Mua miếng đất luôn có lãi, mua cổ phiếu thì có Lãi có Lỗ vì sao?

Mỗi kênh đầu tư dù truyền thống hay mới đều có những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau, rủi ro đầu tư và lợi nhuận đầu tư kỳ vọng khác nhau. Bài phân tích dưới đây sẽ tóm tắt sơ lược về các kênh đầu tư khác nhau để giúp nhà đầu tư cá nhân có bức tranh tổng quát hơn về những lựa chọn hiện có của mình. Mua miếng đất luôn có lãi, mua cổ phiếu thì có Lãi có Lỗ vì sao? 

Có một thành viên của Đầu Tư Là Gì đã lên bài viết nói về chủ đề Mua miếng đất luôn có lãi, mua cổ phiếu thì có Lãi có Lỗ vì sao?. Ngay khi vừa đăng lên đã trở thành chủ đề hot nhất, được đông đảo người quan tâm. Vì sao mọi người lại bàn tán sôi nổi như vậy, hãy cùng Đầu Tư Là Gì đọc qua các bài viết của các thành viên để hiểu tại sao. Hy vọng sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư. Bài viết như sau:

“Vì đất nó không phát hành hay in ra được còn cổ thì muốn in bao nhiêu thì có bấy nhiêu.”

“Đất BDS có giai đoạn nhiều người mua vào ôm mấy năm vẫn lõm chứ ở đó mà có lãi, không dễ như bạn nghĩ đâu.”

“Số lượng đất hiện có là hữu hạn còn nhu cầu về đất thì tăng lên không ngừng tạo ra khuynh hướng cầu luôn lớn hơn cung làm giá đất có khuynh hướng thường là tăng, cũng có thời gian giá đất giảm nhưng đó chỉ là tạm thời, nếu xét lâu dài thì giá đất luôn luôn tăng. Hệ quả là buôn đất bao giờ cũng có lời còn đối với cổ phiếu nếu chọn phải cổ dỏm giá luôn giảm nhiều hơn tăng thì lổ, chọn trúng cổ tốt tăng nhiều hơn giảm thì lời. Nên buôn cổ phiếu thì có khi lời, có khi lổ.”

“Đất có bao giờ giảm giá đâu. trừ ông nào bán vội để lấy tiền chữa bệnh. Chứ đất xấu lắm chỉ rơi vào trạng thái không thanh khoản thôi.”

“Mấy giai đoạn bất động sản đóng băng thì giá đất vẫn giảm nếu phải bán trong giai đoạn này thì cũng bị lổ như thường, nhưng trường hơp này chỉ xãy ra do bạn cần tiền buộc phải bán hoặc áp lực do đầu tư nhà đất sử dụng đòn bẩy tài chính.”

“Về lý thuyết các bạn có thể đúng là khi bds đóng băng rồi này kia, còn về thực tế bạn vào gg search cắt lỗ lô đất… sẽ thấy một phần thực tế là nhiều thời điểm ở nhiều nơi nhà đất không hề đóng băng, vẫn có giao dịch nhiều và vẫn có người bán lỗ không phải ai trong số họ bán lỗ cũng đều đi viện hay cần tiền gấp v..v như các bạn nghĩ. Vào thực tế nó khác “nghe nói” với lý thuyết nhiều lắm”

” Bđs phải có vài tỏi mới mua được

Cổ phiếu bất động sản chỉ cần vài trăm triệu là chơi được

Theo bác số người có vài tỏi với số người có vài trăm triệu ai đông đảo và hùng hậu hơn, ngẫm

Số người có vài trăm triệu đông như đàn châu chấu tụ lại đi đến đâu càn quét đến đó tạo nên sóng thần cổ bđs chứng khoán

Đất Thủ Thiêm của CII bên ngoài thì bị tài phiệt tranh cướp, bên trong thì tay to tay nhỏ, nhỏ lẻ cướp đua lệnh cổ phiếu cii.”

“Biết chọn cổ đất tốt nó là bố thiên hạ của đất thực địa. Đất nó đóng băng xuống giá thì không nhìn thấy và cutloss cũng khó. Cổ đất thì nó lên xuống thấy lãi /lỗ ngay và tuyệt vời là thanh khoản chỉ cần 1 cái enter! Vì vậy sau cả một giai thoại chinh chiến tất cả nhà đất/ chứng khoán mình vẫn quay về chọn cổ đất của những doanh nghiệp quỹ đất nhiều và tướng tài là toàn x5,7 lần tài khoản.”

“Sóng dài BĐS theo dân số tới 2035 mới đảo lên mấy chục năm qua mua BĐS luôn lãi về dài hạn vì đất ( tương ứng với dân số) tận 2035 mới đảo trend chứ sao.
Sau 2035 việt nam đảo không tăng dân số qua thời vàng thì BĐS sẽ dư khi dân số đi ngang và giảm dẫn tới các hộ gia đình sẽ giảm giá đất khi ấy trừ các nơi trung tâm sẽ đảo ngược rơi nhé.

Cứ nhìn gương Nhật 89 và Trung quốc 2021 vừa thì rõ.”

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

“Buôn cổ vẫn khoái hơn buôn đất : buôn đất mua xong để đấy biết nó tăng theo thời gian ngoài ra chẳng làm gì … buôn đất ngoài ra còn nhiêu khê nhiều thủ tục đau đầu chạy tới lui làm thủ tục từ công chứng, đăng bộ, thuế má thậm chí nhờ vả, quan hệ, đút lót, rồi hầu hạ mấy ông NN, tính thanh khoản ko nhanh như cp bán được mảng đất tính bằng vài tháng năm … lãng phí tài nguyên đất Nếu chỉ là mua đi bán lại ko phục vụ sản xuất => hệ luỵ đầu cơ đẩy giá làm giá nhà đất tăng cao ảnh hưởng an sinh xh … thu nhập thì thấp tích luỹ 20-40 năm mới mua được nhà giới trẻ sau này sẽ khó khăn tiếp cận tài sản đất đai hết động lực làm việc phấn đấu tình trạng đang diễn Ra tại TQ, HQ…

Buôn cổ tuy có lên xuống nhưng nó đòi hỏi chúng ta phải học tập trau rồi kiến thức tổng quát nhiều giúp nâng cao tư duy nhận thức mọi mặt … ai đọc nhiều tư duy tốt có lẽ lợi Nhuận vợt trội buôn đất … buôn cổ giúp dn tăng trưởng vốn đầu tư sản xuất kinh doanh => động lực phát triển tốt

Còn buôn đất cũng là hình thức huy động vốn nhưng nó ở một tỷ trọng nhất định và sử dụng tốt nguồn lực đất đai Thì sẽ tốt … bởi hiện Tại cái tâm lý và văn hoá ng việt thích ts là đất đai nhưng tư từ cái Tư duy ấy cũng phải thay đổi ko chỉ có đất đai mà cp cũng là loại có giá trị hay cả tiền ảo nữa … tư duy sẽ phải thay đổi theo kịp sự phát triển …”

Cổ phiếu

Cổ phiếu (share, stock hoặc capital stock) là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty/doanh nghiệp. Những người nắm giữ cổ phiếu trở thành những cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty/doanh nghiệp phát hành.

Cổ phiếu chính là sản phẩm riêng của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

>>>>> Bán gì trên Facebook kiếm được 20 triệu mỗi tháng hay Chọn Đầu Tư Chứng Khoán

Các dạng cổ phiếu 

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

  • Cổ phiếu được phép phát hành: Khi công ty cổ phần được thành lập, thì được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Nhưng luật pháp các nước quy định công ty phải đăng ký tổng số cổ phiếu của công ty và phải ghi trong điều lệ công ty và được gọi là cổ phiếu được phép phát hành’ hay cổ phiếu đăng ký. Cổ phiếu được phép phát hành là số lượng cổ phiếu tối đa của một công ty có thể phát hành từ lúc bắt đầu thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động. Khi cần có sự thay đổi số lượng cổ phiếu được phép phát hành thì phải được đa số cổ đông bỏ phiếu tán thành và phải sửa đổi điều lệ công ty.
  • Cổ phiếu đã phát hành: là cổ phiếu mà công ty được bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường và công ty đã thu về được toàn bộ tiền bán số cổ phiếu đó, nó nhỏ hơn hoặc tối đa là bằng với số cổ phiếu được phép phát hành.
  • Cổ phiếu quỹ: là cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường và được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình. Số cổ phiếu này có thể được công ty lưu giữ một thời gian sau đó lại được bán ra; luật pháp một số nước quy định số cổ phiếu này không được bán ra mà phải hủy bỏ. Cổ phiếu quỹ không phải là cổ phiếu đang lưu hành, không có vốn đằng sau nó; do đó không được tham gia vào việc chia lợi tức cổ phần và không có quyền tham gia bỏ phiếu.
  • Cổ phiếu đang lưu hành: là cổ phiếu đã phát hành, hiện đang lưu hành trên thị trường và do các cổ đông đang nắm giữ. Số cổ phiếu đang lưu hành được xác định như sau:
    Số cổ phiếu đang lưu hành = Số cổ phiếu đã phát hành – Số cổ phiếu quỹ

Trong trường hợp công ty có cả hai loại cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi, người ta sẽ xác định cụ thể cho từng loại một. Số cổ phiếu thường đang lưu hành là căn cứ quan trọng để phân chia lợi tức cổ phần trong công ty.

>>>>> Margin call trong chứng khoán là gì ? Tỷ lệ call margin VNDIRECT 2022

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366