Phương pháp tìm kiếm các cổ phiếu, ngành dẫn dắt thị trường 2023

Đầu Tư là gì, Xin chào các bạn!

Với những diễn biến tích cực từ thị trường, năm 2021 được dự báo là một năm thị trường chứng khoán sẽ tăng trưởng tích cực do có nhiều yếu tố nền tảng hỗ trợ. Trong bối cảnh đó, cổ phiếu các nhóm ngành ngân hàng, bất động sản, chứng khoán… được dự báo sẽ là những nhóm ngành dẫn dắt thị trường. Vậy Cổ phiếu đầu ngành dẫn dắt thì trường là gì? Tại sao phải tìm cổ phiếu ngành dẫn dắt thị trường ? Bài viết dưới đây Đầu tư là gì sẽ giúp các nhà đầu tư có được câu trả lời cho mình nhé !

Cổ phiếu dẫn dắt thị trường là gì ?

Cổ phiếu dẫn dắt thị trường là cổ phiếu mạnh. Khi mà thị trường giảm nó cũng giảm nhưng giảm ít, khi mà thị trường hồi thì nó hồi rất nhanh và phi lên luôn ạ. Vì vậy việc bạn tìm được một cổ phiếu dẫn dắt sẽ giúp bạn có được lợi nhuận rất cao trong việc đầu tư chứng khoán.

Để đầu tư thành công, bạn phải mua đúng cổ phiếu. Một cách để nhận diện các siêu phẩm chính là lúc thị trường chung đang điều chỉnh, đám đông đang hoảng sợ.

Các cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hấp dẫn thường chỉ điều chỉnh 1½ đến 2½ lần so với mức điều chỉnh của thị trường chung. Nói cách khác, nếu thị trường chung giảm 10%, các cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ điều chỉnh khoảng 15%-25%.

Tầm quan trọng của việc mua đúng Cổ phiếu dẫn dắt ?

Nếu bạn là một nhà đầu tư học tập và thực hành theo phương pháp đầu tư CANSLIM, chắc chắn bạn sẽ muốn đặt những đồng tiền đầu tư của mình vào các siêu cổ phiếu (còn gọi là các cổ phiếu dẫn dắt). Đây chính là những cổ phiếu thể hiện được sức mạnh vượt trội so với thị trường, và có tiềm năng mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Thế nhưng, việc tìm kiếm những viên ngọc giữa một sa mạc cổ phiếu hiện nay là điều khiến nhiều nhà đầu tư chán nản. Nhà đầu tư đại tài William O’Neil với những cuốn sách làm giàu đã chỉ ra một số cách giúp bạn có thể sớm nhận diện những chú ngựa chiến trong tương lai chỉ với một vài thói quen đơn giản sau:

1. Luôn luôn quan sát thị trường ngay cả trong xu hướng giảm:

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn phạm phải là ngừng thực hiện những thói quen thường nhật và lờ đi thị trường chỉ vì xu hướng giảm giá hiện tại.

Thậm chí trong một thị trường giảm giá mạnh, hãy luôn chú ý đến bốn ngày tăng giá kể từ một đáy, vì đó có thể là đáy của một thị trường tăng giá mới. Đó là thời điểm mà ngày bùng nổ theo đà có thể xuất hiện và hộp Nhịp Đập Thị Trường có thể chuyển trạng thái từ “Thị Trường Đang Ở Trong Xu Hướng Giảm” sang “Xu Hướng Tăng Được Xác Nhận”.
Thị trường có thể đảo chiều bất cứ lúc nào, vậy nếu bạn không hình thành một danh sách cổ phiếu theo dõi ngay trong xu hướng giảm giá, nhiều khả năng bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội kiếm tiền tuyệt vời nhất trong xu hướng tăng giá sắp tới.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Hãy xem thị trường giảm giá như là kỳ nghỉ giữa hai mùa bóng. Bây giờ không phải là lúc bạn mua cổ phiếu, nhưng nếu như bạn muốn có thành tích giao dịch siêu hạng khi “mùa giải” mới bắt đầu, bạn cần phải duy trì chế độ dinh dưỡng và luyện tập trong kỳ nghỉ. Bạn không bao giờ muốn có một thân hình thừa cân vào “ngày mở màn” của mùa giải mới (chính là xu hướng tăng giá mới).

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm: 

2. Cách tìm kiếm các cổ phiếu dẫn dắt mới trong các đợt điều chỉnh của thị trường chung

Các đợt điều chỉnh của thị trường chung có thể giúp bạn nhận diện các cổ phiếu dẫn dắt mới (nếu bạn biết cách tìm kiếm như thế nào). Các cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hấp dẫn thường chỉ điều chỉnh 1½ đến 2½ lần so với mức điều chỉnh của thị trường chung. Nói cách khác, nếu thị trường chung giảm 10%, các cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ điều chỉnh khoảng 15%-25%. Thậm chí, trong một đợt điều chỉnh của thị trường tăng giá, các cổ phiếu tăng trưởng có mức sụt giảm ít nhất (tính theo tỷ lệ phần trăm) chính là những sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Những cổ phiếu giảm giá nhiều nhất thường là sự lựa chọn tồi nhất.

Giả sử thị trường chung xuất hiện một đợt điều chỉnh trung hạn khoảng 10% và có ba cổ phiếu tăng trưởng lần lượt có mức giảm là 15%, 25% và 35%. Chỉ có hai cổ phiếu có mức giảm 15% và 25% là khoản đầu tư tốt nhất của bạn sau khi chúng tăng giá trở lại. Cổ phiếu giảm 35%-40% trong khi thị trường chung giảm 10% có thể là tín hiệu cảnh báo. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên tránh xa nó.

Một khi đợt sụt giảm của thị trường chung kết thúc, cổ phiếu đầu tiên trở lại đỉnh giá cao nhất gần như chính là cổ phiếu dẫn dắt thực sự. Đợt tăng giá từ điểm phá vỡ của cổ phiếu dẫn dắt sẽ kéo dài trong khoảng 13 tuần. Trong đó, phần tăng giá mạnh nhất thường diễn ra trong 3-4 tuần đầu tiên. Đây là giai đoạn lý tưởng để mua cổ phiếu…và bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội này. Hãy đọc lại nhiều lần về chương xác định xu hướng thị trường chung để học cách nhận diện xu hướng thị trường.

3. Tìm kiếm cổ phiếu “Mạnh Bất Thường” trong thị trường giảm giá

Tuyệt đối không đầu tư vào các cổ phiếu bị thị trường lãng quên, thậm chí ngay cả khi chúng trông có vẻ rất rẻ. Hãy tìm kiếm và mài giũa kỹ năng chọn cổ phiếu bằng cách mua các cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Hãy chấp nhận khoản lỗ 8% so với giá mua để bạn không gặp phải rủi ro thua lỗ lớn khi mua nhầm các cổ phiếu bị thị trường lãng quên.

Bên trên là những thông tin hữu ích giúp bạn đầu tư chứng khoán  mà Dautulagi muốn chia tới các bạn. Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai.

Hãy truy cập vào Dautulagi.com thường xuyên để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích nhé ! Chúc các bạn thành công !

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Dautulagi.com !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Chú ý:

  • https://dautulagi com/phuong-phap-tim-kiem-cac-co-phieu-nganh-dan-dat-thi-truong-year/ (4)
  • dongcophieudandatthitruong (1)

Đánh Giá

User Rating: 5 ( 1 votes)

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366