Sống Bằng Nghề Đầu Tư Chứng Khoán sướng hay khổ ? Cách Đầu Tư Chứng Khoán Bền Vững

Các bạn thân mến,

Thị trường chứng khoán có thể giúp bạn kiếm được những khoản lợi nhuận lớn nhưng cũng có thể khiến cho bạn ôm những khoản lỗ. Vậy lỗ hay lãi chính là do cách mà bạn dành thời gian đầu tư để tìm hiểu kĩ càng về nó. Bước vào thị trường chứng khoán, ai cũng muốn trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp – enter và kiếm được tiền. Nhưng tiền thì chẳng bao giờ là dễ kiếm, dù ở thị trường chứng khoán, hay trong bất cứ loại hình kinh doanh nào. Vậy sống bằng nghề dầu tư chứng khoán sướng hay khổ ? Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn về Cách đầu tư Chứng Khoán bền vững. Hãy cùng theo dõi nhé !

Sống bằng nghề đầu tư chứng khoán có sướng không?

– Bạn đang do dự có nên nghỉ việc công ty để khởi nghiệp làm giàu từ đầu tư chứng khoán không?
– Bạn lo lắng không biết thu nhập từ đầu tư chứng khoán có cao hơn lương đi làm công ty để nuôi sống bán thân và chăm lo cho gia đình nhỏ của mình?
– Con đường khởi nghiệp đầu tư chứng khoán với vốn nhỏ là con đường chân chính và đã tạo ta rất nhiều người tự do tài chính sớm và có triệu đô la.

– Nhưng điều quan trọng khi tham gia đầu tư chứng khoán là bạn phải có kiến thức đầy đủ về thị trường này. Sẽ giúp bạn đầu tư chứng khoán hiệu quả, gia tăng tỉ suất lợi nhuận qua từng năm, và sống chỉ nhờ vào chứng khoán. Biến số tiền nhỏ thành số tiền lớn và giúp bạn giàu có hơn. Thay vì đầu tư chứng khoán theo cảm tính. Bạn cần chủ động trang bị kiến thức cho mình thật vững chắc trước khi tham gia đầu tư.

Những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi tham gia thị trường chứng khoán:

 • Chỉ đầu tư trên tin đồn mà không chịu nghiên cứu về doanh nghiệp mình đầu tư làm ăn ra sao
 • Đầu tư theo lối “hiểu biết nửa vời”
 • Đầu tư không biết cắt lỗ và cắt lãi
 • Không nhìn sự ảnh hưởng của các thị trường khác đặc biệt là lãi suất lên thị trường chứng khoán.

Vì vậy khi quyết định tham gia đầu tư chứng khoán, hãy dùng tiền để đầu tư vào việc học tập cho bản thân. Đây là khoản đầu tư khôn ngoan nhất mà sẽ mang lại lợi ích cho các bạn trong suốt cuộc đời. Nếu có đầu tư chứng khoán, hãy tìm hiểu về doanh nghiệp, học từ những bước cơ bản như đọc và phân tích báo cáo tài chính, cao cấp hơn nữa là tìm hiểu sâu về chính doanh nghiệp mình dự định đầu tư. Đừng bao giờ nghe theo những lời người môi giới, người quen mách bảo. Khi nắm giữ chứng khoán không chỉ biết cắt lỗ mà còn phải biết cắt cả lãi. Khi đi làm có thu nhập, hãy cố gắng tìm kiếm cho mình nguồn thu nhập thứ hai và biết phân bổ khôn ngoan các khoản tiền dôi dư của mình vào các tài sản sinh lời nhất định tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro của từng người.

Ngoài ra khi muốn giao dịch chứng khoán thì việc đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là mở tài khoản chứng khoán. Nếu các bạn chưa có tài khoản chứng khoán thì có thể tham khảo ngay  Mở Tài Khoản Chứng Khoán Online tại Techcom Securities (TCBS) trong 3 phút (eKYC) 100% online nhanh chóng và thao tác dễ dàng tại: https://dautulagi.com/tcbs

Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm về cách đầu Tư Chứng Khoán Bền Vững:

1.Ham học hỏi
Để gia nhập thị trường chứng khoán với phong thái tự tin nhất, hãy trang bị cho mình những kiến thức về luật chứng khoán, quy trình giao dịch, cách cắt lỗ – chốt lời, cách chọn danh mục đầu tư tiềm năng…

2. Tính kiên nhẫn
Warren Buffett từng nói “Nếu có sự kiên nhẫn, bạn sẽ giữ được chiếc đầu lạnh trong khi người khác đang phát điên”. Thật vậy, kiên nhẫn tạo nên thành công bền vững trong đầu tư chứng khoán.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Thực tế đa số những mã cố phiếu khi trên bước vào đà tăng giá thì hầu hết đều bị ‘ép giá” một thời gian khá dài trong quá khứ. Khi đó, những nhà đầu tư cá nhân sẽ dễ nản lòng và vội bán ra, những “cá mập” lại tận dụng để “gom hàng” với giá rẻ. Khi “chín muồi” họ sẽ “đánh bật giá lên” để nhận khoản lời lớn. Như vậy, vì quá nóng vội nhà đầu tư sẽ mất cơ hội kiếm tiền vào tay những “cá mập” thông minh.

3. Kiểm soát cảm xúc tốt
Chỉ một vài thông tin thất thiệt trên thị trường hay hành động bán tháo của đám đông cũng có thể khiến bạn lung lay ý chí, dẫn tới quyết định giao dịch sai lầm. Và nhà đầu tư sẽ phải nhận hậu quả thua lỗ nặng nề.

Lời khuyên dành cho bạn hãy luôn giữ một cái đầu lạnh, bình tĩnh phân tích tiềm năng của cố phiếu cùng tình hình thị trường để đặt lệnh giao dịch chuẩn xác nhất. Vì chiến thắng trên thị trường chứng khoán sẽ không chia đều cho mọi người, bởi vậy đừng để bản thân bị tác động bởi suy nghĩ của người ngoài cuộc.

Xem thêm: Định giá cổ phiếu theo giá trị thực như nào ? Cách định giá cổ phiếu online 4.0 ai cũng làm được?


4. Chiến lược đầu tư rõ ràng
Mỗi một nhà đầu tư trước khi tham gia chứng khoán đều nên trang bị cho mình một chiến lược đầu tư rõ ràng. Việc nghiêm túc với chiến lược đầu tư đã được định sẵn sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro và nâng cao khả năng sinh lời. Các chiến lược đầu tư hiệu quả hiện nay được nhiều người sử dụng bao gồm:

 • Chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng
 • Chiến lược đầu tư theo phân tích kỹ thuật
 • Chiến lược đầu tư giá trị

Mỗi một chiến lược sẽ phù hợp với một đặc điểm tâm lý và tính cách khác nhau, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được phương pháp đầu tư phù hợp nhất. Ví dụ, bạn hay lo lắng về sự giảm giá của cố phiếu thì bạn không nên chọn chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng vì danh mục cổ phiếu trong chiến lược này dễ có khả năng đảo chiều đột ngột dẫn tới rủi ro lớn, thay vào bạn đó hãy chọn chiến lược đầu tư giá trị.

5. Tận trung cao độ
Bạn không thể đòi hỏi lợi nhuận nếu bạn không dành thời gian và chất xám cho lĩnh vực mà bạn đầu tư. Trong chứng khoán, tập trung cao độ ở đây có nghĩa rằng bạn phải có một kế hoạch đầy đủ cho các quyết định giao dịch, bám sát những biến động của thị trường và chú trọng phân tích các số liệu trên bảng biểu đồ kỹ thuật.

Khi bạn tập trung cao độ, bạn sẽ dễ dàng định hướng được giá cổ phiếu từ đó dành được chiến thắng trên thị trường.

6. Chấp nhận rủi ro
Thực tế chứng minh rằng các tỷ phú trên thế giới muốn làm giàu từ chứng khoán đều có “máu liều”, có nghĩa rằng họ ước tính được mức độ rủi ro của phiên giao dịch nhưng họ vẫn tiến hành đầu tư. Và rồi cho dù có thất bại họ không nản lòng mà họ coi đó là bài học để rút kinh nghiệm cho những phiên giao dịch sau.

Mỗi một cơ hội đầu tư đều mang đến những nguy cơ nhất định, việc bạn phải làm chính là nghiên cứu kỹ thương vụ giao dịch của mình, tính toán khả năng sinh lời và độ rủi ro để đưa ra chiến lược đầu tư thông minh nhất.
7. Có kỉ luật
Trong chứng khoán người đầu tư có kỷ luật luôn là người đạt được lợi nhuận lớn nhất. Việc tuân thủ nghiêm túc những kỹ luật giao dịch chứng khoán sẽ khiến bạn không bị cảm xúc chi phối, luôn thực hiện mọi giao dịch một cách suôn sẻ và đạt hiệu quả cao.

Kỷ luật trong chứng khoán thể hiện qua các nguyên tắc mà bạn đặt ra cho bản thân như: kiểm soát cảm xúc, kiên trì với chiến lược đầu tư, đặt ra mục tiêu trong mức giá cắt lỗ – chốt lời….

8. Biết tận dụng đòn bẩy
Đòn bẩy là công cụ tài chính giúp nhà đầu tư kiếm được khoản tiền lớn từ khoản vốn đầu tư nhỏ ban đầu tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn không ít những rủi ro. Bởi vậy, nhà đầu tư cần phải biết áp dụng đòn bẩy đúng cách theo các nguyên tắc sau:

 • Tuân thủ kỷ luật trong đầu tư đặc biệt xác định mức độ mất mát có thể xảy, từ đó cắt lỗ hợp lý
 • Không sử dụng đòn bẩy khi để đặt mua trung bình giá khi thị trường hạ điểm
 • Không sử dụng đòn bẩy để “gấp thếp, tức là tăng mức độ đòn bẩy quá cao so với vốn và lãi đạt được trong giao dịch trước

Kết Luận Sống Bằng Nghề Đầu Tư

Trên đây là toàn bộ nội dung về thị trường chứng khoán và những điều cần chú ý trước khi đầu tư. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn trong quyết định đầu tư thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các bạn đầu tư thành công!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các tài liệu về chứng khoán Bộ tài liệu Học phân tích kỹ thuật chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao, Hay tham gia các Khóa học đầu tư để có thêm kiến thức và kinh nghiệm trên thị trường đầu tư chứng khoán này nhé !

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Chú ý:

 • sống bằng nghề đầu tư chứng khoán (1)

Đánh Giá

User Rating: 5 ( 1 votes)

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366