Cách mua chứng chỉ quỹ ETF nên Mua chứng chỉ quỹ ETF ở đâu ?

Quỹ hoán đổi danh mục (Exchange-Traded Fund), gọi tắt là quỹ ETF, là quỹ được hình thành từ việc hoán đổi danh mục chứng khoán cơ cấu lấy chứng chỉ quỹ. Chứng chỉ quỹ ETF sẽ được giao dịch trên thị trường như một chứng chỉ quỹ đóng thông thường, ngoài ra được giao dịch trực tiếp với công ty quản lý quỹ thông qua phương thức giao dịch hoán đổi từ thành viên lập quỹ. Cách mua chứng chỉ quỹ ETF nên Mua chứng chỉ quỹ ETF ở đâu ?

Mục tiêu của Quỹ ETF VFMVN30 là mô phỏng gần nhất có thể về biến động (performance) của chỉ số tham chiếu VN30 sau khi trừ đi chi phí của Quỹ. Chỉ số VN30 là chỉ số giá (price index) do Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng và quản lý, bao gồm 30 công ty niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE), có giá trị vốn hóa và thanh khoản lớn hàng đầu.

1 Triệu Có Thể Chơi Chứng Khoán Hay Không

Như đã nói ở trên, nhà đầu tư có thể đầu tư vào chứng khoán bao nhiêu tùy thích, từ vài trăm, vài triệu, vài chục triệu…

Tuy nhiên, số vốn này vẫn rất cần thiết. tuân thủ các quy định về số lần trao đổi tối thiểu. Ở mức 1 triệu đồng, nhà đầu tư nên tìm kiếm những cổ phiếu đang giao dịch dưới 50.000 đồng nhưng có tiềm năng để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Nhà đầu tư nên chọn mua 2-3 loại cổ phiếu để trải nghiệm thị trường. Ban đầu nhà đầu tư không nên quá lo lắng về lãi lỗ vì số tiền 1 triệu đồng không quá lớn.

Khoản đầu tư này chủ yếu giúp nhà đầu tư tích lũy thêm kinh nghiệm, hiểu cách thức hoạt động của thị trường và tận dụng lợi thế từ khoản đầu tư. khả năng xảy ra trong tương lai.

Quỹ ETF là gì?

Hiện nay Quy ETF được biết đến là một trong những sự lựa chọn đầu tư an toàn, tiện lợi và khá linh hoạt so với quỹ mở hay quỹ đóng, bởi nó khắc phục hết các hạn chế của 2 loại quỹ này, tạo sự linh hoạt cho nhà đầu tư. Quỹ được hình thành từ việc hoán đổi danh mục chứng khoán cơ cấu lấy chứng chỉ quỹ và được niêm yết, giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán.

Quỹ ETF hay còn gọi là quỹ hoán đổi được mô phỏng theo sự biến động của các chỉ số tham chiếu, chỉ số chứng khoán hoặc là các chỉ số của vàng. Quỹ hoạt động linh hoạt, là sự kết hợp các ưu điểm của quỹ mở và quỹ đóng, khá an toàn và hấp dẫn cho nhà đầu tư. Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm đầu tư thì có thể lựa chọn quỹ ETF, giúp tạo sự lựa chọn đầu tư tốt nhất cho mình.

Các hình thức quỹ ETF phổ biến:

+Quỹ ETF cổ phiếu

+Quỹ ETF trái phiếu

+Quỹ ETF vàng

Thông tin chứng chỉ quỹ ETF

 • Tên tổ chức phát hành: Công ty TNHH Quản lý Quỹ KIM Việt Nam
 • Trụ sở chính: Phòng 1807-1808, toà nhà mPlaza Sài Gòn, số 39 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.
 • Điện thoại: 028 3824 2220
 • Fax: 028 3824 2225
 • Vốn điều lệ: 71.000.000.000 đồng
 • Tên chứng khoán: Chứng chỉ Quỹ ETF KIM GROWTH VN30
 • Mã chứng khoán: FUEKIV30
 • Mã ISIN: VN0FUEKIV304
 • Mệnh giá: 10.000 đồng
 • Số lượng chứng khoán đăng ký: 7.100.000 Chứng chỉ quỹ
 • Giá trị chứng khoán đăng ký: 71.000.000.000 đồng
 • Hình thức đăng ký: Ghi sổ

>>>>> Tài sách Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật PDF Download Giao dịch bằng đồ thị nến Nhật PDF

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Lợi ích khi đầu tư chứng chỉ quỹ ETF

Khá nhiều lợi ích cho nhà đầu tư khi tham gia vào quỹ ETF, có thể kể đến như:

Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Quỹ mô phỏng các chỉ số, có thể là chỉ số VND30, HNX30 là tập hợp của các mã chứng khoán của các công ty niêm yết hàng đầu trên sàn chứng khoán. Như vậy bạn không chỉ đầu tư vào 1 mã mà là tập hợp nhiều mã chứng khoán.

Dành cho nhà đầu tư không có thời gian, không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm bởi sẽ có đội ngũ chuyên gia đầu tư của quỹ thực hiện phân tích, nghiên cứu.

Đầu tư dễ dàng: Bạn sẽ không cần phải theo dõi thị trường, không lo lắng về sự thao túng giá cổ phiếu bởi đối với rổ cổ phiếu sẽ tránh được sự thao túng này.

Rủi ro khi đầu tư chứng chỉ quỹ ETF

Tuy nhiên cũng có rủi ro cho nhà đầu tư bởi nếu chọn sai công ty quỹ có nguy cơ mất trắng tiền, đặc biệt đối với các quỹ ETF nước ngoài nhiều người nhằm vào lợi nhuận mà bỏ qua sự an toàn. Bên cạnh đó, khi đầu tư quỹ bạn sẽ mất số phí nhất định, lợi nhuận cũng không cao giống như đầu tư chứng khoán trực tiếp.

Cách mua chứng chỉ quỹ ETF ở Việt Nam

Sẽ có 2 hình thức để giao dịch đó là mọi người thực hiện giao dịch qua:

👍Thị trường sơ cấp

👍Thị trường thứ cấp: Các sàn giao dịch chứng khoán

Đối với thị trường sơ cấp thì thường chứng chỉ quỹ sẽ phát hành theo lô lớn, không bán riêng lẻ cho nhà đầu tư, và lô lớn đó chỉ áp dụng đối với các tổ chức, doanh nghiệp mà thôi. Sau khi mua, họ có thể thực hiện bán lại chứng chỉ lẻ cho nhà đầu tư cá nhân trên thị trường. Các  nhà đầu tư cá nhân thường mua thông qua thị trường thứ cấp tức là các sàn giao dịch chứng khoán.

>>>>> Nhận định cổ phiếu PDR Sóng BĐS năm 2022 Kỳ Vọng Định giá PDR X3

Các bước mua chứng chỉ quỹ ETF

Bước 1: Nghiên cứu về chứng chỉ quỹ ETF

Đầu tiên bản thân nhà đầu tư cần tìm hiểu và nghiên cứu về quỹ mà mình muốn tham gia, bởi việc lựa chọn quỹ ETF phù hợp và uy tín sẽ hiệu quả, an toàn cho hoạt động đầu tư của mình bằng cái tài liệu như báo cáo hạch, điều lệ quỹ, phí, lợi nhuận như thế nào, danh mục đầu tư ra sao, hiệu quả quá khứ có tốt hay không.

Bước này khá quan trọng, nên mọi người không nên bỏ qua, theo tìm hiểu thì đa số các nhà đầu tư mới đều bỏ qua điều này, và chỉ nghe theo sự hướng dẫn, tư vấn của từ phía chuyên viên sàn mà bỏ qua những thông tin bất lợi cho mình.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán

Giao dịch được chứng chỉ quỹ ETF cũng khá đơn giản, đối với những tổ chức mua lô lớn chứng chỉ quỹ mới phức tạp, còn đối với mọi người thì hoàn toàn có thể đơn giản hơn. Có thể giao dịch chứng chỉ quỹ ETF trên sàn hose, sàn HNX nhanh chóng. Bạn mua/bán chứng chỉ quỹ ETF giống như mua cổ phiếu vậy.

Bước 3: Đặt lệnh mua chứng chỉ quỹ

Mọi người thực hiện đặt lệnh mua tương ứng với số tiền của mình, giá của các quỹ tùy vào sự lựa chọn của mọi người, giá này được niêm yết trên sàn Hose nên có thể tham khảo. Sau khi đặt lệnh bạn sẽ được hệ thống xác nhận xem đã hoàn thành giao dịch chưa, nếu thành công sẽ được thông báo. Chu kỳ tiền và chứng chỉ quỹ về tài khoản của Nhà đầu tư sẽ tương tự với chứng khoán niêm yết thông thường và theo quy định của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam theo các quy tắc T0 và T+2.

Có nên đầu tư chứng khoán với 1 triệu đồng không?

Chứng khoán là kênh đầu tư chính thức an toàn được nhà nước và nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy, khi đã đầu tư, nhà kinh doanh nên chú ý đến lợi nhuận nhận được và để đầu tư hiệu quả thì nên bắt đầu với số vốn từ 2 đến 5 triệu đồng. Bởi với số vốn 1 triệu đồng, người kinh doanh cần phải chi trả nhiều thứ, chẳng hạn như B. Phí tối thiểu, phí giao dịch, phí thuế, v.v. Còn một số khoản khác. Chưa kể cổ phiếu đã tăng nhanh như thế nào. Trên thực tế, nếu bạn là người không thích mạo hiểm và thích thử nghiệm thì việc đầu tư với số vốn 1 triệu đồng là hoàn toàn hợp lý. Đầu tư với số vốn nhỏ thì lợi nhuận của nhà kinh doanh sẽ nhỏ hoặc lỗ cũng không quá lớn nên bạn có thể cân nhắc đầu tư với số vốn này.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Danh Sách Phim về chứng khoán kinh điển Những phim hay nhất về Thị trường đầu tư tài chính chứng khoán

Nếu như bạn đang ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội , muốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366