Địa Điểm Học và nhận Chứng chỉ hành nghề môi giới chứng khoán như nào ?

Lúc bắt đầu làm cái gì cũng đều phải học. Muốn hành nghề môi giới chứng khoán thì phải học và có chứng chỉ. Hôm nay Đầu Tư Là Gì sẽ cung cấp thông tin cho các bạn về Địa Điểm Học và nhận Chứng chỉ hành nghề môi giới chứng khoán như nào ? Bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin để tham khảo.

Chứng khoán (tiếng Anh: securities)

Một bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu chứng khoán với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. Chứng khoán có thể là hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử. Chứng khoán bao gồm các loại như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và các hình thức khác.

Chứng khoán cũng được coi là một phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận và có thể thay thế được, đại diện cho một giá trị tài chính. Chứng khoán là tài sản, bao gồm các loại như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ; chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký; chứng khoán phái sinh và các loại chứng khoán khác.

Môi giới chứng khoán

– Khoản 29 Điều 4 Luật chứng khoán 2019 quy định như sau: “Môi giới chứng khoán là việc làm trung gian thực hiện mua, bán chứng khoán cho khách hàng.”

– Căn cứ theo quy định trên, có thể hiểu, môi giới chứng khoán là hoạt động của những cá nhân, tổ chức mang tính chất trung gian hay đại diện cho các nhà đầu tư chứng khoán để thực hiện các giao dịch thương mại liên quan đến việc mua, bán chứng khoán. Các cá nhân tổ chức thực hiện việc môi giới chứng khoán thường có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để có thể đưa ra những lời khuyên, tư vấn, cũng như các chiến lược giao dịch hợp lý cho khách hàng của mình. Mục đích của hoạt động môi giới chứng khoán hướng đến các khoản hoa hồng có thể được hưởng sau khi giao dịch mua, bán thành công.

>>>>> Tín phiếu ngân hàng là gì ? Sự khác biệt tín phiếu và trái phiếu là gì?

Thông tin chi tiết Địa Điểm Học và nhận Chứng chỉ hành nghề môi giới chứng khoán :

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán

Trụ sở chính:

Địa chỉ: 234 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 3553 5874 (P. Đào tạo) – 3553 5870 (P. Hành chính)

Fax: (84-24)3553 5869

Website: http://www.srtc.org.vn/

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: số 264B Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28) 3930 9040 (Hành chính) – (84-28) 3930 9042 (Đào tạo)

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Câu hỏi thường gặp

Đăng ký các khoá học lấy chứng chỉ chuyên môn chứng khoán thế nào?

Cách duy nhất là bạn gọi điện trực tiếp và đăng ký tại các địa chỉ, chi nhánh của Trung tâm Nghiên cứu khoa học và đào tạo chứng khoán (SRTC) theo thông tin ở phía trên.

Mỗi chứng chỉ chuyên môn có thời hạn bao lâu?

Theo quy định hiện tại của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, mỗi chứng chỉ đào tạo cấp tại Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo chứng khoán có giá trị trong vòng 3 năm.

Sau khi hết hạn, Tôi có được xin cấp lại, thi lại chứng chỉ chuyên môn hay sẽ phải học lại từ đầu?

Các chương trình đào tạo cấp chứng chỉ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước luôn được chỉnh sửa, bổ sung, cập nhật thường xuyên với nhiều nội dung mới phù hợp với sự phát triển chung của thị trường chứng khoán.

Do vậy, theo quy định khi chứng chỉ hết hạn đã hết hạn và để được cấp lại chứng chỉ, bạn phải học lại chương trình đào tạo của chứng chỉ đó.

Tôi là người chưa biết gì về chứng khoán liệu có thể theo học các khóa học ở Trung tâm được không?

Hiện nay, với mục tiêu phổ cập kiến thức về chứng khoán và thị trường chứng khoán cho đông đảo công chúng quan tâm, do đó các chương trình đào tạo của Trung tâm NC&ĐTCK được xây dựng với nội dung và thời lượng phù hợp cho mọi đối tượng học viên.

Trình tự tham gia các khóa học của Trung tâm dành cho người chưa biết gì:

1. Khóa “Cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán”

2. Khóa “Phân tích và đầu tư chứng khoán”

3. Khóa “Luật áp dụng trong ngành chứng khoán”

Học viên tham gia khóa học sẽ được tiếp cận từ những kiến thức cơ bản nhất đến những kiến thức chuyên sâu hơn về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Bên cạnh việc theo học các khóa đào tạo tại Trung tâm, học viên cần tìm tòi nghiên cứu kiến thức chứng khoán thông qua các sách báo, internet,… để đạt được hiệu quả cao hơn.

Chứng chỉ hành nghề chứng khoán

Chứng chỉ hành nghề chứng khoán là văn bằng xác nhận người có tên trong chứng chỉ đáp ứng điều kiện chuyên môn để làm việc tại công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty đầu tư chứng khoán hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

7 loại chứng chỉ chuyên môn hành nghề chứng khoán gồm: Những vấn đề cơ bản về chứng khoán và Thị trường chứng khoán. Pháp luật về chứng khoán và Thị trường chứng khoán. Phân tích và Đầu tư chứng khoán. Môi giới chứng khoán và Tư vấn đầu tư chứng khoán. Tư vấn tài chính và Bảo lãnh phát hành chứng khoán. Phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp. Quản lý quỹ và tài sản.

>>>>> Thanh khoản là gì? Cách chọn cổ phiếu Thanh Khoản Thấp chuẩn bị vào đợt sóng

Điều kiện cần có trở thành nhà môi giới chứng khoán chuyên nghiệp

Kỹ năng giao tiếp: Một người môi giới chứng khoán muốn thu hút được khách hàng tìm đến với mình, kỹ năng đầu tiên họ cần phải có đó là kỹ năng giao tiếp.

Để thực hiện tốt kỹ năng này, trước hết người môi giới phải nắm rõ được những thông tin cơ bản về sở thích, nhu cầu, trường phái chứng khoán mà khách hàng đầu tư.

Khả năng này được hình thành khi người môi giới nhận định được các xu hướng, nhạy cảm với những biến đổi của thị trường. Cập nhật thông tin về kinh tế, chính trị, đọc các sách báo tạp chí chuyên môn, tham gia các hội thảo, sự kiện về chứng khoán chính là những biện pháp hiệu quả giúp nhà môi giới nâng cao khả năng phân tích, tư duy.

Khả năng quyết đoán: Theo kinh nghiệm từ các nhà môi giới chuyên nghiệp, một nhân viên môi giới giỏi cần có khả năng quyết đoán tốt, sau khi phân tích, tư duy kỹ lưỡng về thị trường, họ cần có sự quyết đoán, lựa chọn, đoán định được xu hướng cổ phiếu sinh lời để định hướng cho khách hàng.

Lời kết

Với các thông tin đầy đủ và chi tiết này, Tôi mong các bạn sẽ hiểu khi hành nghề Môi giới chứng khoán, quản lý quỹ hay phân tích tài chính sẽ cần những điều kiện nào.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366