Công ty quản lý quỹ là gì ? Danh sách Top 10 công ty quản lý quỹ ở Việt Nam 2022 bạn cần biết

[ Đầu Tư Là Gì ] Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và chứng khoán, các công ty quản lý quỹ ra đời để phục vụ nhu cầu đầu tư của những nhà đầu tư. Vậy bạn có biết Công ty quản lý quỹ là gì ? Sau đây Đầu tư là gì xin giới thiệu Danh sách Top 10 công ty quản lý quỹ ở Việt Nam bạn cần biết , để có cái nhìn chính xác nhất , mời các bạn cùng theo dõi.

Công ty quản lý quỹ là gì?

Công ty quản lý quỹ là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo pháp luật chứng khoán để thực hiện các nghiệp vụ như quản lý quỹ đầu tư chứng khoán và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán. Có thể hiểu cách khác công ty quản lý quỹ là một loại hình doanh nghiệp trung gian tài chính và chuyên thành lập và quản lý các quỹ đầu tư, phục vụ nhu cầu đầu tư trung gian và dài hạn của công chúng.

Thị trường chứng khoán Mỹ định nghĩa công ty Quản lý quỹ  (QLQ) là công ty chuyên trách thực hiện việc quản lý các quỹ đầu tư. Công ty đầu tư sử dụng nhà tư vấn đầu tư, hay người quản lý đầu tư để quyết định loại chứng khoán nào sẽ đưa vào danh mục đầu tư của quỹ.

Xét về mặt chức năng, công ty quản lý quỹ là đơn vị quản lý các quỹ đầu tư. Các quỹ đầu tư có thể xem như sản phẩm dịch vụ mà công ty quản lý quỹ cung cấp cho nhà đầu tư.
Ở Việt Nam, công ty quản lý quỹ được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép thành lập và giám sát hoạt động.
Mỗi quỹ đầu tư do công ty quản lý quỹ lập ra đều có những mục tiêu, tiêu chí đầu tư riêng, nhằm đáp ứng những nhu cầu nhất định như: thu nhập đầu tư hoặc tăng trưởng vốn đầu tư. Tuy nhiên, cũng có một số quỹ hướng tới cân bằng tất cả các mục tiêu đó.

Xem thêm : Đầu Tư Lướt Sóng Chứng Khoán nghề tay trái của dân văn phòng có dễ kiếm tiền không ? (…)

Quỹ đầu tư chứng khoán là gì?

Quỹ đầu tư chứng khoán là quỹ hình thành từ vốn góp của nhà đầu tư với mục đích kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào chứng khoán hoặc các dạng tài sản đầu tư khác, kể cả bất động sản, trong đó nhà đầu tư không có quyền kiểm soát hàng ngày đối với việc ra quyết định đầu tư của quỹ. Quỹ đầu tư chứng khoán bao gồm quỹ đại chúng và quỹ thành viên.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Đặc trưng cơ bản :
– Thứ nhất, về phương diện chủ thể, hoạt động quản lý quỹ đầu tư chứng khoán luôn được thực hiện bởi chủ thể đặc thù là công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán.

– Thứ hai, về phương diện nội dung, hoạt động quản lý quỹ đầu tư chứng khoán được tiến hành một cách thường xuyên và chuyên nghiệp bởi công ty quản lí quĩ, theo sự uỷ thác của tập thể các nhà đầu tư.

– Thứ ba, về phương diện hình thức, hoạt động quản lý quỹ đầu tư chứng khoán luôn luôn và chỉ có thể được thực hiện thông qua hình thức pháp lí là hợp đồng dịch vụ quản lý quỹ đầu tư chứng khoán.

Khi thực hiện đăng ký thành lập công ty, chủ thể cần thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, cụ thể gồm 03 bước cơ bản sau:

– Chuẩn bị hồ sơ đảm bảo đầy đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật. Chủ thể tiến hành nộp tới cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ;

– Chờ xét duyệt hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ có thể cần được bổ sung và chỉnh sửa thông tin trong hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ được cấp giấy thành lập và hoạt động hợp pháp;

– Tiếp kết quả công bố từ phía cơ quan chức năng. Sau khi xem xét thấy hồ sơ xét duyệt thành công, cơ quan chức năng sẽ cấp giấy phép thành lập công ty và đưa vào hoạt động. Ngược lại, nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ bị từ chối tiếp nhận và hủy bỏ thủ tục.

Xem thêm : Mua cổ phiếu Vietcombank như thế nào ? Cách chọn điểm Mua cổ phiếu Vietcombank có Lợi nhuận cao ?

Top 10 công ty quản lý quỹ ở Việt Nam :

 1. Quỹ Asean Smallcap Fund
 2. Quỹ đầu tư Việt Nam
 3. Quỹ Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd
 4. Quỹ Dragon Capital Vietnam Growth Fund Ltd
 5. Quỹ Dragon Capital
 6. Quỹ DWS Vietnam Fund
 7. Quỹ FTSE Vietnam ETF
 8. Quỹ GIC/Government of Singapore
 9. Quỹ Halley Sicav – Halley Asian Prosperity
 10. Quỹ IDG Ventures Vietnam

Trên đây là toàn bộ nội dung về chứng khoán Techcombank TCBS cho các nhà đầu tư. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các bạn đầu tư thành công!

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Chú ý:

 • https://dautulagi com/cong-ty-quan-ly-quy-la-gi-danh-sach-top-10-cong-ty-quan-ly-quy-o-viet-nam-ban-can-biet/ (1)

Đánh Giá

User Rating: 4.83 ( 2 votes)

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366