Đầu tư 1 triệu vào chứng khoán với Mỗi tháng bỏ ra 500 nghìn để chơi chứng khoán

Chào bạn. Ngày hôm qua thị trường chứng khoán đã vượt qua 1200 điểm, đó là một cột mốc đang nhớ của rất nhiều nhà đầu tư từ năm 2008 đến giờ. Có lẽ lúc này bạn sẽ phân vân có nên đầu tư một cổ phiếu tốt hay đầu tư một rổ cổ phiếu phải không. Đầu tư 1 triệu vào chứng khoán với Mỗi tháng bỏ ra 500 nghìn để chơi chứng khoán.

1. Quỹ ETF là gì và Quỹ ETF E1VFVN30 là gì?

Quỹ ETF là gì

Quỹ ETF là quỹ thụ động, hoán đổi danh mục của các cổ phiếu trong một rổ cổ phiếu. Hiểu đơn giản là Quỹ ETF xác định một danh mục cổ phiếu với một tỷ trọng cụ thể. Bạn đầu tư vào quỹ là đầu tư thụ động 1 danh mục cổ phiếu này.

Hiện nay Quy ETF được biết đến là một trong những sự lựa chọn đầu tư an toàn, tiện lợi và khá linh hoạt so với quỹ mở hay quỹ đóng, bởi nó khắc phục hết các hạn chế của 2 loại quỹ này, tạo sự linh hoạt cho nhà đầu tư. Quỹ được hình thành từ việc hoán đổi danh mục chứng khoán cơ cấu lấy chứng chỉ quỹ và được niêm yết, giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán.

Quỹ ETF hay còn gọi là quỹ hoán đổi được mô phỏng theo sự biến động của các chỉ số tham chiếu, chỉ số chứng khoán hoặc là các chỉ số của vàng. Quỹ hoạt động linh hoạt, là sự kết hợp các ưu điểm của quỹ mở và quỹ đóng, khá an toàn và hấp dẫn cho nhà đầu tư. Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm đầu tư thì có thể lựa chọn quỹ ETF, giúp tạo sự lựa chọn đầu tư tốt nhất cho mình.

Các hình thức quỹ ETF phổ biến:

+Quỹ ETF cổ phiếu

+Quỹ ETF trái phiếu

+Quỹ ETF vàng

Quỹ ETF E1VFVN30 là gì?

Quỹ ETF E1 VFVN30 là một quỹ đầu tư thụ động hoán đổi danh mục của 30 cổ phiếu hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Có lẽ cũng là quỹ mở thụ động thành lập sớm nhất tại Việt Nam.

Hiểu đơn giản là bạn chỉ cần bỏ tiền vào quỹ này là được đầu tư vào 30 cổ phiểu hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bạn có thể nhìn danh mục quỹ chi tiết tại ngày 29/3/2021 như sau:

Bạn cũng có thể  tải quyết định quỹ hoán đổi danh mục ETF VN30

Nếu bạn là một người mới và chưa biết gì đến quỹ đầu tư thì tôi khuyên bạn nên học các bài học cơ bản về Quỹ đầu tư mà đã biên soạn rất chi tiết trên Video Youtube. Nó hoàn toàn Miễn Phí cho các bạn.

2. Thông tin chứng chỉ quỹ ETF

 • Tên tổ chức phát hành: Công ty TNHH Quản lý Quỹ KIM Việt Nam
 • Trụ sở chính: Phòng 1807-1808, toà nhà mPlaza Sài Gòn, số 39 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.
 • Điện thoại: 028 3824 2220
 • Fax: 028 3824 2225
 • Vốn điều lệ: 71.000.000.000 đồng
 • Tên chứng khoán: Chứng chỉ Quỹ ETF KIM GROWTH VN30
 • Mã chứng khoán: FUEKIV30
 • Mã ISIN: VN0FUEKIV304
 • Mệnh giá: 10.000 đồng
 • Số lượng chứng khoán đăng ký: 7.100.000 Chứng chỉ quỹ
 • Giá trị chứng khoán đăng ký: 71.000.000.000 đồng
 • Hình thức đăng ký: Ghi sổ

>>>>> Đầu tư 0đ là gì? Chia sẻ cách Đầu tư 0đ bằng cách học kiến thức Đầu tư trên Youtube

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

3. So sánh đầu tư quỹ ETF và Quỹ mở chủ động

Tôi cũng như các bạn, luôn phân vân nên chọn đầu tư quỹ nào cho thuận tiện. Hiện tại thì trên thị trường Việt Nam quỹ mở chủ động khá là nhiều và có những mức lợi nhuận khác nhau.

Đặc điểm của các quỹ mở chủ động là có thể đem lại mức lợi nhuận cao hơn nhưng mức độ rủi ro mất tiền sẽ cao hơn. Ngoài ra thì xét về khả năng mua bán hàng ngày tức là tính thanh khoản đó thì quỹ mở chủ động thường kém hơn quỹ ETF nhiều. Bạn cần tiền sẽ khó lấy ra hơn hoặc phải chờ đến ngày bán mới lấy được.

Tôi sẽ đưa ra cho bạn một số ưu điểm về quỹ ETF mà trong quá trình Hòa nghiên cứu nhé.

 • Quỹ ETF là danh mục 30 cổ phiếu hàng đầu Việt Nam, có lẽ nó an toàn nhất trong danh sách cổ phiếu lựa chọn.
 • Đây là quỹ thụ động nên không có chuyện mua bán cổ phiếu trong danh mục thường niên. Hàng kỳ quỹ sẽ có sự điều chỉnh hoán đổi danh mục.
 • Giá của chứng chỉ quỹ là cập nhật từng giây từng phút online trên bảng giá chứng khoán. Bạn không phải  lo lắng tính toán giá như quỹ mở chủ động. Khá mất thời gian.
 • Mua bán chứng chỉ quỹ thì siêu đơn giản. Chỉ cần mở một tài khoản chứng khoán online tại một công ty chứng khoán và đặt lệnh mua nhu cổ phiếu là có thể làm được.
 • Nếu bạn cần tiền gấp mà muốn bán thì bán ngay trên thị trường để lấy tiền, khối lượng giao dịch hàng ngày khá cao khoảng 300 ngàn chứng chỉ. Đâu có phải chờ đợi, T +2 là có tiền về tài khoản cho bạn luôn.

4. Lợi ích khi đầu tư chứng chỉ quỹ ETF

Khá nhiều lợi ích cho nhà đầu tư khi tham gia vào quỹ ETF, có thể kể đến như:

Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Quỹ mô phỏng các chỉ số, có thể là chỉ số VND30, HNX30 là tập hợp của các mã chứng khoán của các công ty niêm yết hàng đầu trên sàn chứng khoán. Như vậy bạn không chỉ đầu tư vào 1 mã mà là tập hợp nhiều mã chứng khoán.

Dành cho nhà đầu tư không có thời gian, không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm bởi sẽ có đội ngũ chuyên gia đầu tư của quỹ thực hiện phân tích, nghiên cứu.

Đầu tư dễ dàng: Bạn sẽ không cần phải theo dõi thị trường, không lo lắng về sự thao túng giá cổ phiếu bởi đối với rổ cổ phiếu sẽ tránh được sự thao túng này.

5. Một vài lời khuyên cho bạn khi bắt đầu tham gia đầu tư quỹ.

Trước hết phải khẳng định với các bạn rằng đầu tư luôn có rủi ro và kênh đầu tư nào mang lại ít rủi ro cho bạn mà vẫn kiếm lời tốt hơn tiết kiệm Ngân hàng thì không có nhiều.

Bạn cần phải xác định rõ một tư duy đầu tư ở đây là Đầu tư dài hạn và kiếm tiền dựa trên sự tăng trưởng giá trị của thị trường. Tức là doanh nghiệp ăn nên làm ra thì mình có lời. Họ lỗ thì mình cũng không có gì.

Như vậy sẽ win – win – win cho các bên phải không ạ.

Tiếp theo nữa đó là bạn phải thật sự kiên trì với kế hoạch đầu tư tích lũy này của mình. Không kiên trì và chuẩn bị dòng tiền tốt cho nó thì bạn không thể chiến thắng được chính mình để có kết quả tốt được.

>>>>> Đường SMA là gì? 4 điều tối quan trọng Đường SMA để đầu tư thành công

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Chú ý:

 • https://dautulagi com/dau-tu-1-trieu-vao-chung-khoan-voi-moi-thang-bo-ra-500-nghin-de-choi-chung-khoan/ (6)

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366