Những lưu ý quan trọng trong đầu tư chứng khoán mà bạn nên biết

 Tạo Nguồn thu nhập thụ động với đầu Tư Chứng Khoán có thể sẽ nguồn tiền tốt khi đại dịch Covid đang bùng phát tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Việc gì cũng vậy , khi đã đầu tư chắc chắn sẽ có rủi ro trong chứng khoán cũng không thể tránh khỏi. Vậy Những lưu ý quan trọng trong đầu tư chứng khoán mà bạn nên biết, mời các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé.

Chứng khoán là chứng chỉ có thể chuyển thành tiền, dùng để xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với phần vốn của công ty phát hành. Hiểu đơn giản, chứng khoán là một tờ giấy mang giá trị và có thể trao đổi được trên thị trường ví dụ như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ.

Đầu tư chứng khoán dài hạn là chiến lược đầu tư chứng khoán kéo dài trên 1 năm, thường tập trung vào mua cổ phiếu của các công ty có tiềm năng phát triển từ lúc giá còn thấp để bán ra với giá cao hơn khi công ty tăng trưởng trong tương lai.

Các loại tài sản là chứng khoán được quy định như sau:

– Cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành.

– Trái phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần nợ của tổ chức phát hành.

– Chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp của quỹ đầu tư chứng khoán.

– Chứng quyền là loại chứng khoán được phát hành cùng với việc phát hành trái phiếu hoặc cổ phiếu ưu đãi, cho phép người sở hữu chứng quyền được quyền mua một số cổ phiếu phổ thông nhất định theo mức giá đã được xác định trước trong khoảng thời gian xác định.

Để thực hiện giao dịch chứng khoán thì việc đầu tiên bạn phải mở một tài khoản chứng khoán, Khâu này cực kỳ đơn giản bạn chỉ tham khảo các sàn chứng khoán để liên hệ tạo tài khoản. Mình đăng ký Tài khoản TCBS Của Teckcombank, Đơn giản là phí giao dịch rất thấp, tốt hơn hẳn qua các sàn khác. Hơn nữa là TCBS kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng nên mình không phải mất thời gian nạp tiền vào tài khoản chứng khoán ( khâu này mình rất ngại với một người gà công nghệ như mình).

Các bạn có thể tham khảo đường link mở tài khoản tcbs mình để ngay bên dưới này nhé:

https://dautulagi.com/tcbs

Ưu điểm

  • Tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư:

Không phải tất cả các nhà đầu tư chứng khoán đều là các nhà đầu tư full-time chuyên nghiệp, dành cả ngày ngồi trước màn hình máy tính để theo dõi thị trường; nhiều trong số đó là những người ở nhiều ngành nghề khác nhau tham gia đầu tư để kiếm thêm thu nhập thụ động. Vì vậy, tư vấn đầu tư cổ phiếu có thể giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian tìm hiểu thị trường, cập nhật các tin tức mới nhất từ thị trường.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

  • Hỗ trợ nhà đầu tư tối ưu hóa danh mục đầu tư, tối thiểu hóa rủi ro:

Những nhà đầu tư mới tham gia thị trường không có đủ kiến thức, am hiểu thị trường để lựa chọn ra những cổ phiếu tốt nhất để thêm vào danh mục đầu tư của mình. Thông qua việc phân tích cơ bản doanh nghiệp và thị trường, các nhà tư vấn đầu tư có thể chọn lọc và xây dựng cho khách của mình một danh mục đầu tư tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư hạn chế những rủi ro có thể gặp phải khi lựa chọn cổ phiếu để đầu tư theo cảm tính và theo những thông tin không chính xác trên thị trường.

Học đầu tư chứng khoán từ những người thành công

Tìm hiểu về các nhà đầu tư chứng khóan vĩ đại nhất sẽ cung cấp cảm hứng, quan điểm đầu tư và niềm tin vào thị trường chứng khoán. Có thể kể đến Warren Buffett, Jesse Livermore, George Soros, Benjamin Graham, Peter Lynch, John Templeton và Paul Tudor Jones, trong số những người khác. Mỗi người có một quan điểm và trường phái đầu tư khác nhau nhưng tất cả đều đáng ngưỡng mộ và học hỏi.

Trau dồi kiến thức thông qua những cuốn sách nổi tiếng

Bạn có thể tìm kiếm những kiến thức quý giá với mức phí phải chăng so với học phí phải trả trên thị trường để học được chúng. Chúng tôi đã liệt kê 20 cuốn sách đầu tư đáng đọc nhất để các nhà đầu tư tham khảo. Một trong những cuốn sách hay nhất đã được Việt hóa là “Làm giàu từ chứng khoán” của William O’neil.

Xem thêm : Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất, Mở tài khoản chứng khoán ở đâu phí rẻ nhất ?

Luôn đặt ra mốc cắt lỗ cho mỗi khoản mục đầu tư
Một nhà đầu tư dù mới bước chân vào nghề hay dày dạn kinh nghiệm đều có khả năng mắc sai lầm. Sự khác nhau nằm ở chỗ người có kinh nghiệm sẽ có cách xử lí tối ưu hơn, thông qua việc cắt lỗ kịp thời. Trong khi đó, những nhà đầu tư mới thường cố gồng lỗ, kết quả là phải chịu thêm những thiệt hại nặng nề hơn.
Nhà đầu tư có thể dùng hai cách để đưa ra mức cắt lỗ trước khi ra quyết định xuống tiền vào bất cứ cổ phiếu nào.
Cách thứ nhất, xác định trước tỉ lệ cắt lỗ cắt lỗ cần thiết và cắt lỗ nếu giá giảm chạm mức đó. William O’Neil cho rằng mức cắt lỗ hợp lý là 7-8% , làm được điều này có nghĩa rằng tài khoản của nhà đầu tư đang được bảo đảm, dù là rất nhỏ, để tự bảo vệ mình khỏi những khoản lỗ có thể xảy đến.
Nhà đầu tư nên bỏ qua việc có cắt đúng đáy hay không. “Hãy bán ra để ngủ cho yên”, vì khi đó chắc chắn nhà đầu tư sẽ không phải chịu lỗ thêm cho dù cổ phiếu có tiếp tục giảm. Mặt khác, sau khi cắt lỗ, cơ hội có thể sẽ đến từ những cổ phiếu tuyệt vời hơn.

Để đáp ứng nhu cầu và mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ các nhà đầu tư có những bước chiến lược đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán, Đầu tư là gì cung cấp đến nhà đầu tư dịch vụ tư vấn chứng khoán với đội ngũ chuyên viên tư vấn chứng khoán được đào tạo theo quy trình tư vấn đầu tư chứng khoán bài bản.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366