Nhận định cổ phiếu DIG Siêu cổ phiếu BĐS 2022 Giá mục tiêu cổ phiếu DIG

Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng là một trong những tập đoàn đầu về ngành bất động sản, sau giai đoạn phục hồi tăng trưởng tốt của ngành bất động sản từ 2015 – đầu 2019. DIG hiện đang giao dịch ở mức P/E dự phóng 2021/2022 là 32,6 lần/32,6 lần và P/B là 4,4 lần/ 3,9 lần (dựa theo dự báo của chúng tôi), mức định giá cao so với P/E và P/B trượt trung bình của các công ty cùng ngành trong nước của tương ứng là 24,8 lần và 3,0 lần. Giá mục tiêu của chúng tôi tương ứng P/B dự phóng 2021/2022 là 2,8 lần/2,5 lần. Nhận định cổ phiếu DIG Siêu cổ phiếu BĐS 2022 Giá mục tiêu cổ phiếu DIG.

Đầu Tư Là Gì – Tăng tốc đầu tư phát triển quỹ đất nhà ở mới cho giai đoạn phát triển sau 2022 DIG lên kế hoạch ngân sách cho hoạt đồng đầu tư năm 2021, theo đó tổng mức đầu tư năm 2021 ước tính 9.436,3 tỷ đồng, tăng 2,9% so với năm 2020. Khác với năm 2020 khi phần lớn chi phí đầu tư dùng cho việc đầu tư tài chính. Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây Dựng thành lập từ năm 1990, tiền thân là Nhà nghỉ Bộ Xây dựng. Năm 2009, cổ phiếu công ty niêm yết trên sàn HOSE. Công ty hoạt động chính trong các lĩnh vực Đầu tư phát triển các khu đô thị mới và khu công nghiệp, phát triển nhà và hạ tầng kỹ thuật khu đô thị; Xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng, công trình hạ tầng kỹ thuật; Sản xuất và kinh doanh các chủng loại vật liệu xây dựng. Trong group của Đầu Tư Là Gì, các thành viên nhận định như sau:

Nhận định cổ phiếu DIG

Vậy là còn 1 phiên ngày mai nửa là bước vào Q4, quý mà đối với DIG sẽ có rất nhiều việc để làm, đồng loạt khởi công các DA trọng điểm để đua DIG lên tầm cao mới với tồng mức đầu tư 33k tỷ, DT mang về 74k tỷ và LNST 25k tỷ trong chu kỳ đầu tư 2022-2026, TB LNST 5k tỷ/năm ( TB EPS=10k/năm giai đoạn này, với VDL 5000 tỷ).

– Về dòng tiền DIG cũng đã chuẩn bị nguồn lực cho các DA khi mới phát hành thành công 1k tỷ TP cho HDB
và chuẫn bị thêm 2500 tỷ TP nữa sắp được công bố.
Vậy +DA Long Tân sẽ có 3500 tỷ rót vào GD1 80ha khởi công q4 này và kế hoạch q2/2022 sẽ mở bán.

>>>>> Danh sách Các mã chứng khoán ngành viễn thông trả cổ tức cao đều đặn 2022

Tai sao tôi lại kỳ vọng DIG vào CLB tỷ đô vì DN DIG đang tren đường thực hiện hóa DN BDS hàng đầu VN.
– CHuẩn bị chia ctuc 17% cho cổ đông để tăng VDL lên 4099 tỷ (chắc tuần sau ra tin)
– Phát hành riêng lẻ 1500 tỷ ( 75tr cp giá 20k) đề thực hiện dự án Bắc Vũng Tàu + 1900 tỷ khoản vay cùa Sacombank cam kết cho vay DA—–> tổng cộng 3400 tỷ làm DA này GD1 20ha (tổng DA 90ha). Tổng DA này đem về DT hon 20k tỷ, LNST gần 10k tỷ nhé các bác.
Toàn bộ số luong cp 75tr do cac anh mua het, thể hiện các anh có tiền và muốn DIG phát triển vượt bậc trong tuong lai ko xa.
Nhiều bác thắc mắc sao đợt này HimLam ko mua phát hành thêm, xin thưa là có mua và mua nhiều nhất vì THiên Tân + Cao Van Vũ và HIM LAM thực chất là 1—–> nhóm này sau khi phát hành xong sẽ nắm giữ 47% cp + gia đình bác Tuấn 23% nữa thì total mấy anh giữ 70% cp troi nổi rồi (cái này có thể còn cao hơn)….”

“Thời chưa tới vì dòng BĐS đoạn này chưa có dòng tiền vào. BANK + THÉP + CK ( VN30) hút sạch tiền của thị trường. Thời tới thì ko cản nổi!”

“Mình cũng chơi dig từ lâu! Mình xin đóng góp ý kiến cá nhân anh em đừng phang nhé:
1. về blđ, nói thật mình không có cảm tình với bố con chủ tịch! mình có theo dõi và hỏi ý kiến nhiều về bố con ông này, nói chung nếu là doanh nghiệp nhà nước thì được, tư nhân thì chưa phải là có trình!

2. mình thích dig, quỹ đất thật sự quá ấn tượng! nhìn đi nhìn lại, ở một doanh nghiệp cùng quy mô, dig xứng đáng top đầu

3. Về tài chính, cái này ae có thể nhìn thấy luôn, giờ dig ko có gì ngoài tiền khi a Xoài nhảy vào làm cùng

4. Về cổ cánh, cách đây hai tháng ngồi cùng một cậu em cũng là con cháu anh hùng cách mạng, dây mơ dễ má với thiên tân! Hiện có một ông anh xã hội quê ở đất cố đô (có thể thôi nhé) đang ra chân đạp vịt làm thịt anh em! Đánh con này lên bờ xuống ruộng, nhưng khổ nỗi lại là vây cánh với a Xoài nên mình cũng không biết khi nào anh ấy chán anh cho nó lên!

5. Về tương lai, đẹp quá rồi, chỉ mong các anh ấy đừng làm cái trò biến dig thành công cụ huy động vốn như a Thành làm với Scr, chả bao giờ ngóc đầu lên nổi!

Vẫn cầm dig, chúc anh em thành công và may mắn!”

“Doanh thu quý 1 tăng 97%, lợi nhuận tĂng 7 lần so với cùng kỳ, esop 15k/cp, riêng lẻ 20k/ cp, trái phiếu chuyển đổi 40k/cp, lợi nhuận dự kiến 2021 trên 1400 tỷ, quỹ đất thẳng cánh cò bay với suất đầu tư rẻ do đã đầu tư từ trước, tiền ko thiếu, cổ đông thuộc dạng bố đời của bank và bất động sản, cổ phiếu vẫn 26k! Các a ấy chơi hơi sâu!”

“Năm 2021, thị trường chứng khoán thuận lợi hơn đối với top 20 cổ phiếu bất động sản dân cư lớn nhất. SSI Research nhận thấy có 7 công ty lên kế hoạch tăng vốn với số tiền dự kiến ban đầu là 18.700. tỷ đồng thông qua phát hành riêng lẻ, phát hành quyền mua cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi và 434 tỷ đồng thông qua cổ phiếu ESOP. Trong khi đó, phần còn lại là kế hoạch tăng vốn điều lệ thông qua cổ tức cổ phiếu.

So với năm ngoái khi mức tăng vốn chưa đáng kể, đạt khoảng 2.400 tỷ đồng (chủ yếu thông qua cổ tức cổ phiếu/ cổ phiếu thưởng), việc tăng vốn trong năm 2021 kể trên sẽ hỗ trợ đáng kể cho khả năng tăng trưởng trong trung hạn của các công ty. Hiện tại, với tâm lý thị trường tích cực, đây có thể là thời điểm thuận lợi để tăng vốn cổ phần.”

“Nếu để set game to và khủng thì dig hội tụ mọi yếu tố: ngành nghề hot, quy mô doanh nghiệp cỡ corp mid, nội tại doanh nghiệp ổn, nhiều chất xúc tác, động lực phát triển! chỉ có điều anh cái mới muốn cho chạy lúc nào, ko cứ là trung hạn! vì nếu tính ra nếu cp chạy lúc này chính các anh là người lợi nhất vì chỉ tính riêng trên giá cp cũng lãi ra( như trường hợp vcg ngày xưa cá mập thôn tính 28600 đ/cp cả thị trường chê đắt, giờ đã 4x), chưa kể sở hữu doanh nghiêp quá tốt!”

“Quá nhanh!!!!
Cổ đông chiến lược hạn chế chuyển nhượng phải mua giá 20.
Nhỏ lẻ ăn cổ tức xong với giá nei thi giá vốn còn 23  Hỏi sao nước ngoài nó đua lệnh kk
Giá cđ chiến lược mua thường chỉ bằng 1/2 1/3 giá nhỏ lẻ dc mua… tham khảo GiL cbi bán giá 35 khi cổ tăng len tới tận 80 @@”

“2000 ty gia chuyện doi 40k, tưởng đường 50tr cp, DIG thang du ra 1500 ty.
P/s: Con đường DIG vua co vốn lam DA cho DT và LN đột biến, vừa mang lai thang du vốn nếu thành công 2 cai nay là 750 ty (cp riêng lẻ) + 1500 ty (TPCD)= 2250 ty, Lúc do DIG lai chia 40% nua”

“Tôi ở hà nội, làm doanh nghiệp bđs, tôi biết dic khá lâu! Nhưng trc nó theo mô hình nhà nc, hai bố con chủ tịch như ô vua con! Mấy thằng quỹ đầu tư vào chẳng sơ múi đc gì, chán ko nói đc! Nhưng ô M độc tài thì khác! ko làm được thì nhấc dép ra đi dù có là chủ tịch”( ô M mua đc 51% rồi) . Chắc phải mất một hai năm mới chuyển đổi hẳn được!”

“Các bác mới đầu tư DIG cần lục lại tài liệu dữ liệu cũ từ hồi start deal Him Lam để đánh giá tiềm năng.
Nhiều lắm, nhưng tóm tắt lại vậy, đến năm 2023 DIG sẽ đưa vốn hóa lên 40 -50k tỷ và vdl lúc đó 10k tỷ ==> cổ phiếu 40k/cổ. Trong khi vđl giờ hơn 3k tỷ, muốn lên 10k tỷ phải pha loãng 3 lần. Trong khi giá giờ chưa tới 30.

DIG dĩ nhiên có cơ sở làm dc điều này với hàng loạt dự án hiện tại, rồi lời nhuận deal Đại Phước chưa book, nên sẽ chia cật lực, phát hành đối riêng lẻ, phát hành trái phiếu chuyển đổi. Và đặc biệt là quỹ đất khủng, ko làm gì cắt đất đem bán theo giá tt hiện tại thì định giá cp theo đất đang ở mức cao.
Hay nói cách khác DIG chả có gì ngoài đất, và Him Lam là ông trùm buôn đất!”

“Các cụ ko hiểu phát hành riêng lẻ sợ nó pha loãng hay giảm giá! nhưng có phải đâu! Dù sao dig vẫn là một doanh nghiệp lớn, trước vận hành theo kiểu nhà nước nhiều ban bệ(hỏi ông nhà thầu nào làm cho dig sẽ biết thanh toán khổ thế nào) ! giờ bắt đầu vận hành theo cơ chế tư nhân do a Xoài tính rất nhanh và quyết đoán! ngoài ra cơ hội đã đến tay, quỹ đất thì lớn mà nhà ở thì đang thiếu! không phi mới lạ chứ còn phi là bình thường!”

“Tuy đã bán sạch DIG để vào bank thép đầu năm nhưng đã kịp chốt và quay lại DIG với anh em, Hy vọng DIg sẽ quay lại vùng đỉnh 35 năm rồi và break đẹp trong năm nay. 1 doanh nghiêp khủng như vậy mà giá lèo tèo thì hơi phụ lòng cổ đông quá .”

“Rất có thể theo kiểu đánh hơi tró thì mai dig chỉnh thậm chí về 28 là bình thường( thế ng ta mới gọi là lái tr.ó) để hốt 10% cổ phiếu trả cổ tức sau đó đánh nhì nhằng loại mợ nó hết những thằng lì! nhưng với cách các anh chơi thế này thì cũng chẳng khác mợ nào công khai em nó có game to, liệu mà giữ ae ạ!”

“Đất rõ nhiều mà tiền ko có thì làm ăn gì. Trung quốc đang áp dụng 3 làn ranh đỏ, lần 1 là tỷ lệ tiền / nợ 1:1 ở đây DIG vỡ mồm phát đầu rồi (dig đang có tỷ lệ 400 / 1700) tầm đó tỷ lệ rủi ro cực cao rồi. Nói gì thì nói tài sản là đất nhiều mà ko có dòng tiền nuôi ngắn hạn cũng xương chậu lắm. Dig tôi cũng đánh theo sóng, lái gom thì mua theo, thấy hiện tượng phân phối thoát, vừa rồi ăn được khú mua giá 24 chốt lãi 33”

“quý 2 ( Tiền và các khoản tiền tương đương + đầu tư tài chính ngăn hạn = khoảng 400 hơn 400 tỷ )/ ( nợ ngắn hạn + nợ dài hạn khoảng 1700 tỷ ). Vốn 4k tỷ nằm ở số lượng cp lưu hành nhân giá 10/cp đấy. Đất nhiều tiền như vậy lấy đâu,lãnh đạo bán cổ phiếu ra ầm ầm giá 3x trong khi mua cp esop 2x, cp esop mua là người nhà chúng nó cả chả lọt đi đâu. Chả có gì là tốt, đánh ăn theo tạo lập gom và thoát khi tạo lập phân phối thì có ăn.”

“Có thể thời điệm này nó không tốt, sau có thể nó tốt. Hiện tại tiền đang ít thì đương nhiên sẽ ko tốt, cá nhân tôi đánh cổ phiếu ko bao giờ theo doanh nghiệp đến cùng mà chỉ ăn theo sóng, phát hiện tổ chức gom hàng thì vào mua nằm đấy chờ họ đi pr các kiểu kéo lên thấy hiện tượng phân phối là té. Còn các vấn đề tôi nêu ở trên nó đang là thực trạng của DIG hiện giờ.”

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

“Doanh nghiệp niêm yết nỗ lực hóa giải khó khăn quý III

(ĐTCK) Lường trước kết quả kinh doanh quý III/2021 không mấy khả quan, nhưng nhiều doanh nghiệp nỗ lực cơ cấu lại hoạt động để hoàn thành kế hoạch năm.
……..
Lãnh đạo Tổng công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp, mã DIG) cho biết, lợi nhuận quý III/2021 của doanh nghiệp chỉ tương đương bình quân 2 quý đầu năm. Như vậy, dự kiến 3 quý đầu năm 2021, DIG ước đạt khoảng 180 tỷ đồng lợi nhuận, đạt khoảng 13% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Kinh doanh bất động sản vốn là mảng đóng góp tỷ trọng chủ yếu trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của DIG, song theo lãnh đạo Công ty, dịch bệnh bùng phát trong quý III/2021 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động bán hàng (chuyển nhượng căn hộ dự án Gateway Vũng Tàu, chuyển nhượng căn hộ dự án CSJ và chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Nam Vĩnh Yên).

Doanh nghiệp DIG tìm cách bù đắp lợi nhuận

Dù mới đi được chặng đường nhỏ so với mục tiêu lợi nhuận năm sau 3/4 thời gian, song ông Nguyễn Quang Tín, Giám đốc Tài chính DIG cho biết, “hiện tại, doanh nghiệp chưa tính đến việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh”.

Thừa nhận kế hoạch lợi nhuận năm nay tăng hơn 60% so với năm 2020 là áp lực rất lớn đối với Ban lãnh đạo Công ty, nhưng ông Tín tiết lộ, lợi nhuận quý IV/2021 có thể được bù đắp từ hoạt động chuyển nhượng dự án cấp 2 cho các đối tác.”

“Cơm không ăn gạo còn đó, Qúy này khó khăn ai cũng biết. Qúy 4 book hết.
“Dù mới đi được chặng đường nhỏ so với mục tiêu lợi nhuận năm sau 3/4 thời gian, song ông Nguyễn Quang Tín, Giám đốc Tài chính DIG cho biết, “hiện tại, doanh nghiệp chưa tính đến việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh”.”

>>>>> Danh sách Các cổ phiếu khu công nghiệp Bình Dương – Nhận định cổ phiếu BCM Kỳ vọng 2022

“Khi vào pic cũ xem thấy trạng thái đã khoá, ngỡ rằng:
1. Anh chủ Pic đã hoàn thành nhiệm vụ đạt KPI đề ra.
2. D.IG đã hết sóng, mặt bằng giá hiện tại đã tương xứng với giá trị doanh nghiệp.
3. ….
—> nhưng mỗi người đã theo pic cũ sẽ có kết luận của riêng mình, không ai giống ai.

Cầu thị, trao đổi, học hỏi là win-win, Anh chủ pic có lòng cung cấp thông tin, bạn có tham khảo hay không thì là do bạn.”

DIC Corp trong cơn ‘khát’ vốn

HoSE: DIG) đang tích cực triển khai các phương án huy động vốn từ nhiều nguồn như bán trái phiếu, chào bán cổ phiếu riêng lẻ, cổ phiếu ESOP. Doanh nghiệp vừa bán thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo cho HDBank. Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, lãi được trả định kỳ 6 tháng. Lãi suất cố định 11%/năm cho năm đầu tiên, các năm sau bằng tổng lãi suất tiền gửi tiết kiệm khách hàng cá nhân của HDBank cộng 4,25%/năm, nhưng không thấp hơn 10%/năm.

Đây là kết quả phát hành trái phiếu đợt 1. Doanh nghiệp muốn vay khoảng 3.500 tỷ đồng trái phiếu, trong đó 1.000 tỷ bổ sung vốn lưu động và 2.500 tỷ đồng bổ sung vốn thực hiện dự án Khu đô thị du lịch Long Tân diện tích khoảng 331,9 ha, thuộc xã Long Tân và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Song song với đó, DIC Corp triển khai phương án chào bán riêng lẻ 75 triệu cổ phiếu, giá 20.000 đồng/cp. Số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán 1.500 tỷ đồng sẽ dùng đầu tư vào dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu. Cổ phiếu phát hành riêng lẻ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm. Có 6 nhà đầu tư tham gia mua gồm 2 tổ chức và 4 cá nhân. Trong đó, cổ đông lớn Đầu tư Phát triển Thiên Tân đăng ký mua nhiều nhất 38 triệu đơn vị; Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thiện Tuấn, Phó Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường và nhà đầu tư Cao Văn Vũ mua mỗi người 10 triệu.

Trước đó, DIC Corp vừa phát hành xong 15 triệu cổ phiếu ESOP giá 15.000 đồng/cp thu về 225 tỷ đồng. Cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng 3 năm. Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Tổng giám đốc, con gái Chủ tịch HĐQT mua 11 triệu đơn vị.

Bên cạnh huy động tiền từ kênh trái phiếu, chào bán cổ phiếu thì cổ đông DIC Corp cũng đã duyệt hạn mức vay vốn cho hoạt động đầu tư năm 2021 là 3.865 tỷ đồng, riêng đầu tư khu đô thị mới Bắc Vũng Bên Tàu 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo dự kiến chỉ vay 1.894 tỷ đồng, gồm 1.128 tỷ đồng để đền bù giải phóng mặt bằng và nộp một phần tiền sử dụng đất tại dự án khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu.

Tại thời điểm cuối quý II, đơn vị có khoản vay ngắn hạn 910 tỷ đồng, tăng thêm 220 tỷ; nợ vay dài hạn 868 tỷ đồng, tương đương đầu năm. Chủ yếu là các khoản vay ngân hàng trả lãi suất 6,4% đến 11% mỗi năm. Tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ sở hữu ở mức 37%.

Theo kế hoạch được thông qua từ kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2021, nhu cầu vốn đầu tư năm nay của DIC Corp lên đến 9.436 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng và tiền sử dụng đất dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu là 2.191 tỷ đồng và Khu đô thị du lịch Long Tân là 1.695 tỷ đồng. Năm trước, doanh nghiệp cũng đẩy mạnh đầu tư với tổng vốn 9.166 tỷ đồng, vượt 41% kế hoạch năm và gấp 3,8 lần thực hiện 2019. Song, chỉ 2.180 tỷ để phát triển dự án và 6.987 tỷ để đầu tư tài chính.

Dồn tiền cho 2 đại dự án có tổng đầu tư 23.600 tỷ đồng

Có thể thấy một điều là DIC Corp đang dồn tiền cho 2 dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu và Khu đô thị du lịch Long Tân. Cả 2 dự án đều được phê duyệt đầu tư từ năm 2017 với mức vốn hơn 4.000 tỷ đồng nhưng bị kéo dài khiến chi phí đầu tư đội lên cao.

Cụ thể, Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu có diện tích 90,5 ha tại phường 12, TP Vũng Tàu, tổng mức đầu tư xây dựng sau thuế 4.029 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc giá đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh, lãnh đạo DIC Corp đã điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 11.300 tỷ đồng, vốn tự thu xếp 6.217 tỷ và vốn vay tín dụng thương mại 4.755 tỷ đồng. Doanh nghiệp dự kiến doanh thu từ dự án có thể đạt 23.529 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 9.227 tỷ đồng, tỷ suất doanh lợi nội tại (IRR) đạt 43%.

Tương tự, dư án Khu đô thị du lịch Long Tân tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có tổng diện tích 331,9 ha. Tổng mức đầu tư ban đầu khoảng 4.752 tỷ đồng nhưng sau đó được nâng lên 12.618 tỷ đồng, thời gian hoàn thành xây dựng dự kiến quý IV/2026. Doanh nghiệp cho biết hiệu quả kinh tế toàn dự án đạt được rất cao với tổng diện tích quyền sử dụng đất được phép chuyển nhượng là 153,9 ha, tổng doanh thu 28.315 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 11.230 tỷ đồng, IRR của dự án 28,01%, thời gian thu hồi vốn hơn 3 năm từ ngày khởi công hạ tầng kỹ thuật (từ năm 2021).

Theo cập nhật mới nhất, doanh nghiệp đã hoàn thành giải phóng mặt bằng được 120/332 ha dự án Long Tân, giai đoạn 1 là 60,4 ha trên 82,11 ha. Đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ để có thể khởi công giai đoạn 1 trong quý IV/2021. Thông tin từ DIC Corp cho biết, hiện dự án được rất nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm, muốn hợp tác dưới dạng các dự án cấp 2 hoặc cùng đầu tư xây dựng toàn bộ.

Ẩn số dự án Trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch hơn 52.000 tỷ đồng

Giai đoạn 2021-2025, DIC Corp muốn huy động trên 30.000 tỷ đồng cho nhu cầu phát triển. Trong đó, doanh nghiệp dự kiến vay các định chế tài chính trên 20.000 tỷ đồng qua hình thức vay tín dụng trung dài hạn, phát hành trái phiếu. Đồng thời, vốn chủ sở hữu được nâng lên 15.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng, gấp đôi hiện tại (nếu phát hành thành công cổ phiếu riêng lẻ thì vốn điều lệ của đơn vị tăng lên gần 5.000 tỷ đồng).

Các Dự Án DIC Corp

DIC Corp cũng công bố danh mục 20 dự án lớn với tổng đầu tư trên 114.000 tỷ đồng cho giai đoạn 5 năm 2021-2025. Trong đó, đáng chú ý là dự án Trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch quy mô 565 ha với tổng mức đầu tư 52.032 tỷ đồng. Dự án được tỉnh Đồng Nai cấp phép cho Công ty TNHH Berjaya Leisure (Cayman) thuộc Tập đoàn Berjaya của Malaysia đầu tư từ 2009. Nhưng vì chủ đầu tư không triển khai dự án nên cuối năm 2012 UBND tỉnh đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án. Sau đó, tỉnh kêu gọi đầu tư và DIC Corp được đồng ý là nhà đầu tư đề suất. Theo kế hoạch ban đầu, đơn vị sẽ liên kết với Công ty cổ phần Him Lam để đầu tư, song quá trình theo đuổi từ 2018 đến nay chưa có thông tin thêm.”

Cổ phiếu là gì

Cổ phiếu (tiếng Anh: share, số nhiều: shares hoặc stock hoặc capital stock) là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

  • Cổ phiếu được phép phát hành: Khi công ty cổ phần được thành lập, thì được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Nhưng luật pháp các nước quy định công ty phải đăng ký tổng số cổ phiếu của công ty và phải ghi trong điều lệ công ty và được gọi là cổ phiếu được phép phát hành’ hay cổ phiếu đăng ký. Cổ phiếu được phép phát hành là số lượng cổ phiếu tối đa của một công ty có thể phát hành từ lúc bắt đầu thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động. Khi cần có sự thay đổi số lượng cổ phiếu được phép phát hành thì phải được đa số cổ đông bỏ phiếu tán thành và phải sửa đổi điều lệ công ty.
  • Cổ phiếu đã phát hành: là cổ phiếu mà công ty được bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường và công ty đã thu về được toàn bộ tiền bán số cổ phiếu đó, nó nhỏ hơn hoặc tối đa là bằng với số cổ phiếu được phép phát hành.
  • Cổ phiếu quỹ: là cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường và được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình. Số cổ phiếu này có thể được công ty lưu giữ một thời gian sau đó lại được bán ra; luật pháp một số nước quy định số cổ phiếu này không được bán ra mà phải hủy bỏ. Cổ phiếu quỹ không phải là cổ phiếu đang lưu hành, không có vốn đằng sau nó; do đó không được tham gia vào việc chia lợi tức cổ phần và không có quyền tham gia bỏ phiếu.
  • Cổ phiếu đang lưu hành: là cổ phiếu đã phát hành, hiện đang lưu hành trên thị trường và do các cổ đông đang nắm giữ. Số cổ phiếu đang lưu hành được xác định như sau:
    Số cổ phiếu đang lưu hành = Số cổ phiếu đã phát hành – Số cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu DIG

Năm 2021, Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (HoSE: DIG) đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 1.440 tỷ đồng, tăng trưởng 60% so với thực hiện năm ngoái.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của DIG đạt hơn 1.116 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận trước thuế tăng mạnh hơn ở mức 48%, đạt hơn 119 tỷ đồng và hoàn thành hơn 8% kế hoạch cả năm. Kế hoạch này dựa trên việc bàn giao các sản phẩm của các dự án Nam Vĩnh Yên, Gateway, CSJ và Victory City Vị Thanh và chuyển nhượng quỹ đất của dự án Đại Phước trong năm. Trên thị trường DIG duy trì đánh giá tích cực mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Bên cạnh đó, đồ thị giá của DIG vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng 67% so với mức trung bình 20 phiên.

Kết quả kinh doanh Quý 4/202001/10-31/12CKT/HN Quý 1/202101/01-31/03CKT/HN Quý 2/202101/04-30/06CKT/HN Quý 3/202101/07-30/09CKT/HN
Doanh thu thuần 624,048 500,417 615,781 538,512
Lợi nhuận gộp 169,642 123,083 215,356 176,976
LN thuần từ HĐKD 55,444 59,453 124,628 49,067
LNST thu nhập DN 509,948 43,026 53,261 42,268
LNST của CĐ cty mẹ 505,829 41,484 52,918 43,257

DIG đang sở hữu gì?

DIG đang sở hữu quỹ đất lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán hiện tại, phân tích đánh giá nhận định cổ phiếu DIG xuất thân từ công ty nhà nước – Bộ Xây Dựng thoái vốn cuối năm 2018, ban lãnh đạo có năng lực và mối quan hệ tốt, đã tích cực thu gom quỹ đất trong vòng 30 năm qua. Với quỹ đất lớn như vậy thì chiến lược của DIG giống như những ông lớn trong ngành BĐS là tập trung nguồn lực làm những dự án trọng điểm: những khu đô thị tầm cỡ hàng trăm ha, những công trình khách sạn 5-6 sao, khu nghỉ dưỡng, sân golf, khu vui chơi giải trí, có cả mảng BĐS KCN… vừa làm dự án bán lẻ, kết hợp với bán sỉ 1 phần dự án cho các đối tác và nhà đầu tư cấp 2, mang lại lợi nhuận lớn từ chuyển nhượng dự án, vừa để dành quỹ đất tiềm năng – vẫn tăng giá trị trong tương lai.

2.487 tỷ đồng doanh thu và 711 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (LNST), đây cũng là kết quả tốt nhất kể từ khi DIG niêm yết. Tuy nhiên đỉnh cao này khả năng sẽ sớm bị chinh phục ngay trong năm 2021 khi DIG đã đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt 2.800 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.444 tỷ đồng, tăng 60,5% so với năm 2020; dự kiến cổ tức từ 18 – 22%.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Đánh Giá

User Rating: 5 ( 1 votes)

Xem thêm

Cách mua cổ phiếu IPO? Tại Sao Nên Mua Cp Trước IPO? Danh sách 10 công ty IPO 2022

Cổ phiếu IPO là gì? IPO nghĩa là gì? IPO là viết tắt của từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366