Năm 2021 Đầu tư vào Đâu? Tiền Đang ở Đâu chúng ta ở đó!

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách xã hội, nhu cầu đầu tư để có thêm sinh kế đang ngày càng lớn. Cũng chính vì thế, hàng loạt các kênh huy động tài chính như chứng khoán, tiền ảo, vàng đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Năm 2021 Đầu tư vào Đâu Tiền Đang ở Đâu chúng ta ở đó!

Xét về yếu tố nóng của thị trường chứng khoán thì có thể có mấy nguyên nhân. Trước hết là các ngân hàng để lãi suất thấp nên người ta rút tiền ra để đầu tư chứng khoán. Chứng khoáng, bất động sản, gửi tiền ngân hàng lấy lãi, vàng và ngoại tệ thì dường như kênh chứng khoán là kênh có vẻ là làm ăn tốt nhất. Ngay cả bất động sản thì cũng có một số thị trường phát triển chậm hơn, thậm chí có các khu vực như khách sạn phục phụ cho do lịch còn bị đóng băng.

Gợi ý những cách để nhà đầu tư chi tiền của mình vào

Gửi tiết kiệm ngân hàng – an toàn nhất

Do ảnh hưởng của đại dịch, nhiều doanh nghiệp không còn khả năng hoạt động. Còn giới đầu tư e dè xuống tiền. Nhà nước đã giảm lãi suất ngân hàng xuống ở mức rất thấp. Chính điều này đã làm cho kênh này không còn là kênh hấp dẫn như trước nữa.

Đầu tư gì năm 2021: Vàng – đời kênh truyền thống lâu

Năm 2020, giá vàng thế giới đột ngột tăng mạnh, đã tạo thành một cú sốc cho các nhà đầu tư. Nhiều người đổ xô đi mua vàng; làm cho giá vàng lên đỉnh điểm 2.075 USD/ounce thế giới và khoảng 62 triệu đồng/ lượng ở Việt Nam. Làm cho nhiều nhà đầu tư e ngại khi xuống tiền đầu tư vào kênh kim loại quý này.

Tuy nhiên, ở nước ta nhiều người vẫn chọn đầu tư vàng, đặc biệt là những người lớn tuổi có thói quen mua vàng tích trữ truyền thống lâu đời. Theo nhận định của các chuyên gia, vào năm 2021, giá vàng sẽ sớm phục hồi trở lại, do gói kích thích tiền tệ và tài khóa sẽ tác động làm lạm phát tăng lên. Những điều này, sẽ làm cho Vàng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới.

>>>>> Chỉ Số Tài Chính Là Gì? 6 Chỉ Số Tài Chính quan trọng để Đầu Tư Giá Trị thành công

Chứng khoán – Sinh lời cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất

Tuy nhiên, đây chỉ là kênh đầu tư dành cho những người có kiến thức vững về tài chính và thị trường đầu tư. Còn đối với những nhà đầu tư FO còn non trẻ, thì nên dè dặt, đừng cố gắng chạy theo hiệu ứng đám đông sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro mất trắng.

Năm 2020, chứng kiến sự bùng nổ của thị trường tài chính, chứng khoán tại Việt Nam. Người người nhà nhà đổ xô tham gia vào đầu tư chứng khoán. Theo nhận định từ giới chuyên gia, thị trưởng chứng khoán trong năm 2021 sẽ tiếp tục hưởng lợi từ các chính sách thúc đẩy và các gói kích thích kinh tế tại Mỹ. Cộng với đó, một lượng lớn tiền từ tiết kiệm ngân hàng sẽ đó vào đây. Chứng kiến thị trường chứng khoán tiếp tục lên ngôi tại Việt Nam những năm tới.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Các chuyên gia khuyên rằng: Chỉ nên đầu tư vào cổ phiếu của những doanh nghiệp mà bạn hiểu rõ về doanh nghiệp đó. Nắm vững báo cáo tài chính và những nguồn tăng trưởng của họ. Như vậy, sẽ hạn chế được nhiều rủi ro và giúp bạn hưởng mức lợi nhuận cao.

Theo các chuyên gia, trong năm 2021, bất động sản sẽ phục hồi trở lại và là kênh đầu tư có tiềm năng. Tiến trình phát triển đô thị hóa sẽ tiếp thêm nguồn lực cho bất động sản hồi phục và tăng trưởng trong dài hạn.

So với các kênh đầu tư khác như vàng và chứng khoán thì bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn; giữa bối cảnh thị trường bất ổn như hiện nay. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư phải có một số vốn lớn và lâu dài. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần biết quan sát để tìm được bất động sản tốt; có khả năng sinh lời cao trong tương lai.

>>>>> Lệnh atc khớp như thế nào ? Cách Sử Dụng Lênh ATC tốt nhất

Trái phiếu doanh nghiệp – Cơ hội sinh lời tốt nhất cho nhà đầu tư

Trong năm 2020, thị trường trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ. Tính đến quý 3.2020, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành là 341.000 tỷ đồng; tăng 79% so với cùng kỳ. Chị N.T. Huyền (tại quận 1, TP HCM) vừa quyết định rút tiết kiệm ngân hàng để đầu tư 300 tri hat e u đồng để mua trái phiếu của một doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh. Chị cho biết: Lãi suất gửi tiết kiệm chỉ còn khoảng 5%/năm. Trong khi đó, đầu tư trái phiếu đem lại cho chị lợi nhuận đến 13%/năm.

Do lợi nhuận cao, trái phiếu doanh nghiệp trở thành kênh đầu tư hấp dẫn; với nhiều nhà đầu tư hiện nay và thời gian sắp tới. Tuy nhiên, thị trường trái phiếu doanh nghiệp cũng tiềm ẩn rủi ro. Vì thế, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về quy mô cũng như tiềm lực phát triển của doanh nghiệp. Mục đích doanh nghiệp phát hành trái phiếu và nguồn tài sản đảm bảo… để đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Trên đây, là một số thông tin đến bạn về đầu tư gì năm 2021. Hy vọng giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường và quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Đầu tư trái phiếu TCBS

• Nhận ngay lãi suất cao đúng cam kết từ 14.3 đến 18.8 %/năm.

• Lãi suất được trả đúng kỳ vào tài khoản ATM của khách hàng.

• Hợp đồng pháp lý đầy đủ và minh bạch

* Khách hàng có thể rút vốn trước hạn, thủ tục giải quyết nhanh chóng

• Được tặng gói bảo hiểm với tổng giá trị lên đến 230 triệu đồng.

* Ưu đãi 20-30\% sử dụng dịch vụ TCBS trên toàn quốc.

Lời kết

Trên đây là danh mục những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn được chúng tôi nghiên cứu và phân tích dựa trên sự thay đổi của thị trường hiện tại, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không hoàn toàn chính xác. Trước khi mọi người lựa chọn đầu tư bất kỳ mã cổ phiếu nào cần định giá chính xác để đảm bảo về mọi mặt đều đáp ứng điều kiện đầu tư của mình.

Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn ! Chúc các bạn đầu tư thành công !

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết NHỮNG QUY LUẬT BẤT BIẾN CỦA TTCK VIỆT NAM BẠN CẦN BIẾT để hiểu hơn về Thị Trường Chứng Khoán nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Xem thêm

Cách tính giá cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu nhanh dễ hiểu cho nhà đầu Tư F0

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Trong bài viết này Đầu tư là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366