Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 2: Top 3 Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu 2022

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư giàu có đang tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời, lãi suất thấp không còn hấp dẫn ở thời điểm này, kênh đầu tư vàng và bất động sản không còn hiệu quả như trước. Trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, đây hiện là kênh đầu tư sinh lời cao nhất trong tất cả các kênh đầu tư. Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 2: Top 3 Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu 2022

Chứng khoán là gì? 

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. 

Có thể hiểu, một cổ phần đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của một doanh nghiệp. Các tập đoàn sẽ phát hành cổ phiếu (cổ phiếu thông thường và cổ phiếu ưu đãi). Cổ phiếu khi được hoán đổi cho nhau thì sẽ được gọi là “chứng khoán”. Như vậy, đầu tư vào thị trường chứng khoán nghĩa là bạn đang mua quyền sở hữu một hay nhiều doanh nghiệp.

Chứng khoán phái sinh là công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng, bao gồm hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, trong đó xác nhận quyền, nghĩa vụ của các bên đối với việc thanh toán tiền, chuyển giao số lượng tài sản cơ sở nhất định theo mức giá đã được xác định trong khoảng thời gian hoặc vào ngày đã xác định trong tương lai.

Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực hoàn toàn khác với việc chơi chứng khoán. Đây là một sự tính toán kỹ lưỡng, chi tiết và có chủ đích chứ không phải là những hành động bồng bột, mang cảm tính cá nhân.

Có ý kiến cho rằng, nếu như tiền mặt là tài sản thanh khoản cao nhất thì chứng khoán xếp thứ hai. Mọi giao dịch của NĐT liên quan đến mua hoặc bán chứng khoán sẽ được thực hiện trong một thời gian ngắn, và cũng rất nhanh chóng để có thể chuyển thành tiền mặt. Bên cạnh đó, TTCK Việt Nam là một thị trường khá chặt chẽ và minh bạch, được quản lý bởi nhiều cơ quan chức năng và các thành viên thị trường. Việc các NĐT lựa chọn các kênh đầu tư minh bạch sẽ có lợi hơn rất nhiều khi tham gia vào các thị trường chưa được công nhận hoặc thậm chí bất hợp pháp. 

Chứng khoán bao gồm các loại như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ … Chứng khoán cũng được coi là một phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận và có thể thay thế được, đại diện cho một giá trị tài chính.

Thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào?

Khoản 14 Điều 4 Luật Chứng khoán quy định, hoạt động về chứng khoán và thị trường chứng khoán bao gồm hoạt động chào bán, niêm yết, giao dịch, kinh doanh, đầu tư chứng khoán, cung cấp dịch vụ về chứng khoán, công bố thông tin, quản trị công ty đại chúng và các hoạt động khác được quy định tại Luật này.

Thị trường chứng khoán hoạt động bằng cách cho phép người mua và người bán giao dịch cổ phiếu được niêm yết trên một sàn giao dịch cụ thể, chủ yếu là trực tuyến và thông qua các nhà môi giới được cấp phép

Dòng tiền đang chảy vào kênh chứng khoán với 3 lí do:

  • Lãi suất tiết kiệm quá thấp.
  • Dịch bệnh làm các hoạt động kinh doanh trì trệ.
  • Rủi ro lạm phát.

Nếu bạn đang có 1 số tiền nhàn rỗi, lo ngại 3 vấn đề trên, thì bạn không nên bỏ qua kênh đầu tư chứng khoán.

Bắt đầu đầu tư chứng khoán với bao nhiêu tiền?

Thanh khoản mỗi phiên giao dịch lên đến vài chục nghìn tỷ đồng làm nhiều người lầm tưởng đầu tư chứng khoán phải có tiền tỷ. Điều này không hoàn toàn đúng. Chứng khoán phù hợp với nhiều người bởi số tiền bắt đầu không giới hạn. Những chuyên gia thường khuyên để bắt đầu tìm hiểu và làm quen với thị trường, nhà đầu tư mới chỉ nên bỏ số tiền nhỏ trải nghiệm, có thể là tiền tiết kiệm, phù hợp với tài chính cá nhân.

Bắt đầu chơi chứng khoán từ cuối năm 2020, với số vốn 20 triệu đồng, Phạm Như Ý, 28 tuổi, quản lý một doanh nghiệp nhỏ tại TP HCM đã có những khoản lãi đầu tiên. Chị tiết lộ năm qua đã rót vào thị trường tổng cộng 200 triệu đồng, tương đương 10% thu nhập. Con số này theo chị là phổ biến, giúp người mới giảm áp lực tài chính và dễ dàng chấp nhận rủi ro hơn.

Như Ý theo đuổi những cổ phiếu “Blue chip”, đặt mục tiêu lãi 10%. Bất cứ lô cổ phiếu nào đạt mức lãi suất kỳ vọng, chị sẽ bán không ngần ngại. “Chiến lược đầu tư của tôi dài hạn, kiên định với mục tiêu ban đầu, không chạy theo tâm lý đám đông”, chị nói.

Vốn tối thiểu để chơi chứng khoán cũng là một trong nội dung được chia sẻ tại số eBox “Chốt lời chứng khoán – Bí quyết đón sóng cuối năm cho người mới” lên sóng từ 25/11. Chuyên đề gồm các video công chiếu với các nội dung đa dạng sẽ giúp các “tân binh” hiểu thêm về thị trường, biết cách phân tích, tự tin với quyết định xuống tiền và tỉnh táo hơn trước những “cạm bẫy” trên thị trường.

 

Chứng khoán có các thuộc tính sau:

Thứ nhất, chứng khoán có tính thanh khoản, nghĩa là chứng khoán có thể được chuyển đổi thành tiền mặt;

Thứ hai, chứng khoán có tính sinh lời, nghĩa là chứng khoán có khả năng tạo thu nhập cho chủ sở hữu;

Thứ ba, chứng khoán có tính rủi ro, nghĩa là việc sở hữu, mua bán chứng khoán có thể làm giảm thu nhập của chủ sở hữu.

Quy định của pháp luật các nước về các loại chứng từ có giá là chứng khoán không hoàn toàn giống nhau. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, chứng khoán bao gồm: cổ phiếu; trái phiếu; chứng chỉ quỹ đầu tư, các loại chứng khoán khác.

Quyển và lợi ích hợp pháp của người sở hữu chứng khoán đối với vốn hoặc tài sản của tổ chức phát hành phụ thuộc vào loại chứng khoán. Ví đụ. Người sở hữu cổ phiếu vừa có quyền hưởng lợi vừa có quyền sở hữu chủ đối với tổ chức phát hành còn người sở hữu trái phiếu chỉ có quyền hưởng lợi (thu nhập) từ tổ chức phát hành.

Tại sao nên hợp tác đầu tư chứng khoán?

– Nếu bạn đã tham gia thị trường khá lâu mà vẫn không hiệu quả, thì có thể bạn không phù hợp với việc đầu tư chứng khoán.Có thể là bạn chưa đủ chuyên môn, kỹ năng hoặc kinh nghiệm trong việc đầu tư chứng khoán, thì việc Hợp tác đầu tư chứng khoán sẽ vô cùng cần thiết.Thay vì tiếp tục mất thời gian và tiền bạc quý giá của mình, thì hãy để Nhà quản lý tài khoản chứng khoán giúp bạn đạt được lợi nhuận.Việc duy nhất bạn nên làm là hãy hợp tác cùng với nhà quản lý tài khoản chứng khoán chuyên nghiệp.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

– Việc đầu tư chứng khoán sẽ đòi hỏi bạn khá nhiều thời gian để học hỏi, nghiên cứu và thực hành.Đầu tư chứng khoán cần phải bám sát thị trường, bám sát diễn biến của doanh nghiệp, của từng mã cổ phiếu biến động trên thị trường… Nếu bạn không có đủ thời gian sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì bạn không có đủ thời gian để nắm bắt đầy đủ các khía cạnh của việc đầu tư.

– Việc bạn là một nhà đầu tư mới sẽ cực kỳ rủi ro khi tham gia vào thị trường chứng khoán, Vì tỉ lệ nhà đầu tư thành công chỉ khoảng 10%, nên xác suất bạn có thể không phù hợp rất cao.Đặc biệt nếu bạn không có đủ thời gian, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn thì việc tốt nhất bạn nên làm là hợp tác đầu tư với nhà quản lý tài khoản chứng khoán chuyên nghiệp.

>>>>> Cách mua cổ phiếu qua mạng Mở Tài Khoản Mua Cổ Phiếu – Giao Dịch Trực Tuyến Tiện Lợi

Các hình thức hợp tác đầu tư chứng khoán phổ biến hiện nay

1.Đầu tư trực tiếp

Phù hợp với Nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức có tiềm lực về tài chính, muốn đầu tư dài hạn và thiết lập cơ sở kinh doanh riêng.

2. Đầu tư gián tiếp

Nhà đầu tư mua cổ phiếu của Công ty đang hoạt động, trở thành cổ đông, được quyền mua hay bán số cổ phiếu hiện có.

3. Quỹ đầu tư

Nhà đầu tư góp tiền vào Quỹ đầu tư của tổ chức, đơn vị tài chính, lợi nhuận từ sự tăng trưởng giá của đơn vị quỹ.

4. Ủy thác đầu tư

Đây là hình thức phù hợp với Nhà đầu tư mới chưa có nhiều kiến thức về đầu tư và cả Nhà đầu tư có giá trị tài sản lớn nhưng không có nhiều thời gian quản lý tài khoản, bằng cách lựa chọn tổ chức hay cá nhân khác có uy tín để đầu tư vào một công ty, đơn vị triển vọng.

Nguyên tắc hợp tác đầu tư chứng khoán

– Quyền lợi của khách hàng đặt lên hàng đầu: Trong mọi hoạt động đầu tư, chúng tôi luôn đặt lợi ích của nhằm đầu tư lên hàng đầu. Chúng tôi ý thức rằng thành công của khách hàng là thành công của chúng tôi. Chúng tôi chỉ thành công khi quyền lợi của khách hàng được coi trọng và coi trọng. Do đó, chúng tôi sẽ đầu tư thận trọng và quan tâm đến tiền định danh của khách hàng. Thông qua việc áp dụng nhất quán đạo đức nghề nghiệp và tính minh bạch tối đa 

– Dựa trên phân tích chuyên sâu: Ngay từ đầu chúng tôi đã rất chú trọng đến lĩnh vực phân tích. và nghiên cứu và coi đây là một trong những thế mạnh lớn nhất mà chúng tôi có thể phát triển. – Linh hoạt trong hoạt động đầu tư: Các chính sách kinh tế vĩ mô của Việt Nam thường xuyên thay đổi, tạo ra những cơ hội mới, những cú sốc và biến động thị trường lớn. Chúng tôi sẽ sử dụng những thay đổi này một cách linh hoạt để cố gắng tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. dành cho nhà đầu tư.

– Tối ưu hóa lợi ích và rủi ro: Chúng tôi không đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào mà không có sự phân tích toàn diện; danh mục đầu tư của khách hàng được tối ưu hóa phù hợp để tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu rủi ro.

Thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư sinh lời khá tốt. Tuy nhiên, lợi nhuận cao thì sẽ luôn đi kèm với rủi ro. Vì vậy, việc trau dồi kiến thức về chứng khoán điều vô cùng cần thiết. Nếu các bạn có ý định Hợp tác đầu tư chứng khoán, hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định.

Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu 2022

khi đầu tư chứng khoán bạn cần những gì, tất nhiên là kiến thức bởi trong bất cứ ngành nghề nào nếu không có kiến thức thì thất bại là điều sớm muộn, nên hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản để hiểu được chứng khoán là gì? trong trường hợp này thì chúng ta nên làm gì? có nên nghe theo môi giới không?….
Theo mình thì khi bắt đầu từ chứng khoán chúng sẽ cần phải.
  1. Học cách đọc bảng giá và đồ thị.
  2. Học cách phân tích kỹ thuật
  3. Tìm một chuyên viên tư vấn chứng khoán tin cậy ^^
  4. Luôn tìm tòi và học hỏi các kiến thức kinh tế trong, ngoài nước.
Có thể khi đọc đến đây mọi người sẽ nghĩ tại sao lại là phân tích kỹ thuật mà không phải là kiến thức kinh tế khác? như đọc báo cáo tài chính? theo dõi xu hướng thị trường?. Câu trả lời là tất cả những kiến thức trên đều cực kỳ quan trọng đối với 1 nhà đầu tư, nhưng những kiến thức này không thể học được trong 1,2 ngày mà là cả một quá trình.
Khác với các kiến thức khác, bản chất của phân tích kỹ thuật là dự đoán giá của cổ phiếu, qua những xu hướng trong quá khứ. Phân tích kỹ thuật không quá khó để tiếp cận và thành quả của nó mang lại thì rất lớn, tuy nhiên để thành thục bạn cần phải rèn luyện và học hỏi những người đi trước mỗi ngày.
Để tránh bài viết quá dài thì mình sẽ chia nhỏ ra thành nhiều phần cho mọi người dễ theo dõi, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chưa biết gì về thị trường cách đọc bảng giá.
Khi bắt đầu học về chứng khoán, trước hết bạn cần phải biết đọc bảng giá và đồ thị của từng mã cổ phiếu.

Hầu hết các công ty chứng khoán đều có bảng giá và đồ thị, tuy nhiên với người mới bắt đầu thì nên tham khảo ở bảng giá VPS. Dưới đây là hướng dẫn về cách đọc bảng giá.

>>>>> Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 1: Cổ phiếu là gì ? Top 10 đặc điểm và quyền lợi khi sở hữu cổ phiếu?

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 50: Có nên chơi chứng khoán Việt Nam 2022 hay không?

Qua bài viết này bạn hiểu được có nên chơi chứng khoán ở thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366