Cách mua cổ phiếu trên Agribank Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank 2022

Hàng loạt cổ phiếu xây dựng, vật liệu xây dựng đã tăng khá tốt, với cơ sở chính đây là những ngành sẽ hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công. Đầu tư công được cho là vũ khí để chống lại tình hình suy giảm kinh tế. Cách mua cổ phiếu trên Agribank Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank 2022

Cổ phiếu là gì

Cổ phiếu (tiếng Anh: share, số nhiều: shares hoặc stock hoặc capital stock) là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

  • Cổ phiếu được phép phát hành: Khi công ty cổ phần được thành lập, thì được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Nhưng luật pháp các nước quy định công ty phải đăng ký tổng số cổ phiếu của công ty và phải ghi trong điều lệ công ty và được gọi là cổ phiếu được phép phát hành’ hay cổ phiếu đăng ký. Cổ phiếu được phép phát hành là số lượng cổ phiếu tối đa của một công ty có thể phát hành từ lúc bắt đầu thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động. Khi cần có sự thay đổi số lượng cổ phiếu được phép phát hành thì phải được đa số cổ đông bỏ phiếu tán thành và phải sửa đổi điều lệ công ty.
  • Cổ phiếu đã phát hành: là cổ phiếu mà công ty được bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường và công ty đã thu về được toàn bộ tiền bán số cổ phiếu đó, nó nhỏ hơn hoặc tối đa là bằng với số cổ phiếu được phép phát hành.
  • Cổ phiếu quỹ: là cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường và được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình. Số cổ phiếu này có thể được công ty lưu giữ một thời gian sau đó lại được bán ra; luật pháp một số nước quy định số cổ phiếu này không được bán ra mà phải hủy bỏ. Cổ phiếu quỹ không phải là cổ phiếu đang lưu hành, không có vốn đằng sau nó; do đó không được tham gia vào việc chia lợi tức cổ phần và không có quyền tham gia bỏ phiếu.
  • Cổ phiếu đang lưu hành: là cổ phiếu đã phát hành, hiện đang lưu hành trên thị trường và do các cổ đông đang nắm giữ. Số cổ phiếu đang lưu hành được xác định như sau:
    Số cổ phiếu đang lưu hành = Số cổ phiếu đã phát hành – Số cổ phiếu quỹ

>>>>> Top 10 các mã chứng khoán vận tải biển 2021 Danh Sách Mã cổ phiếu ngành vận tải biển Tốt

Giới thiệu

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO là bài viết Hỗ trợ cho Bài viết Hướng dẫn Mở tài khoản Chứng khoán. Bài viết dành cho các bạn mới tìm hiểu về Chứng khoán và đang nghiên cứu về việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (Viết tắt là AGRISECO).

Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO sẽ được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Agribank – AGRISECO trong Giờ Hành chính (Từ thứ 2 – 6).
+ Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Agribank – AGRISECO trong Giờ hành chính.
+ Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO.

Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Agribank – AGRISECO trong Giờ Hành chính từ thứ 2 – 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Ngân hàng Agribank là Ngân hàng lớn hàng đầu và có khá nhiều người biết đến bởi mạng lưới rộng khắp các Tỉnh, Thành phố trong cả nước. Dựa vào hình ảnh, thương hiệu sẵn có của Ngân hàng mẹ, Công ty Chứng khoán Agribank rất dễ để tạo dựng được niềm tin với khách hàng của mình. Tính tới hiện tại, Chứng khoán Agribank có 4 Chi nhánh, Phòng Giao dịch đặt tại Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng (Địa chỉ cụ thể sẽ được trình bày bên dưới). Bạn có thể qua trực tiếp 1 trong 4 Văn phòng trong giờ Hành chính để Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO. Bạn nhớ chuẩn bị theo bản gốc Chứng minh thư để Giao dịch viên đối chiếu thông tin. Bạn điền đầy đủ các Thông tin vào Hợp đồng rồi gửi lại bạn Giao dịch viên. Có thắc mắc gì bạn có thể nhờ bạn ấy hướng dẫn. Thời gian hoàn thiện Hồ sơ khá nhanh, chỉ khoảng 15 phút. Sau đó khoảng 1 tiếng, Tài khoản Chứng khoán sẽ được kích hoạt.

Lưu ý:

+ Chứng khoán Agribank nhận được rất nhiều hỗ trợ từ Ngân hàng mẹ như Danh tiếng, Hệ thống, Quy mô, … tuy nhiên Chứng khoán Agribank vẫn chưa lần nào lọt vào Top 10 các Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới Chứng khoán cao nhất kể từ khi thành lập cho đến nay. Điều này phản ánh Dịch vụ, Hệ thống, Phần mềm, Chất lượng Nhân lực còn hạn chế, chưa đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Do đó bạn nên cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng khi Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO. Đặc biệt muốn được Tư vấn tốt khi mới tham gia.

– Dưới đây là Địa chỉ các Văn phòng / Chi nhánh của Công ty Chứng khoán Agribank – AGRISECO:

+ Tại Hà Nội:

AGRISECO Trụ sở Chính – Tầng 5, Tòa nhà Artex, số 172 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội

AGRISECO CN Miền Bắc – Tầng 3 Khu VP thuộc Tower 1 Times City, 458 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

+ Tại TP HCM:

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

AGRISECO CN Miền Nam – Số 2A Phó Đức Chính, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP HCM

+ Tại Đà Nẵng:

AGRISECO CN Miền Trung – Số 228, Đường 2/9, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

>>>>> Nên bán cổ phiếu trước hay sau ngày chốt quyền hưởng cổ tức có lợi nhất ?

Nếu bạn muốn nhận được những Tư vấn sâu hơn về Mở Tài khoản Chứng khoán hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở, bạn có thể để lại Thông tin cá nhân, mình sẽ Hỗ trợ sau khi bạn Đăng ký tại Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán tại AGRISECO hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Agribank – AGRISECO trong Giờ hành chính

Nếu bạn không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty để Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO thì có thể theo 1 trong 2 cách sau:

– Cách 1 – Hẹn Nhân viên Môi giới Sau giờ làm / Cuối tuần:

Chứng khoán Agribank hiện chỉ có 4 Văn phòng / Chi nhánh trên cả nước nên không phải ai cũng tiện để qua được Văn phòng trong giờ Hành chính. Trường hợp này bạn có thể hẹn Nhân viên Môi giới cuối tuần hay sau giờ làm. Nhân viên Môi giới được chọn nên là người quen hoặc được bạn bè giới thiệu. Bạn hẹn trước ngày giờ, địa điểm sao cho phù hợp. Tới hẹn bạn Môi giới đó sẽ qua và mang theo Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO. Bạn ấy sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin và ký sao cho đúng. Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư gốc đi theo để chụp đối chiếu. Sau khi hoàn tất Nhân viên Môi giới sẽ đem bộ Hồ sơ của bạn gửi lại Công ty. Công ty sẽ gọi điện xác nhận thông tin trên bản Hợp đồng bạn đã khai và sau đó Tài khoản Chứng khoán sẽ được kích hoạt.

Ngoài ra nếu bạn hẹn Cafe ngoài giờ Hành chính sẽ có những lợi thế nhất định. Cả 2 sẽ có nhiều thời gian hơn để trao đổi Kiến thức, Kinh nghiệm về lĩnh vực Chứng khoán. Đặc biệt bạn sẽ nhận được những Tư vấn hữu ích trong khi nghiên cứu, nhất là vấn đề Định hướng Đầu tư. Trong suốt thời gian giao dịch, nếu còn vướng mắc gì bạn vẫn có thể liên hệ với bạn Môi giới đó qua nhiều hình thức như Gọi điện, nhắn tin, Chat trao đổi qua Mạng xã hội như Zalo, Facebook, … Nói chung tương tác Internet Online Chat Mạng xã hội là cần thiết nhưng nên có 1 lần gặp trực tiếp, rất nhiều vấn đề sẽ được hiểu và giải quyết trong lần gặp gỡ tương tác trực tiếp này.

– Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO Từ xa:

Trường hợp bạn không qua được Văn phòng trong giờ Hành chính và không sắp xếp thời gian để hẹn Nhân viên Môi giới sau giờ làm hay cuối tuần thì có thểĐăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO Từ xa. Việc các Công ty giới thiệu trên Website của mình là Mở Tài khoản Online / Trực tuyến là không chính xác vì theo quy định Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán với Khách hàng phải có Chữ ký của Khách hàng trên đó nên về bản chất có thể hiểu là Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa thì đúng hơn.

Hiện nay hầu hết các Công ty Chứng khoán đều hỗ trợ khách hàng có thể Đăng ký Mở Tài khoản Từ xa, Chứng khoán Agribank cũng không ngoại lệ. Nếu bạn ở Tỉnh xa hay không sắp xếp được thời gian qua Văn phòng Công ty có thể làm theo cách này. Các bước Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO như sau:

+ Bước 1: Truy cập Website của Chứng khoán Agribank – AGRISECO và chọn Mở Tài khoản như Hình ảnh bên dưới.

+ Bước 2: Điền đầy đủ Thông tin của bạn vào Form Đăng ký trên Website –.

+ Bước 3: Kiểm tra lại toàn bộ Thông tin trên Hợp đồng rồi bấm “Gửi Yêu cầu” .

+ Bước 4: Công ty Chứng khoán Agribank sẽ gửi Email cho bạn, bạn kiểm tra lại một lần nữa các Thông tin, nếu không có sai sót gì thì In ra, Ký tên rồi Gửi lại Hồ sơ về Công ty qua Chuyển phát. Mọi Hướng dẫn chi tiết hơn sẽ có trong Email họ gửi.

+ Bước 5: Sau khi nhận được Hồ sơ bạn gửi, Giao dịch viên sẽ xác nhận Thông tin của bạn. Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Kích hoạt ngay sau khi Hồ sơ được coi là Hợp lệ.

Ngoài ra bạn cũng có thể Tải Hồ sơ trên Website của Công ty về, In ra rồi khai, ký. Sau đó gửi kèm Photo Chứng minh thư (Có ký tên) về Văn phòng Công ty Chứng khoán Agribank gần nhất.

Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO

– Điểm trừ nếu Tự qua Văn phòng Chứng khoán Agribank mà không hẹn trước Nhân viên Môi giới:

Trường hợp bạn tự qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán để Mở Tài khoản thì thường bạn sẽ được xếp vào nhóm Khách hàng Vãng lai. Lúc này Tài khoản của bạn sẽ được Quản lý bởi 1 Nhân viên Tư vấn hoặc Nhân viên Môi giới. Những Nhân viên này đa phần tuổi đời còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, vì nếu là Nhân viên lâu năm có Kinh nghiệm thì có nhiều khách và không cần Công ty Chứng khoán Hỗ trợ bằng cách giới thiệu cho mối Khách Vãng lai tự qua Công ty Mở như vậy.

Do đó nếu bạn qua trực tiếp Văn phòng trong giờ Hành chính thì bạn nên hẹn trước với một bạn Nhân viên Môi giới bạn quen / biết / được giới thiệu. Những lời khuyên từ bạn bè, người thân chắc chắn sẽ là một kênh đáng tin cậy để bạn tham khảo trước khi quyết định sẽ chọn ai là Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán của mình. Trình độ, Đạo đức và sự Nhiệt tình là 3 vấn đề quan trọng khi chọn người Hỗ trợ cho mình.

– Qua Ngân hàng Agribank để Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO có được không?:

Theo quy định của Nhà nước “Nhà Đầu tư phải Mở Tài khoản Giao dịch Chứng khoán tại Công ty Chứng khoán” (Trích Khoản 1 Điều 6 – Thông tư 203/2015/TT – BTC). Như vậy việc bạn qua Ngân hàng Agribank để Mở Tài khoản Chứng khoán là không đúng quy định của pháp luật. Hơn nữa bản chất là Ngân hàng mẹ Agribank làm giúp Công ty Chứng khoán con, việc Tư vấn Hỗ trợ sau cùng vẫn phải đi qua Nhân viên của Công ty Chứng khoán con – Những người nắm giữ vững nghiệp vụ (Thay vì các Nhân viên Ngân hàng chỉ được Đào tạo vài buổi để Hướng dẫn khách hàng các thủ tục Mở cơ bản nhất). Điều này sẽ làm cho khi thắc mắc muốn hỏi lại qua trung gian, vừa phức tạp và không được việc khi cần. Vậy nên tốt nhất nên Mở ở chính Công ty Chứng khoán Agribank – AGRISECO để vừa đúng Pháp lý và vừa thuận tiện khi cần Hỗ trợ Tư vấn từ chính Công ty Chứng khoán.

– Một số Gợi ý khác để Mở Tài khoản Chứng khoán:

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều các Công ty Chứng khoán lớn và có uy tín lâu năm trên thị trường, được nhiều Nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. Trong Top các Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới lớn nhất vẫn chưa có tên Chứng khoán Agribank – AGRISECO. Thông thường những người mới tham gia Đầu tư sẽ chọn Mở Tài khoản tại những Công ty Chứng khoán lớn, có thương hiệu để nhận được những Dịch vụ Hỗ trợ, Hệ thống, Tư vấn là tốt nhất.

. Đây là hướng dẫn chung nhất giúp bạn có cái nhìn Tổng quan về Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa và một số Gợi ý khi Mở.

Như vậy bạn đã biết cách để Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank – AGRISECO, nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc nào thì có thể Liên hệ với mình, mình sẽ liệ hệ lại bạn sớm nhất có thể.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366