Nhóm ngành tăng trưởng 2022 : BĐS – Phân bón – Xăng dầu

Các chuyên gia đã dự báo 3 nhóm ngành gồm bất động sản, phân bón và xăng dầu sẽ có sự cải thiện mạnh mẽ về tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2022. Đây cũng là 3 chủ điểm đầu tư nổi bật trong năm 2022. Hãy cùng tìm hiểu các Nhóm ngành tăng trưởng 2022 : BĐS – Phân bón – Xăng dầu.

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu cổ phần của tổ chức phát hành. Chứng khoán là khái niệm được dùng khi đề cập đến các sản phẩm tài chính xác nhận sở hữu hợp pháp đối với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Khái niệm chứng khoán bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và chứng chỉ quỹ, chứng quyền…

Trong đó, cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu cổ phần của tổ chức phát hành. Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông của công ty phát hành.

Có hai loại cổ phiếu là cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi.

Người nắm giữ cổ phiếu thường (cổ phiếu phổ thông) có quyền dự họp đại hội cổ đông cũng như có quyền biểu quyết những vấn đề lớn của công ty.

Còn với cổ phiếu ưu đãi, tùy vào loại hình ưu đãi mà người nắm giữ sẽ hoặc được hưởng một số đặc quyền hơn hoặc bị hạn chế một số quyền so với cổ đông phổ thông.

Nhóm ngành tăng trưởng 2022 bất động sản

Thông tin tại họp báo do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức sáng ngày 28/12, ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), khẳng định NHNN sẽ kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như bất động sản, chứng khoán, các dự án BOT, BT giao thông.

Theo số liệu từ NHNN, tính đến ngày 22/12, tín dụng đối với nền kinh tế tăng 12,68% so với cuối năm 2020 và tăng khoảng 14,57% so với cùng kỳ. Năm 2022, Ngân hàng Nhà nước định hướng mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14%, tuy nhiên tùy điều kiện thực tế có thể sẽ tăng thấp hơn hoặc cao hơn do yếu tố lạm phát.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp bất động sản có nguồn lực tài chính vững mạnh, có quỹ đất dồi dào và có mục tiêu tăng trưởng rõ ràng trong năm mới cũng được coi là hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong bối cảnh bất động sản chưa bao giờ là ngành hết “nóng” ở Việt Nam.
Một số doanh nghiệp bất động sản gồm VHM, NVL và FLC và Xây dựng như VCG không còn ghi nhận doanh thu tài chính đột biến như Q3/2020. Do đó, nhà đầu tư nên cẩn trọng với những doanh nghiệp có lợi nhuận từ hoạt động không cốt lõi chiếm tỷ trọng lớn trong Q4/2020 vì đây có thể là yếu tố làm cho lợi nhuận Q4/2021 giảm mạnh so với cùng kỳ.

>>>>> Mua miếng đất luôn có lãi, mua cổ phiếu thì có Lãi có Lỗ vì sao?

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Nhóm ngành tăng trưởng 2022 phân bón

Giá phân bón liên tục được đẩy lên các mức kỷ lục cũng giúp cổ phiếu trong ngành được hưởng lợi và tăng vọt lên đỉnh lịch sử. Giá dầu hồi phục và khan hiếm nguồn khí cũng giúp hàng loạt mã dầu khí bứt phá trong năm… Khi dòng tiền lớn nhập cuộc các nhóm ngành đang hưởng lợi thì chỉ cần cổ phiếu có giá thấp, chưa tăng đều được nhà đầu tư tìm kiếm để khai thác.

Các cổ phiếu ngành phân bón như: DCM, DPM, SFG… đều đang giao dịch ở mức giá đỉnh từ trước đến nay và đã tăng hơn 100% trong vòng 1 năm qua. Công ty CP Chứng khoán Dầu khí (PSI) đánh giá, ngoài yếu tố giá thành phẩm hỗ trợ giảm chi phí nguyên liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng, DCM cho thấy một số tín hiệu sản xuất kinh doanh tích cực khác. Cụ thể, DCM đã xuất xưởng lô phân bón NPK đầu tiên với sản lượng 20.000 tấn đúng vào dịp mùa vụ Hè Thu, tiêu thụ tại Đồng bằng sông Cửu Long. Mảng phân bón NPK hứa hẹn sẽ là động lực tăng trưởng cho DCM trong những năm tiếp theo, bên cạnh sản phẩm urê đã chiếm lĩnh thị trường rộng lớn là miền Tây Nam Bộ và Campuchia.

Được mệnh danh là cổ phiếu phòng thủ, nhóm cổ phiếu phân bón đã thể hiện đúng chất “phòng thủ” như vậy trong thời gian qua. Tính từ đầu năm, mức tăng bình quân chung của toàn thị trường đã trên 15%, thậm chí phần lớn cổ phiếu trên thị trường có mức tăng giá vượt trội so với mức bình quân chung thì nhóm cổ phiếu ngành phân bón vẫn giao dịch kém sôi động.

Nhóm ngành tăng trưởng 2022 xăng dầu

Kinh tế nước ta phụ thuộc nhiều vào nguyên vật liệu nhập khẩu, với tỉ lệ chi phí nguyên vật liệu nhập khẩu trong tổng chi phí nguyên vật liệu của toàn nền kinh tế là 37%. Chi phí xăng dầu chiếm khoảng 3,52% trong tổng chi phí sản xuất của toàn nền kinh tế, nhất là khi giá xăng dầu thế giới tăng sẽ làm tăng giá nguyên vật liệu nhập khẩu, nguyên nhiên vật liệu trong nước. Bên cạnh đó, các gói hỗ trợ và kích cầu đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp cũng tạo ra sức ép rất lớn lên lạm phát trong năm 2022.

Đóng góp gần 40% doanh thu và lợi nhuận sau thuế của 347 doanh nghiệp phi tài chính này, nhóm phân phối xăng dầu, khí đốt và thép duy trì tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong quý 2, lần lượt là 4243% và 592% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ giá dầu, khí và thép tăng cao hơn là nhờ gia tăng sản lượng bán.

Những mặt hàng liên quan đến xăng dầu trong thời gian qua cũng đã được điều chỉnh tăng, do áp lực từ giá xăng dầu thế giới.

>>>>> Nhận định HD8 Hàng chất, bất động sản Lịch chia cổ tức HD8 2022

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

 

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366