Danh mục cổ phiếu khuyến nghị nửa cuối năm 2021 Đầu Tư lâu dài tích lũy tài sản an toàn

Trên thị trường chứng khoán luôn tồn tại những câu hỏi mà câu trả lời chưa bao giờ được coi là thỏa đáng, chẳng hạn như: Cung và cầu trên thị trường phụ thuộc vào điều gì? Mua khi nào và bán khi nào ? Các biện pháp định giá, loại nào tốt nhất ?, Ở đâu các khuyến nghị cho cổ phiếu được cập nhật liên tục ? Hôm nay Đầu tư là gì sẽ chia sẻ Danh mục cổ phiếu khuyến nghị nửa cuối năm 2021 Đầu Tư lâu dài tích lũy tài sản an toàn, mời các bạn cùng theo dõi bài viết này.

Hầu hết các công ty đại chúng, diễn đàn và phòng trò chuyện cung cấp nhiều khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày và hầu hết chúng đều miễn phí. Thông tin phân tích và khuyến nghị có thể được tiến hành bởi các nhà đầu tư chứng khoán. Tôi không nói về lợi ích của khuyến nghị mua hoặc bán. Kết quả khuyến nghị cũng có thể đúng, nhưng chỉ có thể kiểm tra tương lai.

Hiệu quả của việc đầu tư đòi hỏi nhiều điều kiện hơn là thông tin về việc mua và bán (chỉ là giả định) Thời điểm đầu tư vào cổ phiếu là khi nào; Giữ được bao lâu; Khi nào thì dừng lỗ; Đây là cách bạn phân bổ danh mục đầu tư … Giá của cổ phiếu có thể tăng và giảm nhảy vọt trước khi xu hướng bắt đầu theo khuyến nghị. Do đó, khả năng cao là hầu hết các nhà đầu tư sẽ thua lỗ nếu làm theo khuyến nghị. Khuyến nghị mà không có chiến lược. một nguồn thông tin phổ biến, người đưa ra khuyến nghị có thể không biết có bao nhiêu nhà đầu tư tiếp cận thông tin và bao nhiêu người đang mua hoặc bán. Cung và cầu tăng đột biến sẽ ảnh hưởng đến biến động giá của đường giá cổ phiếu này “tự nhiên” trở nên rất dễ biến động, dẫn đến kết quả phân tích bị sai lệch.

Với nhận định đại dịch Covid-19 là rủi ro lớn nhưng các yếu tố vĩ mô vẫn hỗ trợ thị trường chứng khoán, công ty chứng khoán lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam SSI vừa đưa ra khuyến nghị đối với nhóm 12 cổ phiếu khối lượng lớn trong đợt điều chỉnh tích lũy. . trong tháng 8 gồm PLC, SGP, IDC, DGW, NKG, TCB, MBB, TPB, DRC, HAH, VHM, QNS. SSI Research đánh giá kỳ vọng ngân hàng nhà nước sẽ nới hạn mức tín dụng, lực cầu yếu dẫn đến lạm phát chỉ tăng 0,62% so với tháng 6 trong tháng 7 và lạm phát bình quân 7 tháng chỉ tăng 1,64% xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua. Áp lực lạm phát trong kỳ. Chúng có khả năng vẫn còn yếu do ảnh hưởng của dịch bệnh. SSI dự kiến ​​Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ gia hạn hạn mức tín dụng trở lại vào cuối quý III và đầu quý IV năm nay.

Việc nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng giúp các ngân hàng thương mại dễ dàng hạ lãi suất cho vay hơn. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, SSI không loại trừ khả năng Banco del Estado sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ bằng cách giảm lãi suất điều hành hoặc dự trữ hợp pháp. trong bối cảnh lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát. Đây cũng là xu hướng mà các ngân hàng trung ương trong khu vực đang xem xét khi căng thẳng đồng bằng đã và đang đe dọa sự phục hồi kinh tế ở các nước này. Từ quan điểm tài khóa, điều quan trọng nhất là tốc độ thanh toán các khoản đầu tư công.

Xem thêm : 

Đòn bẩy tài chính là gì ? Cách dung đòn bẩy tài chính (margin) khi chơi chứng khoán như nào cho hiệu quả ?

Trong 7 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công có phần chậm lại, so với cùng kỳ chỉ tăng 5,6%, bằng 31% kế hoạch năm 2021. Điểm tích cực trong thời gian tới là Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 đã được Quốc hội thông qua, tạo tiền đề quan trọng. Kích thích đầu tư công nửa cuối năm 2021 và hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng trong giai đoạn này. Xuất khẩu sẽ đạt đỉnh vào nửa cuối năm 2021, điều này sẽ giúp cải thiện dần sự bình đẳng thương mại. Việt Nam hiện là một trong những nhà máy điện xuất khẩu của thế giới (thị phần xuất khẩu sang Mỹ tăng từ thứ 12 năm 2016 lên thứ 6 năm 2020). Cổng đã xuất hiện, chúng tôi cho rằng điều này là tạm thời và sẽ được khắc phục trong thời gian ngắn.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Tuy nhiên, các chuyên gia SSI đánh giá Covid19 lần này cũng là một rủi ro lớn.Nếu không được kiểm soát bằng các biện pháp phù hợp, nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu cũng như chi đầu tư công do hạn chế đi lại và đảm bảo an ninh phòng chống dịch bệnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng chung. Tăng trưởng lợi nhuận hàng quý chậm lại trong nửa cuối năm, với lợi nhuận sau thuế của các công ty niêm yết trên HOSE trong quý II / 2021 (công ty chiếm 97,2% vốn hóa công bố) tăng 59,31% so với cùng kỳ, thấp hơn tỷ lệ là 79,7% trong quý đầu tiên của năm 2021 do tăng trưởng ngân hàng và chứng khoán thấp hơn. Về nhóm ngân hàng trong nghiên cứu của SSI, ngoại trừ BID, TPB, MBB và VPB (tăng trưởng hơn 25% trong nửa cuối năm 2021) và STB (tăng trưởng 53% năm 2022), tăng trưởng lợi nhuận mảng có thể tiếp tục bình thường hóa. tăng khoảng 13% trong nửa cuối năm 2021 và tăng trưởng trở lại lên 21,7% vào năm 2022 (so với năm trước). Theo quan điểm định giá, P / B tạm ứng của các ngân hàng trong khu vực nghiên cứu là 2,1 lần cho đến ngày 6 tháng 8 năm 2021, đã tăng hơn gấp đôi so với mức thấp của năm 2020 (0,91x) và đang tiến gần đến mức cao nhất của năm 2018 ( 2,4x), nên SSI không dự đoán sẽ tăng chung cho tất cả các cổ phiếu ngân hàng như trong nửa đầu năm. từ năm 2021

Khuyến nghị tích lũy 12 cổ phiếu trong tháng 8

Xét trên bình diện rộng hơn, P / E hiện tại và P / E 2021 của VNIndex tại thời điểm 6/8/2021 lần lượt là 16,9 lần và 15,7 lần. P / E 2021 và P / E 2022 của nhóm cổ phiếu trong phạm vi nghiên cứu của SSI (chiếm 85% vốn hóa HOSE) lần lượt là 14,72x và 13,0x. Dựa trên những đánh giá này, SSI có cái nhìn tích cực trong dài hạn đối với thị trường chứng khoán. SSI khuyến nghị 12 cổ phiếu đáng giá tích lũy trong tháng 8 Nguồn SSI Tuy nhiên, tăng trưởng lợi nhuận quý III của các công ty niêm yết trong nước có thể chậm lại so với SSI. Banking.VNIndex dự kiến ​​sẽ thử thách mức cao cũ 1.420 điểm trong tháng 8.

Trong khi đó, các vùng hỗ trợ gần đó cho chỉ số lần lượt là 1,340 và 1.300 điểm trở lên là 1.261 điểm nếu không kiểm soát được dịch. Những thách thức liên quan đến tình hình dịch bệnh và khả năng tăng trưởng thu nhập chậm lại trong quý 3 năm 2021 có thể làm chậm quá trình này. Khi thị trường hồi phục trở lại tình hình khó khăn, nhà đầu tư chỉ nên tích trữ có chọn lọc trong thời điểm căng thẳng để chủ động phòng ngừa rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận ngắn, trung và dài hạn. SSI khuyến nghị tích lũy trong các nhịp điều chỉnh trong tháng 8 như PLC, SGP, IDC, DGW, NKG, TCB, MBB, TPB, DRC, HAH, VHM, QNS. Với PLC (cổ phần của Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex). , đường giao thông kết nối các Vùng kinh tế với các Khu kinh tế quan trọng, Sân bay Long Thành … Tăng trưởng lợi nhuận cho giai đoạn 2021/2022 ước đạt 56% / 23% nhờ mảng nhựa đường tiếp tục tăng trưởng, trong khi các mảng khác như dầu nhờn, mỡ … hóa chất tăng trở lại từ mức thấp trong năm 2020.

 

Tỷ suất cổ tức hấp dẫn (trên 7%) Với SGP (cổ phiếu Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn), hoạt động xuất nhập khẩu tăng trở lại nhờ sự phục hồi của các nhà đầu tư nước ngoài, các đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam như Châu Âu và Trung Quốc, khu vực cảng nước sâu Cái Mép tiếp tục tăng trưởng ấn tượng do xu hướng mở rộng quy mô tàu mà SGP hưởng lợi từ SSIT và CM Cổng đối tác CNTT.SSIT đã có lãi từ quý 4 năm 2020 và sản lượng tiếp tục tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2021 (+ 200% YoY). Cảng Sài Gòn Hiệp Phước tăng trưởng khả quan nhờ hàng hóa từ các cảng khác chuyển dịch dần. Các cảng nội địa và hơn hết là các dự án năng lượng gió đã tăng lên đáng kể. Việc ùn tắc tại Cảng Cát Lái tạo cơ hội cho các cảng lân cận tăng sản lượng, trong đó có Cảng Sài Gòn Tân Thuận.

Ước tính lợi nhuận sau thuế có thể tăng 98% trong 2 quý cuối năm 2021 và tăng 121% trong cả năm. Với TCB (cổ phần của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam), Ngân hàng Nhà nước đã đồng ý tăng hạn mức tín dụng cho TCB từ 12% ban đầu lên hơn 17% theo năm. , NHNN có thể tiếp tục tăng hạn mức tín dụng trong nửa cuối năm và bám sát giả định tăng trưởng tín dụng 23,1% so với năm trước đó vào năm 2021. Tại thời điểm cuối quý II / 2021, tỷ lệ nợ của TCB thấp nhất hệ thống (0,36%), tỷ lệ nợ xấu tăng lên 259%, hệ số CAR là 15,2%, trong đó vốn cốt lõi là 97,4%, trong khi hiệu quả hoạt động của TCB tăng liên tục. NIM tăng liên tục trong 9 quý liên tiếp; CASA là 46,1% cao nhất của hệ thống vào cuối quý 2 năm 2021; Lãi suất huy động giảm mạnh nhất hệ thống, mảng tư vấn bán và phát hành trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục được hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp.ROE hiện là 23,6% và dự kiến ​​sẽ duy trì trên 20% trong những năm tới. SSI ước tính lợi nhuận trước thuế của TCB đạt 22.253 tỷ đồng (+ 40,8% YoY) vào năm 2021, đây là mức tăng trưởng. 18,3% YoY trong nửa cuối năm 2021. Với MBB (cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Quân đội), SSI ước tính chất lượng tài sản tốt, có đủ dự trữ để đối phó với rủi ro tín dụng trong tương lai. Nhờ giá vốn được cải thiện mạnh trong thời gian gần đây, NIM cũng cao thứ hai trong ngành (sau VPB, TCB)

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chơi chứng khoán mà các bạn không nên bỏ qua. Hiểu rõ được các cơ chế và những ưu nhược điểm của phương thức đầu tư này sẽ cho bạn thu lại lợi nhuận cao hơn.

Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các bạn đầu tư thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết NHỮNG QUY LUẬT BẤT BIẾN CỦA TTCK VIỆT NAM BẠN CẦN BIẾT để hiểu hơn về Thị Trường Chứng Khoán nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả

Xem thêm

Khuyến nghị cổ phiếu AAA – Mã Cổ Phiếu Bóng dáng siêu Cổ 2022

Khuyến nghị cổ phiếu AAA, Cố Phiếu AAA có nên mua vào thời điểm này …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366