Thời điểm này dùng Tiền mua Vàng hay mua Chứng Khoán có lợi nhuận tốt hơn ?

Xin chào các bạn,

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp ở Việt Nam và trên thế giới, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, và trực tiếp liên quan tới đời sống của từng con người, gia đình trong xã hội. Nhu cầu về tiền bạc, tích luỹ sinh lời cũng vì thế mà thay đổi. Vậy ở thời điểm này, dùng Tiền mua Vàng hay mua Chứng Khoán sinh lợi nhuận tốt hơn? Bài viết của Đầu tư là gì dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên. Hãy cùng theo dõi nhé !

Đầu tư mua vàng là gì? Thị trường vàng hiện nay ra sao?

Đầu tư vàng là hình thức bỏ tiền ra mua vàng và đợi khi giá vàng cao có thể bán đi để lấy lời. So với các kênh đầu tư chứng khoán, bất động sản thì đầu tư vàng yêu cầu số vốn ít hơn nhưng mang lại sự ổn định cao hơn.

Hiện nay, thị trường vàng có nhiều biến động, giá vàng thế giới đã bật trở lại mốc 1.900 USD/ounce vào chiều 26/5 sau gần 5 tháng rơi khỏi mốc này. Trong nước, giá vàng cũng đang được bán ra với mức giá gần đạt 57 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, yếu tố khiến cho giá vàng thế giới bứt phá là do chính sách tiền tệ nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Việc FED tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp sẽ làm suy yếu đồng đô la và vàng tăng. Bên cạnh đó, các quỹ tín thác cũng liên tục mua vàng thêm nên các nhà đầu tư cũng hứng thú nhiều hơn.

Tuy nhiên, sức nóng đã giảm đi nhiều vì “làn sóng” đổ vốn vào vàng đã qua, nhà đầu tư chuyển vốn vào các kênh đầu tư khác có tỉ suất sinh lợi cao hơn như chứng khoán, bất động sản,… Vì vậy, sức mua vàng cũng chưa được kích thích lớn hơn.

Việc cân nhắc đầu tư vàng luôn chứa đựng nhiều rủi ro, đặc biệt là trong giai đoạn kinh tế khó khăn.

Vậy thời điểm này dùng Tiền mua Vàng hay mua Chứng Khoán có lợi nhuận tốt hơn ?

Ở thời điểm hiện tại, viêc mua vàng hay mua Chứng khoán sẽ tốt hơn luôn là nỗi băn khoăn của nhiều nhà đầu tư.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn kéo dài và ảnh hưởng chung đến kinh tế Việt Nam đến thời điểm này. Cũng theo dòng chững lại của kinh tế, lãi suất tiết kiệm thời điểm này không cao nhưng có xu hướng tăng trở lại. Nhiều năm trở lại đây, gửi tiết kiệm vẫn hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro dù sinh lời thấp.

Vì vậy hiện nay các bạn có thể thấy dùng tiền Đầu tư chứng khoán vẫn được các chuyên gia đánh giá, đây là kênh đầu tư tiềm năng, tăng trưởng tốt, sinh lời cao.

Có nên chơi chứng khoán hay không là thắc mắc chung của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Bởi mặc dù có thể đem lại lợi nhuận rất cao nhưng đi cùng với đó là mức độ rủi ro không hề thấp.

+ Khái niệm Chứng khoán là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chứng khoán là loại giấy nợ do một tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp phát hành để chứng minh sự sở hữu hợp pháp của người mua với tài sản hoặc vốn chủ sở hữu của tổ chức đó. Khi một loại chứng khoán được giao dịch thành công thì người mua sẽ có vai trò là chủ nợ còn tổ chức phát hành sẽ đóng vai trò là con nợ. Nhờ có thị trường chứng khoán mà khoản tiền nhàn rỗi nhỏ lẻ của nhà đầu tư sẽ được chuyển giao sang cho tổ chức có nhiều cơ hội đầu tư. Họ sẽ sử dụng khoản vốn đó cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc đầu tư tài chính khác để tạo ra lợi nhuận và trả lãi cho các nhà đầu tư theo thỏa thuận.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Xem thêm: Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì? – Chiến Lược Thu Nhập Thụ Động Bền Vững Từ Đầu Tư Cổ Phiếu VN30

+ Lợi ích khi đầu tư chứng khoán:

 • Kênh đầu tư linh hoạt
  Sự linh hoạt của kênh đầu tư chứng khoán là cách thức tham gia rất đơn giản. Đây là yếu tố chính để giúp nhiều người có thể tham gia vào thị trường. Bên cạnh đó, số vốn tham gia không cần quá cao. Với số tiền nhỏ, bạn vẫn có thể lựa chọn các mã cổ phiếu tốt để mua và lưu giữ lại sinh lời.
 •  Tính thanh khoản vượt trội
  Thị trường chứng khoán hàng ngày có thể đạt giá trị giao dịch trung bình lên đến gần 5000 tỷ đồng. Đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao, thị trường lúc nào cũng có người mua và bán. Do đó, bạn có thể tham gia hoặc rời khỏi thị trường bất kỳ khi nào mình muốn.
 • Lợi nhuận cao, hưởng chênh lệch giá cổ phiếu
  Khi nhà đầu tư mua cổ phiếu của một công ty nào đó, điều này đồng nghĩa rằng họ đã sở hữu một phần của doanh nghiệp. Bạn sẽ có quyền hưởng lợi tức từ hoạt động kinh doanh, có quyền bỏ phiếu ủng hộ hoặc phản đối khi doanh nghiệp thực hiện các thay đổi lớn. Và khi giá cổ phiếu tăng lên, nhà đầu tư đã thu về một khoản lợi nhuận đáng kể.
 • Được nhận cổ tức hàng năm
  Nhà đầu tư sẽ được hưởng tiền cổ tức (chia từ phần lãi kinh doanh) nếu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển. Chỉ cần tại thời điểm công ty, doanh nghiệp chốt danh sách chi trả cổ tức thì tài khoản của bạn phải sở hữu một khoản cổ phần của công ty đó.
 • Không cần vốn lớn: Với thị trường chứng khoán, bạn có thể không cần quá nhiều tiền mặt ngay hoặc phải tích lũy nhiều thì mới có thể tham gia. Chỉ cần từ 10-20 triệu đồng, bạn đã có thể làm quen và trở thành một nhà đầu tư cổ phiếu rồi.

Xem thêm : Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất, Mở tài khoản chứng khoán ở đâu phí rẻ nhất?

=>> Ngoài ra nếu các bạn chưa có tài khoản chứng khoán thì có thể tham khảo ngay  Mở Tài Khoản Chứng Khoán Online tại Techcom Securities (TCBS) trong 3 phút (eKYC) 100% online nhanh chóng và thao tác dễ dàng tại: https://dautulagi.com/tcbs

+ Vậy có nên chơi chứng khoán không?

Quay trở lại với chủ đề chính của bài viết “Có nên chơi chứng khoán không”, với những lợi ích có được từ việc đầu tư chứng khoán thì đây thực sự là một kênh đầu tư đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên, phương pháp và cách đầu tư chứng khoán hiệu quả thì không phải ai cũng có thể nắm bắt được. Do vậy, với những người mới học chơi chứng khoán và chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn nên lựa chọn phương án đầu tư khôn ngoan, tích cực thăm dò thông tin từ thị trường thông qua trung gian môi giới cũng như tìm hiểu các phương pháp đầu tư đem lại lợi nhuận và đồng thời hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra bằng cách đầu tư với số vốn ít cho mỗi loại chứng khoán tiềm năng.

Dần dần, với những kinh nghiệm tích lũy được thì bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn công ty có tiềm năng phát triển tốt để đầu tư và kiếm lời. Sự kỳ vọng khi lựa chọn một mã cổ phiếu, sự hồi hộp và căng thẳng khi theo dõi các tin tức và biến động trên thị trường, quãng thời gian phân tích, so sánh và sự quyết đoán khi lựa chọn thời điểm chốt lời cũng như cảm xúc vỡ òa khi thu được lợi nhuận thực sự sẽ đem lại những trải nghiệm và cung bậc cảm xúc độc đáo, khác biệt mà không có bất cứ lĩnh vực nào có thể mang lại.

Xem thêm:

Trên đây là những lời khuyên nên mua Vàng hay mua Chứng khoán thời điểm này. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn có được quyết định cho bản thân. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn!

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Dautulagi.com !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Xem thêm

Cách tính giá cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu nhanh dễ hiểu cho nhà đầu Tư F0

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Trong bài viết này Đầu tư là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366