Đầu Tư Lướt Sóng Chứng Khoán nghề tay trái của dân văn phòng có dễ kiếm tiền không?

Các bạn thân mến,

Dân văn phòng, dân công sở, hay tất tần tật các anh chị em đang đi làm công việc máy tính, bàn giấy là đối tượng sau một thời gian làm việc bàn giấy, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 sẽ cảm thấy có gì đó bức bách và muốn làm thêm 1 nghề tay trái nào đó. Chắc chắn 100% – vì bản thân mình cũng đang làm công việc văn phòng 8h/ ngày. Bất cứ ai cũng có nhu cầu gia tăng thu nhập cho mình. Nhưng với dân văn phòng, làm gì để không ảnh hưởng tới công việc hiện tại mà vẫn kiếm được tiền? Nghề tay trái của dân văn phòng? Nhiều người đã tìm đến đầu tư chứng khoán. Vậy Đầu Tư lướt sóng chứng khoán có dễ kiếm tiền không ? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé !

Hiện nay, đầu tư chứng khoán là một trong những hottrend mà nhiều người theo đuổi bởi cái danh “ làm giàu từ chứng khoáng”. Những tin đồn liên quan đến việc dân văn phòng phất lên nhờ chứng khoán có thật không? Chơi chứng khoán có giàu không?

Khi các nhà đầu tư tìm hiểu về thị trường chứng khoán đa phần đều quan tâm tới đầu tư lướt sóng chứng khoán, thay vì đầu tư nắm giữ dài hạn. Hình thức đầu tư lướt sóng có thể đem về lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng giao dịch.

> Mở tài khoản chứng khoán TCBS online hoàn toàn miễn phí truy cập ngay: https://dautulagi.com/tcbs thao tác mở tài khoản nhanh chóng và dễ dàng ở bất kì nơi đâu.

Vậy đầu tư lướt sóng chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán lướt sóng (hay còn gọi là đầu tư ngắn hạn) là hoạt động giao dịch tận dụng những biến động lên xuống của thị trường chứng khoán để kiếm lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên thông qua các lệnh giao dịch trong một thời gian ngắn.

Bản chất của lướt sóng chứng khoán đó chính là đầu cơ, những nhà đầu tư lướt sóng được gọi là trader-những người mua bán cổ phiếu với chu kỳ rất ngắn.

Khác với các nhà đầu tư, mục đích của trader là tìm kiếm lợi nhuận dựa trên những dao động (dù là nhỏ nhất) của giá cổ phiếu. Chính vì lí do đó, các trader sẵn sàng bán ra khi có lãi, giúp giá chứng khoán ổn định và sự luân chuyển vốn của thị trường lớn.

Xem thêm: Sách hay free về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Tại sao nhà đầu tư thích lướt sóng?


Hiện nay, đa số mọi người đều thích cách đầu tư chứng khoán lướt sóng hơn nắm giữ cổ phiếu lâu dài bởi một số nguyên nhân như sau:

  • Các con sóng hay cơ hội đầu tư ngắn hạn thường xuyên diễn ra, không ở cổ phiếu này thì ở cổ phiếu khác, khiến nhà đầu tư có nhiều cơ hội kiếm tiền từ việc lướt sóng.
  • Thời gian diễn ra các con sóng thường không quá dài (ít hơn 1 năm). Do đó, nhà đầu tư có thể thu hồi vốn và kiếm tiền nhanh hơn so với các kênh đầu tư khác. Đây được xem là lý do chính khiến một số nhà đầu tư lựa chọn đầu cơ lướt sóng mà không chọn đầu tư dài hạn.
  • Lợi nhuận từ đợt sóng là rất cao. Chỉ với một biến động nhỏ, nhà đầu tư cũng có thể thu về một món hời sau khi “lướt sóng” thành công.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Hãy cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm của đầu tư lướt sóng chứng khoán:


+ Ưu điểm
– Thời gian giao dịch tương đối linh hoạt

Nếu các phương pháp giao dịch ngắn hạn khác như day trading hoặc scalping đòi hỏi nhà giao dịch phải theo dõi biến động giá liên tục theo ngày thì thời gian giao dịch của phương pháp lướt sóng linh hoạt hơn. Với khoảng thời gian vày ngày hoặc vài tuần, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để theo dõi thị trường 24/7 và đóng mở thật nhiều lệnh.

–  Đầu tư lướt sóng với xu hướng dài hạn

Trong khi scalping và day trading phụ thuộc vào biến động ngắn hạn trong ngày, swing trading cho phép các nhà giao dịch tận dụng các xu hướng dài hạn hơn. Các phân tích được thực hiện trên những khung thời gian lớn hơn thường có độ chính xác cao hơn, trong khi đó giao dịch ngắn hạn trong ngày dễ bị nhiễu và sai tín hiệu.

–  Tiết kiệm chi phí

Một trong những chi phí chính của giao dịch là spread – chênh lệch giữa giá mua và bán của một tài sản. Mặc dù chênh lệch rất nhỏ, nhưng chúng bị tính phí mỗi khi bạn giao dịch, ăn vào lợi nhuận của các giao dịch ngắn hạn. So với các phương pháp giao dịch ngắn hạn khác, các nhà giao dịch swing đặt ít lệnh hơn và giữ lệnh trong khoảng thời gian lớn hơn. Do đó, tiết kiệm chi phí hơn so với việc đóng mở nhiều lệnh trong ngày.

+ Hạn chế
Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp đầu tư chứng khoán lướt sóng cũng có một số hạn chế như sau:

– Phí qua đêm cao: Phí qua đêm (swap fee) là phí lãi suất hàng ngày được tính trên các vị trí được giữ qua đêm. Đây không phải là vấn đề đối với những nhà giao dịch trong ngày, nhưng nhà đầu tư dài hạn và cả nhà đầu tư lướt sóng cần lưu ý tới khoản này trong kế hoạch giao dịch của mình.
– Rủi ro cơ bản: Các sự kiện kinh tế và chính trị ngoài giờ giao dịch có thể tác động đến thị trường tài chính để phá vỡ xu hướng và ảnh hưởng đến chiến lược giao dịch của bạn.
– Thị trường thay đổi đột ngột có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể
Thông thường nếu không có biến động quá nhiều từ các tác nhân bên ngoài thì nguyên lý “lướt sóng” khi áp dụng vào sẽ giúp nhà đầu tư thu hồi lại được vốn và có nguồn thu lợi nhuận nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư đôi khi không thể kiểm soát nổi bởi chúng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như kinh tế thị trường biến động, tin tức trong và ngoài nước, … kéo theo nhiều ảnh hưởng gây rớt giá mà không thể kịp thời bán. Chính vì vậy song song với việc kiếm lời nhanh thì nhà đầu tư có thể rơi vào thế trắng tay chỉ trong giây lát.

Vì vậy để đầu tư lướt sóng chứng khoán hiệu quả bạn phải có những kiến thức, chiến lược để đầu tư lướt sóng chứng khoán một cách hiệu quả nhất ! Bằng cách tham gia các Khóa học đầu tư để trang bị thêm kiến thức về thị trường chứng khoán nhé !

Trên đây là những thông tin về đầu tư lướt sóng chứng khoán. Mong rằng đã giúp bạn đọc hiểu được một cách chi tiết hơn và đưa ra sự lựa chọn đầu tư sáng suốt cho mình. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Thông tin đầu tư  sẽ giúp hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu !

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Xem thêm

Cách tính giá cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu nhanh dễ hiểu cho nhà đầu Tư F0

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Trong bài viết này Đầu tư là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366