Lưu ý để lướt sóng chứng khoán T+ hiệu quả khi đầu tư Cổ Phiếu ở Thị trường VN

Lướt sóng chứng khoán là một cụm từ mà các nhà đầu tư chứng khoán cũng đã đều nghe qua. Nhưng để nắm được khái niệm cũng như cách thức và các lưu ý để lướt sóng sao cho hiệu quả và sinh lời cao nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy ở bài viết này mình sẽ cũng các bạn đi tìm hiểu rõ hơn để lướt sóng chứng khoán sao cho hiệu quả ở thị trường hiện tại đầy biến động này nhé.

Khái niệm đầu tư chứng khoán lướt sóng là gì?

Lướt sóng là hoạt động đầu tư chứng khoán ngắn hạn nên chủ yếu tuân theo quy luật cung cầu cổ phiếu và thời thượng của thị trường, tận dụng những biến động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận. Trên thị trường chứng khoán, sóng chứng khoán có thể sôi động trong vài tuần, vài tháng, thậm chí sóng lớn có thể kéo dài đến 1-2 năm mà dân trong nghề gọi là sóng thần.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lướt sóng trên thị trường chứng khoán. Sau nhiều năm kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, các nhà đầu tư nhận định mỗi cơn sóng dữ qua đi, số người sa sút vì đầu cơ lướt sóng chất chồng như núi. Tất nhiên, bên cạnh sự mất mát của số đông, số ít luôn được gì để ăn, họ có thêm nhà, đất…

Tại sao nhà đầu tư thích lướt sóng?

Hiện nay, hầu hết mọi người thích lướt sóng cổ phiếu hơn là nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài vì một số lý do sau:

  • Làn sóng này diễn ra thường xuyên, tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Sóng có thể đơn giản hình thành từ tin tức, con người, chính sách hoặc chính các nhà đầu tư.
  • Thời gian của mỗi đợt ngắn (dưới 1 năm). Do đó, nhà đầu tư có thể kiếm tiền nhanh hơn so với các kênh đầu tư khác.
  • Lợi nhuận từ sóng rất cao. Chỉ cần một biến động nhỏ, nhà đầu tư cũng có thể thu được món hời sau khi “lướt sóng” thành công.

Những lưu ý để lướt sóng chứng khoán T+ hiệu quả:

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

  • Hiểu rõ điểm mạnh của mình: Lướt thị trường chứng khoán đúng lúc, bạn đi làm tối mắt tối mũi, không thể lướt hàng ngày nên kỹ năng lướt sóng của bạn lâu hơn một chút.
  • Không tham lam: Lướt thị trường chứng khoán thì đặc biệt tham lam, thấy thằng bên cạnh có vợ đẹp thì cứ nhìn vợ nó, còn vợ mình thì để thằng bên cạnh đánh. Chứng khoán là nghệ thuật kiềm chế lòng tham. Với chứng khoán, không có định nghĩa nào về việc làm giàu nhanh chóng.
  • Chỉ chọn cổ phiếu tốt: Phải thừa nhận rằng mua bán cổ phiếu là hoạt động ngắn hạn, là yếu tố quyết định chính đến cung cầu và tâm lý. Nhưng rõ ràng là lướt sóng những cổ phiếu chất lượng tốt có khả năng tăng giá cao hơn những cổ phiếu bad. Xem những cổ phiếu lướt sóng tốt tại đây
  • Kiến thức thực sự: Các nhà đầu tư lướt sóng thường sẽ sử dụng phân tích kỹ thuật. Nhưng đừng sử dụng một cổ phiếu cho nhiều chỉ báo, điều quan trọng là tính hiệu quả của chỉ báo. Nhưng tốt hơn hết bạn cũng cần có sự kết hợp của kiến ​​thức phân tích cơ bản.
  • Thường xuyên luyện tập: Lý Tiểu Long nói, “Tôi không sợ 1000 cú đá khác nhau, tôi chỉ sợ 1 cú đá được luyện tập 1000 lần”. Bạn cần phải có một kỹ thuật lướt sóng chứng khoán hiệu quả, nếu không có thể học hỏi, nhờ cao thủ chỉ cho bạn, đừng học theo những người thấp kém.
  • Sẵn sàng cắt lỗ: Đầu tư không phải là 100%, nó luôn có xác suất thua lỗ. Bạn phải đối mặt với nó, cắt lỗ là nguyên tắc cốt lõi để lướt thị trường chứng khoán hiệu quả, và nếu không tập cắt lỗ thì đừng mơ trúng cổ phiếu.
  • Đi hết cơn sóng: Bạn không nên vội vàng mua bán cổ phiếu một cách không có tính toán. Nhà đầu tư nên cố gắng đi hết biến động giá để đạt được hiệu suất cao nhất.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn cũng đã có cái nhìn, hiểu hơn về lướt sóng và những lưu ý cốt lõi trong việc lướt song T+ đạt hiệu quả cao trên thị trường chứng khoán đầy biến động như thời điểm hiện tại của thị trường Việt Nam.

Nếu các bạn chưa biết cách đầu tư cổ phiếu như thế nào cho hiệu quả và muốn cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình thì đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên alo trưc tiếp cho em Hùng với số Hotline cũng như Zalo 0966.192.366.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

100 triệu đầu tư gì 2022 Xu Hướng Đầu Tư Tài Chính 2022 An Toàn Cổ Tức Cao Ổn Định

Tôi là nhân viên ngân hàng, không sành sỏi chứng khoán. Đồng nghiệp tôi gần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366