Khuyến nghị Cổ Phiếu Tháng 8 – Danh Mục Cổ Phiếu nên Đầu Tư hoặc Giảm tỷ trọng 8/2021

Thị trường chứng khoán sẽ hồi phục và tăng điểm trong tháng này, với các yếu tố hỗ trợ ngắn hạn như lợi nhuận của nhà đầu tư nước ngoài và tâm lý nhà đầu tư do đẩy mạnh tiêm chủng tại Tp.HCM có thể cải thiện trong ngắn hạn.Hôm nay Dautulagi sẽ giới thiệu Khuyến nghị Cổ Phiếu Tháng 8 – Danh Mục Cổ Phiếu nên Đầu Tư hoặc Giảm tỷ trọng 8/2021.

Chúng tôi có những dự đoán tích cực về triển vọng thị trường chung trong thời gian tới, tỷ lệ sinh lời sẽ có sự phân hóa đáng kể giữa các ngành do những ảnh hưởng không đồng đều từ việc giãn cách đối với các doanh nghiệp. Do đó, chúng tôi tin rằng các lĩnh vực đang có định giá hấp dẫn và ít bị ảnh hưởng hơn trong giai đoạn giãn cách xã hội này sẽ mang lại hiệu quả đầu tư tốt hơn.

Cụ thể: Dautulagi kỳ vọng các công ty có hoạt động xuất khẩu những loại hàng hóa/dịch vụ với tiềm năng tăng trưởng tốt trong nửa cuối năm (NKG, HSG, FPT) và các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho vận tải quốc tế (GMD, PVT) sẽ mang lại hiệu suất vượt. Điều này dựa trên kỳ vọng nhu cầu tiêu dùng của các đối tác thương mại chủ chốt của Việt Nam sẽ tăng trở lại trong thời gian tới. Các nước này hiện đã có tỷ lệ tiêm chủng tương đối cao, và điều này cho phép họ mở cửa nền kinh tế một cách rộng rãi hơn.

Lội dòng nước ngược, nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin và tiêu dùng không thiết yếu vẫn duy trì mức sinh lời tốt nhất cho nhà đầu tư, với mức tăng trưởng tương ứng 7,2% và 3,4% so với tháng trước. Bên cạnh đó, báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán VNDIRECT cũng chỉ ra mức thanh khoản bình quân trên thị trường cũng sụt giảm 12,8% so với tháng Sáu. [VN-Index đứng trước áp lực chốt lời tại vùng 1.325-1.350 điểm]

Theo VNDIRECT, nguyên nhân của sự điều chỉnh giảm trên đến từ những lo ngại về đợt dịch COVID-19 lần thứ tư với tính chất nghiêm trọng cùng tốc độ lây nhiễm tăng cao trong cộng đồng. Thêm vào đó, các hoạt động giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố đang kéo dài hơn dự tính, điều này tác động ảnh hưởng đến tới kinh tế vĩ mô và triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp trong các quý tới. Tuy nhiên, trong bối cảnh các nhà đầu tư trong nước tháo chạy thì động thái của nhà đầu tư nước ngoài cho thấy sự tích lũy mua vào.

“Lần đầu tiên kể từ kể từ tháng 1/2020, khối ngoại mua ròng với tổng giá trị mua 3.602 tỷ đồng (tương đương 155 triệu USD). Trong số đó, Quỹ Fubon ETF là nhân tố chính, với hoạt động hút ròng 3.953 tỷ đồng (tương đương 171 triệu USD),” báo cáo từ Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho thấy Về điều này, đại diện của Fubon cũng cho biết họ đánh giá cao khả năng kiểm soát dịch COVID-19 và nỗ lực của Việt Nam trong việc phát triển thị trường chứng khoán (sử dụng hệ thống giao dịch mới để giải quyết vấn đề tắc nghẽn lệnh).

Nhóm phân tích của Chứng khoán Rồng Việt lý giải động thái của các nhà đầu tư nước ngoài là dễ hiểu khi thị trường Việt Nam có tiềm năng phục hồi mạnh mẽ sau khi kiểm soát dịch COVID-19 với P/E (hệ số giá/thu nhập) dự báo năm 2022 là 12,96 theo ước tính của Bloomberg. Đây là mức tăng trưởng là tương đối hấp dẫn nếu so với các quốc gia khác. Đồng tình với quan điểm này, nhóm nghiên cứu của VNDIRECT cũng cho rằng định giá của thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức khá hấp dẫn. Theo tính toán của VNDIRECT, P/E của chỉ số VN-INDEX đang ở mức 16,5 lần và tương đương với mức bình quân 5 năm lịch sử đồng thời thấp hơn tới 25,7% so với mức định giá tại đỉnh năm 2018 là 22,2 lần. VNDIRECT ước tính VN-INDEX đang được giao dịch với mức P/E forward 2021 (hệ số giá/thu nhập dự phóng) là 15,8 lần. “Trên góc độ tăng trưởng lợi nhuận và định giá thị trường, Việt Nam là thị trường có mức định giá rất hấp dẫn xét trên triển vọng tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong giai đoạn 2021-2023,” báo cáo của VNDIRECT nhấn mạnh.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Dòng tiền vẫn nằm trong thị trường

Mặc dù mức thanh khoản của thị trường xuống thấp, song nhóm chuyên gia của VNDIRECT cho biết chưa nhìn thấy dấu hiệu dòng tiền bị rút ra khỏi thị trường chứng khoán. Cụ thể, lượng tiền gửi của nhà đầu tư để tại các công ty chứng khoán cuối quý 2 đạt 86.000 tỷ đồng vẫn tăng 32,3% so với thời điểm cuối quý 1. “Điều này cho thấy nhà đầu tư luôn chực chờ gia nhập thị trường một khi cơ hội xuất hiện,” bà Trần Khánh Hiền, Giám đốc Khối phân tích Vĩ mô và Chiến lược thị trường, Công ty Chứng khoán VNDIRECT, nhận định.

Ngoài ra, nền tảng kinh doanh của các công ty niêm yết cũng là yếu tố hỗ trợ triển vọng thị trường. Tính đến tuần đầu tháng Tám, trên thị trường chứng khoán đã có 700 công ty đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 và ước tính từ VNDIRECT cho thấy lợi nhuận ròng của các doanh nghiệp niêm yết trên cả 3 sàn (HoSE, HNX, UPCOM) đã tăng 66,0% so với cùng kỳ năm 2020. Theo đó, nửa chặng đầu tiên của 2021, lợi nhuận ròng của khối doanh nghiệp niêm yết trên cả 3 sàn đã tăng 75,3% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, VNDIRECT cũng khá thận trọng đưa ra dự báo triển vọng thị trường trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới trong nước tiếp tục ở mức cao và giãn cách xã hội kéo thêm vài tuần tại nhiều tỉnh, thành phố. Cụ thể, VNDIRECT dự báo chỉ số VN-Index trong tháng Tám dao động trong vùng 1.250-1.350 điểm, với ngưỡng hỗ trợ mạnh tại khu vực 1.250-1.270 điểm

“Nhà đầu tư có thể nâng tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ, ưu tiên những cổ phiếu dẫn đầu thuộc những nhóm ngành có triển vọng tích cực trong thời gian tới, như bất động sản, bán lẻ, logistic,” bà Hiền khuyến nghị. Đồng tình với quan điểm trên, nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Rồng Việt đưa ra mức dự báo khiêm VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.260-1.370 trong tháng Tám. Tuy nhiên về dài hạn, bà Nguyễn Thị Phương Lam, Trưởng Khối phân tích và Tư vấn đầu tư quan ngại hơn về tình hình phức tạp hơn của dịch COVID-19, khi tình trạng giãn cách kéo dài và các hoạt động của nền kinh tế sẽ không thể tái khởi động như dự kiến vào quý 4, điều này sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường. Chỉ ra một số điểm sáng, bà Lam kỳ vọng các cổ phiếu liên quan ngành tiêu dùng, bao gồm MSN, MWG sẽ hỗ trợ VN-Index dựa trên triển vọng kinh doanh quý 3 (do nhu cầu cao của người dân với các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm trong thời gian giãn cách). Ngoài ra, theo bà Lam, cổ phiếu FPT cũng đang có cơ hội với triển vọng tăng trưởng cao khi việc chuyển đổi số sẽ càng được đẩy nhanh hơn trong bối cảnh dịch bệnh.

“Đối với nhóm cổ phiếu bất động sản, câu chuyện phát hành riêng lẻ của các cổ phiếu vốn hóa vừa (như DIG, NLG), bán cổ phiếu quỹ (VHM) có thể dẫn dắt thị trường vào giai đoạn cuối quý 3 và quý 4. Song với nhóm cổ phiếu ngân hàng, đà tăng mạnh như trong nửa đầu của năm sẽ khó lặp lại, do nền cao giá đã cao của cùng kỳ năm ngoái đồng thời dự kiến tăng trưởng của nhóm ngành này sẽ chậm lại trong quý 3,” đại diện của Chứng khoán Rồng Việt chia sẻ.

Ngoài ra, các lĩnh vực khác như ngành tiêu dùng thiết yếu (MSN – mà chúng tôi khuyến nghị mua vào tháng trước) cũng dự kiến sẽ hoạt động tốt do nhu cầu đối với thực phẩm đóng gói tăng vọt sau khi diễn ra phong tỏa trong thời gian dài. Mặt khác, do đại dịch ở Việt Nam sẽ tạo ra môi trường đầu tư tương đối bất ổn hơn so với giai đoạn trước, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách giảm tỷ trọng đối với một số cổ phiếu như: SMC, MSH, DPM, PNJ.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chơi chứng khoán và Khuyến nghị Cổ Phiếu Tháng 8 mà các bạn không nên bỏ qua. Hiểu rõ được các cơ chế và những ưu nhược điểm của phương thức đầu tư này sẽ cho bạn thu lại lợi nhuận cao hơn.

Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các bạn đầu tư thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết NHỮNG QUY LUẬT BẤT BIẾN CỦA TTCK VIỆT NAM BẠN CẦN BIẾT để hiểu hơn về Thị Trường Chứng Khoán nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả

Xem thêm

Cách tính giá cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu nhanh dễ hiểu cho nhà đầu Tư F0

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Trong bài viết này Đầu tư là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366