Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 48: Lùa gà là gì? Dấu hiệu nhận biết lừa đảo, lùa gà khi tham gia TTCK 2022

Thời gian gần đây, “lùa gà” là một thuật ngữ quen thuộc được nhiều cư dân mạng sử dụng mỗi khi nhắc đến những nhóm người chơi, giao dịch tiền mã hóa (hay còn gọi là tiền ảo). Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu “lùa gà” là gì? Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 48: Lùa gà là gì? Dấu hiệu nhận biết lừa đảo, lùa gà khi tham gia TTCK 2022.

Lùa gà là gì?

Thời gian gần đây, rất nhiều đường dây tiền ảo bị công an vào cuộc triệt phá. Điểm chung của những kẻ này là thường tạo ra vẻ ngoài doanh nhân thành đạt trên mạng xã hội. Trang cá nhân lúc nào cũng khoe đi xe sang, mua sắm hàng hiệu “dát” đầy người, số dư tài khoản ngân hàng có rất nhiều số 0 và hứa hẹn kiếm lãi lớn mỗi ngày mà chẳng cần phải làm gì.

Xét về nghĩa đen, lùa gà đơn giản là một hành động mà con người dùng tay không, chổi, que,…hoặc bất cứ thứ gì có thể xua đuổi, gây chú ý và dồn đàn vật nuôi, khiến chúng quy về một mối. Tuy nhiên, từ lóng này hiện nay còn được dùng để ám chỉ việc kêu gọi đầu tư trên các sàn giao dịch tiền ảo.

Còn trên sàn giao dịch hay sử dụng tiền mã hóa thì “gà” là từ dùng để chỉ những nhà đầu tư. Còn từ “lùa” được dùng để nói đến việc các nhà phát hành tạo ra một đồng coin/token rồi tung tin rằng đồng coin này sẽ mang về lợi nhuận khủng để dụ dỗ các “gà” đầu tư.

Sau khi đã “lùa” đủ số “gà” mong muốn, người lùa sẽ không còn chịu trách nhiệm hay bất kỳ liên quan tới đồng tiền ảo đó nữa hoặc sẽ biến mất một cách bí ẩn.

>>>>> Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 46: Top 30 Lời khuyên cho người mới chơi chứng khoán năm 2022

MỘT SỐ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HÌNH THỨC LÙA GÀ

 1. Hứa hẹn 1 vốn 10 lời, chỉ cần vốn 500k lãi 300 k/ngày

 2. Bảo hiểm vốn bảo đảm 100%

 3. Nick ảo/ không có ảnh avatar/ hot girl

 4. Chắc chắn lời

 5. Chuyên gia báo lệnh

 6. Đặt tên nửa tây nửa ta kiểu: Tuấn Canslim, Hùng Buffet

 7. Đọc xong Pass lại sách (là sách giả, hoặc chuyển khoản xong mất hút)

  HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

  Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

  Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

  Đăng ký Mở Tài Khoản

  Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

  Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

  Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

 8. Lập nhóm học chung (đa phần lừa đảo)

 9. Học xong, bán rẻ lại Khóa học (video lậu/ lừa đảo)

Mục đích của lùa gà là gì?

Người ta nói : “Muốn thành công thì phải học theo người thành công“, tôi cũng vậy nên khi nghe hay , thấy ai trade giỏi kèm chiến lược hoành tráng, show tài khoản lúc nào cũng lời trăm đô, ngàn đô thì tôi (newbie) thường sẽ đặt theo dõi chế độ xem trước, bình luận hỏi han hay nhắn tin tìm phương pháp, học hỏi các mẹo để giao dịch có lời giống họ.

Giới tiền ảo cho rằng những người thường xuyên khoe tài khoản ngân hàng với số dư lên đến hàng nghìn USD cùng lời mời gọi “inbox để kiếm tiền”. Bởi những người này thường lợi dụng lòng tham và mong muốn kiếm tiền nhanh để xây dựng lòng tin. Khi những “chú gà ngây thơ” đã sập bẫy và quyết định đầu tư theo lời mời gọi, họ sẽ gây lập tức lộ nguyên hình.

Những người chuyên lùa gà sẽ xây dựng mạng lưới cộng tác viên khắp mạng xã hội. Những cộng tác viên này có nhiệm vụ gọi mời những người muốn đầu tư ít nhưng sinh lời nhiều. Khi đã gom đủ người, họ sẽ đưa link để những “chú gà” tạo tài khoản đầu tư hoặc đầu tư thông qua họ. Số tiền đầu tư sẽ đi kèm với mức phí giao dịch lớn.

>>>>> Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 47: Chân kinh chứng khoán để không Mất sạch tiền vì chơi chứng khoán 2022

Các hình thức lùa gà

 • Khoe thành tích khủng
 • Mời chào với tín hiệu hấp dẫn
 • Lập nhóm tín hiệu giả
 • Khoe tài khoản
 • Lập nhóm chiêu dụ người đầu tư

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 50: Có nên chơi chứng khoán Việt Nam 2022 hay không?

Qua bài viết này bạn hiểu được có nên chơi chứng khoán ở thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366