Đầu tư gì 2022 Kênh đầu tư nào sẽ lên ngôi năm nay?

Khi Covid-19 chưa hoàn toàn kết thúc, lạm phát tăng cao, năm 2022 có thể tiếp tục tạo ra một “bức tranh đầu tư” nhiều màu sắc. Đầu tư gì 2022 Kênh đầu tư nào sẽ lên ngôi năm nay?

Chứng khoán

Covid-19 không hẳn khiến mọi mặt kinh tế rơi vào vực sâu. Với các nhà đầu tư chứng khoán, họ lại có thêm một năm thăng hoa khi VN-Index phá đỉnh rồi chinh phục kỷ lục mới 1.500 điểm. Chỉ số này tăng hơn 36% kể từ đầu năm, vượt xa những thị trường phát triển trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Trong năm 2020, thị trường trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ. Tính đến quý 3.2020, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành là 341.000 tỷ đồng; tăng 79% so với cùng kỳ. Chị N.T. Huyền (tại quận 1, TP HCM) vừa quyết định rút tiết kiệm ngân hàng để đầu tư 300 tri hat e u đồng để mua trái phiếu của một doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh. Chị cho biết: Lãi suất gửi tiết kiệm chỉ còn khoảng 5%/năm. Trong khi đó, đầu tư trái phiếu đem lại cho chị lợi nhuận đến 13%/năm.

Do lợi nhuận cao, trái phiếu doanh nghiệp trở thành kênh đầu tư hấp dẫn; với nhiều nhà đầu tư hiện nay và thời gian sắp tới. Tuy nhiên, thị trường trái phiếu doanh nghiệp cũng tiềm ẩn rủi ro. Vì thế, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về quy mô cũng như tiềm lực phát triển của doanh nghiệp. Mục đích doanh nghiệp phát hành trái phiếu và nguồn tài sản đảm bảo… để đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Trên đây, là một số thông tin đến bạn về đầu tư gì năm 2021. Hy vọng giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường và quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Động lực chính là số nhà đầu tư mới tham gia và dòng tiền nhàn rỗi trong dân cư chảy vào mạnh, trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm vẫn thấp và nhiều kênh đầu tư khác giảm sức hút vì dịch bệnh. Tình trạng nghẽn lệnh trên hệ thống của HoSE được Tập đoàn FPT giải quyết vào đầu tháng 7 cũng cởi trói tâm lý cho nhà đầu tư và tạo bệ phóng để dòng tiền lên cao.

Tuy nhiên, sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành, với lực tăng trong giai đoạn cuối năm đến từ nhóm mid-cap và penny, cùng với việc giao dịch ở gần ngưỡng kỷ lục khiến giới phân tích có phần thận trọng hơn về năm tới.

TS Quách Mạnh Hào, Giảng viên ngành tài chính – ngân hàng tại Đại học Lincoln (Anh), dự báo thị trường năm 2022 sẽ còn tích cực, ít nhất là duy trì mức chỉ số cao. Tuy nhiên, dòng tiền có thể quay lại của các ngành cơ bản, những doanh nghiệp có nội tại tốt, thay cho làn sóng đầu cơ trong nửa cuối năm 2021.

Ưu điểm:

Đầu tư nhanh, linh hoạt, mua bán dễ dàng đặc biệt với cổ phiếu niêm yết

Vốn ít nhưng thu về nguồn lợi khổng lồ

“Theo chu kỳ tâm lý, khi người ta nhìn thấy những gì rủi ro thì họ sẽ tìm đến cơ hội an toàn”, ông Hào nói và dự báo VN-Index có thể không đạt mức tăng ấn tượng như năm 2021 nhưng tăng 10-15% so với hiện tại là có thể xảy ra. Theo kịch bản này, chỉ số của sàn HoSE có thể đạt tới 1.650-1.700 điểm.

Bất động sản

Ưu điểm:

Mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất 8%-12%

Thuận lợi ở một số phân khúc có nguồn vốn mạnh vào thị trường đất nền Việt Nam thông qua các hình thức FDI, ..

Nhiều ưu đãi.

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư được chú ý. Trong năm 2021, với mức tăng tốt của thị trường chứng khoán, đã có những chuyên gia dự báo rằng dòng tiền có thể chốt lời và chuyển sang kênh đầu tư này, góp phần tạo nên sự sôi động của thị trường bất động sản trong năm nay.

Theo đánh giá của ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, năm nay thị trường nhiều khả năng thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn năm 2021 do tác động vết dầu loang từ kết quả phiên đấu giá 4 lô đất Thủ Thiêm lập đỉnh cuối năm ngoái.

Bên cạnh đó, các tác động nặng nề của đợt dịch lần thứ tư lên nhiều ngành nghề kinh doanh và nền kinh tế cũng khiến cho nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền vào nhóm tài sản nhà, đất và các loại hình bất động sản gắn liền với đất để tìm kênh trú ẩn an toàn trong 12 tháng tới.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Ngọc Châu Á dự báo giá bất động sản, đặc biệt giá nhà tại TP HCM và các tỉnh lân cận nhiều khả năng tiếp đà tăng trong năm 2022. Nguyên nhân giá bất động sản vẫn leo thang là các chi phí đầu vào gồm: quỹ đất, pháp lý, xây dựng, lãi vay… đều đội lên từ năm 2021 sẽ tạo thành chi phí đẩy khiến sản phẩm đầu ra (giá thành) chịu nhiều áp lực tăng giá.

Bên cạnh đó, các dự báo quan ngại về nguy cơ lạm phát tăng trong những năm tới cũng khiến cho giá bất động sản bị ảnh hưởng từ tâm lý đội giá. Việc bất động sản tăng giá có thể gây áp lực cho hoạt động đầu tư vì đòi hỏi dòng vốn ngày càng lớn hơn trước.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Tài sản kỹ thuật số

Tiền điện tử và mã thông báo là các lớp con duy nhất của tài sản kỹ thuật số sử dụng mật mã, một kỹ thuật mã hóa tiên tiến đảm bảo tính xác thực của tài sản tiền điện tử bằng cách loại bỏ khả năng làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi .

Tài sản kỹ thuật số là bất kỳ thứ gì tồn tại ở định dạng kỹ thuật số và đi kèm với quyền sử dụng. Dữ liệu không sở hữu quyền đó không được coi là tài sản.

Cũng như chứng khoán, kênh đầu tư này lên ngôi khi các kênh thay thế không hấp dẫn, lãi suất tiền gửi ngày càng giảm.

Tiền điện tử thường đóng vai trò như một phương tiện trao đổi hoặc lưu trữ giá trị. Phương tiện trao đổi là một tài sản được sử dụng để mua hàng hóa hoặc dịch vụ. Kho lưu trữ giá trị là một tài sản có thể được giữ hoặc trao đổi thành tiền tệ fiat vào một ngày sau đó mà không bị tổn thất đáng kể về sức mua.

Nếu ở những kênh đầu tư truyền thống, lãi 30-50% đã là con số ấn tượng thì trên thị trường tiền số, khoản lợi nhuận có thể gấp vài chục, thậm chí vài trăm lần. Cũng chính vì thế, lòng tham và nỗi sợ của những nhà đầu tư mới, ở đây là nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO), trở thành động lực giúp tiền số, tài sản số tạo cơn sốt.

Năm nay, tài sản kỹ thuật số sẽ tiếp tục là một kênh đầu tư đáng chú ý. Tuy nhiên, theo ý kiến các chuyên gia được CNBC tổng hợp, thị trường tiền số năm 2022 có thể tiếp tục như “tàu lượn siêu tốc”.

Một số chuyên gia tin rằng Bitcoin sẽ giảm mạnh trong những tháng tới, thị trường chứng kiến sự lao dốc, thậm chí về dưới mức đáy năm 2021. Tuy nhiên, nhiều người cũng kỳ vọng ngược lại, giá Bitcoin có thể vượt 100.000 USD, thậm chí lên cao hơn.

Ngoài ra, các xu hướng mới liên tục xuất hiện, cũng có thể tạo nên những làn sóng đầu tư mới trên thị trường tiền số.

>>>>> Chơi chứng khoán từ con số 0 thua lỗ Cách Học chứng khoán từ con số 0 Hiệu quả

Vàng

Ưu điểm:

Ít vốn, thời gian đầu tư không giới hạn vẫn đem lại hiệu quả

Mua bán dễ dàng nhanh chóng

Đây là hình thức đàu tư ít bị ảnh hưởng nhất do lạm phát và sự mất giá của đồng tiền.

Một trong những yếu tố được đưa vào danh sách cần chú ý trong năm tới là lạm phát. Nỗ lực giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên kinh tế khiến các nước tung ra các gói hỗ trợ quy mô lớn, nới lỏng chính sách tiền tệ. Nhưng điều này cũng khiến rủi ro lạm phát tăng cao trở lại. Độ trễ của thời gian tác động khiến nhiều chuyên gia dự báo năm 2022 của thể là điểm rơi của rủi ro.

giá vàng thế giới đột ngột tăng mạnh, đã tạo thành một cú sốc cho các nhà đầu tư. Nhiều người đổ xô đi mua vàng; làm cho giá vàng lên đỉnh điểm 2.075 USD/ounce thế giới và khoảng 62 triệu đồng/ lượng ở Việt Nam. Làm cho nhiều nhà đầu tư e ngại khi xuống tiền đầu tư vào kênh kim loại quý này.

Tuy nhiên, ở nước ta nhiều người vẫn chọn đầu tư vàng, đặc biệt là những người lớn tuổi có thói quen mua vàng tích trữ truyền thống lâu đời. Theo nhận định của các chuyên gia, vào năm 2021, giá vàng sẽ sớm phục hồi trở lại, do gói kích thích tiền tệ và tài khóa sẽ tác động làm lạm phát tăng lên. Những điều này, sẽ làm cho Vàng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới.

Lạm phát tăng lên, những tài sản mang tính “trú ẩn an toàn” như vàng được chú ý.

Vàng kết thúc năm 2021 là một trong những kênh đầu tư kém tích cực nhất với mức giảm 4%, dừng ở ngưỡng trên 1.800 USD mỗi ounce. Tuy nhiên, năm nay, nhiều chuyên gia dự báo kim loại quý có thể vượt 2.000 USD để thiết lập mức cao kỷ lục mới.

George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng tại State Street Global Advisors, dự báo với xác suất 50% giá vàng có thể giao dịch trong khoảng 1.800 đến 2.000 USD mỗi ounce vào năm 2022. Trong đó, 30% khả năng giá vàng có thể được đẩy trên 2.000 USD lên mức cao kỷ lục mới.

Trong khi giới phân tích đang chia ra với nhiều quan điểm khác nhau về vàng, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có phần đồng thuận hơn với xu hướng tăng.

Trong số gần 3.000 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, 54% dự báo giá vàng kết thúc năm nay trên 2.000 USD. 592 nhà đầu tư, tương đương 20%, cho rằng vàng sẽ giao dịch trong khoảng từ 1.900 đến 2.000 USD.

>>>>> Kiến thức cơ bản về chứng khoán Tải Sách PDF Học chứng khoán từ con số 0

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366