Danh sách cổ phiếu trụ nên đầu tư dài hạn 2022 cho cổ tức cao ổn định hơn gửi tiết kiệm

Thị trường giằng co ở nửa đầu phiên sáng do có sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn. Sau đó, sắc đỏ lan rộng ở nhóm trụ cột, với 21 mã trong rổ VN-30 mất giá đã khiến VN-Index chìm trong sắc đỏ. VN30 là một khái niệm vô cùng quen thuộc đối với các nhà đầu tư chứng khoán. Danh sách cổ phiếu trụ nên đầu tư dài hạn 2022 cho cổ tức cao ổn định hơn gửi tiết kiệm.

Cổ phiếu trụ là gì

Các công ty có giá trị vốn hoá lớn được xem là cổ phiếu trụ tại những thị trường Khái niệm về cổ phiếu trụ tại Nước Ta Tại Nước Ta, nhà đầu tư nhìn nhận cổ phiếu trụ thuộc về những công ty có vốn hoá lớn ( trên 10.000 tỷ đồng ) và nằm trong rổ chỉ số HNX-30 hoặc VN-30. Các “ khuôn mặt ” quen thuộc trong list cổ phiếu trụ là ngành ngân hàng nhà nước hoặc gần đây nhất là bất động sản với đại diện thay mặt tiêu biểu vượt trội là Vinhomes Riverside khi liên tục chiếm hữu nhiều quỹ đất đẹp tại những thành phố lớn lẫn điểm đến du lịch nổi tiếng khắp Nước Ta. Nếu như trên quốc tế, cổ phiếu vốn hoá lớn được đại diện thay mặt bởi Apple, Microsoft, Amazon, Facebook, Visa, Johnson và Johnson …

Hình thức vận hành của VN30 là tài sản cơ sở cho các sản phẩm ETF và phái sinh chỉ số trong tương lai.

Rổ VN30 gồm có 30 công ty lớn nhưng chiếm đến 80% tổng giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt Nam. Các công ty niêm yết nằm trong rổ chỉ số VN30 được đánh giá cao về mặt quản trị công ty so với mặt bằng chung. Các công ty nằm trong VN30 chiếm khoảng 60% giá trị giao dịch của thị trường chứng khoán.

Lợi ích của cổ phiếu trụ

 • Tính minh bạch : Tính minh bạch của cổ phiếu trụ giúp nhà đầu tư thuận tiện tìm kiếm và nghiên cứu và phân tích thông tin công khai minh bạch trước khi quyết định hành động “ xuống tiền ” chiếm hữu.
 • Trả cổ tức: Công ty có vốn hoá lớn, phát triển ổn định trong một thời gian dài sẽ là kênh sinh lời an toàn và tốt nhất mà nhà đầu tư luôn ưu ái.
 • Ổn định và có sức ảnh hưởng tác động : Thông thường cổ phiếu trụ sẽ là những cổ phiếu Bluechip có vốn hoá lớn nhất thị trường, đang đạt đỉnh trong chu kỳ luân hồi kinh doanh thương mại, chiếm hữu lệch giá và doanh thu mê hoặc.
 • Độ bảo đảm an toàn cao : Cổ phiếu trụ có năng lực lọc nhiễu tốt nên luôn được nhà đầu tư lựa chọn là “ cốt lõi ” trong hạng mục góp vốn đầu tư dài hạn.

Tầm quan trọng của cổ phiếu trụ đến thị trường Nhìn vào trong thực tiễn, không khó nhìn thấy được sức ảnh hưởng tác động của cổ phiếu trụ đến thị trường. Vốn hoá sàn sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh tính đến hết phiên thanh toán giao dịch 7/6 đạt 5,09 triệu tỷ đồng. 10 cổ phiếu có giá trị vốn hoá lớn nhất góp phần hơn 2,51 triệu tỷ đồng trong số này. Các cổ phiếu đều thuộc rổ VN30, phân chia ở nhiều nhóm ngành như bất động sản, ngân hàng nhà nước, dầu khí, công nghiệp và tiêu dùng thiết yếu.

>>>>> Danh sách các Cổ phiếu khu công nghiệp tiềm năng 2022 đầu tư dài hạn tăng trưởng cao.

Cách xác định cổ phiếu trụ

Để giúp mọi người xác định được ở trên thị trường mã nào là mã cổ phiếu trụ thì dưới đâ là những tiêu chí cần quan tâm:

 1. Các mã cổ phiếu trong danh sách VN30: Các nhà đầu tư lên bảng giá chứng khoán xem hôm nay trong Vn30 có những mã cổ phiếu nào, sẽ có niêm yết cực kỳ rõ ràng. Nếu bạn muốn xem sàn HNX thì cũng có thể lọc chỉ số HNX30 để có thể xác định được những mã cổ phiếu trụ trên sàn chứng khoán HNX.
 2. Cổ phiếu có vốn hóa thị trường trên 10.000 tỷ đồng: Đây chính là tiêu chí để xác định mã cổ phiếu Bluechip, nhưng về cơ bản cổ phiếu trụ có thể hiểu như là cổ phiếu lớn nên mọi người có thể xác định dựa trên tiêu chí này.

Việc xác định, tìm hiểu và nghiên cứu về cổ phiếu trụ giúp mọi người hiểu rõ hơn về thị trường chứng khoán, dự đoán được xu hướng của thị trường nhanh chóng qua các mã cổ phiếu đó.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Chỉ số VN30 có ý nghĩa gì? 

 • Mô tả hiệu suất các cổ phiếu có lượng thanh khoản và giá trị vốn hóa cao: VN30 được xem là đại diện cho các cổ phiếu bluechip, có sức hấp dẫn cao với các nhà đầu tư có gia vị dài hạn hay nhà đầu tư khối ngoại.
 • Mô tả các doanh nghiệp đầu ngành ở các lĩnh vực khác nhau: Để lọt vào rổ VN30, các doanh nghiệp đều phải đứng đầu ngành của một lĩnh vực. Nếu doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả sẽ dễ dàng bị đào thải ra khỏi rổ cổ phiếu này bởi các doanh nghiệp cùng ngành hoặc khác ngành khác.
 • Mô tả sự quan tâm của các khối đầu tư dành cho các lĩnh vực trọng điểm: Kể từ khi xuất hiện, chỉ số VN30 liên tục thay đổi. Các cổ phiếu có tín hiệu giảm tính thanh khoản sẽ bị rời khỏi rổ 30 cổ phiếu này. Điều đó cho thấy các nhóm vốn đầu tư cổ phiếu bị dịch chuyển đầu tư sang các lĩnh vực khác hoặc các nhóm các mã cổ phiếu cùng ngành khác.

>>>>> Tổng hợp Danh sách 10 website cung cấp thông tin về Đầu Tư chứng khoán, khuyến nghị cổ phiếu.

Danh sách cổ phiếu trụ nên đầu tư dài hạn 2022 cho cổ tức cao ổn định hơn gửi tiết kiệm

 1. VCB – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam
 2. VHM – Công ty cổ phần Vinhome: Công ty con của tập đoàn Vingroup
 3. VIC – Công ty cổ phần Vingroup
 4. HPG – Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát
 5. GAS – Tổng công ty Khí Việt Nam
 6. VNM – Công ty cổ phần sữa Việt Nam
 7. TCB – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam
 8. MSN – CTCP Tập đoàn Masan
 9. VPB – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
 10. BID – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 11. NVL – Công ty CP tập đoàn đầu tư địa ốc No Va
 12. GVR – Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam
 13. CTG – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam
 14. MBB – Ngân hàng TMCP Quân Đội Việt Nam
 15. SAB – Tổng công ty cổ phần Bia – rượu- nước giải khát Sài Gòn
 16. MWG – Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động
 17. FPT – Công ty cổ phần FPT
 18. ACB – Ngân hàng thương mại Á Châu
 19. THD – Công ty CP Thaiholdings
 20. VJC – Công ty cổ phần hàng không VietJet
 21. PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam
 22. VRE – Công ty CP Vincom Retail
 23.  HVN – Tổng công ty hàng không Việt Nam
 24. SHB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội
 25. VIB – Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam
 26. TPB – Ngân hàng TMCP Tiên Phong
 27. STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thường Tín
 28. POW – Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam
 29. PNJ – Tổng công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận
 30. HDB – Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh

Phát đi tín hiệu lạc quan

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS), VN-Index ghi nhận một tuần tăng điểm tích cực với việc chinh phục thành công ngưỡng kháng cự 1.380 điểm và khối lượng giao dịch trong tuần được duy trì ở mức cao.

Đà đi lên của chỉ số được dẫn dắt bởi diễn biến tăng điểm tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng, tài chính và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, VHM, VIC, VRE.

Sau phiên đầu tuần tăng mạnh vượt ngưỡng 1.390 điểm, chỉ số VN-Index nhìn chung chỉ dao động đi ngang trong biên độ hẹp quanh ngưỡng này trong phần còn lại của tuần, dưới áp lực chốt lời ngắn hạn khá mạnh và “dai dẳng” quanh ngưỡng 1.400 điểm.

Dù vẫn chưa thể chinh phục thành công ngưỡng 1.400 điểm, chỉ số VN Index đang phát đi nhiều tín hiệu lạc quan hơn, khi ghi nhận một nhịp tăng chậm rãi nhưng bền bỉ qua từng phiên, đi cùng khối lượng giao dịch khá dồi dào.

Dù vậy, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn vốn đã ghi nhận mức tăng vượt trội so với chỉ số chung trong thời gian vừa qua vẫn chưa thoát khỏi xu hướng điều chỉnh giảm sau giai đoạn tăng “nóng.”

VCBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và cơ hội xuất hiện ở cả các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như các cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

“Nhà đầu tư nên cơ cấu các cổ phiếu nắm giữ theo hướng đa dạng hóa danh mục nhiều hơn trong giai đoạn này, khi mà thị trường vẫn chưa xuất hiện ngành hay nhóm cổ phiếu nào mang tính chất dẫn sóng,” VCBS khuyến nghị.

Theo VCBS, xu hướng giao dịch “lình xình” của VN-Index sẽ vẫn tiếp diễn trong tuần tới. Dòng tiền sẽ dần dịch chuyển tới các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tích cực trong quý 4/2021, cũng như hưởng lợi từ lộ trình nới lỏng và gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội trên toàn quốc. Có thể kể đến như nhóm phân bón, hóa chất, điện, dầu khí… và theo đó mở ra cơ hội “lướt sóng” cho các nhà đầu tư ngắn hạn.

Dưới góc nhìn của Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS), thị trường chứng khoán trong nước khép lại một tuần tăng điểm, nhưng vẫn chưa vượt được ngưỡng cản tâm lý 1.400 điểm.

Thanh khoản tuần qua cũng tích cực hơn so với tuần trước đó, nhưng dòng tiền sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Cả 2 nhóm này đều duy trì được đà tăng và đang ở mức cao lịch sử theo giá đóng cửa.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Cách mua cổ phiếu IPO? Tại Sao Nên Mua Cp Trước IPO? Danh sách 10 công ty IPO 2022

Cổ phiếu IPO là gì? IPO nghĩa là gì? IPO là viết tắt của từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366