Cách mua cổ phiếu Techcombank Giá Tốt Qua Hệ thống giao dịch Online TCInvest

Cách mua cổ phiếu Techcombank Giá Tốt Qua Hệ thống giao dịch Online TCInvest. Cách đặt lệnh mua cổ phiếu Techcombank có dễ dàng hay không? Đây là những câu hỏi mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trên thị trường chứng khoán. Bởi lẽ không phải nhà đầu tư nào cũng có thể thực hiện thao tác này đơn giản và hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đặt lệnh nhanh chóng hơn. Hy vọng qua những thông tin này nhà đầu tư sẽ không còn phải trăn trở nhiều nữa. Từ đó, rút ra được những kinh nghiệm cũng như thu thập thêm kiến thức chứng khoán cho bản thân.

Cổ phiếu là gì?

Theo Wikipedia

Cổ phiếu là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành. Cổ phiếu mang lại mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho nhà đầu tư thông qua hai kênh chính là tăng trưởng và thu nhập.

Cổ phiếu là loại chứng khoán, được phát hành dưới dạng chứng chỉ, hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Căn cứ Khoản 2 Điều 4 Luật Chứng khoán 2019

 • Cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành.
 • Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Cổ phiếu (share, stock hoặc capital stock) là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty/doanh nghiệp. Những người nắm giữ cổ phiếu trở thành những cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty/doanh nghiệp phát hành.

Cổ phiếu chính là sản phẩm riêng của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

Trong trường hợp công ty có cả hai loại cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi, người ta sẽ xác định cụ thể cho từng loại một. Số cổ phiếu thường đang lưu hành là căn cứ quan trọng để phân chia lợi tức cổ phần trong công ty.

Theo Luật chứng khoán

Cổ phiếu là giấy chứng nhận quyền sở hữu của người nắm giữ đối với doanh nghiệp. Nó là một loại tài sản mà mức độ sinh lời phụ thuộc nhiều vào khả năng sinh lời của doanh nghiệp đó. Cổ phiếu là loại chứng khoán, được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ. Đây nhằm xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tìm hiểu về cổ phiếu Techcombank

Doanh nghiệp Techcombank

Techcombank là ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam. Từ khi ra đời và phát triển cho đến nay, Techcombank luôn đứng top 10 doanh nghiệp phát triển nhất. Đây là một trong những ngân hàng có doanh thu cao nhất trong top các ngân hàng tại Việt Nam. Không chỉ vậy, Techcombank là doanh nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và là doanh nghiệp có mức lợi nhuận cao hàng năm. Cổ phiếu Techcombank là kênh đầu tư chứng khoán linh hoạt, có thị trường mua bán rộng lớn nên được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Cổ phiếu doanh nghiệp Techcombank vẫn luôn là lĩnh vực hấp dẫn, không thể thiếu của nhà đầu tư bởi khả năng sinh lời tốt.

Cổ phiếu doanh nghiệp Techcombank

Tại Techcombank, cổ phiếu có tính thanh khoản cao, dễ dàng giao dịch. Bên cạnh đó thời gian đầu tư linh hoạt, lợi nhuận thực gửi và dòng tiền từ cổ tức hàng năm đều đặn. Chính vì vậy mà khi mua cổ phiếu tại đây, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của mình. Quỹ cổ phiếu Techcom Top 30 giúp khách hàng bỏ vốn vào những doanh nghiệp tốt nhất do chúng tôi lựa chọn trong số 30 doanh nghiệp niêm yết hàng đầu thuộc chỉ số VN30. Quỹ được vận hành theo hướng tự động điều chỉnh theo danh mục cổ phiếu VN30. Hoạt động giống như một quỹ ETF phản ánh đúng diễn biến của chỉ số VN30.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

>>>>> Cách mua cổ phiếu ACB Nhận định cổ phiếu ACB trong năm 2022 tiềm năng tăng giá

Cách đặt lệnh mua cổ phiếu trên Techcombank

Techcombank là doanh nghiệp nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Mở tài khoản chứng khoán tại Techcombank là sự lựa chọn của hầu hết nhà đầu tư. Thế nhưng, để có được cách đặt lệnh mua cổ phiếu trên Techcombank thì không hề dễ dàng. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cách đặt lệnh mua dành cho khách hàng.

Lưu ý: Trước khi thực hiện đặt lệnh cổ phiếu trên Techcombank, nhà đầu tư hãy tải ứng dụng TCinvest về để sử dụng nhé!

Cách đặt lệnh mua cổ phiếu trên Techcombank

Đề đặt lệnh mua cổ phiếu trên Techcombank, nhà đầu tư có 2 cách để thực hiện. Với 2 cách này, bạn sẽ được hướng dẫn qua nhiều bước khác nhau. Hãy theo dõi và nắm rõ từng bước để có được kết quả như ý bạn nhé!

Cách đặt lệnh mua cổ phiếu trên Techcombank tại TCBS

Sau khi đã tải ứng dụng TCinvest, khách hàng bắt đầu thực hiện mua cổ phiếu bằng các bước sau.

 • Bước 1: Đăng nhập và tài khoản chứng khoán mà bạn đã mở tại TCBS;
 • Bước 2: Tại giao diện chính của TCBS, có 2 cách để khách hàng đặt lệnh mua cổ phiếu.

Cách 1: Đặt lệnh mua cổ phiếu trên menu đặt lệnh

 • B1: Click vào mục đặt lệnh cổ phiếu;
 • B2: Nhập mã cổ phiếu, tiểu khoản sau khi bảng đặt lệnh hiện ra;
 • B3: Nhập khối lượng cổ phiếu và giá đặt khách hàng muốn. (Lưu ý: Khối lượng cổ phiếu phải là bội của 1000 và giá cổ phiếu tùy vào nhu cầu của bạn. Về giá đặt bạn có thể chọn các loại giá như giá LO, giá ATO, ATC, MP. Ngoài ra bạn có thể đặt lệnh bằng nhiều loại lệnh tại đây mình đang đặt là lệnh thường).
 • B4: Nhấp đúp chuột vào ô “Mua” hiển thị trên bảng đặt.
 • B5: Nhập mã OTP được gửi về SMS của khách hàng để xác nhận đặt lệnh mua cổ phiếu.

>>>>> Cách mua cổ phiếu trên Agribank Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Agribank 2022

Cách đặt lệnh mua cổ phiếu trên Techcombank tại bảng giá chứng khoán

 • Bước 1: Khách hàng vào bảng giá chứng khoán trên Menu;
 • Bước 2: Thực hiện click chuột phải vào cột giá mà khách hàng cần mua để đặt lệnh;
 • Bước 3: Bảng giá điện tử TCBS sẽ hiện ra. Tại đây nhà đầu tư có thể thấy nhiều mã cổ phiếu với các lệnh bên mua và bán. Nếu muốn đặt lệnh luôn chỉ cần click chuột phải vào giá muốn mua ở trên bảng điện tử sau đó ấn vào đặt lệnh. Sau khi bảng hiển thị đặt lệnh sẽ hiện ra chúng ta hãy thực hiện các bước sau:
 • B1: Thực hiện nhập mã cổ phiếu chúng ta lựa chọn
 • B2: Ở phần mũi tên đi xuống chúng ta lựa chọn giữa các loại giá. Các giá sẽ gồm:

– Giá LO là giá mà chúng ta chủ động nhập giá vào đó

– Giá MP (market price) là loại giá mà khi lựa chọn nó sẽ khớp lệnh luôn

– Giá ATO và ATC là 2 mức giá lúc mở cửa (ATO) và đóng cửa (ATC)

 • Lựa chọn tiểu khoản mà chúng ta sử dụng , ta có 2 tiểu khoản chính đó là thường và ký quỹ ( Margin)
 • Lựa chọn KL đặt và khối lượng đặt của chúng ta tối thiểu được đặt đó là 100 , nhập dấu + để tăng khối lượng đặt (Khối lượng đặt luôn là bội số của 100)
 • Nhập giá đặt chúng ta mong muốn (Giá đặt luôn phải nằm trong khoảng giá trần và giá sàn).

Bài viết trên đây chính là những thông tin liên quan đến cổ phiếu và cổ phiếu Techcombank. Đồng thời cũng là những gợi ý cho bạn cách đặt lệnh mua cổ phiếu trên Techcombank. Hy vọng qua những gì mà bài viết đã cập nhật, bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn luôn thành công trong từng bước đầu tư của mình nhé!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366