Nhận định cổ phiếu SSI tiếp tục tăng trưởng Đánh giá cổ phiếu SSI năm 2022

CTCP Chứng khoán SSI được thành lập năm 1999. SSI chuyên cung cấp dịch vụ môi giới, tư vấn và đầu tư tài chính, chứng khoán với mạng lưới hoạt động rộng tại những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu. Công ty đã cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư trong nước và nhiều nhà đầu tư nước ngoài danh tiếng với các khách hàng tiêu biểu như Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk,… Nhận định cổ phiếu SSI tiếp tục tăng trưởng Đánh giá cổ phiếu SSI năm 2022

Mức tăng trong dự báo lợi nhuận giai đoạn 2021-2025 của chúng tôi chủ yếu được hỗ trợ bởi sự điều chỉnh tăng trong giả định của chúng tôi cho giá trị giao dịch trung bình (ADTV) của thị trường giai đoạn 2021-2025 và dư nợ vay ký quỹ của SSI dựa trên kỳ vọng của chúng tôi rằng việc triển khai hệ thống giao dịch KRX (dự kiến sẽ ra mắt vào đầu quý 2/2022) sẽ mở ra các sản phẩm giao dịch mới và có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường, từ đó đẩy thanh khoản thị trường và nhu cầu cho vay ký quỹ lên mức cao mới dựa trên quan điểm tích cực của chúng tôi về triển vọng vĩ mô của Việt Nam.

GIỚI THIỆU VỀ SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, cho tới nay, SSI đã vững vàng ở vị trí công ty chứng khoán số 1 với giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn nhất thị trường.

Là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, SSI hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

Tự hào là công ty chứng khoán luôn đi tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp các giá trị tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng, các mảng kinh doanh của SSI đều hoạt động rất hiệu quả, mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, toàn diện, hoàn hảo và sáng tạo. Nhờ đó, SSI không ngừng thu hút được không những sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước, mà còn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài danh tiếng. Một số khách hàng tiêu biểu của SSI như Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk, Vietinbank, Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Credit Suisse, BIDV, ANZ, Tập đoàn C.T Group, Prudential VN, Deutsche Bank, Tập đoàn Hòa Phát, VietjetAir, Vincom Retail, Vinhomes, HDBank, Home Credit, TP Bank, VIB…

Bằng tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp, SSI luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ vượt trội và toàn diện, đảm bảo tối đa lợi ích cổ đông.
Hiện nay, Công ty có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại những thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng.

Nhận định cổ phiếu SSI tiếp tục tăng trưởng Đánh giá cổ phiếu SSI năm 2022

SSI Nỗ lực hết mình để xây dựng mục tiêu phát triển mỗi 5 năm kèm theo kế hoạch 3 năm hành động, ngày 21/12/2021 tới đây, SSI tròn 21 năm đồng hành cùng TTCK Việt Nam. Khép lại hành trình 21 năm phát triển và mở ra một chặng đường chuyển mình mới, sẵn sàng cho những điều mới mẻ, Công ty sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng như các chương trình chất lượng đồng hành cùng nhà đầu tư.

Với tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công”, đội ngũ SSI luôn nỗ lực không ngừng, cộng với sự quyết tâm và cơ hội lớn, SSI được kỳ vọng sẽ tiếp tục viết nên những thành công mới, chung sức đưa hoạt động đầu tư chứng khoán thực sự mang lại những giá trị đúng nghĩa, bền vững, góp phần tạo ra một thị trường phát triển lành mạnh, xứng với vị thế trong nền kinh tế.

– Trên thị trường , Cổ phiếu SSI đang giao dịch tích luỹ quanh mốc 50-53 trong khoảng 1 tháng qua và cho dù thị trường có nhiều biên động và SSI cũng sẽ bị ảnh hưởng bỡi thị trường chung , nhưng SSI vẫn mạnh mẽ và đứng vững! Một khi SSI tích luỹ đủ đầy thì việc bung nén chỉ là vấn đề thời gian khi phía trước là một kỳ vọng lớn cho Game tăng vốn sắp diễn ra để có thêm nguồn vốn lớn hơn nữa phục vụ cho nhà đầu tư vì Thị trường CK còn rất nhiều tiềm năng trong năm tới
– Vì mình không tin rằng SSI chỉ tạm dừng tại những thành công đã qua mà sẽ tiếp tục chinh phục thêm nhiều thành công mới nên Mình tiếp tục đồng hành với SSI từ hôm nay với mốc giá 50.x và kỳ vọng SSI trong vài tháng tới sẽ sẽ mang lại cho ndt nhiều thành quả mỹ mãn đến không ngờ! Tàu chuẩn bị lăn bánh – lên tàu càng chậm vé càng cao đó nha!
– Không có một thành công thành quả nào đến với chúng ta một cách dễ dành cả và đương nhiên hành trình chinh phục đỉnh cao mới của SSI cũng sẽ gặp rất nhiều chông gai nên cơ hội thành công và có được thành quả chỉ đến với những người có đủ niềm tin và sự kiên nhẫn mà thôi!

Trong báo cáo mới phát hành, Công ty Chứng khoán SSI (SSI) tiếp tục khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt, nhưng tăng nhẹ giá mục tiêu 1 năm từ 71.000 đồng/cổ phiếu lên 71.900 đồng/cổ phiếu, tương ứng kỳ vọng tăng giá 24%.

SSI nhận định, lợi nhuận quý III của BVH tương đối tích cực với việc cải thiện lợi nhuận thuần từ hoạt động bảo hiểm. Điều này là nhờ tỷ lệ bồi thường thấp chưa từng có do không có/hoãn yêu cầu bồi thường trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Kết quả kinh doanh của BVH cũng phù hợp với xu hướng ngành với doanh thu phí bảo hiểm giảm 4% so với quý III/2020, xuống còn 9.300 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế tăng mạnh 85,4% cùng kỳ lên mức 543 tỷ đồng.

Trong quý III, tỷ lệ bồi thường và tỷ lệ kết hợp cải thiện lên 26% và 102%, so với mức 53% và 105% cùng kỳ năm ngoái.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu hợp nhất đạt 36.408 tỷ đồng, tăng trưởng 2,7%, trong khi lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.405 tỷ đồng, tăng 25,2% so với cùng kỳ năm 2020.

SSI cho rằng lợi nhuận quý IV có thể không được tốt bằng lợi nhuận quý liền trước, khi tỷ lệ bồi thường quay trở lại mức bình thường và chi phí dự phòng toán học tăng phù hợp với đà phục hồi của doanh thu phí khai thác mới.

Tuy nhiên, với kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận sẽ có sự hồi phục trong năm 2022 với lợi nhuận trước thuế ước tính đạt 2.500 tỷ đồng (tăng 22% cùng kỳ), SSI cho rằng có thể cân nhắc đầu tư cổ phiếu BVH sau khi kết quả kinh doanh quý IV/2021 được công bố.

SSI cũng lưu ý, lãi suất và lợi suất trái phiếu chính phủ tăng/giảm sẽ là yếu tố tác động tới giá trị cổ phiếu BVH thời gian tới, bên cạnh tiến độ thực hiện thoái vốn của SCIC cũng có thể tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn.

SSI: Triển khai hệ thống KRX sẽ giữ thanh khoản ở mức cao trong năm 2022 – Cập nhật

* Chúng tôi nâng giá mục tiêu (TP) lên 26,8% nhưng duy trì đánh giá PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG đối với SSI do giá cổ phiếu của công ty này đã tăng ~ 30% trong ba tháng qua.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

* Giá mục tiêu tăng của chúng tôi dành cho CTCP Chứng khoán SSI (SSI) là do định giá chiết khấu dòng tiền của chúng tôi cao hơn sau (1) tổng mức tăng 9,7% trong dự báo thu nhập ròng giai đoạn 2021-2025 của chúng tôi và (2) tác động tích cực của việc cập nhật mô hình định giá mục tiêu của chúng tôi đến cuối năm 2022. Định giá P/B mục tiêu của chúng tôi cũng cao hơn do chúng tôi tăng dự phóng LNST sau lợi ích CĐTS năm 2022 lên 7,9% và cập nhật giá trị sổ sách đến cuối năm 2022. Chúng tôi điều chỉnh giảm P/B mục tiêu từ 3,0 lần xuống 2,8 lần để điều chỉnh cho giả định tăng vốn thông qua phát hành quyền vào năm 2022.

* Mức tăng trong dự báo lợi nhuận giai đoạn 2021-2025 của chúng tôi chủ yếu được hỗ trợ bởi sự điều chỉnh tăng trong giả định của chúng tôi cho giá trị giao dịch trung bình (ADTV) của thị trường giai đoạn 2021-2025 và dư nợ vay ký quỹ của SSI dựa trên kỳ vọng của chúng tôi rằng việc triển khai hệ thống giao dịch KRX (dự kiến sẽ ra mắt vào đầu quý 2/2022) sẽ mở ra các sản phẩm giao dịch mới và có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường, từ đó đẩy thanh khoản thị trường và nhu cầu cho vay ký quỹ lên mức cao mới dựa trên quan điểm tích cực của chúng tôi về triển vọng vĩ mô của Việt Nam.

* Chúng tôi nâng dự báo thu nhập ròng năm 2021 lên 18,8% do (1) mức tăng 7,1% và 7,5% trong dự báo cho doanh thu cho vay ký quỹ và doanh thu môi giới năm 2021, sau khi điều chỉnh tăng giả định của chúng tôi cho quy mô dư nợ cho vay ký quỹ năm 2021, ADTV thị trường năm 2021 và thị phần dự phóng của SSI năm 2021, cùng với (2) doanh thu hoạt động tài chính tăng 219% do chúng tôi giả định rằng SSI sẽ bán thành công và ghi nhận lợi nhuận từ việc thoái vốn PAN vào năm 2021.

* Yếu tố hỗ trợ/(rủi ro): Thanh khoản thị trường và cho vay ký quỹ cao hơn/(thấp hơn) so với kỳ vọng; lãi/(lỗ) ròng lớn trong danh mục đầu tư FVTPL của SSI; UBCKNN cho phép giao dịch trong ngày vào năm 2022.

Cập nhật SSi

“Chúng tôi rằng việc mất thị phần gần đây sẽ đảo chiều và SSI sẽ giành lại thị phần tương tự thành công như trong quá khứ”, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) nêu nhận định trong báo cáo phân tích mới đây về Công ty Chứng khoán SSI, đồng thời cho rằng thị phần giai đoạn 2022-2025 của SSI sẽ đạt trung bình 12%.

Thời gian qua, SSI đã mất ngôi đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn HoSE vào tay Công ty Chứng khoán ***. Số liệu nửa đầu năm 2021 cho thấy, thị phần của *** lên tới 15,12%, cao hơn đáng kể con số 11,34% của SSI.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, liên quan đến việc thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ của SSI rớt xuống vị trí thứ hai, Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng đã gửi lời khen đến công ty đã vươn lên vị trí số 1, đồng thời chia sẻ rằng đây không phải lần đầu tiên SSI rớt xuống vị trí thứ hai.

“Chúng tôi cần khoảng lặng để chuẩn bị cho kế hoạch tiếp theo của mình. Hồi năm 2007 – 2008, khi thị trường tăng đột biến, Công ty Chứng khoán Thăng Long lúc bấy giờ đã vượt lên giữ vị trí số 1. Khi đó chúng tôi cũng cần khoảng lặng để năm 2009 lấy lại thị phần… Chúng tôi không bao giờ thỏa mãn với số 2, chúng tôi phải nghĩ cách để có những bước đi vững chắc để tiến lên”, ông Hưng khẳng định.

Trở lại với báo cáo của VCSC, công ty chứng khoán này dự báo lợi nhuận sau thuế năm 2021 của SSI sẽ đạt 2 nghìn tỷ đồng, tăng 60,9% so với năm ngoái.

VCSC nhấn mạnh SSI là một trong những công ty được hưởng lợi lớn nhất nếu thanh khoản của thị trường chứng khoán được duy trì ở mức cao. Giá trị giao dịch trung bình hàng ngày trên tổng cả 3 sàn từ đầu năm đến tháng 8/2021 là 1,04 tỷ USD, tăng 313% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Do SSI là một trong những công ty môi giới hàng đầu về thị phần giao dịch, chúng tôi dự báo doanh thu môi giới năm 2021 của công ty sẽ tăng 168% lên 2,1 nghìn tỷ đồng”, VCSC nêu quan điểm.

Bên cạnh đó, theo VCSC, SSI cũng là công ty môi giới duy nhất trong số 3 công ty có dư nợ cho vay ký quỹ lớn nhất tính đến quý II/2021 vẫn còn dư địa để mở rộng cho vay ký quỹ, với giả định dư nợ cho vay ký quỹ năm 2021 lên đến 18 nghìn tỷ đồng, dự kiến đem về doanh thu cho vay ký quỹ 1,2 nghìn tỷ đồng.

Về triển vọng giá cổ phiếu, VCSC cho rằng hiện thị giá của SSI đã ở mức phù hợp với thị trường.

>>>>> Tiềm năng cổ phiếu VGT như thế nào ? VGT Bao giờ thoái vốn

Yuanta: Khuyến nghị mua dành cho SSI

Lũy kế 9 tháng, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (HoSE: SSI) ghi nhận doanh thu môi giới đạt 1.726 tỷ đồng, chiếm 34% tổng doanh thu và tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.Lãi từ cho vay và phải thu của SSI đạt 1.015 tỷ đồng, cao hơn 2,7 lần mức thực hiện cùng kỳ. Trong khi đó, hoạt động tự doanh có tốc độ tăng trưởng chậm hơn khá nhiều, lãi từ tài sản tài chính ghi nhận lãi lỗ (FVTPL) của SSI chỉ tăng 21% lên 1.529 tỷ đồng.

Khấu trừ chi phí, SSI báo lãi trước thuế hơn 2.110 tỷ đồng sau 9 tháng đầu năm 2021, tăng gần gấp đôi cùng kỳ. Như vậy, SSI đã vượt trên 12% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Năm 2021, SSI dự kiến chào bán tối đa gần 442,7 triệu cổ phiếu thông qua phát hành cổ phiếu tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu, chào bán thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ và ESOP. Sau khi phát hành, SSI dự kiến tăng vốn điều lệ lên mức 11.000 tỷ đồng.

Số vốn thu được từ đợt phát hành sẽ dùng để bổ sung vốn kinh doanh cho hoạt động bảo lãnh phát hành, đầu tư và cho vay kỹ quỹ của công ty.

Nhận định về giá trị cổ phiếu SSI thời điểm hiện tại, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta) đã duy trì đánh giá tích cực mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này do mức Stock Rating ở mức 91 điểm.

Yuanta cho rằng đồ thị giá của SSI vượt lên trên đường trung bình 20 ngày với khối lượng giao dịch cải thiện dần và trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn giảm dần và Sức mạnh giá trên 80 điểm cho thấy đồ thị giá bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của SSI cũng được nâng lên mức tăng. Xu hướng trung hạn của SSI vẫn duy trì ở mức tăng và đồ thị tuần vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn biến động hẹp trong tuần giao dịch tới.

Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Chủ tịch SSI nhận định cổ phiếu đang ở mức giá tốt

(NDHMoney) Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI), cổ phiếu hiện đã về mức giá hấp dẫn cho các nhà đầu tư.


Trong bài phỏng vấn với Bản tin tài chính VTV1 về nhận định trước diễn biến thị trường chứng khoán trong mấy phiên gần đây, Chủ tịch SSI cho rằng, sự cố trên thị trường tài chính vừa qua thường gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư.

Theo ông Hưng, không chỉ ở thị trường Việt Nam mà cả ở thị trường nước ngoài, khi có những sự cố tương tự, thị trường luôn luôn bị biến động do tâm lý nhà đầu tư trở nên cố thủ hơn và nghĩ cách để thoát hàng, thu tiền về như một sự an toàn.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Chủ tịch SSI, những diễn biến như vừa rồi của thị trường chứng khoán Việt Nam cho thấy nhà đầu tư đã phản ảnh một cách thái quá. Điều này dẫn đến việc không chỉ các cổ phiếu ngân hàng mà hơn 700 cổ phiếu khác nhau trên sàn chứng khoán đều giảm và hầu hết là giảm sàn trong nhiều phiên.

Ngược lại với nhà đầu tư trong nước, các nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian vừa rồi lại gia tăng tỷ trọng trong danh mục đầu tư của mình.

Đánh giá thị trường trong thời điểm hiện tại, ông Hưng cho rằng, cổ phiếu hiện đã về mức giá hấp dẫn cho các nhà đầu tư, “cho nên sáng nay (24/8), SSI đã khuyến khích các nhà đầu tư mua vào và bản thân trong các danh mục mà SSI quản lý, chúng tôi cũng đã bắt đầu đầu tư vào những loại cổ phiếu tốt”, ông Hưng cho biết.

Nhận định thị trường trung và dài hạn, Chủ tịch SSI cho rằng, với tất cả các tiêu chí Chính phủ đặt ra như lạm phát được kiểm soát, lãi suất tín dụng được hạ thấp, lãi suất cho vay cũng từng bước được giảm, trong trung hạn và dài hạn TCCK sẽ đi lên “vì khi tất cả các chỉ số của nền kinh tế tốt thì TTCK sẽ được phục hồi”.

Tuần tới, theo ông Hưng, sẽ là tuần thị trường lấy lại những gì đã mất trong thời gian nhà đầu tư phản ứng thái quá trong mấy phiên vừa qua.

>>>>> Danh sách cổ phiếu trụ nên đầu tư dài hạn 2022 cho cổ tức cao ổn định hơn gửi tiết kiệm

Quyền mua cổ phiếu SSI cho cổ đông hiện hữu

+ Số lượng chứng khoán dự kiến phát hành: 109.550.851 cổ phiếu

+ Giá phát hành: 10.000 đồng/1 cổ phiếu

+ Tỷ lệ thực hiện: 06:01 (1 cổ phiếu được hưởng 1 quyền, 6 quyền được mua 1 cổ phiếu mới)

+ Thời gian chuyển nhượng quyền mua: từ ngày 17/09/2021 đến ngày 30/09/2021

Quyền mua được chuyển nhượng 1 lần và người nhận chuyển nhượng không được chuyển nhượng tiếp cho bên thứ ba

+ Thời gian đăng ký đặt mua và nộp tiền: từ ngày 17/09/2021 đến 07/10/2021

Chứng khoán đặt mua là loại tự do chuyển nhượng

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Dư mua nhiều hơn dư bán trong giao dịch chứng khoán là như thế nào?

Bước đầu để giao dịch chứng khoán có hiệu quả là phải biết đọc bảng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366