Mua Cổ phiếu ngành viễn thông cần chú ý 5 điểm này để chọn đầu tư dài hạn

Nhóm cổ phiếu các công ty viễn thông trên sàn chứng khoán là một trong những lựa chọn dành cho các nhà đầu tư bởi tiềm năng lợi nhuận mang lại. Mua Cổ phiếu ngành viễn thông cần chú ý 5 điểm này để chọn đầu tư dài hạn

Cổ phiếu

Cổ phiếu (share, stock hoặc capital stock) là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty/doanh nghiệp. Những người nắm giữ cổ phiếu trở thành những cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty/doanh nghiệp phát hành.

Cổ phiếu chính là sản phẩm riêng của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

>>>>> Nên bán cổ phiếu trước hay sau ngày chốt quyền hưởng cổ tức có lợi nhất ?

Các dạng cổ phiếu

Cổ phiếu được phép phát hành: Khi công ty cổ phần được thành lập, thì được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Nhưng luật pháp các nước quy định công ty phải đăng ký tổng số cổ phiếu của công ty và phải ghi trong điều lệ công ty và được gọi là cổ phiếu được phép phát hành’ hay cổ phiếu đăng ký. Cổ phiếu được phép phát hành là số lượng cổ phiếu tối đa của một công ty có thể phát hành từ lúc bắt đầu thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động. Khi cần có sự thay đổi số lượng cổ phiếu được phép phát hành thì phải được đa số cổ đông bỏ phiếu tán thành và phải sửa đổi điều lệ công ty.

Cổ phiếu đã phát hành: là cổ phiếu mà công ty được bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường và công ty đã thu về được toàn bộ tiền bán số cổ phiếu đó, nó nhỏ hơn hoặc tối đa là bằng với số cổ phiếu được phép phát hành.

Cổ phiếu quỹ: là cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường và được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình. Số cổ phiếu này có thể được công ty lưu giữ một thời gian sau đó lại được bán ra; luật pháp một số nước quy định số cổ phiếu này không được bán ra mà phải hủy bỏ. Cổ phiếu quỹ không phải là cổ phiếu đang lưu hành, không có vốn đằng sau nó; do đó không được tham gia vào việc chia lợi tức cổ phần và không có quyền tham gia bỏ phiếu.

Cổ phiếu đang lưu hành: là cổ phiếu đã phát hành, hiện đang lưu hành trên thị trường và do các cổ đông đang nắm giữ.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Danh sách các mã cổ phiếu ngành viễn thông

Danh sách niêm yết trên sàn UPCoM

Mã CK Tên công ty Ngày niêm yết
FOX CTCP viễn thông FPT 13/1/2017
LTC CTCP điện nhẹ viễn thông 14/12/2006
TTN CTCP Công nghệ và tuyền thông Việt Nam 19/4/2017
CMT CTCP công nghệ mạng và truyền thông 11/3/2010
VTE CTCP viễn thông điện tử VINACAP 5/6/2018

Danh sách niêm yết trên sàn HOSE

Mã CK Tên công ty Ngày niêm yết
ELC CTCP Đầu tư phát triển công nghệ điện tử – viễn thông 13/10/2010
SAM CTCP SAM HOLDINGS 28/7/2000
SGT CTCP Công nghệ viễn thông Sài Gòn 18/01/2008
ICT CTCP viễn thông – tin học bưu điện 15/1/2020

Danh sách niêm yết trên sàn HNX

Mã CK Tên công ty Ngày niêm yết
CKV CTCP COKYVINA 11/3/2010
KST CTCP KASATI 29/12/2010
ONE CTCP Truyền thông số 1 25/6/2008
POT CTCP Thiết bị bưu điện 20/12/2006
SMT CTCP Sametel 30/7/2010
TST CTCP Dịch vụ kỹ thuật viễn thông 13/12/2007
UNI CTCP Viễn liên 3/7/2006
VAT CTCP Viễn thông Vạn Xuân 15/12/2010
VIE CTCP công nghệ viễn thông VITECO 6/5/2011
VTC CTCP viễn thông VTC 12/2/2003

Có nên đầu tư cổ phiếu ngành viễn thông không

Tiềm năng của cổ phiếu ngành viễn thông

Hiện tại, cổ phiếu ngành viễn thông đang có sức hút lớn với nhiều nhà đầu tư hiện nay. Một ngành kỳ vọng cao trong đầu năm 2021, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tìm kiếm đầu tư sinh lời tốt và ổn định lâu dài trong tương lai.

Các nhà viễn thông hiện nay đẩy mạnh đầu tư công nghệ số từ mạng 4G sang 5G( điển hình) góp phần thúc đẩy mạnh chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, các hoạt động thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến ra đời rất thích hợp trong tình hình dịch Covid diễn ra như hiện nay.

Rủi ro đầu tư cổ phiếu ngành viễn thông

Mặc dù, theo thống kê số liệu năm 2020 vừa qua thì tình hình đầu tư cổ phiếu ngành viễn thông đang được đẩy mạnh và quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh covid hiện nay diễn biến phức tạp kéo theo đó các hoạt động được tạm ngưng nên đây cũng là một trong những khó khăn cho ngành viễn thông.

Tuy nhiên, ngành viễn thông vẫn phát triển và đáp ứng nhu cầu trong lúc dịch bệnh diễn ra một cách tốt nhất cho người dân nên cũng ảnh hưởng tương đối ít hơn so với cổ phiếu của các ngành khác, đặc biệt là cổ phiếu ngành du lịch.

Bên cạnh đó, cổ phiếu ngành viễn thông của công ty đa số là các công ty công nghệ khá và giá trị không hề nhỏ nên mọi người cần chú ý về nguồn vốn của mình, sao cho phù hợp để có thể sinh lời và định hướng đầu tư lâu dài.

>>>>> Danh sách Các mã chứng khoán ngành viễn thông trả cổ tức cao đều đặn 2022

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366