Đầu tư ngắn hạn là gì? Năm 2022 đầu tư sinh lời dài hạn hay ngắn hạn

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn thường được các nhà đầu tư F0 quan tâm vì sẽ nhanh chóng thu được lợi nhuận từ chứng khoán và giúp nhà đầu tư quản trị rủi ro khi các danh mục đầu tư dài hạn có diễn biến xấu.  Đầu tư ngắn hạn là gì? Năm 2022 đầu tư sinh lời dài hạn hay ngắn hạn

I. Đầu Tư Chứng Khoán Ngắn Hạn Là Gì?

– Đầu tư ngắn hạn có nghĩa là đầu tư ( mua và bán ) chứng khoán trong một khoảng thời gian ngắn và chú trọng vào thời điểm đầu tư.

– Đầu tư chứng khoán ngắn hạn có thể mang lại lợi nhuận nhanh chóng nhưng đồng thời tỷ lệ rủi ro cũng rất cao thậm chí là thua lỗ trầm trọng nếu không giao dịch đúng thời điểm. Đối với đầu tư ngắn hạn việc phân tích các chỉ báo trên biểu đồ hay còn gọi là phân tích kỹ thuật rất quan trọng, nếu bạn chưa biết phân tích kỹ thuật là gì thì hãy cùng tìm hiểu ở bài viết phía dưới.

>>>>> Cách mua cổ phiếu hiệu quả và 9 Lưu ý đầu tư chứng khoán thông minh 2022

II. Ưu Và Nhược Điểm Của Đầu Tư Chứng Khoán Ngắn Hạn

1, Ưu điểm của đầu tư chứng khoán ngắn hạn

Có thể thu được lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn: Thị trường chứng khoán không chỉ biến động theo ngày mà còn biến động theo từng phút, từng giờ nếu có biến động về giá, thì đó là cơ hội để kiếm lời.

Có thể sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi trong khoảng thời gian nhất định để đầu tư kiếm lợi nhuận. Ví dụ: cuối tháng này bạn dự định muốn mua macbook để làm việc nhưng còn thiếu tiền. Nếu bạn sử dụng số tiền sẵn có để đầu tư thì bạn sẽ sớm có cơ hội mua macbook.

Lưu ý: Đầu tư không phải là canh bạc đen đỏ.

2, Nhược điểm của đầu tư chứng khoán ngắn hạn

✘ Chỉ số lợi nhuận có thể thấp hơn so với đầu tư trung hạn và dài hạn.(Lợi nhuận thu được khi đầu tư ngắn hạn thường nằm trong khoảng 5-20%)

✘ Nguy cơ gặp rủi ro cao, có thể là thua lỗ nặng thậm chí mất vốn nếu không kịp thời cắt lỗ(損切り).

✘ Phải trả nhiều chi phí giao dịch : Vì giao dịch nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, nên việc phải trả phí giao dịch là không thể tránh khỏi.

✘ Rất khó nắm bắt biến động thị trường nếu không có thời gian để nghiên cứu hay phân tích.

✘ Vì thường xuyên phải theo dõi thị trường, nên có thể ảnh hưởng tới tâm lý,cuộc sống sinh hoạt của nhà đầu tư

>>>>> Đầu tư công là gì? Top 5 Vai trò của đầu tư công bạn cần biết năm 2022

.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

III. Đầu Tư Chứng Khoán Ngắn Hạn Thế Nào Hiệu Quả Lại An Toàn?

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn hay dài hạn thì bản chất vẫn là một hoạt động đầu tư nghiêm túc chứ không phải là cuộc chơi của người vô kỷ luật. Vì thế ngoài việc đặt ra những kỳ vọng hay mục tiêu khi đầu tư, bạn cần có kế hoạch quản lý nguồn vốn và chiến lược đầu tư rõ ràng.

1. Quản lý vốn và danh mục trong đầu tư chứng khoán ngắn hạn

Có lẽ mối quan tâm của nhiều người khi bắt đầu đầu tư chứng khoán là mua gì, “cá mập” đang quan tâm tới mã nào, ngành nào đang có sóng, làm cách nào để mua đáy bán đỉnh.

Đây là tâm lý chung và khá dễ hiểu do mong muốn có lời càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, lướt sóng chưa bao giờ dễ dàng. Lúc này bạn mua giá tốt bán giá cao, lúc khác bạn lại đu đỉnh và ngán ngẩm nhìn thị trường đi xuống liên tục… Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dồn hết số tiền mình có vào quyết định sai lầm này?

2, Dùng tiền thế nào để đầu tư ngắn hạn?

Nếu như các Quỹ đầu tư hay Tổ chức, Công ty đầu tư đều có quy trình quản lý vốn vô cùng chuyên nghiệp thì nhiều nhà đầu tư cá nhân chưa biết cách phân bổ số tiền đầu tư của mình. Nhiều người dùng hết số tiền rảnh rỗi, thậm chí tất cả vốn liếng để đầu tư chứng khoán ngắn hạn.

Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia đó là trước tiên hãy biết quản lý tài chính cá nhân thật tốt bằng cách chia nguồn thu nhập thành các quỹ phục vụ cuộc sống. Với quỹ đầu tư hãy chia tiếp thành các khoản đầu tư ngắn hạn và dài hạn. Mức độ rủi ro càng cao thì tỷ lệ tiền nên thấp.

3, Quản lý danh mục đầu tư chứng khoán ngắn hạn như thế nào?

Một số chuyên gia đầu tư đã khuyên những người đầu tư chứng khoán tăng trưởng hay đầu tư ngắn hạn chú trọng việc quản lý danh mục đầu tư đảm bảo các yếu tố sau:

Đảm bảo tính đa dạng: Tài khoản đầu tư ngắn hạn luôn có số lượng các cổ phiếu nhiều hơn tài khoản dài hạn để đảm bảo toàn bộ danh mục đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng lớn khi một cổ phiếu suy giảm mạnh.

Giám sát danh mục đầu tư: Giám sát danh mục hàng ngày. Kiểm tra các chỉ số thường xuyên để xem các cổ phiếu có dấu hiệu đảo chiều hay không. Đồng thời, bạn cũng phải chú ý các thông tin về doanh nghiệp, toàn ngành hay các thông tin vĩ mô của thị trường.

Duy trì một tỷ lệ nắm giữ tiền mặt hợp lý tùy theo từng thời điểm.

4, Các chuyên gia đầu tư chứng khoán ngắn hạn thường làm gì?

Vì là những người muốn kiếm được tiền trong khoảng thời gian rất ngắn, họ quan tâm tới việc đầu tư theo đà tăng trưởng của một loại cổ phiếu. David Brown – Tác giả của các cuốn sách về chứng khoán đã nói rằng, quá trình đầu tư theo kiểu ngắn hạn thường được thực hiện như sau:

☛ Sàng lọc những cổ phiếu có đà tăng trưởng tốt bằng cách tìm hiểu các thông tin như:

  • Biến động giá lớn nhất so với ngày hôm trước, tuần trước, tháng trước.
  • Tín hiệu phá vỡ giai đoạn đáy.
  • Mức tăng trưởng lợi nhuận cao nhất so với cùng kỳ.
  • Lượng tiền cao nhất.
  • Các tiêu chí biến động giá của cả nhóm/nghành,…

☛ Chiến lược mua vào: Những người đầu tư dạng này thường sử dụng các chỉ báo từ đồ thị để hy vọng mua được đúng thời điểm mà họ tin chắc chắn rằng đà tăng trưởng đang thật sự diễn ra.

IV. Những Lưu Ý Cần Biết Khi Đầu Tư Chứng Khoán Ngắn Hạn

Đầu tư ngắn hạn hay đầu cơ lướt sóng tuy thu được lợi nhuận nhanh chóng nhưng cũng tiềm ẩn vô vàn rủi ro. Để hạn chế tối đa rủi ro, nhà đầu tư nên lưu ý một số điều dưới đây:

Phân tích xu hướng thị trường chung rất quan trọng đối với nhà đầu tư ngắn hạn. Thông thường, các cổ phiếu thường biến động cùng chiều với thị trường. Nếu nắm bắt được xu hướng chung của thị trường thì nhà đầu tư có nhiều khả năng xác định đúng xu hướng tăng giảm của cổ phiếu.

Nhà đầu tư nên tập trung phân tích và tìm ra những nhóm ngành đang được nhiều người quan tâm hoặc có tiềm năng tăng trưởng tích cực do có sự thay đổi về chính sách kinh tế nào đó. Đầu tư chứng khoán ngắn hạn vào cổ phiếu của các công ty thuộc nhóm ngành này thường thu được lợi nhuận.

Nhà đầu tư có thể sử dụng phân tích kỹ thuật để hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định mua bán cổ phiếu. Vì biến động của giá trong ngắn hạn thường do cung cầu quyết định nên phân tích kỹ thuật có thể giúp nhà đầu tư dự đoán xu hướng tăng giảm trong ngắn hạn của cổ phiếu.

Nhà đầu tư nên “lướt hết sóng”, nghĩa là không nên vội vàng mua bán cổ phiếu một cách chớp nhoáng vì ham chút lợi nhuận. Hãy đi hết biến động giá để đạt hiệu suất cao nhất. Ngược lại, nếu biến động giá không khớp với dự đoán, hãy sẵn sàng bán cắt lỗ.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366