Chia sẻ kinh nghiệm tôi đầu tư 30 năm những lần trắng tay và thành công

Chắc đến hết phiên nay mọi người mới cảm nhận được sự khốc liệt của thị trường chứng khoán theo đúng nghĩa! Thực tế năm nào mình cũng trải qua 2-3 nhịp chỉnh như vậy và chắc do quen rồi nên cũng thấy đó là chuyện “phải quen” mà thôi! Chia sẻ kinh nghiệm tôi đầu tư 30 năm những lần trắng tay và thành công

Đầu tư là gì?

Đầu tư có ý nghĩa khác nhau trong tài chính và kinh tế học. Trong kinh tế học, đầu tư có liên quan đến tiết kiệm và trì hoãn tiêu thụ. Đầu tư có liên quan đến nhiều khu vực của nền kinh tế, chẳng hạn như quản lý kinh doanh và tài chính dù là cho hộ gia đình, doanh nghiệp, hoặc chính phủ. Trong tài chính, đầu tư tài chính là đặt tiền vào một tài sản với kỳ vọng của vốn đánh giá cao, thường là trong tương lai dài hạn.

Điều này có thể được hoặc không được hỗ trợ bởi nghiên cứu và phân tích. Hầu hết hoặc tất cả các hình thức đầu tư liên quan đến một số hình thức rủi ro, chẳng hạn như đầu tư vào cổ phần, bất động sản và thậm chí các chứng khoán lãi suất cố định mà có thể, ngoài những điều khác, rủi ro lạm phát. Theo pháp luật một số nước hiện nay, việc đầu tư nước ngoài cần phải được cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận đầu tư, đơn cử ở Việt Nam, việc đầu tư phải được cấp giấy chứng nhận nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư.

Ngược lại bỏ tiền vào một cái gì đó với một niềm hy vọng của lợi ích ngắn hạn, có hoặc không có phân tích kỹ lưỡng, là cờ bạc hay đầu cơ.

Thể loại này sẽ bao gồm hầu hết các dạng của phái sinh, kết hợp một yếu tố rủi ro không là ngôi nhà dài hạn đối với tiền, và đặt cược vào con ngựa. Nó cũng sẽ bao gồm mua, ví dụ, một cổ phần công ty với hy vọng một lợi ích ngắn hạn mà không có ý định giữ nó trong thời gian dài. Theo giả thuyết thị trường hiệu quả, tất cả các đầu tư có rủi ro ngang nhau sẽ có sẽ có cùng tỷ lệ thu hồi vốn dự kiến: đó là để nói rằng có một sự đánh đổi giữa rủi ro và hoàn vốn kỳ vọng.

Nhưng điều đó không ngăn cản một người đầu tư trong các tài sản rủi ro trong dài hạn với hy vọng được hưởng lợi từ sự đánh đổi này. Việc sử dụng phổ biến thuật ngữ đầu tư để mô tả đầu cơ cũng đã có một ảnh hưởng trong đời sống thực tế nữa: nó làm giảm khả năng của nhà đầu tư phân biệt đầu tư và đầu cơ, giảm nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro liên quan đến đầu cơ, tăng vốn dành cho đầu cơ, và giảm vốn khả dụng để đầu tư.

Chia sẻ kinh nghiệm tôi đầu tư 30 năm những lần trắng tay và thành công

Mình mở group này mong muốn chia sẻ kinh nghiệm đầu tư và góc nhìn để giúp những “nhà đầu tư” mới sẽ có thêm những góc nhìn đa chiều và sinh tồn tốt hơn! Tất nhiên nhiều cái mình chia sẻ thì nhiều bạn chẳng tin cho đến khi thị trường diễn ra như vậy bạn mới tin rằng, biết thế thì giờ đã khác!

Tôn chỉ của group Là chia sẻ bằng sự chân thành và cũng không mong khi ndt mua đúng cổ phiếu có lãi sự cảm ơn! Chỉ mong là với những cổ phiếu khi bạn đã có lãi hoặc nếu mua sai điểm cutloss thì hãy coi đó là những trải nghiệm đáng quý! Chứ không phải bán xong đi các group khác “hả hê” vì thấy cổ phiếu rơi sàn! Đó không phải văn hoá của sự sẻ chia!

Tình hình tài chính hiện tại của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến loại hình đầu tư bạn có thể lựa chọn.  Hãy đảm bảo bạn có đủ tiền để chi trả các chi phí cơ bản cho cuộc sống như phí sinh hoạt, ăn uống, di chuyển, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, các khoản nợ (nếu có) và quỹ dự phòng trước khi quyết định số vốn bạn sẽ dùng để đầu tư.

Sở hữu một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết ngân sách cho từng loại chi phí của mình. Từ đó, bạn có thể tính toán được số vốn bạn có khả năng bỏ ra để đầu tư. Đồng thời, bạn cũng có thể khéo léo điều chỉnh ngân sách, cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết để gia tăng vốn đầu tư cho mình.

Và những cổ phiếu chia sẻ ở đây là của tất cả những nhà đầu tư mua và nắm chứ chẳng phải của cá nhân nào cả! Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều Là chủ sở hữu 1 phần của 1 DN tại thời điểm ta nắm giữ! Nếu ta k thấy phù hợp thì ta tìm những cp phù hợp hơn!

Có những cổ phiếu thà chấp nhận hoà vốn để ăn to hoặc cutloss 10% khi mà tôi thấy định giá còn hấp dẫn chứ tôi chẳng sợ “mất lãi” vì nếu LÀ DN thực sự tốt thì sớm muộn sẽ tăng mạnh trở lại mà thôi!

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

>>>>> Cách mua cổ phiếu trên Agribank Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank 2022
Văn hoá chào hỏi hay chúc nhau có được lợi nhuận nếu người mới lên tàu thì cũng là chúc nhau những điều tốt lành! Còn kết quả như thế nào thì hãy để thị trường định giá mà thôi!
Những gì tôi chia sẻ ở đây đều xuất phát từ “tâm” và những điều tôi cảm nhận! Nếu bạn nào thấy group k phù hợp thì cũng có thể rời group với những lời chào chúc nhau thành công! Chứ k cần phải viết những lời “khó ưa” để rồi lại bị block thì cũng chẳng ai mong muốn!
Khi tôi bay 97% Tk thì chỉ tự tôi vượt qua mà thôi! Tôi k bao giờ từ bỏ vì lúc đó tôi biết rất nhiều người hả hê vì điều đó! Với tôi chứng khoán là đam mê và tôi chấp nhận lên kế hoạch dài kỳ để vượt qua cú “shock” đó và tất nhiên tôi không mong ai gặp tình huống giống như tôi tại thời điểm Covid bắt đầu xuất hiện!
Đôi khi chỉ nghĩ đơn giản là: Nếu cú shock lớn mà ta vượt qua được biết đâu sẽ là những điều thực sự ta chưa được trải nghiệm và cảm nhận!
Nếu ai muốn “Thành công” thì cần trưởng thành dần qua những nhịp chỉnh như thế này!
Thị trường thường bị quá “mua” hay quá “bán” và sẽ tự cân bằng vào những lúc chẳng ai tin thì những điều bất ngờ sẽ xuất hiện!
Về sau khi trải nghiệm đủ các bạn sẽ phân biệt được đâu là điểm mua an toàn và điểm mua ở vùng rủi ro!
Bài học cutloss sẽ luôn đúng ở mọi thời điểm của thị trường!
Phiên nay sẽ không bàn nhiều về cổ phiếu nữa vì chắc ai cũng bị giảm tài sản khá nhiều!
Có một điều tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng:
Đừng bao giờ từ bỏ
Đừng trì hoãn khi đã ra quyết định
Khi thấy rủi ro với cổ phiếu A thì hãy đổi sang cp B nếu bạn thấy cơ hội tăng giá tốt hơn

Lời khuyên đầu tư chứng khoán hiệu quả

Chứng khoán luôn là sân chơi hấp dẫn nhưng cũng chứa đầy rủi ro đối với các nhà đầu tư. Bởi vậy trước khi tham gia vào lĩnh vực này mỗi người cần chuẩn có sự bị đầy đủ cho mình những kiến thức về luật chơi, cách chơi cũng như các kỹ năng giao dịch cần thiết.

1. Không lựa chọn theo cảm tính
Hầu hết nhà đầu tư thường có xu hướng mua bán cổ phiếu theo cảm tính hoặc theo ý kiến của số đông. Và đa số những quyết định giao dịch này thường sai lầm, dẫn đến những thất bại lớn cho nhà đầu tư.

Bởi vậy, trước khi lựa chọn một danh mục đầu tư bạn hãy tìm hiểu về tiềm năng của cổ phiếu, phân tích báo cáo tài chính của công ty phát hành cổ phiếu và phân tích biến động giá trong quá khứ của mã chứng khoán này.

2. Luôn có kỷ luật
Những nhà đầu tư thiên tài như Warren Buffet luôn đặt ra cho họ những kỷ luật trong giao dịch chứng khoán. Họ xác định rõ mục tiêu đầu tư, khoảng giá cắt lỗ, chốt lời và nghiêm túc thực hiện theo những nguyên tắc đó.

Và rồi, họ luôn đạt được những nguồn lợi khổng lồ từ đầu tư chứng khoán mà cả thế giới phải ghi nhận.

3. Đa dạng hóa danh mục đầu tư
“Không bỏ tất cả các trứng vào một rổ” cũng là nguyên tắc vàng trong đầu tư chứng khoán. Nếu như bạn chỉ chăm chăm đầu tư cho một cổ phiếu thì nguy cơ thất bại của bạn rất cao, thay vào đó những nhà chứng khoán giỏi sẽ “phân phát trứng vào các rổ” hay còn gọi đa dạng các danh mục đầu tư.

Bởi vì rất hiếm khi tất cả các ngành đều giảm sụt giá theo một tốc độ và cùng một mốc thời gian thời gian cho nên phương pháp này sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro của thị trường.

4. Học phân tích biểu đồ chứng khoán
Biểu đồ chứng khoán được xem là công cụ hỗ trợ hữu ích trong đầu tư chứng khoán. Qua các số liệu trên biểu đồ người giao dịch sẽ xác định xu hướng giá, ngưỡng giá an toàn… từ đó đưa ra được các lựa chọn đầu tư cùng thời điểm giao dịch hiệu quả.

Bởi vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu về các phân tích các thông số trên biểu đồ để đưa ra được những quyết định đầu tư chính xác nhất.

5. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp
Chứng khoán không phải là cuộc chơi dễ dàng, bởi vậy bạn luôn cần có một người thầy có năng lực tốt hướng dẫn, tư vấn cho bạn về phương án đầu tư tối ưu nhất. Hãy tìm hiểu và chọn lựa những người thực sự có năng lực, có uy tín cao và đặc biệt tận tâm với khách hàng.

>>>>> Cách mua cổ phiếu ACB Nhận định cổ phiếu ACB trong năm 2022 tiềm năng tăng giá

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

 

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366