Mua cổ phiếu bằng thẻ tín dụng có được không ? | Đầu Tư Là Gì

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Gần đây, nhiều nơi phát sinh tình trạng các Đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền mặt cho chủ thẻ tín dụng thông qua máy chấp nhận thẻ (máy POS) hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ. Trung gian thanh toán rút tiền mặt không phát sinh giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ. Vậy có thể Mua cổ phiếu bằng thẻ tín dụng có được không ? Mời các bạn theo dõi bài viết này.

Thẻ tín dụng là một trong những sản phẩm hữu ích, tiện dụng và phổ biến nhất của ngành ngân hàng trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, lượng người dùng thẻ đã và đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng nắm được những lưu ý khi sử dụng loại thẻ này.

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán tiêu dùng mà không cần tới tiền mặt. Nhờ vào sự uy tín của người làm thẻ ngay trong lúc xét duyệt, ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ hạn mức số tiền được chi tiêu trong thời gian miễn lãi.

Tuy nhiên, trong những trường hợp cấp bách, nhà đầu tư không xoay được tiền từ người thân thì có thể rút tiền từ thẻ tín dụng. Với tiền vốn từ chiếc thẻ vàng này, nhà đầu tư nhanh chóng có trong tay một khoản tiền mặt để chớp ngay cơ hội đầu tư, thu về lợi nhuận lớn.

Trước tiên bạn cần biết thẻ tín dụng có thể chuyển khoản được không ?
Khi phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng, các ngân hàng sẽ ban hành chi tiết các chính sách sử dụng thẻ. Trong đó, quy định thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản là bắt buộc.

Thẻ tín dụng thực chất là một công cụ cho vay của ngân hàng. Được hiểu đơn giản là bạn đang dùng một số tiền trong hạn mức ngân hàng cho vay để chi trả cho những khoản chi tiêu, mua sắm, du lịch…
Mặc dù ban đầu bạn đã chứng minh tài sản đảm bảo trước khi mở thẻ. Thế nhưng, để kiểm soát dư nợ và tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ nên ngân hàng không cho phép khách hàng chuyển tiền từ thẻ tín dụng.Tuy không thể chuyển khoản đi nhưng thẻ tín dụng có thể nhận chuyển khoản từ tài khoản thanh toán phát hành dưới dạng thẻ ghi nợ/thẻ ATM, cách chuyển tiền cũng tương tự như cách chuyển khoản thông thường.

Xem thêm :

Điều gì quyết định giá cổ phiếu tăng hay giảm ? | Đầu Tư Là Gì

Chứng khoán cho người chưa biết gì thì bắt đầu từ đâu? | Đầu Tư Là Gì

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ, thanh toán thẻ rà soát, giám sát chặt chẽ các giao dịch thẻ tín dụng; nghiêm cấm các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để giao dịch khống bằng thẻ tín dụng dưới mọi hình thức. Tuy nhiên để hạn chế tình trạng này, quan trọng là người tiêu dùng cần cân nhắc, thận trọng trong việc sử dụng thẻ tín dụng, không nên vì cái lợi trước mắt thực hiện các giao dịch vi phạm quy định, hoặc bị kẻ xấu lợi dụng làm giả thẻ ngân hàng để trục lợi.

Hiện nay, việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt đang nở rộ và bị lợi dụng để thực hiện các giao dịch khống. Chỉ cần vào trang web Google, gõ từ khóa “rút tiền mặt từ thẻ tín dụng” là xuất hiện hàng loạt trang web mời chào rút tiền chi phí thấp, nhận tiền ngay, phục vụ 24/24… Khách hàng chỉ cần mang thẻ tín dụng, chứng minh thư đến các đơn vị kinh doanh (đơn vị chấp nhận thẻ) được lắp máy POS là có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mọi lúc.

Việc dùng thẻ tín dụng để thực hiện giao dịch khống tiềm ẩn nhiều hệ lụy và rủi ro. Đơn vị chấp nhận thẻ vẫn xuất hóa đơn, nhưng trên thực tế không mua bán hàng hóa thực sự, cho thấy có sự gian lận trong giao dịch. Với khách hàng, nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ vì các điểm mua sắm không ưu tiên bảo mật.

Đặc biệt, khách hàng có thể rơi vào vòng xoáy nợ nần, vì vừa phải trả nợ cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng, vừa tiếp tục phải trả phí cho điểm rút tiền thực hiện giao dịch khống. Còn với ngân hàng phát hành thẻ, việc khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng có thể làm méo mó thị trường tín dụng; gián tiếp tạo nên nợ xấu, khi công nợ vượt quá khả năng trả nợ của chủ thẻ.

Vì vậy cần phải hiểu và nghiên cứu kỹ cách quản lý thẻ tín dụng

Việc kiểm soát hạn mức tín dụng của thẻ phụ đặc biệt cần được lưu tâm với chủ thẻ chính. Khi mở thẻ phụ cho người thân, nhiều chủ thẻ chính thường không giới hạn hạn mức và chủ thẻ phụ có thể chi tiêu hết hạn mức tín dụng giống như thẻ chính. Trong nhiều trường hợp, số tiền được chi tiêu của người thân có thể sẽ vượt quá thu nhập của chủ thẻ. Nếu không trả đúng hạn cho ngân hàng, chủ thẻ chính sẽ phải chịu phí phạt và lãi suất rất cao.

Để quản lý tốt tài chính cá nhân và tránh trở thành “con nợ” ngân hàng, trước khi mở thẻ tín dụng phụ cho người thân, chủ thẻ chính cần cân nhắc kỹ, đặt giới hạn về hạn mức tín dụng cho thẻ phụ và kiểm soát tốt các rủi ro có thể gặp phải.

Chắc hẳn xem đến đây bạn đã trả lời được câu hỏi Mua cổ phiếu bằng thẻ tín dụng có được không ?. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các bạn đầu tư thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết NHỮNG QUY LUẬT BẤT BIẾN CỦA TTCK VIỆT NAM BẠN CẦN BIẾT để hiểu hơn về Thị Trường Chứng Khoán nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366