Ngành vận tải biển cuối năm 2021 báo lãi sau thuế VNA lãi tăng 150 lần

Nhiều doanh nghiệp lãi đột biến trong năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài trong hai năm qua. Công ty Cổ phần Vận tải biển VINASHIP đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông thành lập Công ty ngày 21 tháng 12 năm 2006, với tổng số vốn điều lệ là 200 tỷ đồng, trong đó vốn Nhà Nước nắm giữ 51%. Trong lịch sử 27 năm hình thành và phát triển, Công ty đã luôn nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tích cao trong sản xuất kinh doanh và góp phần đáng kể vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc XHCN. Ngành vận tải biển cuối năm 2021 báo lãi sau thuế VNA lãi tăng 150 lần.

Vận tải đường biển là một trong những loại hình vận tải được nhiều người quan tâm hiện nay. Vận tải đường biển có vai trò quan trọng trong nền kinh tế cũng như trong đời sống con người, không chỉ vận vận chuyển hàng hóa mà còn vận chuyển người. Ngành vận tải biển đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới khi các phương tiện giao thông hiện đại chưa ra đời thì ngành vận tải biển là một trong những ngành trọng điểm của nước ta. Thành viên của Đầu Tư Là Gì đã có những bài viết thảo luận về Ngành vận tải biển cuối năm 2021 báo lãi sau thuế VNA lãi tăng 150 lần như sau:

“VNA: EPS dự kiến 2021 là 11K. Giá hiện tại đang là 31-32. Định giá VNA giá 61K. LNST VNA tăng 150 lần svck (2020 chỉ lãi 1.3 tỷ, 2021 dự kiến 218 tỷ)

Ngành vận tải biển vẫn còn dư địa tăng trưởng trong năm 2022.”

:Do triển vọng tiếp theo ko còn tốt được nữa. thị giá hiện tại đã phản ảnh trước kết quả
DCM, DPM năm 2022 lấy gì để tăng trưởng nhiều nữa? trong khi 2 em này lợi nhuận quí 4 tốt thì ai cũng đã biết trước, chính vì sự biết trước nên mới có được cái thị giá như hiện tại”

“Sao không còn bạn ơi, xuất khẩu sẽ giúp nó tiến tiếp ít nhất đến hết Q2 22.
VNA lợi nhuận cao ai cũng nhìn ra sao không có động thái mua gom trước bctc?”

“Cảng biển, vận tải biển sẽ có con sóng rất to sau khi BĐS chốt lời

Thực ra BĐS dấu hiệu chốt lời cũng đang rất ró rệt.

BĐS chỉ con dư địa tăng khoảng 10-15% nữa để bắt đầu vào chu kỳ điều chỉnh mạnh”

“Hội đồng quản trị của CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (Mã: HAH) vừa công bố nghị quyết thông qua kết quả kinh doanh năm 2021 và kế hoạch năm 2022.

Năm 2021, công ty ước đạt gần 1.900 tỷ đồng doanh thu, lãi sau thuế 389 tỷ đồng; tăng lần lượt 59% và gần 165% so với năm 2020. Đây cũng là năm báo lãi kỷ lục của HAH.

Tính riêng quý IV, ước tính HAH ghi nhận 616 tỷ đồng doanh thu, lãi sau thuế 105 tỷ đồng; tăng lần lượt 70% và 91% so với quý IV/2020.

So với kế hoạch đề ra, HAH đã vượt 14% chỉ tiêu doanh thu và vượt 146% mục tiêu lợi nhuận năm. “

“Các chi phí của HAH trong quý 3 không có biến động quá lớn so với cùng kỳ. Kết quả, LNST Công ty thu về vẫn tăng gần 4,7 lần cùng kỳ lên mức101 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ gấp 4 lần quý 3/2020 lên mức 93  tỷ đồng.

Giải trình về tình hình kinh doanh trong quý 3, HAH cho biết, giá cho thuê tàu tăng giúp nguồn thu từ cho thuê tàu tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, đối với tàu khai thác, sản lượng vận tải tăng đi kèm với giá cước tăng “nóng” thúc đẩy lợi nhuận từ đội tàu trong kỳ báo cáo tăng đột biến. ”

“Sản Tăng trưởng kim ngạch XNK so với cùng kì lượng hàng hóa thông qua cảng biển tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm
2021. Đặc biệt sản lượng hàng container ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong vài năm qua dù vẫn chịu áp lực không nhỏ từ tình trạng thiếu container. Điều này đến từ các yếu tố:

‐ Nhu cầu hàng hóa khôi phục tại các thị trường tiêu thụ lớn khi các hoạt động kinh tế được nối lại, tỷ lệ tiêm chủng đã đạt mức cao và các biện pháp kiểm soát dịch bệnh được nới lỏng.

‐ Động lực từ hiệp định EVFTA và RCEP được phản ánh từ đầu năm.

‐ Sản lượng hàng hóa trong Q2.2020 ở mức thấp do ảnh hưởng bởi đợt giãn cách toàn xã hội.”

>>>>> Cách chơi chứng khoán trên điện thoại iPhone với App TCInvest của TCBS

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

“Lợi thế về độ sâu luồng nước tại khu vực Lạch Huyện (Hải Phòng) suy giảm: Đặc điểm địa lý tại khu vực Lạch Huyện khiến vùng nước trước cảng đang bị phù sa bồi lắng nặng nề, trong khi công tác nạo vét của chính quyền địa phương khá chậm chạp và không theo kịp tốc độ bồi lắng của luồng nước.

Điều này khiến độ sâu luồng nước tại cảng không còn dễ dàng đáp ứng điều kiện để phục vụ tàu có quy mô lớn như mục đích ban đầu. Chuẩn bị đón nhận nguồn cung mới: 4 bến container tiếp theo tại khu vực cảng Lạch Huyện dự kiến sẽ bắt đầu triển khai trong năm 2022. Dự kiến các bến container trên sẽ đi vào hoạt động trong giai đoạn 2024-2025 và nâng tổng công suất khu vực cảng nước sâu Lạch Huyện lên khoảng 3.300.000 TEU/ năm (gấp 3 lần công suất hiện tại).

Quy hoạch khu cảng nước sâu Lạch Huyện dự kiến sẽ có những thay đổi lớn: Theo dự thảo quy hoạch mới, số lượng cầu bến và công suất thiết kế được điều chỉnh giảm mạnh so với quy hoạch năm 2014 để phù hợp hơn với thực tiễn khi: (1) Lưu lượng tàu siêu trọng tải ở khu vực Hải Phòng là không nhiều; và (2) Áp lực cạnh tranh tương đối cao trong khu vực.”

“Ban lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – VIMC (mã chứng khoán: MVN) cho biết quý III/2021, Tổng công ty đạt doanh thu 4.127 tỷ đồng, tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận 760 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước doanh nghiệp báo lỗ gần 30 tỷ đồng.

VIMC có doanh thu hợp nhất 9 tháng đạt 10.188 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2020; lãi trước thuế 2.045 tỷ đồng, gấp 7,75 lần so cùng kỳ năm ngoái.”

“Tăng “nóng” trong nửa đầu năm, giá cước vận tải biển trên thế giới vẫn tiếp tục hướng tới những đỉnh cao mới trong quý III/2021. Nhìn vào đà tăng của chỉ số BDI (viết tắt của Baltic Dry Index, tạm dịch là “chỉ số thuê tàu hàng khô Baltic”) do Sở Giao dịch Baltic (Anh) công bố hàng ngày để đánh giá mức phí thuê tàu chở nguyên liệu thô, có thể thấy, tính đến cuối tháng 9, chỉ số BDI ở mức 5.167 điểm, mức cao nhất kể từ giữa năm 2010, tăng 52,7% so với cuối tháng 6/2021. Giá cước vận tải duy trì ở mức cao giúp nhiều doanh nghiệp trong ngành ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận trong quý III/2021.”

“Hiện tại, nhu cầu vận tải biển bùng nổ xuất phát từ hai nguyên nhân. Thứ nhất là các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại sau thời gian đóng băng vì Covid-19, khiến nhu cầu hàng hóa và vật liệu thô tăng vọt. Cùng với đó, đại dịch đang tiếp tục gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, gây tắc nghẽn tại các cảng và làm chậm lịch trình của tàu.

Tất cả những yếu tố này gây áp lực lớn với ngành vận tải biển, hạn chế số lượng tàu chở hàng có thể hoạt động. Tuy nhiên, việc này giúp các hãng vận tải biển kiếm lời “khủng” trong những tháng gần đây.”

>>>>> Top 10 Siêu cổ phiếu nên đầu tư 2022 doanh nghiệp tăng trưởng tốt

Cổ phiếu

Cổ phiếu (share, stock hoặc capital stock) là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty/doanh nghiệp. Những người nắm giữ cổ phiếu trở thành những cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty/doanh nghiệp phát hành.

Cổ phiếu chính là sản phẩm riêng của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

 • Cổ phiếu được phép phát hành: Khi công ty cổ phần được thành lập, thì được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Nhưng luật pháp các nước quy định công ty phải đăng ký tổng số cổ phiếu của công ty và phải ghi trong điều lệ công ty và được gọi là cổ phiếu được phép phát hành’ hay cổ phiếu đăng ký. Cổ phiếu được phép phát hành là số lượng cổ phiếu tối đa của một công ty có thể phát hành từ lúc bắt đầu thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động. Khi cần có sự thay đổi số lượng cổ phiếu được phép phát hành thì phải được đa số cổ đông bỏ phiếu tán thành và phải sửa đổi điều lệ công ty.
 • Cổ phiếu đã phát hành: là cổ phiếu mà công ty được bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường và công ty đã thu về được toàn bộ tiền bán số cổ phiếu đó, nó nhỏ hơn hoặc tối đa là bằng với số cổ phiếu được phép phát hành.
 • Cổ phiếu quỹ: là cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường và được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình. Số cổ phiếu này có thể được công ty lưu giữ một thời gian sau đó lại được bán ra; luật pháp một số nước quy định số cổ phiếu này không được bán ra mà phải hủy bỏ. Cổ phiếu quỹ không phải là cổ phiếu đang lưu hành, không có vốn đằng sau nó; do đó không được tham gia vào việc chia lợi tức cổ phần và không có quyền tham gia bỏ phiếu.
 • Cổ phiếu đang lưu hành: là cổ phiếu đã phát hành, hiện đang lưu hành trên thị trường và do các cổ đông đang nắm giữ. Số cổ phiếu đang lưu hành được xác định như sau:
  Số cổ phiếu đang lưu hành = Số cổ phiếu đã phát hành – Số cổ phiếu quỹ

Trong trường hợp công ty có cả hai loại cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi, người ta sẽ xác định cụ thể cho từng loại một. Số cổ phiếu thường đang lưu hành là căn cứ quan trọng để phân chia lợi tức cổ phần trong công ty.

Cổ phiếu VNA

 • Tên tổ chức phát hành: Công ty cổ phần vận tải biển VINASHIP
 • Tên chứng khoán: Cổ phiếu công ty cổ phần vận tải biển VINASHIP
 • Mã chứng khoán: VNA
 • Mã ISIN: VN000000VNA3
 • Mệnh giá: 10.000 đồng
 • Sàn giao dịch: UpCOM
 • Loại chứng khoán: Cổ phiếu phổ thông
 • Ngày đăng ký cuối cùng: 15/03/2021
 • Lý do mục đích: Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đạt 4.127 tỷ đồng doanh thu, tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái và lãi sau thuế 760 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ 30 tỷ đồng). Kết quả này là nhờ tình hình kinh doanh khả quan từ vận tải biển đến khai thác cảng biển. Cụ thể, khối vận tải biển kinh doanh phục hồi mạnh từ thị trường tàu hàng khô; các thành viên đều đàm phán cho thuê tàu với giá tốt.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Danh Sách Phim về chứng khoán kinh điển Những phim hay nhất về Thị trường đầu tư tài chính chứng khoán

Nếu như bạn đang ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội , muốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366