Nhận định Giá cổ phiếu FLC trong năm 2022 | Đầu Tư Là Gì

Nhiều nhà đầu tư có những đánh giá khác biệt, thậm chí trái ngược về cổ phiếu FLC của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC nói riêng, các cổ phiếu thuộc “họ” FLC nói chung. Ví dụ như Mặc dù thị trường chứng khoán đã trải qua những phiên giao dịch đầy biến động nhưng FLC lại có tới 4 phiên liên tục tăng giá với tổng mức tăng trong một tuần qua là 15,2%. Vì vậy hôm nay Đầu tư là gì sẽ đánh Giá cổ phiếu FLC trong năm 2021, mời các bạn theo dõi bài viết này nhé.

Tại Đại hội, theo Báo cáo của Ban Tổng giám đốc về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020, tổng doanh thu hợp nhất của FLC đạt 13.502 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt 308 tỷ đồng.

Kết thúc năm 2020, tổng doanh thu từ bán hàng bất động sản của FLC đạt 3.154 tỷ đồng, chiếm 20% tổng doanh thu tập đoàn; các hoạt động kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch, golf, hàng không và dịch vụ khác đạt 4.780 tỷ đồng, chiếm 35,4% tổng doanh thu; Hoạt động kinh doanh hàng hóa, thiết bị, vật liệu xây dựng và kinh doanh thương mại khác đạt 5.568 tỷ đồng….

Đại hội của FLC

Năm 2021, FLC đặt kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất 15.250 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế thu nhập doanh nghiệp 880 tỷ đồng. Cùng với đó, ở các mảng kinh doanh chính, mục tiêu cũng được hé lộ.

Đại hội của FLC năm nay diễn ra khá êm ả, ngoại trừ phần kiểm soát chặt chẽ ở quầy thủ tục, khi cổ đông không được mang máy tính, máy ảnh vào phòng họp. Sau không ít lần chủ tịch doanh nghiệp trả lời thắc mắc của nhà đầu tư, các tràng pháo tay vang lên rộn rã.
Không khó để nhận thấy, các nhà đầu tư đang vui với cổ phiếu FLC. Thậm chí, ngay trong đại hội, phóng viên nghe được một số cuộc điện thoại với nội dung: “Đặt lệnh mua cổ phiếu FLC ngay cho anh/chị nhé”.
Trao đổi bên lề với một nhà đầu tư lớn tuổi, nhà đầu tư này cho hay, ông đã bỏ ra 1 tỷ đồng để mua cổ phiếu FLC, nay đến đại hội để nghe lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ về các kế hoạch, mục tiêu, vì bản thân không có khả năng đọc báo cáo tài chính hay phân tích kỹ thuật.
Ông mua cổ phiếu chỉ đơn thuần hy vọng doanh nghiệp có nhiều dự án lớn, giá cổ phiếu sẽ tăng.
Năm 2021, FLC đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 880 tỷ đồng (năm 2020 đạt 308 tỷ đồng) và triển khai hàng chục dự án lớn nhỏ.
Xem thêm :
Quy Luật Bất Biến Trong Đầu Tư Chứng Khoán – Bài học đầu tư cổ phiếu thực tế nhất (………….)
Mặc dù vậy, số phiên tăng sẽ không kéo dài, mà giá dần quay về giá trị thực. Muốn “đọc vị” giá trị cổ phiếu, nhà đầu tư phải nhìn vào câu chuyện kinh doanh của doanh nghiệp.
Giao dịch cổ phiếu “họ” FLC cần tập trung vào việc phân tích kỹ thuật và dòng tiền, bởi diễn biến giá các cổ phiếu này thường “không theo cơ bản”.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z


Thời điểm thanh khoản tốt, biến động giá lớn mang lại cơ hội đầu tư, nhưng khi giảm sẽ khó thoát hàng. Do đó, nhà đầu tư nhỏ lẻ không nên mua lô lớn và đặc biệt không nên sử dụng giao dịch ký quỹ (margin).
Trong khi đó, nhà đầu tư L.T.T, người sở hữu xấp xỉ 5 triệu cổ phiếu FLC, 3 triệu cổ phiếu ART và một lượng không tiết lộ cổ phiếu ROS chia sẻ, bà chưa có ý định bán ra. Trong đó, cổ phiếu FLC đã có 7 năm xuống giá, gần đây tăng mạnh trở lại.
Xem thêm : 
Danh sách Cổ phiếu Penny tiềm năng 2021 những Rủi ro khi mua Cổ phiếu Penny

Hiện tại, đội tàu bay của Bambo Airways chỉ có 30 chiếc theo giấy phép. Để phục vụ mục tiêu tăng chặng, tăng tàu bay, chúng tôi đã tiến hành xin giấy phép mới. Và việc bổ sung thêm khoảng trên 1.000 nhân sự nữa là để phục vụ cho việc vận hành hệ thống khi mua thêm tàu bay.

Tại sao FLC lại lựa chọn năm 2021 là thời điểm để tăng vốn?

Như tôi đã cam kết từ đại hội năm trước, FLC sẽ không tăng vốn nếu cổ phiếu của FLC không tăng giá. Năm nay, bối cảnh đã khác nhiều, tập đoàn hiện đang có gần 300 dự án lớn nhỏ trong cả nước, ngoài vốn điều lệ thì rất cần vốn vay, trái phiếu, vốn từ nhà đầu tư thứ cấp… dành cho việc đầu tư.
Hiện tại, FLC chỉ nợ khoảng trên 1.000 tỷ đồng trên tổng tài sản khoảng 40.000 tỷ đồng, doanh nghiệp duy trì tăng trưởng ở mức trên 20%. Tất cả những điều này phản ánh được sức khỏe của doanh nghiệp.

Còn về giá cổ phiếu, đây là câu chuyện của thị trường, của cung cầu. Tuy nhiên, nếu nhìn vào cổ phiếu FLC suốt một thập kỷ qua, thì đây là cổ phiếu hiếm hoi trên thị trường mà nhà đầu tư có thể thoải mái mua và bán. Tôi khẳng định cổ phiếu FLC có thanh khoản “vô địch”, tốt cả cho nhà đầu tư dài hạn hay các nhà đầu cơ lướt sóng.

ĐHĐCĐ năm nay đã thông qua phương án chia cổ tức từ nguồn lợi nhuận luỹ kế 2021 với tỷ lệ 10% (cổ tức bằng cổ phiếu hay tiền mặt sẽ do HĐQT quyết định) và kế hoạch phát hành 496 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn lên trên 12.000 tỷ đồng trong 2021. Kế hoạch này dự kiến triển khai từ quý II với tỷ lệ 10:7, tức mỗi cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu cũ được quyền mua thêm 7 cổ phiếu mới.

Với số tiền dự kiến gần 5.000 tỷ đồng thu về sau khi phát hành thêm cổ phiếu, FLC lên kế hoạch đầu tư vào 8 dự án bất động sản (4.500 tỷ đồng) và bổ sung vốn lưu động (gần 470 tỷ đồng). Một số dự án tiêu biểu như Đô thị Cao Xanh – Hà Khánh (Quảng Ninh); giai đoạn 2 quần thể FLC Quảng Bình; dự án nhà ở mật độ cao Hiệp Thành – Vĩnh Trạch…Bên cạnh đó, phương án phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi, kỳ hạn 3 năm của FLC cũng được thông qua, nhằm bổ sung vốn cho các dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng; Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo tại thành phố Hà G

Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các bạn đầu tư thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết NHỮNG QUY LUẬT BẤT BIẾN CỦA TTCK VIỆT NAM BẠN CẦN BIẾT để hiểu hơn về Thị Trường Chứng Khoán nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Chú ý:

  • https://dautulagi com/nhan-dinh-gia-co-phieu-flc-trong-nam-2021-dau-tu-la-gi/ (2)
  • FLC chia cổ tức 2022 (1)
  • Tiềm năng cổ phiếu FLC 2021 (1)

Đánh Giá

User Rating: 4.84 ( 3 votes)

Xem thêm

100 triệu đầu tư gì 2022 Xu Hướng Đầu Tư Tài Chính 2022 An Toàn Cổ Tức Cao Ổn Định

Tôi là nhân viên ngân hàng, không sành sỏi chứng khoán. Đồng nghiệp tôi gần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366