Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 50: Có nên chơi chứng khoán Việt Nam 2022 hay không?

Qua bài viết này bạn hiểu được có nên chơi chứng khoán ở thời điểm hiện tại không? Làm thế nào để chơi được chứng khoán? Và bạn cũng sẽ tìm hiểu được làm thế nào để chơi chứng khoán có kết quả tốt. Chứng khoán luôn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hành tinh, và sẽ là kênh phát triển trong hiện tại và tương lai. Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 50: Có nên chơi chứng khoán Việt Nam 2022 hay không?

I.Có nên chơi chứng khoán Việt Nam vào thời điểm hiện tại không?

Chuyên gia này kỳ vọng chỉ số có thể chạm 1.898 điểm trong kịch bản lý tưởng nhất, tương ứng tỷ suất sinh lời khoảng 27%. “Con số này khá cao nhưng chúng tôi cho rằng nó hợp lý khi xét đến các yếu tố tích cực như tăng trưởng lợi nhuận, thanh khoản, tâm lý nhà đầu tư”, ông nói.

Báo cáo chiến lược đầu năm của các công ty chứng khoán đứng đầu thị phần môi giới cũng thể hiện sự lạc quan không kém. SSI, VNDirect, Mirae Asset (Việt Nam), KB Việt Nam đều dự đoán VN-Index cuối năm sẽ quanh 1.700-1.750 điểm.

Vì những thứ mà chứng khoán đem lại cho bạn hoàn toàn là xứng đáng:

  • Khi thành công bạn sẽ có được: tài chính, thời gian rảnh, sự tôn trọng của mọi người, cảm giác chiến thắng bản thân, kiến thức,… vô vàn những thứ khiến bạn trở nên tuyệt vời hơn.
  • Vậy còn khi thất bại? Chứng khoán cho bạn kinh nghiệm, trải nghiệm, kiến thức, động lực thúc đẩy bản thân,… Geogre soros-nhà đầu cơ nổi tiếng thế giới có câu nói “Tôi giàu có vì tôi biết khi nào mình sai… Tôi tồn tại được nhờ nhận ra các sai lầm của mình”.

Với thời công nghệ phát triển cho phép bạn chỉ cần điện thoại, laptop, máy tính, máy tính bảng,… để kết nối internet là bạn đã có thể ngồi bất kỳ nơi đâu để giao dịch chứng khoán, không còn những khó khăn như lúc trước.

Nếu người đó lại hỏi tôi thời điểm nên bắt đầu đầu tư vào chứng khoán Việt Nam, câu trả lời sẽ là: “Bây giờ hoặc Không bao giờ.”

Tính đến cuối tháng 5, toàn TTCK có tới hơn 3,25 triệu tài khoản chứng khoán, chủ yếu là các nhà đầu tư cá nhân từ đủ các ngành nghề như nhân viên văn phòng, chủ quán, cơ sở kinh doanh đang nghỉ dịch đến cả những tiểu thương, tài xế taxi, xe công nghệ…

Một nhà đầu tư cá nhân tên Minh (ngụ quận 10, TP HCM) cho biết mình là nhân viên một công ty du lịch, phải nghỉ việc suốt 2 tháng qua vì dịch bệnh. Nghe bạn bè giới thiệu, anh mang số tiền tích cóp được hơn 100 triệu đồng đem đầu tư chứng khoán. “Nhờ may mắn bắt được “sóng” cổ phiếu ngân hàng nên tôi kiếm được một khoản lời kha khá, bù đắp được phần nào thu nhập bị mất trong thời gian nghỉ dịch” – anh chia sẻ.

Không có con đường tắt để dẫn đến thành công, chỉ có con đường duy nhất là bạn phải liên tục trải qua khó khăn và hoàn thiện bản thân, vậy thì có lẽ bạn nên vui mừng khi được tham gia vào thời điểm hiện tại.

>>>>> Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 48: Lùa gà là gì? Dấu hiệu nhận biết lừa đảo, lùa gà khi tham gia TTCK 2022

II.Nếu chơi chứng khoán cần gì? Làm thế nào để chơi được chứng khoán?

Tại Việt Nam hiện tại có 3 sàn giao dịch chứng khoán. Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và sàn UPCOM. UPCOM là viết tắt của Unlisted Public Company Market – nơi giao dịch cho những công ty đại chúng chưa niêm yết, vì vậy mà về bản chất UPCOM không được coi là 1 sàn giao dịch.

Các sàn đều mở cửa vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, trừ những ngày lễ, Tết. Thời gian giao dịch trong ngày từ 9:00 sáng đến 14:45. Trong đó có khoảng thời gian nghỉ trưa từ 11:30 sáng đến 1:00 chiều.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

  • Bước 1: Chọn 1 doanh nghiệp: đó là một công ty có lợi thế cạnh tranh trong ngành, có sức khỏe tài chính lành mạnh, có khả năng tạo ra dòng tiền ổn định và có 1 Ban lãnh đạo tuyệt vời. Bạn có thể bắt đầu với những cổ phiếu Bluechip.
  • Bước 2: Học cách định giá công ty bằng cách áp dụng P/E, P/B, P/CF, EV/EBITDA..
  • Bước 3: Mua khi mức giá trên thị trường thấp hơn so với định giá của bạn từ 30 – 50%.

Làm thế nào để bắt đầu chơi chứng khoán: sau khi bạn hội tụ được 3 yếu tố trên giờ đã đến lúc bạn bắt đầu bước vào thị trường

  • Đầu tiên Mở tài khoản: bạn nên lựa chọn công ty uy tín, chi phí thấp, và hệ thống dễ dàng sử dụng.
  • Mở tài khoản, nạp tiền vào, đăng nhập, vậy là bạn đã có thể dễ dàng vào lệnh mua bán.
  • Nếu cảm thấy bản thân chưa có đủ kiến thức hoặc chưa tìm được những người có kiến thức đi cùng hay tìm cho mình một nhà mua giới ở công ty việc này sẽ giúp vấn đề kiến thức của bạn được tốt hơn.

>>>>>Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 49: Danh sách bộ phim về đầu tư chứng khoán tài chính hay nhất 2022

III. Học chơi chứng khoán như thế nào?

Về cơ bản để đầu tư được chứng khoán ta đầu tư vào 2 vấn đề.

  • Thứ nhất, bạn không biết rõ mình đang làm gì. Đặt tiền của mình vào 1 thứ mình không hiểu gì về nó thì không khác nào đánh bạc?Thứ hai, bạn không kiểm soát được tâm lý của mình. Đây chính là 50% nghệ thuật khi đầu tư chứng khoán. Hàng ngày, bộ não của bạn bị nhồi nhét với quá nhiều thông tin. Cộng thêm những tác động từ đám đông, từ bạn bè, người thân khiến bạn không thể ổn định tâm lý được
  • Phân tích cơ bản là phân tích dựa vào những giá trị nội tại của doanh nghiệp và tình hình chung của nên kinh tế như bộ máy lãnh đạo, chiến lược kinh doanh, chu kỳ kinh tế,…Phân tích kỹ thuật: là phân tích dựa vào giá và khối lượng của quá khứ để đưa ra nhận định.

IV. Chơi chứng khoán rủi ro hay cơ hội?

Dưới góc độ vĩ mô, tình hình kinh tế xã hội nói chung ảnh hưởng tới mọi mặt trong đời sống và chứng khoán cũng như cổ phiếu không nằm ngoài số đó. Đặc biệt, khi là một loại sản phẩm của thị trường tài chính, biến động của cổ phiếu sẽ phụ thuộc nhiều vào việc phát triển kinh tế, chính sách của Nhà nước. Việc ổn định được nền kinh tế mới giúp lượng cung tiền vào cổ phiếu được gia tăng, từ đó thúc đẩy tăng trưởng về mặt giá trị.

Ở chiều hướng xấu, nền kinh tế sa sút, tình hình xã hội bất ổn sẽ làm giảm triển vọng vào các cổ phiếu trên thị trường, cung tiền giảm, giá trị cổ phiếu theo đó sẽ xuống dốc.

Đến đây có lẻ các bạn đã có câu trả lời cho có nên chơi, đầu tư vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu việt nam vào thời điểm này? Nếu chơi, đầu tư, vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu tại việt nam ở thời điểm này cần gì? Làm thế nào để chơi được chứng khoán? Hay học được cách phân tích chơi, đầu tư chứng khoán như thế nào? Đầu tư chứng khoán là loại hình nói dễ không dễ nói khó không khó, nhưng những thứ mà nó cho bạn nhất định rất đáng để bạn thử dù chỉ một lần.

Yếu tố thị trường bao gồm nhiều rủi ro như rủi ro pháp lý, rủi ro thanh khoản, rủi ro về yếu tố tâm lý của nhà đầu tư. Mỗi hình thái rủi ro này đến từ những nhân tố xuất hiện trên thị trường. Nếu các cơ quan quản lý lỏng lẻo, xây dựng hệ thống luật chưa chặt chẽ sẽ làm cho những bên liên quan có cơ hội lợi dụng để làm giá cổ phiếu, nhà đầu tư hoang mang, lượng tiền đổ vào chứng khoán giảm sút.

Chốt:

Đối với NĐT cá nhân, với số vốn có giới hạn. Cùng với đó, TTCK có hơn 1500 mã, trải khắp nhiều ngành nghề. Nên về cơ bản: Bất cứ lúc nào, kể cả lúc này, thời điểm bạn đọc đều có thể đầu tư tốt & không cần băn khoăn nhiều. (Trừ khi TTCK chung ở mức quá cao: P/E thị trường >= 30 chẳng hạn)

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 49: Danh sách bộ phim về đầu tư chứng khoán tài chính hay nhất 2022

4 BỘ PHIM HAY NHẤT VỀ TÀI CHÍNH. Vừa xem phim vừa học sẽ là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366