Quản trị rủi ro – Quản trị danh mục một cách hiệu quả khi thị trường downtrend

Những ngày thị trường downtrend liên tiếp trong màu đỏ là một trong những cơn ác mộng đáng sợ đối với nhiều nhà đầu tư.Lúc này  việc quản lý danh mục đầu tư sẽ đòi hỏi NĐT cần có sự mạnh mẽ và quyết đoán hơn, bởi sẽ có nhiều khoản lỗ, có nhiều CP yếu buộc phải mạnh dạn cắt lỗ và thoát khỏi trạng thái yếu. Vì vậy Quản trị rủi ro – Quản trị danh mục một cách hiệu quả khi thị trường downtrend như thế nào hiệu quả , bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Dự báo thị trường chứng khoán 6 tháng cuối năm tiếp tục có bước phát triển mới, nhưng các thành viên thị trường cần có sự thận trọng bởi thị trường luôn luôn có hai mặt thuận lợi và rủi ro, do đó từng nhà đầu tư cần cân nhắc quản trị rủi ro để thị trường có thể phát triển bền vững.

Tuy hiện nay dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, nhưng vẫn tiềm ẩn những vấn đề không lường được hết, nên cả công ty chứng khoán lẫn nhà đầu tư cần cẩn trọng với hoạt động cho vay và đi vay margin, để góp phần giúp thị trường chứng khoán phát triển bền vững

Mặc dù tâm lý lúc đó của đa số NĐT là sợ hãi, hoảng loạn khi nhìn thấy giá CP mình nắm giữ giảm mạnh và tài sản của mình đang bị bốc hơi, nhưng khi thấy giá CP giảm sâu, giảm sàn lòng tham cũng trỗi dậy không kém.
Điều này nhiều người nghĩ rằng đây là một cơ hội có hời.
Nhưng hãy từ bỏ ngay suy nghĩ về việc bắt đáy.
Việc bắt đáy trong thị trường xấu là một hành động có thể khiến tình trạng tài khoản trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn nên :

Đa dạng hóa khoản đầu tư.

Không loại tài sản nào luôn tốt, vì vậy bạn cần đầu tư vào nhiều loại tài sản. Nếu một số khoản đầu tư xuống giá, thì những khoản khác có thể lên giá.

Một lĩnh vực trên thị trường có thể nóng trong nhiều năm, ví dụ như cổ phiếu tăng trưởng của Mỹ trong những năm cuối của năm 90. Trong những năm này, chủ sở hữu của danh mục đầu tư đa dạng không thành công bằng nhà đầu tư khác khi họ đầu tư 100% vào cổ phiếu tăng trưởng. Nhưng thị trường khủng hoảng vào đầu tháng 8 năm 2008 đã chứng tỏ lợi thế của các khoản đầu tư đa dạng hóa là chiến lược hiệu quả khi thị trường giảm giá.

Tập trung đầu tư dài hạn.

Một bí quyết để chấp nhận biến động thị trường là tập trung vào kết quả dài hạn thay vì các thay đổi thị trường hàng ngày.

Điều này có thể rất khó khăn lúc thị trường giảm mạnh bởi luồng thông tin xấu hàng ngày. Các nhà đầu tư trải qua những hậu quả tài chính khủng hoảng trong năm 2008 đã nhận thức được sự khó khăn để tập trung vào dài hạn.

Đầu tư định kỳ.

Còn được gọi là trung bình giá mua, một chương trình đầu tư định kỳ là một chiến lược tuyệt vời để đối phó với thị trường giảm giá và chiếm lợi thế khi thị trường tăng giá.

Bạn không cần phải lo lắng về thời điểm tốt nhất để đầu tư nếu bạn bỏ ra số tiền giống nhau mỗi tháng, nhưng giống phần lớn các chiến lược đầu tư, nó không đảm bảo lợi nhuận hoặc bảo vệ bạn không bị thiệt hại.

Chiến lược này có thể giảm bớt sự lo lắng khi danh mục đầu tư giảm giá. Điều tốt khi thị trường giảm giá là bạn mua được cổ phiếu với giá thấp. Tuy nhiên, chiến lược này đòi hỏi bạn tiếp tục đầu tư dù thị trường tăng hay giảm. Trước khi bắt đầu kế hoạch trung bình giá mua này, bạn nên cân nhắc khả năng của mình khi tiếp tục mua vào trong lúc thị trường và nền kinh tế không ổn định.

Xem thêm :

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Thời của Tiền rẻ – Đầu tư vào Cổ phiếu nào Dài hạn An toàn và có Lợi nhuận tốt?

Quản lý danh mục đầu tư chứng khoán trong thời kỳ TTCK suy giảm cũng vậy, chỉ có 2 hướng:
(1) không tham gia thị trường;
(2) chọn đúng cổ phiếu mạnh.
Thực tế đã cho thấy kể cả trong khi TTCK downtrend, vẫn có những cổ phiếu duy trì được sức mạnh của mình và vượt đỉnh, lên những mức cao nhất trong nhiều năm.
Tuy nhiên số lượng CP này khá ít và với lực cản của thị trường chung việc duy trì sức mạnh sẽ khó khăn hơn.
Chúng ta không nhất thiết phải ôm lấy tất cả cơ hội, hãy lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để tham gia.

Một trong những triết lý đầu tư được Peter Lynch – nhà giao dịch chứng khoán nổi tiếng luôn quan niệm đó là “Kiến thức chính là sức mạnh”. Và thực tế đã chứng minh nền tảng kiến thức vững vàng đã giúp những nhà đầu tư, không chỉ riêng Peter Lynch thành công và giàu có đến mức nào. Có rất nhiều cách để bạn tiếp nhận kiến thức và thành công như họ. Và tất nhiên các lớp học không phải con đường duy nhất nhưng nó là con đường nhanh nhất và bài bản nhất

Khi tham gia vào 1 lớp học chứng khoán uy tín, bạn sẽ được học hỏi các kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán như các quy định trên sàn, các lệnh giao dịch, bảng giá chứng khoán… Sau đó bạn sẽ được học các phương pháp đầu tư từ cơ bản cho đến phân tích kỹ thuật. Và quan trọng nhất chuyên gia của lớp học sẽ trao cho bạn các kinh nghiệm thực chiến để giao dịch ít rủi ro và thành công nhanh chóng

Quản trị danh mục một cách hiệu quả khi thị trường downtrend

Bước 1: Xác định rủi ro
Một khi bạn chấp nhận những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến thị trường thì bạn có thể lập kế hoạch cho những gì có thể xảy ra. Quá nhiều người chỉ nhìn thấy lợi nhuận tiềm năng mà không xem xét các rủi ro liên quan đến thị trường.
Bước 2: Tìm hiểu tần suất và mức độ rủi ro
Bước tiếp theo là tìm hiểu tần suất và mức độ rủi ro có thể xảy ra
Những sự kiện rủi ro nên được dự kiến ​​và lên kế hoạch cho danh mục đầu tư của bạn
Bước 3: Xác định điểm thoát lệnh
ối với các nhà giao dịch, họ nên có mức dừng lỗ dựa trên hành động giá chống lại giao dịch của mình. Đối với các nhà đầu tư, họ nên có kế hoạch thoát khỏi khoản đầu tư nếu các yếu tố cơ bản suy giảm và xu hướng bán hàng và thu nhập của một công ty thay đổi.
Bước 4: Phân bổ danh mục

Nhà đầu tư không nên mạo hiểm dồn toàn bộ tài sản vào một loại tài sản, và cũng không nên dành toàn bộ danh mục cho 1 cổ phiếu

Bước 5: Khóa lợi nhuận
Lý tưởng nhất là khi bạn đã đạt được một khoản lợi nhuận, hãy dời điểm cắt lỗ lên tương đương để thực hiện khóa lợi nhuận, bảo vệ thành quả.

Dự báo về triển vọng thị trường chứng khoán 6 tháng cuối năm nay, sự vận động của thị trường chứng khoán không thể tách rời các hoạt động của mọi mặt đời sống kinh tế- xã hội. Vì vậy, với sự quyết liệt của Chính phủ trong phòng, chống dịch bệnh, thời gian tới các hoạt động kinh tế, đầu tư được mở cửa trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát, kỳ vọng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ thu hút thêm được lượng vốn mới từ nhà đầu tư nước ngoài.

“Thị trường chứng khoán 6 tháng cuối năm tiếp tục có bước phát triển mới, nhưng các thành viên thị trường cần có sự thận trọng bởi thị trường luôn luôn có hai mặt thuận lợi và rủi ro, do đó từng nhà đầu tư cần cân nhắc quản trị rủi ro để thị trường có thể phát triển bền vững”

Mong rằng đã giúp bạn đọc hiểu được một cách chi tiết hơn và đưa ra sự lựa chọn đầu tư sáng suốt cho mình. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc của bạn. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp  bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này !

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Dautulagi.com !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Xem thêm

Cách tính giá cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu nhanh dễ hiểu cho nhà đầu Tư F0

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Trong bài viết này Đầu tư là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366