Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì? – Chiến Lược Thu Nhập Thụ Động Bền Vững Từ Đầu Tư Cổ Phiếu VN30

Xin chào các bạn,

Trong thời đại ngày nay, đầu tư chứng khoán không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Nhất là khi ai cũng mong muốn có thêm nhiều nguồn thu nhập. Nhưng cách đầu tư tiền làm sao cho hiệu quả tối đa hóa lợi nhuận và kiếm thêm nguồn thu nhập như nào thì không phải ai cũng biết. Một số người lựa chọn lướt sóng trên thị trường tài chính với hi vọng sẽ kiếm thêm nguồn lợi nhanh chóng nhưng vẫn có người lại muốn đầu tư dài hạn với tâm thế “chậm mà chắc, ăn chắc mặc bền”. Vậy, chiến lược đầu tư bền vững từ đầu tư cổ phiếu VN30 có hiệu quả hãy không, cùng cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Đầu tiên, các NĐT phải hiểu đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành.

Cụ thể, một cổ phần đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của một doanh nghiệp. Các tập đoàn sẽ phát hành cổ phiếu (cổ phiếu thông thường và cổ phiếu ưu đãi). Cổ phiếu khi được hoán đổi cho nhau thì sẽ được gọi là “chứng khoán”. Như vậy, đầu tư vào thị trường chứng khoán nghĩa là bạn đang mua quyền sở hữu một hay nhiều doanh nghiệp.

=>> Ngoài ra nếu các bạn chưa có tài khoản chứng khoán thì có thể tham khảo ngay  Mở Tài Khoản Chứng Khoán Online tại Techcom Securities (TCBS) trong 3 phút (eKYC) 100% online nhanh chóng và thao tác dễ dàng tại: https://dautulagi.com/tcbs

Chiến Lược Thu Nhập Thụ Động Bền Vững Từ Đầu Tư Cổ Phiếu VN30

Thu nhập thụ động từ đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ quỹ hoặc cổ phiếu nhận cổ tức
Trái phiếu doanh nghiệp là một kênh tạo thu nhập tuyệt vời có thể thay thế kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. Ở Việt Nam lãi suất trái phiếu thường cao hơn tiền gửi tiết kiệm ngân hàng từ 2.5% – 5%. Vì vậy chiến lược thu nhập thụ động bền vững từ đầu tư cổ phiếu VN30 đang được các NĐT quan tâm rất nhiều.

Vậy cổ phiếu VN30 là gì?

VN30 là danh sách gồm 30 cổ phiếu được niêm yết trên sàn HSX, có giá trị vốn hoá và tính thanh khoản hàng đầu thị trường. Nhóm doanh nghiệp này tùy từng thời điểm thường chiếm khoảng 70% – 80% vốn hóa của toàn bộ thị trường chứng khoán Việt Nam. Về quy mô giao dịch thì đây cũng là nhóm những cổ phiếu có tính thanh khoản cao, khối lượng và giá trị khớp lệnh hàng ngày rất lớn, thường chiếm tới hơn 50% tổng giá trị giao dịch hàng ngày trên HSX.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Tiêu chuẩn lựa chọn cổ phiếu vào VN30
Các cổ phiếu cần đáp ứng các tiêu chí về vốn hóa, thanh khoản, tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng, thời gian niêm yết và được lựa chọn khá nghiêm ngặt vào danh mục VN30.

  • Tiêu chí về vốn hóa: Các cổ phiếu niêm yết trên HSX đủ điều kiện tham gia chỉ số VN30 được sắp xếp theo thứ tự giảm dần theo giá trị vốn hóa hàng ngày bình quân trong 06 tháng chưa điều chỉnh free-float. Trên cơ sở các cổ phiếu được lọc thỏa mãn tiêu chí vốn hóa, HSX sẽ sàng lọc tiếp theo tiêu chí về tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng.
  • Tiêu chí free-float: Các cổ phiếu có tỷ lệ free-float quá thấp dưới 5% sẽ bị loại. Những cổ phiếu khác sẽ được lựa chọn và được coi là thỏa mãn tiêu chí về tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng khi free-float đạt trên 5%.
  • Tiêu chí thanh khoản: Các cổ phiếu sẽ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần về giá trị giao dịch hàng ngày bình quân trong 6 tháng để có dữ liệu về thanh khoản.
  • Tiêu chí thời gian niêm yết: Cách lọc cổ phiếu vào danh mục VN30 có sử dụng dữ liệu giao dịch 6 tháng gần nhất nên các doanh nghiệp niêm yết chưa đủ 6 tháng sẽ không đạt tiêu chí lọt vào danh mục VN30.

Đầu tư các cổ phiếu VN30 cần chú ý gì?
– Hiện nay, danh mục cổ phiếu VN30 chủ yếu bao gồm các ngân hàng và công ty bất động sản. Lý do bởi trong số các doanh nghiệp niêm yết thì ngân hàng và ngành bất động sản đang chiếm một tỷ trọng rất lớn. Những ngành này cũng tập trung những doanh nghiệp vốn hóa lớn niêm yết nên nó chiếm nhiều trong rổ VN30 cũng là điều dễ hiểu.

-Là một nhà đầu tư cá nhân, tôi không quan tâm quá nhiều tới cách tính chi tiết chỉ số VN30-Index. Tuy nhiên, sự tăng giảm của chỉ số này thường phản ánh mức độ đắt rẻ (nói chung) của cổ phiếu trên thị trường. Lý do là các cổ phiếu trong danh mục VN30 thường là những cổ phiếu dẫn dắt, ảnh hưởng chính tới thị trường chung.
– Tuy vậy, ngay cả những lúc thị trường chung đắt thì vẫn có những cổ phiếu rẻ và ngược lại, có những lúc thị trường lao dốc sâu và vẫn có những cổ phiếu đắt.

Xem thêm: Danh sách Những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2021 bạn cần biết để đầu tư chứng khoán có lãi

Trên đây là những thông tin về Đầu tư chứng khoán. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về  thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn!

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Dautulagi.com !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366