Cách mua cổ phiếu qua mạng Mở Tài Khoản Mua Cổ Phiếu – Giao Dịch Trực Tuyến Tiện Lợi

Khi đầu tư vào một công ty có lợi nhuận và được vận hành tốt, các nhà đầu tư cơ hội nhận được thu nhập đều đặn từ cổ tức cổ phiếu. So với các dạng cổ phiếu, trái phiếu thông thường thì cổ phiếu ưu đãi cũng không kém phần hấp dẫn. Cách mua cổ phiếu qua mạng Mở Tài Khoản Mua Cổ Phiếu – Giao Dịch Trực Tuyến Tiện Lợi.

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu được coi là một loại tài sản đặc biệt, là đầu tư rất có tiềm năng. Trước khi quyết định tham gia vào thị trường mua bán cổ phiếu, nhà đầu tư cần nắm rõ khái niệm cổ phiếu là gì cũng như cách khai thác lợi nhuận từ cổ phiếu.

Đầu tiên chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu khái niệm “Cổ phiếu là gì?”.

Cổ phiếu là chứng chỉ được công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ nhằm xác nhận quyền sở hữu một hay một số cổ phần của công ty đó. Cụ thể hơn, khi công ty cần gọi vốn, số vốn cần gọi sẽ chia thành những phần bằng nhau được gọi là cổ phần.

Người mua cổ phần được gọi là cổ đông và sẽ được cấp giấy xác nhận quyền sở hữu cho cổ phần, giấy xác nhận này được gọi là cổ phiếu. Có thể nói, cổ phiếu là bằng chứng và cơ sở để xác nhận quyền sở hữu cổ phần của cổ đông với công ty. Số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ tương ứng với quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần.

MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỦA CỔ PHIẾU

Với sự phát triển mạnh mẽ của TTCK thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này, để phát triển TTCK thì việc gia tăng hàng hóa cho thị trường là rất quan trọng, mà hàng hóa của TTCK chủ yếu là cổ phiếu thường. Cổ phiếu thường của Doanh nghiệp có một số đặc điểm cơ bản sau:

– Không có kỳ hạn và không hoàn vốn.

– Cổ phiếu là chứng nhận góp vốn của các cổ đông vào công ty cổ phần. Chỉ có chiều góp vào, không thể hiện thời hạn hoàn vốn; không có kỳ hạn. (Khi công ty phá sản hoặc giải thể, thì sẽ không còn tồn tại cổ phiếu).

– Cổ tức không ổn định và phụ thuộc vào kết quả SXKD của doanh nghiệp.

– Cổ tức cổ phiếu thường tùy thuộc vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, và vì kết quả kinh doanh không ổn định nên cổ tức cũng không thể cố định. Khi doanh nghiệp làm ăn phát đạt thì cổ đông được hưởng lợi nhuận nhiều hơn so với các loại chứng khoán khác có lãi suất cố định. Ngược lại, khi làm ăn khó khăn hoặc thua lỗ, cổ tức có thể rất thấp hoặc không có cổ tức.

– Khi phá sản, cổ đông là người cuối cùng nhận được giá trị còn lại của tài sản thanh lý.

– Giá cổ phiếu biến động rất mạnh.

– Giá biến động nhiều nhất là trên thị trường thứ cấp, do giá chịu sự tác động của nhiều nhân tố, và nhân tố quan trọng đó là kết quả kinh doanh của công ty.

>>>>>Đầu tư bất động sản là gì? Kênh đầu tư bất động sản khu vực nào nào tốt nhất năm 2022

Lợi ích của cổ phiếu

Tính thanh khoản. Thông thường, cổ phiếu phổ thông có thể được mua và bán nhanh chóng và dễ dàng hơn các khoản đầu tư khác, chẳng hạn như bất động sản, các tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ trang sức. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua hoặc bán khoản đầu tư của mình để thu về tiền mặt. Hưởng lợi về thuế.

 • Cổ phiếu phổ thông rất dễ giao dịch.
 • Nhờ sự phát triển vượt bậc của Internet, bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin đáng tin cậy về các công ty niêm yết và việc phân tích sẽ chính xác hơn. Do vậy, việc đầu tư cổ phiếu cổ thông cũng khá an toàn
 • Đầu tư cổ phiếu phổ thông sẽ đưa lại lợi nhuận lớn nếu công ty phát triển.

Đối với cổ đông thường – sở hữu cổ phiếu thường (cổ phiếu phổ thông)

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

 • Quyền tham dự: các cổ đông sẽ có quyền bỏ phiếu bầu và tự ứng cử vào vào các vị trí của công ty, có quyền tham dự các cuộc họp và bỏ phiếu quyết định các vấn đề của công ty.
 • Quyền mua CP mới: khi bạn đã nắm một tỷ lệ sở hữu nhất định của công ty, nếu công ty có đợt phát hành CP tiếp theo, bạn có quyền được ưu tiên mua trước khi phát hành ra thị trường. Số CP tối đa bạn mua có tỷ lệ bằng tỷ lệ số CP bạn đang nắm giữ, bằng cách này công ty tạo điều kiện đảm bảo duy trì tỷ lệ sở hữu của bạn sau khi công ty tăng vốn.
 • Quyền nhận giá trị thanh lý: khi công ty thua lỗ, giải thể thì cổ đông có quyền nhận lại gia trị thanh lý tài sản, nhưng là người cuối cùng nhận được sau khi công ty chi trả các khoản nợ và chi phí.
 • Quyền chuyển nhượng: cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng CP cho bất kỳ ai ở bất kỳ thời điểm nào, trừ một số trường hợp bị hạn chế bởi điều lệ công ty.
 • Quyền nhận thu nhập: cổ đông có quyền nhận được thu nhập (cổ tức) từ công ty khi công ty làm ăn có lãi.

Đối với cổ đông ưu đãi (nắm giữ cổ phiếu ưu đãi)

 • Cổ đông nắm giữ CP ưu đãi biểu quyết thì có các quyền giống cổ đông thường, nhưng không có quyền chuyển nhượng cỏ phiếu cho người khác.
 • Cổ đông nắm giữ CP ưu đãi hoàn lại thì có quyền được nhận lại vốn góp bất cứ khi nào muốn hoặc theo điều kiện được ghi trên CP của CP ưu đãi hoàn lại.
 • Cổ đông nắm giữ CP ưu đãi cổ tức thì có quyền nhận cổ tức ở mức cao hơn so với CP thường, được ưu tiên nhận cổ tức trước CP thường và nhận lại vốn trước CP thường khi công ty giải thể thanh lý tài sản.

>>>>> Cách mua cổ phiếu phái sinh Hướng dẫn giao dịch chứng khoán phái sinh

Cách mua cổ phiếu qua mạng Mở Tài Khoản Mua Cổ Phiếu – Giao Dịch Trực Tuyến Tiện Lợi

1: Thiết lập khuôn khổ cho việc đầu tư

Đặt ra mục tiêu. Dành thời gian nghĩ về lý do vì sao bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu. Có phải bạn muốn đầu tư để xây dựng một ngân quỹ khẩn cấp cho tương lai, để mua nhà hay thanh toán học phí? Bạn đang đầu tư cho kế hoạch nghỉ hưu?[1] Nói chung bạn nên viết ra động cơ nào khiến mình muốn đầu tư vào cổ phiếu. Cố gắng quy đổi thành số tiền cụ thể, đánh giá xem bạn cần bao nhiêu tiền cho mục tiêu của mình.

Ví dụ, để mua nhà, bạn phải thanh toán số tiền ban đầu và số tiền cuối cùng là 1 tỷ đồng. Kế hoạch nghỉ hưu cần 2 tỷ hoặc nhiều hơn.
Đa số mọi người có nhiều hơn một mục tiêu đầu tư. Các mục tiêu này thường có mức độ ưu tiên và thời gian khác nhau. Ví dụ, bạn muốn mua nhà trong ba năm tới, thanh toán học phí cho con sau 15 năm và nghỉ hưu sau 35 năm nữa. Viết ra mục tiêu đầu tư sẽ giúp bạn thấy rõ vấn đề và tập trung vào thứ tự ưu tiên của chúng.

Xác định khung thời gian. Từ mục tiêu đầu tư, bạn sẽ xác định được thời gian cần duy trì các khoản đầu tư đó. Thời gian đầu tư càng lâu thì xác suất lợi nhuận dương càng lớn.
Nếu mục tiêu của bạn là có tiền mua nhà trong ba năm tới thì khung thời gian đầu tư tương đối ngắn. Nếu bạn đầu tư để có tiền nghỉ hưu sau 30 năm nữa thì khung thời gian đầu tư dài hơn nhiều.

2: Chọn kiểu đầu tư

Tìm hiểu các kiểu đầu tư khác nhau. Nhiệm vụ tiếp theo là chọn kiểu đầu tư phù hợp nhất với bạn. Bước đầu tiên là bạn phải hiểu các kiểu đầu tư có sẵn trên thị trường.
Bạn có thể mua cổ phần của một công ty nào đó. Mua cổ phần của công ty nghĩa là bạn đã trở thành chủ sở hữu của công ty đó. Do đó bạn sẽ được hưởng lợi nhuận như chủ sở hữu của bất kì công ty nào. Nếu doanh số, lợi nhuận và thị phần của công ty tăng, giá trị của công ty đó cũng thường tăng theo. Điều này đặc biệt đúng nếu xét trên khoảng thời gian dài.

Trong ngắn hạn, giá thị trường của công ty phụ thuộc vào suy đoán của mọi người về tương lai của công ty đó. Cảm nghĩ, tin đồn và nhận thức của họ sẽ thúc đẩy thay đổi về giá trị. Giá khi mua và bán sẽ quyết định bạn có lời hay không.
Bạn cũng có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ. Quỹ tương hỗ cho phép nhiều người cùng đầu tư vào nhiều cổ phiếu khác nhau. Kết quả là rủi ro thấp hơn nhưng lợi nhuận cũng thấp hơn, đặc biệt trong ngắn hạn.

Trong những năm gần đây, các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) đã trở nên phổ biến. Nhiều người còn gọi chúng là “quỹ chỉ số” và cũng tương tự như quỹ tương hỗ. Quỹ hoán đổi danh mục bao gồm các danh mục cổ phiếu thường không có tổ chức quản lý giám sát. Đa số các quỹ này đều sao chép sự dao động của một chỉ số nào đó như chỉ số S&P 500, Vanguard Total Stock Market hoặc iShares Russell 2000.
Cũng như các cổ phiếu riêng lẻ, quỹ ETF được giao dịch trên thị trường. Giá trị của quỹ ETF có thể thay đổi trong phạm vi một ngày.

3: Bắt đầu mua cổ phiếu

Cân nhắc làm việc với nhà môi giới cung cấp dịch vụ toàn phần. Có nhiều cách để bạn mua cổ phiếu, mỗi cách có những lợi thế và bất lợi riêng. Nếu có ít hoặc không có kinh nghiệm mua cổ phiếu, ban đầu bạn nên nhờ công ty môi giới toàn phần. Các công ty môi giới dịch vụ toàn phần yêu cầu phí cao nhưng họ có những chuyên gia tư vấn giỏi.
Ví dụ, công việc của người môi giới là hướng dẫn bạn trong quá trình mua cổ phiếu. Nhiệm vụ của họ là trả lời các câu hỏi. Chẳng hạn bạn có thể hỏi, “Theo anh tôi nên mua cổ phiếu nào dựa trên mức chấp nhận rủi ro của tôi?” và “Anh có các bài nghiên cứu về loại cổ phiếu tôi định mua không?”

Có nhiều công ty môi giới để bạn chọn, do đó bạn có thể nhờ người khác gợi ý một công ty nào đó. Ví dụ, bạn bè hoặc người thân của bạn có thể biết một công ty môi giới đáng tin tưởng nào đó, hoặc họ đã sử dụng dịch vụ của công ty này trong thời gian dài. Nếu không, bạn có thể tìm hiểu các công ty môi giới lớn và có uy tín. Tại Việt Nam có một số công ty như Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect và v.v…
Nên nhớ nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty môi giới toàn phần thì sẽ phải trả phí hoa hồng cao hơn. Phí hoa hồng là số tiền bạn phải trả bất kì khi nào mua hay bán cổ phiếu.
Ví dụ, nếu bạn mua 500 triệu đồng cổ phiếu của HAGL thì công ty môi giới có thể tính phí hoa hồng là 15 triệu đồng để thực hiện giao dịch.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366