TOP ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Danh sách cổ phiếu ngân hàng mới lên sàn năm 2021 Nhận định Cổ Phiếu Ngân Hàng

Bạn đang tìm kiếm danh sách các ngân hàng niêm yết nhưng chưa tìm được bài viết nào đáng tin cậy và tổng hợp. Thay vì chỉ tìm hiểu xem cổ phiếu của ngân hàng đó đã lên sàn hay chưa Đầu tư là gì sẽ chia sẻ với các bạn Danh sách cổ phiếu ngân hàng mới lên sàn năm 2021 thao tác chính xác để nắm bắt nhanh nhất.

Cổ phiếu ngân hàng dự báo có sự thăng hoa trong thời gian sắp tới đây. Vì thế các nhà đầu tư cũng rục rịch đầu tư về lĩnh vực với tâm thế tích cực hơn. Kể từ cuối 2020 đến nay mức tăng trưởng về cổ phiếu ngân hàng vẫn chưa hề giảm nhiệt. Thậm chí thị trường này còn đang được tiếp thêm nguồn mới. Các sóng tăng nối dài tại các ngân hàng lớn trong nước ở lĩnh vực cổ phiếu.

Ưu điểm cổ phiếu sắp lên sàn :

+ Cổ phiếu sắp lên sàn có giá thấp

Với mức giá thấp thì khi mua vào sẽ được số lượng lớn, phù hợp với tài chính của nhiều đối tượng đầu tư.

+ Tiềm năng về lợi nhuận trong tương lai:

Và tất nhiên khi bạn mua giá thấp thì trong tương lai sẽ có mức giá cao hơn hiện tại rất nhiều, bán ra sẽ lợi lớn.

+ Tốc độ tăng trưởng mạnh:

Với mã cổ phiếu sắp lên sàn thì một khi lên sàn sẽ được nhiều sự chú ý, cạnh tranh về giá và nhu cầu mua lớn và đặc biệt các mã này tiềm năng, hoạt động công ty đang rất tốt.

BacABank, SeABank “chạy đua nước rút” lên sàn chứng khoán

Ngân hàng TMCP Bắc Á vừa chính thức đưa 708,5 triệu cổ phiếu với tổng giá trị niêm yết đạt 7.085 tỉ đồng giao dịch trên HNX. Mã chứng khoán của ngân hàng là BAB. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 16.000 đồng/cổ phiếu.

Tại ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu trên thị trường niêm yết HNX, cổ phiếu BAB của Bắc Á Bank được giao dịch với mức giá trần 20.800 đồng/cổ phiếu tăng 30% so với giá tham chiếu.

SeABank là ngân hàng thứ hai lên sàn HOSE và là nhà băng thứ ba niêm yết cổ phiếu trong năm nay.

Trước đó, gần 1,1 tỉ cổ phiếu OCB đã chính thức giao dịch trên HOSE từ ngày 28.1.

Mới đây, SeABank thông báo sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 22.3.2021 để tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2021. Thời gian và địa điểm tổ chức ĐHĐCĐ sẽ được ngân hàng thông báo sau.

Theo kế hoạch, ngày 20/7/2021, gần 445 triệu cổ phiếu VAB của Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) sẽ bắt đầu giao dịch trên thị trường UPCoM. Giá tham chiếu trong ngày đầu tiên là 13.500 đồng/cổ phiếu. Biên độ giao dịch trong phiên đầu tiên là +/- 40%.

Đây sẽ là “tân binh” của dòng cổ phiếu ngân hàng và có giá thấp nhất trong nhóm 27 cổ phiếu.

Trước ngày lên sàn, VietABank có 1.913 cổ đông và toàn bộ đều là cổ đông trong nước. Trong đó, có hai cổ đông nhà nước chiếm 3,74% vốn điều lệ ngân hàng, 32 cổ đông tổ chức (32,16%) và 1.879 cổ đông cá nhân (64,1%). Ngân hàng có hai cổ đông lớn là CTCP Rạng Đông và CTCP Tập đoàn đầu tư Việt Phương với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 7,35% và 12,21%.

>>    ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU – Khi nào Mua – Khi nào Bán – Tuân thủ kỷ luật

ABBank sẽ đưa ra thị trường gần 370 triệu cổ phiếu ABB theo phương án trình cổ đông về kế hoạch tăng vốn điều lệ. Theo đó, ABBank sẽ tăng 65% vốn điều lệ từ 5.713 tỷ đồng lên hơn 9.409 tỷ đồng, gồm hai giai đoạn. Thời gian thực hiện tăng vốn giai đoạn một dự kiến trong quý II và quý III, giai đoạn hai trong quý IV.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Sau Khi mở tài khoản chứng khoán TCBS Thành Công các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

OCB (HoSE: OCB) cũng sẽ đưa gần 329 triệu cổ phiếu lên thị trường trong năm nay theo kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 30%. Theo đó, ngân hàng sẽ phát hành 274 triệu cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 25%, chào bán 5 triệu cổ phiếu theo chương trình ESOP với giá 10.000 đồng/cp và dự kiến phát hành riêng lẻ 70 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ, ngân hàng sẽ trình nới “room” sở hữu nước ngoài lên tối đa 30%. Tương tự, VIB sẽ đưa hơn 440 triệu cổ phiếu VIB lên sàn thông qua phương án tăng vốn tối đa 43% vốn điều lệ. Trong đó, ngân hàng sẽ chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 40%, nâng vốn lên 15.531 tỷ đồng và chào bán riêng lẻ tối đa 3% vốn đề phòng rủi ro dịch COVID-19.

Loạt ngân hàng tư nhân khác như ACB (HoSE: ACB) dự kiến sẽ đưa ra thị trường thêm 540 triệu cổ phiếu, HDBank (HoSE: HDB) cũng góp thêm 400 triệu cổ phiếu, thông qua chia cổ tức tỷ lệ 25%. SHB (HNX: SHB) dự kiến phát hành gần 370 triệu cổ phiếu chia cổ tức tỷ lệ 20,5%. MSB (HoSE: MSB) cũng lên kế hoạch trả cổ tức bằng 352 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 30%. VietBank (VBB) phát hành hơn 58,6 triệu cổ phiếu để trả cổ tức (tỷ lệ 14%).

>>>  Quản trị rủi ro – Quản trị danh mục một cách hiệu quả khi thị trường downtrend

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp mua cổ phiếu

Ngành nghề không có tính cạnh tranh cao và ổn định, có khả năng tăng trưởng trong tương lai
Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp không đòi hỏi tái đầu tư, nguồn vốn ban đầu ít và thu lợi nhuận cao
Lợi thế về mạng lưới hoạt động và chi phí sản xuất thấp, chi phí chuyển đổi cao
Ban lãnh đạo có tính liêm chính và điều hành công ty ổn định, có chiến lược kinh doanh tốt, tỷ lệ chi trả cổ tức cao

Một số kinh nghiệm khi mua cổ phiếu mới lên sàn :

Nhưng nếu bạn vẫn mạo hiểm mua cổ phiếu thì cổ phiếu mới lên sàn lại an toàn hơn, bởi ít nhất vấn đề tài chính có bên Sở giao dịch chứng khoán đó kiểm tra và kiểm soát tốt hơn so với cổ phiếu chưa lên sàn.

Tốt nhất mọi người nên chọn những cổ phiếu chuyển sàn như: Chuyển từ sàn Upcom lên sàn HNX hay chuyển từ sàn HNX lên sàn chứng khoán HOSE bởi như vậy sẽ an toàn cũng như có căn cứ để định giá cổ phiếu tốt hơn. Còn nếu như đi niêm yết ngược do bị hủy niêm yết thì không nên đầu tư vào đó.

Quan điểm dòng Bank

  1. NHNN cho phép giãn thời hạn cơ cấu nợ thêm 6 tháng điều này sẽ giúp các ngân hàng giảm thiểu áp lực nợ xấu và nguồn tiền trích lập dự phòng.
  2. Lãi suất giảm ảnh hưởng tới lợi nhuận của các ngân hàng trong nửa cuối năm 2021 và đầu năm 2022
  3. Chính phủ tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp cả về nguồn vốn và cơ chế chính sách. Điều này sẽ thúc đẩy doanh nghiệp tăng cường nguồn vốn cho đầu tư tái sản xuất kinh doanh.
  4. Tỷ lệ nợ xấu tính tới T6/2021 đang ở mức 1,78-2% và mục tiêu đặt ra là dưới 3%.
  5. Về mặt kỹ thuật: Đa số các mã cp dòng bank đã tích luỹ ở vùng đáy khá lâu,đây là vùng hỗ trợ cứng của nhiều cp như MBB TCB SBT VPB TPB.=> Đánh giá khả quan và có xu hướng phục hồi trong thời gian sớm. NĐT có thể giải ngân lấy vị thế tốt đặc biệt các ngân hàng có cơ bản tốt và tỷ lệ bao phủ nợ xấu cao. CP khuyến nghị TPB (Về kỹ thuật đã có dòng tiền lớn tham gia và đang tích luỹ ở trên MA20).

Trên đây là chia sẻ về Danh sách cổ phiếu ngân hàng mới lên sàn năm 2021 mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn trong đầu tư thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm các tài liệu về chứng khoán Bộ tài liệu Học phân tích kỹ thuật chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Xem thêm

Cập Nhật Kết Quả Kinh Doanh của doanh nghiệp Tháng Mười 2021

Cập Nhật Thông tin doanh nghiệp, tin tức hoạt động kinh doanh, sản xuất, hợp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366