh hưởng đến vụ thu hoạch cà phê của Colombia. Ngoài ra, sự xuất hiện của virus Covid-19 biến thể “mu” ở nước này có thể dẫn tới những chính sách phong tỏa/giãn cách xã hội kéo dài, cộng thêm tình trạng thiếu lao động có thể khiến cho tình hình sản xuất cà phê Colombia sẽ xấu đi hơn nữa

– Trong thời gian vừa qua, Việt Nam – nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới, đang phải chống chọi với đợt bùng phát Covid-19 thứ 4, ảnh hưởng đến những chuyến cà phê xuất khẩu ra nước ngoài. Đặc biệt nghiêm trọng ở Thành phố Hồ Chí Minh, khiến cho việc vận chuyển cà phê xuất khẩu bị gián đoạn, trong bối cảnh cước phí vận tải cao trên toàn cầu và tình trạng thiếu container càng đẩy giá robusta tăng cao.

Xuất khẩu cà phê của Việt Nam ít đi trong khi sản lượng của các nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới khác cũng giảm đã khiến cà phê trở thành mặt hàng “nóng” trong năm nay, với giá robusta đã tăng 52,2% kể từ đầu năm.

– Trong khi đó, “Nhu cầu cà phê, ít nhất là ở Châu Âu và Mỹ, sẽ tăng lên trong những tháng tới, khi những hạn chế để chống Covid-19 được dỡ bỏ, cho phép các quán cà phê được mở cửa trở lại”, Fitch Solutions nhận định.

=> Những điều này góp phần đẩy giá robusta tăng lên.

Triển vọng thị trường cà phê​

Những hạn chế chống Covid-19 ở Việt Nam có thể sắp được dỡ bỏ dần, chuỗi cung ứng sẽ được nối lại. Fitch Solutions dự báo tình trạng gián đoạn xuất khẩu cà phê của Việt Nam sẽ chỉ kéo dài thêm một thời gian ngắn nữa. Trong khi đó, sản lượng cà phê Brazil dự báo cũng sẽ hồi phục “khá nhanh”, nếu không xảy ra những đợt thời tiết cực đoan khác nữa.

Như vậy, nguồn cung cà phê toàn cầu có thể sẽ bắt đầu hồi phục trong niên vụ 2022/2023. Fitch Solutions dự đoán giá Arabica trung bình năm 2023 sẽ giảm xuống 1,20 USD/lb.

Theo Công ty tư vấn này: “Các biện pháp hỗ trợ sản xuất mà các chính phủ ở nhiều nơi khắp Châu Á và Mỹ Latin, trong đó có Colombia và Việt Nam, đang được triển khai sẽ giúp hoạt động sản xuất và xuất khẩu nhanh chóng trở về trạng thái bình thường”, “Ngoài ra, tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ ở nhiều nước tiêu dùng cà phê chủ chốt trên thế giới, như EU (27 nước) và Nhật Bản, dường như đang đạt đỉnh”, đồng nghĩa với cơn “sốt” giá cà phê sẽ không kéo dài quá lâu.

>>>>> Đầu tư gì khi lạm phát ? 10 Lưu ý để tiền đẻ ra tiền cực hiệu quả 2022

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366