Money supply là gì ? Tại sao Money supply rất quan trọng trong đầu tư 2021

Xin chào các bạn,

Biết tính toán và sử dụng Money supply không chỉ có ý nghĩa với nhà phân tích tài chính, mà còn rất quan trọng với nhà đầu tư. Vậy Money supply là gì ? Tại sao Money supply rất quan trọng trong đầu tư? Hãy cùng Dautulagi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Money supply là gì ?

Money Supply hay còn gọi là Supply of Money là tên trong Tiếng anh của Cung tiền tệ. Cung tiền tệ là tổng lượng tiền trong lưu thông gồm tiền trong dân giữ, tiền trong hệ thống ngân hàng, cơ quan doanh nghiệp ngoài ngân hàng.

Trong đó, Money Supply bao gồm tiền mặt, tiền xu, tiền gửi ngân hàng, séc được phép lưu hành trên thị trường theo đúng quy định Nhà nước cùng các loại giấy tờ có thể quy đổi ra tiền mặt. Đồng thời money supply được kiểm soát bởi Ngân hàng Trung ương dựa vào các công cụ chính sách tiền tệ.

Các thuật ngữ liên quan
– Khối lượng tiền cần thiết cho lưu thông là khối lượng tiền do tổng nhu cầu của nền kinh tế quốc dân trong mọi thời kì quyết định.

-Khối lượng tiền trong lưu thông là khối lượng tiền thực có trong lưu thông, do yếu tố chủ quan của con người phát hành để đưa vào lưu thông.
– Tính lỏng hay còn gọi là tính thanh khoản (liquidity) là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của một tài sản.

Xem thêm : 

Những tác động của Money supply:

Sự phân bổ của cung tiền trong nền kinh tế
Tiền tệ là một loại hàng hóa đặc biệt, được NHTW – cơ quan độc quyền phát hành tiền tệ ban hành. Tương tự như hàng hóa, tiền tệ được phân bổ từ nơi phát hành đến các đại lý, nhà bán lẻ và đến tay người tiêu dùng. Do đó, tiền tệ từ NHTW qua các Ngân hàng Trung ương của Nhà nước sau đó mới tiếp tục phân bổ đến tay các doanh nghiệp và người dân.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Sau Khi mở tài khoản chứng khoán TCBS Thành Công các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Sự tác động của cung tiền đến nền kinh tế quốc gia
Chúng ta đã giải quyết được vấn đề cung tiền là gì. Sau đây sẽ tìm hiểu và đánh giá sự tác động của money supply đến nền kinh tế quốc dân. Thực tế, khi cung tiền tăng lên sẽ giúp giảm thiểu lãi suất. Do vậy, hiện tượng vay nhiều hơn so với gửi xuất hiện. Từ đó, nhu cầu tiêu dùng tăng và kinh tế cũng tăng. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát tốt để tổng cầu tăng vượt mức sẽ dẫn đến lạm phát và gây bất lợi cho nền kinh tế.

Trong trường hợp cung tiền giảm dẫn đến lãi suất tăng, kinh tế kìm hãm và lạm phát giảm.

Như vậy có thể thấy, cung tiền và lạm phát tác động qua lại với nhau. Cung tiền tăng lạm phát tăng, cung tiền giảm, lạm phát giảm.
Trên bao hàm những thông tin trên giúp trả lời câu câu hỏi cung tiền là gì, những tác động của money supply

=>> Nếu các bạn chưa có tài khoản chứng khoán thì có thể tham khảo ngay  Mở Tài Khoản Chứng Khoán Online tại Techcom Securities (TCBS) trong 3 phút (eKYC) 100% online nhanh chóng và thao tác dễ dàng tại: https://dautulagi.com/tcbs

Trên đây là những chia sẻ về những thông tin Money Supply – cung tiền là gì và những tác động của money supply . Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp  bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết về thị trường chứng khoán !

Tham gia các Khóa học đầu tư chứng khoán để trau đồi kĩ năng đọc, phân tích kỹ thuật biểu đồ trong chứng khoán để có thể lựa chọn mua cổ phiếu tốt nhất.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Dautulagi.com !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Xem thêm

Cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo là gì ? Danh sách các cổ phiếu bị cảnh báo năm 2021

[ Đầu Tư Là Gì ] Trong thời gian gần đây với ảnh hưởng không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366