Đâu là cổ phiếu của năm 2022 nên đầu tư theo xu hướng dòng tiền

Thị trường chứng khoán năm 2022 được tiên đoán sẽ bao gồm những đợt tăng giá xen kẽ giảm giá, nhưng xu hướng chung của thị trường vẫn là đi lên. Năm 2022, các kênh đầu tư truyền thống như vàng, chứng khoán và bất động sản đều tăng giá chóng mặt, đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Đâu là cổ phiếu của năm 2022 nên đầu tư theo xu hướng dòng tiền. Các chuyên gia kinh tế dự báo, năm 2022, lãi suất duy trì ở mức thấp, thị trường vàng không quá biến động và kênh đầu tư “hút” dòng tiền nhiều nhất vẫn là bất động sản, chứng khoán.

Đâu là cổ phiếu của năm 2022 nên đầu tư theo xu hướng dòng tiền

Chính phủ nhiều khả năng cũng không giãn cách diện rộng như năm 20221 nữa bởi tỷ lệ tiêm chủng vaccine đã cao. Do đó, dự báo chứng khoán năm 2022 sẽ còn tốt hơn năm 2021 và nhóm ngân hàng sẽ khởi nghĩa ngay đầu năm… Diễn biến thị trường năm 2022 sẽ như thế nào?Thị trường đang giao dịch những ngày cuối cùng của năm 2021, cảm xúc của các nhà đầu tư lúc này là như thế nào? Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn dài hạn và cơ hội sẽ tiếp tục được mở ra trong năm 2022. Tuy nhiên, sau một chặng đường tăng trưởng khá tích cực, nhà đầu tư nên chú trọng quản trị danh mục, tập trung vào các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp để đảm bảo thành quả trước những biến động ngắn hạn khó lường. Thành viên của group Đầu Tư Là Gì đưa ra một số gợi ý cho các đầu tư như sau:

“1. Cty đang có định giá siêu rẻ, chờ thị trường định giá lại ( NTC, WCS,TV2.…)

2. Cty có thị trường mới, ngành nghề & sản phẩm mới (VCS, FRT, DGW, …)

3. Cty có tính chu kỳ cao ( HSG, NKG … )

4. Cty thay đổi chủ sở hữu, chủ mới tiềm lực & level cao hơn ( TTF, HNG, ORS, … )

5. Cty mở rộng hoạt động kinh doanh mạnh mẽ ( GEX, HPG,MWG, MSN, PTB …)

6. Cty công nghệ thời 4.0 & ứng dụng mạnh công nghệ mãnh mẽ ( FPT, MWG, TCB, TPB …)”

“Tầm này bán hết chờ điều chỉnh mua lại, nhất là ai đang cầm VN30. Sau 2 phiên kéo. 1 phiên làm đẹp NAV 2021 và 1 phiên lấy may đầu năm 2022 thì ai có lời chốt hết. Giờ xanh không bán, lúc đó lại tranh nhau bán.”

“hết tiền hết sóng là lại trở về thời kỳ đồ đá hết chứ siêu cái gì, tiền bao nhiêu cho xuể mà đi ôm cổ phát hành rồi thưởng thủng vô tội vạ như cho thì cổ đông mua giá trên sàn có mà ôm mồm, giấy của các bố, bạo phát thì bạo tàn thôi..”

“HHV em thấy khá ổn mà. Có back up thêm ít tiền ở ngoài phòng khi xuống mua thêm thôi. Còn cơ bản thì e cũng đang lãi từ HHV rồi mà muốn dồn mua thêm khi cổ phiếu vào sóng. HHV trùm sóng đầu tư công mà chưa chạy nhiều nên cũng yên tâm. Mong là lựa chọn may mắn.”

“Thấy nhiều room hô gom giá quanh 27, target 32. Cổ đông lớn thoái vốn và chuyển sàn Hose để huy động thêm vốn và bán cho NN. Sau game chuyển sàn kỳ vọng game tăng vốn 1:1 nữa bác chủ nhỉ.”

“Trước mua giá 22 mà xuống tàu vì lúc đó cũng không rõ là có được chấp nhận chuyển sàn không nữa. Thấy chia sẻ của bác về HHV khá hay. Sẽ gia tăng thêm tỉ trọng và đón đầu xu hướng đầu tư công thôi.”

“Lâm Đồng ‘bật đèn xanh’ cho quy hoạch khu vực 15.000ha của Hưng Thịnh – Đèo Cả – Nam Miền Trung

(VNF) – Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về việc liên danh Công ty Cổ phần tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần tập đoàn Đèo Cả và Công ty Cổ phần tập đoàn Nam Miền Trung đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch khu vực 15.000ha tại huyện Lâm Hà.

Liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả – Nam Miền Trung đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch khu vực 15.000ha tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, ngày 23/6/2021, cơ quan này đã có văn bản báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả – Nam Miền Trung được nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập quy hoạch chung xây dựng với quy mô 15.000ha tại huyện Lâm Hà.

Đến ngày 9/8/2021, UBND tỉnh đã có văn bản chấp thuận chủ trương cho liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T – Công ty Cổ phần đầu tư Tập đoàn Phương Trang nghiên cứu, khảo sát, tài trợ lập quy hoạch chung xây dựng khu chức năng với quy mô 15.000ha huyện Lâm Hà.


Đến nay, liên danh Tập đoàn T&T – Phương Trang đã triển khai khảo sát hiện trạng, xác định cụ thể phạm vi, quy mô diện tích. Sở Xây dựng đã tổ chức buổi làm việc để hướng dẫn, hỗ trợ liên danh Tập đoàn T&T – Tập đoàn Phương Trang trong quá trình nghiên cứu, khảo sát và lập phương án ý tưởng quy hoạch tại khu vực trên.

Đối với đề xuất của liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả – Nam Miền Trung, Sở Xây dựng nhận thấy việc các nhà đầu tư có kinh nghiệm, năng lực, uy tín và thương hiệu lớn cùng tham gia nghiên cứu, khảo sát và lập ý tưởng quy hoạch khu vực 15.000ha huyện Lâm Hà nhằm phát huy tối đa năng lực, thế mạnh của các đơn vị trong quá trình nghiên cứu, đề xuất ý tưởng quy hoạch mang tính khoa học, khả thi cao khi triển khai thực hiện, phù hợp với nhu cầu quản lý và thu hút đầu tư của địa phương.

Sở Xây dựng đánh giá đề xuất các liên danh cùng tham gia nghiên cứu, khảo sát và lập ý tưởng phương án quy hoạch được các sở, ngành và địa phương hoàn toàn thống nhất và ủng hộ.

Với các nội dung trên, Sở Xây dựng báo cáo, đề xuất UBND tỉnh Lầm Đồng thống nhất chủ trương cho liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả – Nam Miền Trung phối hợp với liên danh Tập đoàn T&T – Tập đoàn Phương Trang cùng tham gia nghiên cứu, khảo sát lập ý tưởng, phương án quy hoạch tại khu vực nêu trên.

Liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả – Nam Miền Trung có trách nhiệm phối hợp với liên danh Tập đoàn T&T – Tập đoàn Phương Trang và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh trong quá trình nghiên cứu, khảo sát lập ý tưởng, phương án quy hoạch.

Liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả – Nam Miền Trung cũng phải chịu mọi chi phí, rủi ro trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập ý tưởng quy hoạch, không yêu cầu bồi hoàn kinh phí và không gắn với bất cứ điều kiện nào.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Trước đó, theo đề xuất của liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả – Nam Miền Trung, qua khảo sát và nghiên cứu khu đất diện tích khoảng 15.000ha thuộc huyện Lâm Hà, liên danh này nhận định khu đất phù hợp với mục tiêu hình thành một “khu đô thị mới tầm cỡ hiện đại, đồng bộ và đa chức năng”, trong đó nổi bật là đô thị kết hợp với khoa học – giáo dục, đô thị hành chính, đô thị nông nghiệp kỹ thuật cao, đô thị sáng tạo, đô thị kết hợp sinh thái – dịch vụ.

Liên danh đề xuất và muốn được tiếp cận thông tin dự án, tài trợ khảo sát, lập quy hoạch tại vị trí nêu trên, đồng thời đề xuất được tiếp cận và đăng ký đầu tư trên khu đất theo phương thức phù hợp với quy định.

Phạm vi 15.000ha do liên danh đề xuất được xác định bao gồm thị trấn Nam Ban, các xã Mê Linh, Đông Thanh, Nam Hà, Gia Lâm, Phi Tô, huyện Lâm Hà và một phần thuộc xã Bình Thạnh, Hiệp Thạnh và Liên Hiệp, huyện Đức Trọng.

Vào cuối tháng 2/2021, liên danh Hưng Thịnh – Đèo Cả – Nam Miền Trung cũng đề xuất đầu tư dự án đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, toàn tuyến dài 67km với quy mô đầu tư giai đoạn 1 có nền đường rộng 17m với 4 làn xe.

Tổng mức đầu tư sơ bộ giai đoạn 1 đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc khoảng 19.470 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn ngân sách nhà nước khoảng 9.151 tỷ đồng, vốn do nhà đầu tư PPP huy động khoảng 10.319 tỷ đồng.”

“Nay giá có lúc tăng khá chạm ngưỡng 27 mà HHV vẫn bị táo bón, chỉ hơn 5 triệu cổ giao dịch. Dấu hiệu chuyến tàu đã không còn nhiều khách xuống mà chỉ có khách lên để tiến vào Ninh Bình, Thanh Hóa”

“Con này như kiểu DGW ấy nhỉ. Mấy năm trước tôi mua mà chỉ ăn được mấy giá rồi sút.

FRT Từ 8x về 1x rồi lại lên 9x.

Chúc mừng cụ”

>>>>> Top 10 Cổ phiếu các Công ty BĐS tiềm năng tăng giá tốt 2022

“Tôi vẫn hy vọng dòng P và đầu tư công dẫn sóng nhịp này các bác ạ. Hôm nay Giáng Sinh không được quà từ HHV thì ăn tạm quà từ PVD vậy. Nhưng tôi nắm HHV tỉ trọng cao hơn”

“Hô với mua là 1 chuyện rất khác nhau mà cụ khi nó đã đánh lên thì ko gì cản nổi

Đợt tôi mua CII cũng rất nhiều room hô múc nhưng rồi nó vẫn lên đó… rồi FCN tôi đang cầm cũng nhiều người hô lắm nhưng thực tế nó vẫn lên”

“Anh em đừng quá kì vọng, hôm trước bảo ra tin sáng mai sẽ chạy, sáng hôm sau lại cây nến đỏ. Đâu đâu cũng đang hô HHV nên theo tôi HHV chưa chạy mạnh được”

“Tôi đánh CK ít khi phụ thuộc quá vào tin lắm cụ nhìn chart phiên nay với 1 quá trình cũng như thời điểm nó ra tin và cần đánh thôi
Tôi cũng biết rất nhiều room bán mạnh thậm chí chán nản bán ra đợt rồi

Mai tím thì ko chắc nhưng tăng trên 6% thì phải 80-90% chờ kiểm định.”

“Tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho hay, trong những ngày cuối tháng 12 này và đầu tháng 1 tới, sẽ có 8 dự án giao thông quan trọng được khởi công xây dựng trên cả nước. Mỗi dự án có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Theo đó, những ngày tới, Bộ GTVT sẽ triển khai khởi công xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 với tuyến tránh thành phố Long Xuyên (An Giang), với chiều dài hơn 15km, đi qua địa phận thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang. Dự án có tổng mức đầu tư trên 2.106 tỷ đồng, từ vốn ODA và đối ứng trong nước.

Dự kiến, ngày 27/12 tới, Bộ GTVT cũng tiến hành khởi công xây dựng hệ thống giao thông kết nối các tỉnh miền núi phía Bắc, tổng chiều dài 147km, kết nối các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai . Dự án có tổng mức đầu tư 5.339 tỷ đồng, từ vốn ODA và đối ứng trong nước.

Dự kiến, ngày 27/12 tới, Bộ GTVT sẽ khởi công xây dựng tuyến nối Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Khởi công xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau), với tổng chiều dài hơn 14km, tổng mức đầu tư 1.725 tỷ đồng, từ ngân sách nhà nước. Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ kết nối với đường Vành đai 3 thành phố Cà Mau và tuyến hành lang ven biển phía Nam.

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn từ Thị xã Ngã Bảy (nay là thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) đến huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng), tổng chiều dài hơn 18km. Dự án có tổng mức đầu tư 1.681 tỷ đồng, từ ngân sách nhà nước.

Khởi công dự án xây dựng cầu dân sinh và cải tạo đường địa phương (dự án LRAMP) tại 50 tỉnh trên cả nước, tổng vốn đầu tư 9.203 tỷ đồng từ vốn ODA và đối ứng trong nước.

Khởi công dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối trên các quốc lộ (giai đoạn I), với 6 cầu yếu và cầu kết nối trên các tuyến quốc lộ cả nước. Tổng mức đầu tư 1.498 tỷ đồng từ Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng trong nước.

Với đường thuỷ và hàng hải, Bộ GTVT cũng sẽ khởi công dự án nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo (giai đoạn 2, tỉnh Tiền Giang), với chiều dài nạo vét và mở rộng luồng đường thủy gần 10km, xây dựng bờ kè Nam kênh Chợ Gạo, cầu và đường dân sinh. Khi hoàn thành tuyến kênh sẽ có chiều sâu 3,5m, rộng hơn 50m, giúp tàu thuyền lưu thông thuận lợi hơn. Dự án có tổng mức đầu tư 1.335 tỷ đồng từ vốn ngân sách nhà nước.

Trước Tết Nguyên đán, Bộ GTVT cũng thực hiện khởi công dự án xây dựng Luồng tàu biển tải trọng lớn vào Sông Hậu (giai đoạn 2), gia cố kênh Quan Chánh Bố và các hạng mục khác, khi hoàn thành đảm bảo tàu 20.000 tấn đầy tải lưu thông thuận lợi. Dự án có tổng mức đầu tư 2.226 tỷ đồng từ vốn ngân sách nhà nước.”

Cổ phiếu

Cổ phiếu (share, stock hoặc capital stock) là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty/doanh nghiệp.

Những người nắm giữ cổ phiếu trở thành những cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty/doanh nghiệp phát hành.

Cổ phiếu chính là sản phẩm riêng của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần.

Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

>>>>> Top 5 Cổ Phiếu Bất Động Sản vốn hoá và quỹ đất lớn ngành BĐS nên đầu tư 2022

Lợi ích của cổ phiếu

Đối với cổ đông thường – sở hữu cổ phiếu thường (cổ phiếu phổ thông)

  • Quyền tham dự: các cổ đông sẽ có quyền bỏ phiếu bầu và tự ứng cử vào vào các vị trí của công ty, có quyền tham dự các cuộc họp và bỏ phiếu quyết định các vấn đề của công ty.
  • Quyền mua CP mới: khi bạn đã nắm một tỷ lệ sở hữu nhất định của công ty, nếu công ty có đợt phát hành CP tiếp theo, bạn có quyền được ưu tiên mua trước khi phát hành ra thị trường. Số CP tối đa bạn mua có tỷ lệ bằng tỷ lệ số CP bạn đang nắm giữ, bằng cách này công ty tạo điều kiện đảm bảo duy trì tỷ lệ sở hữu của bạn sau khi công ty tăng vốn.
  • Quyền nhận giá trị thanh lý: khi công ty thua lỗ, giải thể thì cổ đông có quyền nhận lại gia trị thanh lý tài sản, nhưng là người cuối cùng nhận được sau khi công ty chi trả các khoản nợ và chi phí.
  • Quyền chuyển nhượng: cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng CP cho bất kỳ ai ở bất kỳ thời điểm nào, trừ một số trường hợp bị hạn chế bởi điều lệ công ty.
  • Quyền nhận thu nhập: cổ đông có quyền nhận được thu nhập (cổ tức) từ công ty khi công ty làm ăn có lãi.

Đối với cổ đông ưu đãi (nắm giữ cổ phiếu ưu đãi)

  • Cổ đông nắm giữ CP ưu đãi biểu quyết thì có các quyền giống cổ đông thường, nhưng không có quyền chuyển nhượng cỏ phiếu cho người khác.
  • Cổ đông nắm giữ CP ưu đãi hoàn lại thì có quyền được nhận lại vốn góp bất cứ khi nào muốn hoặc theo điều kiện được ghi trên CP của CP ưu đãi hoàn lại.
  • Cổ đông nắm giữ CP ưu đãi cổ tức thì có quyền nhận cổ tức ở mức cao hơn so với CP thường, được ưu tiên nhận cổ tức trước CP thường và nhận lại vốn trước CP thường khi công ty giải thể thanh lý tài sản.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Top 5 Cổ Phiếu Bất Động Sản vốn hoá và quỹ đất lớn ngành BĐS nên đầu tư 2022

Nhiều chuyên gia bày tỏ kỳ vọng dòng tiền trên thị trường sẽ đổ mạnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366