ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU – Khi nào Mua – Khi nào Bán – Tuân thủ kỷ luật

ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm cơ hội làm giàu. Một số người có thể kiếm được nhiều tiền trong một sớm một chiều, nhưng chỉ mất một thời gian. Nếu bạn muốn đầu tư vào chứng khoán, bạn cần phải hiểu những điều cơ bản của thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Vậy ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU – Khi nào Mua – Khi nào Bán – Tuân thủ kỷ luật như thế nào.

Đầu tư cổ phiếu hay đầu tư chứng khoán là hình thức mà người tham gia sử dụng nguồn vốn của bản thân để mua bán cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán. Lợi nhuận từ việc đầu tư này đến từ chênh lệch giá mua vào và bán ra.

Việc tăng giá của cổ phiếu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tình hình kinh tế – chính trị, lạm phát, phát triển ngành nghề, khả năng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bên cạnh các yếu tố mang tính kỹ thuật như cung cầu thị trường, tâm lý hay thị yếu của các nhà đầu tư. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ phải phân tích một cách kỹ lưỡng trước khi chọn mua một cổ phiếu nào đó.

Hiểu cách đầu tư vào cổ phiếu để kiếm tiền Để kiếm tiền từ việc đầu tư vào cổ phiếu và thu được lợi nhuận từ các giao dịch, bạn cần phải hiểu thị trường. Để trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn cần tiếp cận thị trường một cách bài bản. Điều đúng đắn và phù hợp với mỗi người. Trước hết, bạn cần hiểu các giá trị là gì. Hiểu bản chất của thị trường chứng khoán đầy biến động. Hành động là gì? Giá trị là gì? Quyền sở hữu hợp pháp của một người đối với tài sản / vốn của công ty / tổ chức phát hành. Bản trình bày giá trị tài chính được xem như một hàng hóa trừu tượng có thể được thương lượng để mua và bán. Hiện nay có các loại chứng khoán dưới dạng: cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, chứng chỉ quỹ,… Cổ phiếu được biết đến nhiều nhất và được giao dịch tốt nhất.

Chứng khoán là một lĩnh vực giúp bạn làm giàu rất nhanh chóng nếu bạn hiểu biết rõ. Nhưng nó cũng tìm ẩn nhiều rủi ro nếu như bạn không có đầy đủ kiến thức. Nếu bạn là một người ham học hỏi với tiêu chí làm giàu thì hôm nay chungkhoan sẽ tổng hợp những quy tắc đầu tư chứng khoán nhé.Các quy tắc đầu tư chứng khoán giúp bạn thành công
Theo dõi thị trường chứng khoán đều đặn
Để đặt lệnh mua – bán cổ phiếu chuẩn xác, trước hết nhà đầu tư cần theo dõi thị trường chứng khoán đều đặn. Việc đo đạt thị trường qua báo cáo của tài chính của các công ty hoặc qua các chỉ báo trên bảng đồ thị điện tử sẽ giúp nhà đầu tư định hướng giá cổ phiếu và khối lượng trao đổi, từ đó xác định được loại cổ phiếu phù hợp cho kế hoạch đầu tư của bạn.

Bên cạnh đó, những yếu tố về chính trị – xã hội, chính sách của Nhà nước cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán. Vì vậy, hãy cập nhật thường xuyên những tin tức này để có chiến lược điều chỉnh đầu tư kịp thời.

Luôn luôn học hỏi
Đầu tư chứng khoán không đơn giản là những ván cờ đen đỏ, ở đây chỉ có kỹ năng và sự tư duy đem lại thành công cho bạn. Bởi vậy học hỏi, trau dồi kinh nghiệm luôn luôn là điều thiết yếu với các người đầu tư.

Xem thêm các tài liệu về chứng khoán Bộ tài liệu Học phân tích kỹ thuật chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Có kế hoạch chốt lời
Chốt lời là cách giúp các nhà đầu tư bảo đảm lợi nhuận cũng như phòng bị rủi ro trong đầu tư chứng khoán. Tương tự như cắt lỗ, bạn phải đặt ra ngưỡng giá cho cổ phiếu (10%, 20% hoặc cao hơn tùy thuộc theo chiến lược của nhà đầu tư).

Ưu tiên đầu tư dài hạn
Đầu tư thành quả và đầu tư dài hạn là hai nguyên tắc đầu tư chẳng thể tách rời và luôn được Warren Buffett vận dụng triệt để. Ông thường nói rằng thời gian nắm giữ mà ông yêu thích là mãi mãi. Tất nhiên luôn luôn không phải là suốt đời mà hàm ý ám chỉ sự nghiêm túc trong đầu tư và chọn lựa rõ tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu là lâu dài chứ không phải lợi nhuận trước mắt.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư
Nguyên tắc này còn có tên gọi khác là phương pháp đầu tư cân bằng. Nhà đầu tư không tập trung mua vào chỉ độc nhất một loại cổ phiếu mà họ sẽ mua nhiều loại cổ phiếu thuộc các ngành nghề không giống nhau. Khi một ngành nghề có biến động giá cổ phiếu suy giảm thì bạn vẫn còn những cổ phiếu thuộc nhóm ngành khác không bị ảnh hưởng. Group cổ phiếu không bị tác động này có thể giúp bạn cân bằng được khoản lỗ và bảo vệ tài sản cho bạn.

>>  Học chứng khoán online miễn phí khi mở Tài Khoản TCBS

Tham gia đầu tư chứng khoán tiềm ẩn nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro. Do thị trường chứng khoán luôn biến động và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Người chơi mới muốn tham gia thị trường phải nắm vững các nguyên tắc đầu tư. Đầu tư vào chứng khoán để tham gia một cách an toàn và hiệu quả. Chỉ đầu tư vào các lĩnh vực hiểu biết: Nhà đầu tư chỉ nên mua cổ phiếu / trái phiếu từ các tổ chức phát hành mà họ hiểu rõ về diễn biến và cơ hội. Nhà đầu tư nên lựa chọn cổ phiếu thông minh với những phân tích kinh doanh, xác định cổ phiếu tiềm năng và cổ phiếu xấu. Mua thấp – bán cao: đó là nguyên tắc cơ bản.

Nguyên tắc này không dễ đạt được, đôi khi người chơi thua lỗ do nhiều yếu tố tác động đến thị trường. Người chơi cần quan sát thị trường khi cổ phiếu lên hay xuống để quyết định mua hay bán để kiếm lợi nhuận tương đối. Ứng dụng Chứng khoán Thị trường: Biết thị trường, phân tích và đánh giá cách nó được chơi.Đánh giá sâu về giá trị mục tiêu, các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường, phân tích biến động, lựa chọn thời điểm mua phù hợp.

Đầu tư có mục tiêu: Xác định mục tiêu đầu tư vào chứng khoán để có thể đánh bạc lâu dài và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố có tác động tức thời. Giữ tâm lý ổn định: Người chơi cần giữ một cái đầu lạnh để không bị những biến động ngắn hạn ảnh hưởng đến chiến lược.

Sự đầu tư. Tránh đầu tư theo tâm lý đám đông, bầy đàn ảnh hưởng đến hiệu quả, dễ làm. Đa dạng hóa các kênh đầu tư để giảm thiểu rủi ro: Nhà đầu tư không nên chỉ tập trung vào một loại hình. Giá trị, một công ty. Bạn cần phân bổ và điều chỉnh nguồn vốn để đa dạng hóa kênh đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

Ngoài đầu tư vào cổ phiếu, nên đầu tư vào chứng khoán phái sinh, trái phiếu hoặc chứng chỉ quỹ Rủi ro là mục tiêu phi lợi nhuận cuối cùng: Nhà đầu tư nên cảnh giác, đánh giá và kiểm soát rủi ro ở mức thấp nhất có thể … Lúc này lợi nhuận sẽ đến tự động.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chơi chứng khoán mà các bạn không nên bỏ qua. Hiểu rõ được các cơ chế và những ưu nhược điểm của phương thức đầu tư này sẽ cho bạn thu lại lợi nhuận cao hơn.

Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các bạn đầu tư thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết NHỮNG QUY LUẬT BẤT BIẾN CỦA TTCK VIỆT NAM BẠN CẦN BIẾT để hiểu hơn về Thị Trường Chứng Khoán nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả

Xem thêm

Cách tính giá cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu nhanh dễ hiểu cho nhà đầu Tư F0

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Trong bài viết này Đầu tư là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366