Chơi chứng khoán từ con số 0 thua lỗ Cách Học chứng khoán từ con số 0 Hiệu quả

Phần đông người chơi chứng khoán chúng tôi tạm gọi là Nhà đầu tư số 0. Số 0 bởi họ bước vào thị trường bằng con số 0 hoặc gần bằng 0 về nhận thức về thị trường, và tất nhiên, cũng số 0 kinh nghiệm, số 0 nữa là không người dẫn dắt. Chơi chứng khoán từ con số 0 thua lỗ Cách Học chứng khoán từ con số 0 Hiệu quả.

Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu 2022

khi đầu tư chứng khoán bạn cần những gì, tất nhiên là kiến thức bởi trong bất cứ ngành nghề nào nếu không có kiến thức thì thất bại là điều sớm muộn, nên hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản để hiểu được chứng khoán là gì? trong trường hợp này thì chúng ta nên làm gì? có nên nghe theo môi giới không?….
Theo mình thì khi bắt đầu từ chứng khoán chúng sẽ cần phải.
 1. Học cách đọc bảng giá và đồ thị.
 2. Học cách phân tích kỹ thuật
 3. Tìm một chuyên viên tư vấn chứng khoán tin cậy ^^
 4. Luôn tìm tòi và học hỏi các kiến thức kinh tế trong, ngoài nước.
Có thể khi đọc đến đây mọi người sẽ nghĩ tại sao lại là phân tích kỹ thuật mà không phải là kiến thức kinh tế khác? như đọc báo cáo tài chính? theo dõi xu hướng thị trường?. Câu trả lời là tất cả những kiến thức trên đều cực kỳ quan trọng đối với 1 nhà đầu tư, nhưng những kiến thức này không thể học được trong 1,2 ngày mà là cả một quá trình.
Khác với các kiến thức khác, bản chất của phân tích kỹ thuật là dự đoán giá của cổ phiếu, qua những xu hướng trong quá khứ. Phân tích kỹ thuật không quá khó để tiếp cận và thành quả của nó mang lại thì rất lớn, tuy nhiên để thành thục bạn cần phải rèn luyện và học hỏi những người đi trước mỗi ngày.
Để tránh bài viết quá dài thì mình sẽ chia nhỏ ra thành nhiều phần cho mọi người dễ theo dõi, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chưa biết gì về thị trường cách đọc bảng giá.
Khi bắt đầu học về chứng khoán, trước hết bạn cần phải biết đọc bảng giá và đồ thị của từng mã cổ phiếu.

Hầu hết các công ty chứng khoán đều có bảng giá và đồ thị, tuy nhiên với người mới bắt đầu thì nên tham khảo ở bảng giá VPS. Dưới đây là hướng dẫn về cách đọc bảng giá.

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Hiện có gần 100 công ty chứng khoán, hầu hết đều cho phép mở tài khoản online, miễn phí, phí giao dịch thấp hoặc không có phí giao dịch. F0 nên lựa chọn những công ty đầu ngành, có uy tín để được hỗ trợ giao dịch tốt nhất:

  • SSI: nhiều năm liền đứng đầu về thị phần môi giới, là một trong những công ty có đội ngũ môi giới chuyên nghiệp nhất, phí giao dịch hơi cao (0.25%), phần mềm giao dịch bình thường.

  • HSC: nhiều năm đứng thứ 2 về thị phần môi giới, phí giao dịch 0.15-0.2%, kinh doanh ổn định nhưng không có nhiều đột phá, phần mềm giao dịch bình thường

  • VND: thường xuyên nằm trong top công ty có thị phần môi giới lớn, thường phí giao dịch 0.15-0.35%, phần mềm giao dịch ok

  • VPS: tăng trưởng thị phần rất mạnh trong thời gian gần đây và hiện đang đứng đầu, nhiều môi giới trẻ tuổi và chất lượng môi giới chưa ổn định (thường spam quá mức trên các cộng đồng), phí giao dịch 0.2%, phần mềm bình thường

  • Mirae Asset: công ty Hàn Quốc, được đầu tư vốn lớn, khách phần nhiều là người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam, chưa đẩy mạnh truyền thông nên ít người biết, phí giao dịch 0.15%, phần mềm giao dịch bình thường

  • Pinetree: công ty nhỏ nên chưa nhiều người biết, phí giao dịch rất thấp 0.03%, phần mềm giao dịch bình thường

  • Techcombank: Khi đầu tư bạn sẽ không phải nạp tiền vào tài khoản chứng khoán nữa mà cứ để tiền trên tài khoản ngân hàng Techcombank để giao dịch thôi.

Hiện chứng khoán đang hot, các công ty chứng khoán tung ra rất nhiều ưu đãi nên mọi người tranh thủ mở tài khoản nhé.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

>>>>> Cách lập bảng theo dõi chứng khoán Lập File Excel Quản Lý Mua Bán Chứng Khoán 2022

Kiếm tiền từ chứng khoán như thế nào?

Có 2 hình thức kiếm tiền từ chứng khoán chủ yếu là hưởng cổ tức và/hoặc mua bán chênh lệch giá chứng khoán.

 • Cổ tức (từ cổ phiếu): là tiền được trích từ 1 phần lợi nhuận công ty được chia cho các cổ đông .

 • Lãi vốn: là phần chênh lệch giữa giá mua và giá bán chứng khoán. Ví dụ: Bạn mua cổ phiếu của công ty A với giá 20.000đ/cổ phiếu, sau 3 tháng, giá cổ phiếu tăng lên và bạn bán ra với giá 28.000đ/cổ phiếu, vậy bạn được hưởng chênh lệch là 8.000đ/cổ phiếu.

Tuy nhiên, bạn chỉ thu được khoản thu nhập trên khi lựa chọn đúng mã chứng khoán để đầu tư. Công ty càng lớn, kinh doanh càng phát đạt thì khoản lợi nhuận bạn có thể nhận được càng cao. Ngược lại, nếu công ty kinh doanh thất bạị, bạn không những không được hưởng lợi nhuận mà khả năng bán ra chứng khoán thấp, không lấy lại được khoản vốn đã bỏ ra. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn công ty để đầu tư.

Đầu tư thụ động trên thị trường chứng khoán nên theo chiến lược trung và dài hạn, nhất là với người mới hoàn toàn. Bởi theo anh Trần Quang Vinh, sự biến động của thị trường là có, nhưng khi chọn khoảng thời gian đầu tư dài hơi, người tham gia có thể triệt tiêu phần lớn rủi ro.

>>>>> Mua cổ phiếu như nào? Sau khi mua cổ phiếu thì bao lâu cổ phiếu về tài khoản?

Chơi chứng khoán từ con số 0 thua lỗ Cách Học chứng khoán từ con số 0 Hiệu quả

1.Bắt đầu bằng việc học những điều căn bản

Việc đầu tư chứng khoán sẽ đòi hỏi bạn khá nhiều thời gian để học hỏi, nghiên cứu và thực hành.Đầu tư chứng khoán cần phải bám sát thị trường, bám sát diễn biến của doanh nghiệp, của từng mã cổ phiếu biến động trên thị trường… Nếu bạn không có đủ thời gian sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì bạn không có đủ thời gian để nắm bắt đầy đủ các khía cạnh của việc đầu tư.

2.Hiểu được các vấn đề kinh tế

Nếu bạn đã tham gia thị trường khá lâu mà vẫn không hiệu quả, thì có thể bạn không phù hợp với việc đầu tư chứng khoán.Có thể là bạn chưa đủ chuyên môn, kỹ năng hoặc kinh nghiệm trong việc đầu tư chứng khoán, thì việc Hợp tác đầu tư chứng khoán sẽ vô cùng cần thiết.Thay vì tiếp tục mất thời gian và tiền bạc quý giá của mình, thì hãy để Nhà quản lý tài khoản chứng khoán giúp bạn đạt được lợi nhuận.Việc duy nhất bạn nên làm là hãy hợp tác cùng với nhà quản lý tài khoản chứng khoán chuyên nghiệp.

3.Có chiến lược và kế hoạch giao dịch cụ thể

Việc bạn là một nhà đầu tư mới sẽ cực kỳ rủi ro khi tham gia vào thị trường chứng khoán, Vì tỉ lệ nhà đầu tư thành công chỉ khoảng 10%, nên xác suất bạn có thể không phù hợp rất cao.Đặc biệt nếu bạn không có đủ thời gian, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn thì việc tốt nhất bạn nên làm là hợp tác đầu tư với nhà quản lý tài khoản chứng khoán chuyên nghiệp.

4.Quản lý rủi ro

 Tối ưu hóa lợi ích và rủi ro: Chúng tôi không đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào mà không có sự phân tích toàn diện; danh mục đầu tư của khách hàng được tối ưu hóa phù hợp để tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu rủi ro.

Thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư sinh lời khá tốt. Tuy nhiên, lợi nhuận cao thì sẽ luôn đi kèm với rủi ro. Vì vậy, việc trau dồi kiến thức về chứng khoán điều vô cùng cần thiết. Nếu các bạn có ý định Hợp tác đầu tư chứng khoán, hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định.

5. Biết khi nào phải dừng lại

Việc thua lỗ và cháy tài khoản nếu dùng Margin trên thị trường chứng khoán là điều hoàn toàn bình thường, nhưng hệ lụy sau đó ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư sẽ đưa ra những quyết định sai lầm và có thể gây thiệt hại nhiều hơn. Tâm lý gỡ gạc và tất tay để “phục thù” cổ phiếu biến nhà đầu tư thành con bạc và sẽ không có điểm dừng. Nếu nhà đầu tư thua lỗ hay có lời, hãy tạm ngừng giao dịch để tránh mọi căng thẳng, mệt mỏi khi thua lỗ hay hưng phấn khi chiến thắng để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn.

6.Tuân thủ kỷ luật giao dịch

Quyền lợi của khách hàng đặt lên hàng đầu: Trong mọi hoạt động đầu tư, chúng tôi luôn đặt lợi ích của nhằm đầu tư lên hàng đầu. Chúng tôi ý thức rằng thành công của khách hàng là thành công của chúng tôi. Chúng tôi chỉ thành công khi quyền lợi của khách hàng được coi trọng và coi trọng. Do đó, chúng tôi sẽ đầu tư thận trọng và quan tâm đến tiền định danh của khách hàng. Thông qua việc áp dụng nhất quán đạo đức nghề nghiệp và tính minh bạch tối đa

7.Không ngừng học tập

Dựa trên phân tích chuyên sâu: Ngay từ đầu chúng tôi đã rất chú trọng đến lĩnh vực phân tích. và nghiên cứu và coi đây là một trong những thế mạnh lớn nhất mà chúng tôi có thể phát triển. – Linh hoạt trong hoạt động đầu tư: Các chính sách kinh tế vĩ mô của Việt Nam thường xuyên thay đổi, tạo ra những cơ hội mới, những cú sốc và biến động thị trường lớn. Chúng tôi sẽ sử dụng những thay đổi này một cách linh hoạt để cố gắng tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. dành cho nhà đầu tư.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Chú ý:

 • https://dautulagi com/choi-chung-khoan-tu-con-so-0-thua-lo-cach-hoc-chung-khoan-tu-con-so-0-hieu-qua/ (1)

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366