Nhận định cổ phiếu PDR Sóng BĐS năm 2022 Kỳ Vọng Định giá PDR X3

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt được thành lập vào năm 2004, và chính thức trở thành công ty đại chúng vào năm 2008 với mức vốn điều lệ là 1,298 tỷ đồng. Đến năm 2010, cổ phiếu của doanh nghiệp được chính thức niêm yết trên sàn giao dịch HoSE. PDR có lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là BĐS dân dụng, bên cạnh đó, doanh nghiệp đã chính thức triển khai thêm mảng BĐS công nghiệp. Nhận định cổ phiếu PDR Sóng BĐS năm 2022 Kỳ Vọng Định giá PDR X3.

Tình hình kinh doanh của PDR rất khởi sắc: Như trong các báo cáo trước đây của chúng tôi, chúng tôi đánh giá PDR là một cổ phiếu tiềm năng do kế hoạch kinh doanh rất rõ ràng và vững chắc của ban lãnh đạo. Tình hình tài chính của PDR không đáng lo ngại: Tính đến hết quý 2, Cổ phiếu PDR chỉ có khoảng 1,381 tỷ đồng nợ vay ngắn hạn và dài hạn. Nói về chủ đề này, thành viên trong nhóm của Đầu Tư Là Gì đã thảo luận rất sôi nổi:

Nhận định cổ phiếu PDR

“1. QUỸ ĐẤT ĐA DẠNG
– PDR là một trong những công ty phát triển Bất động sản hàng đầu Việt Nam đang nắm giữ gần 9,442 ha quỹ đất, trong đó có 4,272 ha đất dân dụng và 5,170 ha đất phát triển Khu công nghiệp, tập trung tại các địa phương giàu tiềm năng về du lịch hay kinh tế như Bình Định, Quảng Ngãi, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc, Đà Nẵng.

– Trong mảng khu công nghiệp, PDR hiện phát triển khu logistic rộng 24 ha gần cảng Cái Mép và có kế hoạch phát triển thêm quỹ đất lên gần 6,000 ha khu công nghiệp; tại Quảng Ngãi, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Nẵng.

2. TÀI CHÍNH VỮNG – TĂNG TRƯỞNG NHANH
– Tính đến cuối quý 3/2021, PDR chỉ có khoảng 2,147 tỷ đồng nợ vay. Vay nợ/TTS chỉ xấp xỉ 10%. Thấp ngang ngửa VHM, KDH.
– Khác với các công ty phát triển BĐS khác, PDR chỉ tập trung vào khâu phát triển dự án và sau đó bán sỉ toàn bộ sản phẩm lại cho Danh Khôi. Do đó, dòng tiền PDR mạnh và bền hơn.
– Năm 2021, DN dự kiến ghi nhận 2335 tỷ VNĐ LNTT, tăng 51% so với cùng kỳ. Trong 2 năm tiếp theo, Doanh nghiệp kỳ vọng đạt LNTT 3600 tỷ VNĐ vào năm 2022 và 5700 tỷ VNĐ năm 2023.

3. THIÊN THỜI – ĐỊA LỢI – NHÂN HÒA
Hàng loạt các thông tin tích cực đang đến với PDR, và PDR đã có đầy đủ nguồn lực để đón đầu những tiềm năng đó:

– PDR sẽ kí kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án với SAMTY Corporation – Tập đoàn Bất động sản hàng đầu Nhật Bản vào cuối tháng 12 này.

– PDR đang hợp tác làm Khu công nghiệp cùng công ty con của GVR – Tập đoàn Công nghiệp Cao su hàng đầu Việt Nam với quỹ đất KCN khoảng 4000 ha tại Dầu Tiếng, Bình Dương.

· PDR đang sắp xếp deal phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược với mức giá rất cao.

· Và hơn cả đất vàng, PDR đã và đang thâu tóm mảnh đất “kim cương” vô cùng hấp dẫn mà các doanh nghiệp trên thị trường đều phải dòm ngó tại TP HCM.

THỜI ĐIỂM BỨT PHÁ CỦA PDR ĐÃ ĐẾN

– Trong năm 2022, Phát Đạt đang nắm chắc sự thành công khi hạch toán các phân khu khác của dự án Nhơn Hội và dự án Astral City. Nhờ đó, PDR gần như chắc chắn sẽ đạt được mức LNST tối thiểu là 3000 tỷ cho 2022, tương ứng với mức P/E tại giá 90,000 là 15 lần – 1 mức giá không thể nào rẻ hơn cho một doanh nghiệp phát triển thần tốc.
– PDR có lượng cổ phiếu tương đối “cô đặc”, chủ tịch lại nắm tỉ trọng cao. Có vẻ PDR đã nghỉ ngơi dưỡng sức sau thời gian khá dài và gió đông cũng đã điểm cho Cổ phiếu PDR.
– Làm deal với SAMTY, đối tác Nhật từng hợp tác triển khai với VINHOMES.
– Trong bối cảnh thị trường đầu 2021, khi thị trường chìm trong làn sóng Bank – Chứng – Thép, CP BĐS nằm im bất động thì giá cổ phiếu PDR cũng đã tăng gấp 2, gấp 3 lần. Thế thì khi các cổ phiếu ngành BĐS bắt đầu tăng, mà dự án của họ vẫn chưa chắc chắn triển khai được, vậy thì mức giá nào sẽ xứng đáng cho “PHÁT ĐẠT” trong năm 2022?
– Xa hơn, Phát Đạt có thể nói là một trong những doanh nghiệp bất động sản giàu tiềm năng trong tương lai với quỹ đất lớn ở duyên hải Nam Trung Bộ, thuận lợi phát triển cho cả các loại hình kinh doanh khác mà Phát Đạt đang hướng đến như: bất động sản khu công nghiệp và nghỉ dưỡng.
=> Vậy nên khi PDR có giá dưới 90,000 đồng, đó là một món quà mang đến sự thịnh vượng mà chúng ta không thể nào bỏ lỡ.
Notes: 2019 – PDR nhận được nguồn tiền từ SAMTY, CP x3 x4. 2021 – 2022 PDR hợp tác chính thức, CP x mấy cả nhà nhỉ?”

“Nhộn nhịp nhỉ

Bài phân tích cũng khá ổn. Đấy người ta phải phân tích rõ ràng chuyên sâu như thế chứ ai như chú chỉ được cái miệng to là giỏi

Game Trái phiếu chuyển đổi này không nhỏ đâu. Đáng để kỳ vọng cho con sóng 30 – 40% đấy, vì không có quỹ ngoại nào ngu mà tham gia hưởng lãi suất trái phiếu không cả.”

“Em nghe thiên hạ đồn thổi ông Đạt đang thầu hơn 1,000 ha đất KCN ở Dung Quất, bác nào confirm em cái. Trên có Thaco Chu Lai, dưới có Phát Đạt Dung Quất, ông Dương với ông Đạt không khéo lại trên vương dưới tướng cả khu công nghiệp nặng miền Trung mất Thôi anh em mình nhỏ lẻ thì cứ đu theo là đời đời ấm no”

“Nay đóng cửa làm cây nến đẹp phết rồi bác. Lái đánh lắc lư quay cuồng, rũ hàng trước khi vào sóng mới cùng VHM NVL. Nhóm vốn hóa lớn còn nhiều cửa sáng lắm, chờ báo cáo quý 4 ra thì để xem các bạn Midcap Penny còn lái lụa nữa không”

“Đồng ý với bác, của thiên trả địa hết thôi. Thị trường có vô lý đến mấy rồi cũng phải trở về với thực tế. Bốc đầu nhiều đau tim, cứ ôm hàng chú Đạt tối ngủ ngon, target 1xx, x hàng khủng.’

“Phân tích dự án dâng tận miệng, tự tính đi shark. Sóng tới nhanh lắm, có văn bản chính thức trái phiếu chuyển đổi rồi giá chạy lại mua đuổi, đến lúc đó lại hỏi sao mình nghèo…”

“Rõ như ban ngày chứ sao lại trong lỗ.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

CII còn 4.5ha đất Thủ Thiêm, tạm lấy 500tr/m2 có phải đã đáng giá tỷ $ không?”

“Có hiểu quy trình pháp lý triển khai dự án không?? Edge của PDR là đất sạch có khả năng triển khai ngay thành dự án chứ không phải ôm một đống đất xong ngồi đó kêu gào…”

“Thiển cận,

Đất nhà nước giao thì ảnh hưởng gì pháp lý.

Bác xem các dự án CII ở Thủ Thiếm vướng cái gì?”

“Vấn đề ở đây là đất nằm đó mà doanh nghiệp có triển khai phát triển dự án được không bác ạ, có đất mà ko làm ăn được thì cạp đất mà ăn à?”

“Đầu năm đầu tháng, em xin phép tản mạn một chút về triển vọng BĐS KCN trong 2022:

– Em nghĩ mảng này sẽ trong top sáng nhất 2022 khi mà sx công nghiệp phục hồi

– Nhờ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, quy trình chấp thuận chủ trương đầu tư sẽ được tăng tốc, giải quyết vấn đề thiếu hụt đất KCN

– Nhà phát triển BĐS KCN với quỹ đất lớn sẵn sàng cho thuê sẽ nắm lợi thế

– Chính sách vĩ mô ổn định vẫn luôn là nền tảng của thu hút đầu tư vào VN, gia tăng triển vọng lạc quan đối với phát triển CN trong dài hạn.

Cá nhân em đang giữ PDR, sẽ xem xét gia tăng tỷ trọng sau KQKD quý 4 ra. Ngoài ra, xem xét thêm PHR nhờ lợi thế đất cao su.”

“PDR múc luôn hô trợ MA50 94 chứ chờ giá giảm không có đâu”

>>>>> Top 10 Siêu cổ phiếu nên đầu tư 2022 doanh nghiệp tăng trưởng tốt

Cổ phiếu

Cổ phiếu (share, stock hoặc capital stock) là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty/doanh nghiệp. Những người nắm giữ cổ phiếu trở thành những cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty/doanh nghiệp phát hành.

Cổ phiếu chính là sản phẩm riêng của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

 • Cổ phiếu được phép phát hành: Khi công ty cổ phần được thành lập, thì được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Nhưng luật pháp các nước quy định công ty phải đăng ký tổng số cổ phiếu của công ty và phải ghi trong điều lệ công ty và được gọi là cổ phiếu được phép phát hành’ hay cổ phiếu đăng ký. Cổ phiếu được phép phát hành là số lượng cổ phiếu tối đa của một công ty có thể phát hành từ lúc bắt đầu thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động. Khi cần có sự thay đổi số lượng cổ phiếu được phép phát hành thì phải được đa số cổ đông bỏ phiếu tán thành và phải sửa đổi điều lệ công ty.
 • Cổ phiếu đã phát hành: là cổ phiếu mà công ty được bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường và công ty đã thu về được toàn bộ tiền bán số cổ phiếu đó, nó nhỏ hơn hoặc tối đa là bằng với số cổ phiếu được phép phát hành.
 • Cổ phiếu quỹ: là cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường và được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình. Số cổ phiếu này có thể được công ty lưu giữ một thời gian sau đó lại được bán ra; luật pháp một số nước quy định số cổ phiếu này không được bán ra mà phải hủy bỏ. Cổ phiếu quỹ không phải là cổ phiếu đang lưu hành, không có vốn đằng sau nó; do đó không được tham gia vào việc chia lợi tức cổ phần và không có quyền tham gia bỏ phiếu.
 • Cổ phiếu đang lưu hành: là cổ phiếu đã phát hành, hiện đang lưu hành trên thị trường và do các cổ đông đang nắm giữ. Số cổ phiếu đang lưu hành được xác định như sau:
  Số cổ phiếu đang lưu hành = Số cổ phiếu đã phát hành – Số cổ phiếu quỹ

Trong trường hợp công ty có cả hai loại cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi, người ta sẽ xác định cụ thể cho từng loại một. Số cổ phiếu thường đang lưu hành là căn cứ quan trọng để phân chia lợi tức cổ phần trong công ty.

>>>>> Ngành vận tải biển cuối năm 2021 báo lãi sau thuế VNA lãi tăng 150 lần

Thông tin cổ phiếu PDR

Thông tin niêm yết doanh nghiệp:

  • Ngày niêm yết: 2006-01-19
  • Số lượng cổ phiếu niêm yết: 1,451,453,429 cổ phiếu
  • Số lượng cổ phiếu đang lưu hành: 1,451,246,749 cổ phiếu
  • Phân loại ngành (nguồn: vietstock.vn):
   • Ngành cấp 1: Sản xuất
   • Ngành cấp 2: Sản xuất thực phẩm
   • Ngành cấp 3: Sản xuất sản phẩm sữa
Kết quả kinh doanh Quý 4/202001/10-31/12CKT/HN Quý 1/202101/01-31/03CKT/HN Quý 2/202101/04-30/06CKT/HN Quý 3/202101/07-30/09CKT/HN
Doanh thu thuần 1,412,108 586,112 537,719 1,267,565
Lợi nhuận gộp 719,663 384,969 405,673 855,984
LN thuần từ HĐKD 636,468 316,603 330,810 756,478
LNST thu nhập DN 501,489 251,072 250,982 607,084
LNST của CĐ cty mẹ 501,517 251,741 251,550 607,910

Theo phân tích diễn biến giá của PDR, giá tại bất cứ thời điểm nào của cổ phiếu này được ảnh hưởng cùng chiều bởi giá cổ phiếu tại 1 ngày hôm trước; không chịu ảnh hưởng bởi trung bình giá cổ phiếu các ngày giao dịch trước đó. Đây là thông tin để các bạn có thể tham khảo khi thực hiện canh mua/bán cổ phiếu này. Việc giá cổ phiếu có bị ảnh hưởng bởi giá giao dịch các ngày trước hay không thuộc về tính chất giao dịch riêng của mỗi cổ phiếu cũng như tâm lý giao dịch đối với yếu tố kỹ thuật (T+2) của thị trường chứng khoán Việt Nam. Khi có dấu hiệu ảnh hưởng của giá giao dịch các ngày trước, các bạn cần hiểu khuôn mẫu của sự ảnh hưởng đó.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Cách mua cổ phiếu IPO? Tại Sao Nên Mua Cp Trước IPO? Danh sách 10 công ty IPO 2022

Cổ phiếu IPO là gì? IPO nghĩa là gì? IPO là viết tắt của từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366