Khuyến nghị Cổ Phiếu DBC Tháng 8/2021 – Nhận Định Cổ Phiếu DBC dịp cuối năm 2021

Hầu hết các công ty đại chúng, diễn đàn và phòng trò chuyện cung cấp nhiều khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày và hầu hết chúng đều miễn phí. Thị trường chứng khoán sẽ hồi phục và tăng điểm trong tháng này, với các yếu tố hỗ trợ ngắn hạn như lợi nhuận của nhà đầu tư nước ngoài và tâm lý nhà đầu tư do đẩy mạnh tiêm chủng tại Tp.HCM có thể cải thiện trong ngắn hạn. Hôm nay Dautulagi sẽ giới thiệu Cổ Phiếu Khuyến nghị DBC Tháng 8/2021 – Nhận Định Cổ Phiếu DBC dịp cuối năm 2021.

Chúng tôi có những dự đoán tích cực về triển vọng thị trường chung trong thời gian tới, tỷ lệ sinh lời sẽ có sự phân hóa đáng kể giữa các ngành do những ảnh hưởng không đồng đều từ việc giãn cách đối với các doanh nghiệp. Do đó, chúng tôi tin rằng các lĩnh vực đang có định giá hấp dẫn và ít bị ảnh hưởng hơn trong giai đoạn giãn cách xã hội này sẽ mang lại hiệu quả đầu tư tốt hơn.

KHUYẾN NGHỊ MUA DBC – GIÁ MỤC TIÊU 67.816 ĐỒNG/CỔ PHIẾU
Bất lợi từ chi phí đầu vào lẫn giá bán đầu ra khiến lợi nhuận ròng quý 2/2021 giảm. Quý 2/2021 DBC đạt 2,596 tỷ đồng doanh thu thuần (+17.1% y/y), lợi nhuận sau thuế đạt 215 tỷ đồng (-46.5% y/y).
Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng việc giá heo hơi sụt giảm như hiện tại chỉ diễn ra trong ngắn hạn và sẽ sớm hồi phục trở lại kể từ đầu tháng 9 khi dịch bệnh được kiểm soát. Chính vì vậy Rồng Việt nhận định rằng, dù lợi nhuận giảm nhưng trên mức nền cao, kết quả đạt được nhìn chung vẫn tích cực và có triển vọng dài hạn sáng trong Quý 3 và Quý 4.

Dịch bệnh bùng phát khiến giá thịt heo giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên giá thức ăn chăn nuôi được dự báo duy trì ở mức cao sẽ trong thời gian tời do

(1) diện tích trồng ngô, đậu tương vụ mới của Mỹ suy giảm ;

(2) hạn hán tại Brazil ;

(3) mưa lũ tại Hà Nam – một trong những tỉnh sản xuất nông nghiệp lớn nhất Trung Quốc; sẽ hỗ trợ giá heo phục hồi sau dịch. Ba quốc gia sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới đều được dự báo có sản lượng giảm trong năm trong khi nhu cầu vẫn cao là nguyên nhân khiến giá nguyên liệu khó giảm mạnh trong thời gian tới.

Xem thêm :

Kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu theo hệ thống khuyến nghị của Môi giới Chứng Khoán ?   (……..)

Mua đáy bán đỉnh là gì ? Kinh nghiệm Mua đáy bán đỉnh để kiếm 100% lợi nhuận đầu tư chứng khoán   (……..)


Triển vọng dài hạn sáng với nhiều dự án được mở rộng. DBC tiếp tục mở rộng quy mô đàn lợn gia tăng thị phần tại thị trường miền Bắc trong khi mở rộng thị trường ra miền Trung và Nam với 2 nhà máy chăn nuôi lợn giống và lợn thương phẩm tại Bình Phước và Thanh Hoá. Sau khi hoàn thành quy mô lợn thịt của DBC tăng thêm 285,000 con, tương ứng với mức tăng 40% so với đầu năm 2021 và tăng thêm 269,000 con lợn giống vào cuối năm 2022.
Mảng bất động sản ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ hỗ trợ cho sự sụt giảm lợi nhuận mảng cốt lõi. DBC sẽ bàn giao dự án BĐS vào tháng 8/2021 sau 3 tháng chậm trễ do dịch bùng phát tại Bắc Ninh, doanh thu và lợi nhuận dự kiến của dự án là 845 tỷ và 156 tỷ đồng.
Năm 2021, chúng tôi ước tính doanh thu thuần và lợi nhuận ròng lần lượt đạt 11,637 tỷ đồng (+16,1% y/y và 1,045 tỷ đồng (-25.4% y/y) tương ứng EPS là 9,973 đồng/cp. Trong đó:
Doanh thu mảng chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng 12% và 20% y/y đạt 5.1 và 3.8 nghìn tỷ.
Doanh thu khác và lợi nhuận gộp tăng 18.2% y/y và 13.7% đạt 2.6 nghìn tỷ và 524 tỷ nhờ bán dự án BĐS Lotus centre.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Dòng tiền vẫn nằm trong thị trường

Mặc dù mức thanh khoản của thị trường xuống thấp, song nhóm chuyên gia của VNDIRECT cho biết chưa nhìn thấy dấu hiệu dòng tiền bị rút ra khỏi thị trường chứng khoán. Cụ thể, lượng tiền gửi của nhà đầu tư để tại các công ty chứng khoán cuối quý 2 đạt 86.000 tỷ đồng vẫn tăng 32,3% so với thời điểm cuối quý 1. “Điều này cho thấy nhà đầu tư luôn chực chờ gia nhập thị trường một khi cơ hội xuất hiện,” bà Trần Khánh Hiền, Giám đốc Khối phân tích Vĩ mô và Chiến lược thị trường, Công ty Chứng khoán VNDIRECT, nhận định.

Ngoài ra, nền tảng kinh doanh của các công ty niêm yết cũng là yếu tố hỗ trợ triển vọng thị trường. Tính đến tuần đầu tháng Tám, trên thị trường chứng khoán đã có 700 công ty đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 và ước tính từ VNDIRECT cho thấy lợi nhuận ròng của các doanh nghiệp niêm yết trên cả 3 sàn (HoSE, HNX, UPCOM) đã tăng 66,0% so với cùng kỳ năm 2020. Theo đó, nửa chặng đầu tiên của 2021, lợi nhuận ròng của khối doanh nghiệp niêm yết trên cả 3 sàn đã tăng 75,3% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, VNDIRECT cũng khá thận trọng đưa ra dự báo triển vọng thị trường trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới trong nước tiếp tục ở mức cao và giãn cách xã hội kéo thêm vài tuần tại nhiều tỉnh, thành phố. Cụ thể, VNDIRECT dự báo chỉ số VN-Index trong tháng Tám dao động trong vùng 1.250-1.350 điểm, với ngưỡng hỗ trợ mạnh tại khu vực 1.250-1.270 điểm

“Nhà đầu tư có thể nâng tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ, ưu tiên những cổ phiếu dẫn đầu thuộc những nhóm ngành có triển vọng tích cực trong thời gian tới, như bất động sản, bán lẻ, logistic,” bà Hiền khuyến nghị. Đồng tình với quan điểm trên, nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Rồng Việt đưa ra mức dự báo khiêm VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.260-1.370 trong tháng Tám. Tuy nhiên về dài hạn, bà Nguyễn Thị Phương Lam, Trưởng Khối phân tích và Tư vấn đầu tư quan ngại hơn về tình hình phức tạp hơn của dịch COVID-19, khi tình trạng giãn cách kéo dài và các hoạt động của nền kinh tế sẽ không thể tái khởi động như dự kiến vào quý 4, điều này sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường. Chỉ ra một số điểm sáng, bà Lam kỳ vọng các cổ phiếu liên quan ngành tiêu dùng, bao gồm MSN, MWG sẽ hỗ trợ VN-Index dựa trên triển vọng kinh doanh quý 3 (do nhu cầu cao của người dân với các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm trong thời gian giãn cách). Ngoài ra, theo bà Lam, cổ phiếu FPT cũng đang có cơ hội với triển vọng tăng trưởng cao khi việc chuyển đổi số sẽ càng được đẩy nhanh hơn trong bối cảnh dịch bệnh.

“Đối với nhóm cổ phiếu bất động sản, câu chuyện phát hành riêng lẻ của các cổ phiếu vốn hóa vừa (như DIG, NLG), bán cổ phiếu quỹ (VHM) có thể dẫn dắt thị trường vào giai đoạn cuối quý 3 và quý 4. Song với nhóm cổ phiếu ngân hàng, đà tăng mạnh như trong nửa đầu của năm sẽ khó lặp lại, do nền cao giá đã cao của cùng kỳ năm ngoái đồng thời dự kiến tăng trưởng của nhóm ngành này sẽ chậm lại trong quý 3,” đại diện của Chứng khoán Rồng Việt chia sẻ.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chơi chứng khoán mà các bạn không nên bỏ qua. Hiểu rõ được các cơ chế và những ưu nhược điểm của phương thức đầu tư này sẽ cho bạn thu lại lợi nhuận cao hơn.

Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các bạn đầu tư thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết NHỮNG QUY LUẬT BẤT BIẾN CỦA TTCK VIỆT NAM BẠN CẦN BIẾT để hiểu hơn về Thị Trường Chứng Khoán nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả !

Xem thêm

Phân tích, định giá cổ phiếu HSG 2021 Khuyến nghị mua cổ phiếu HSG giá còn rẻ hay đã quá cao ?

Cổ phiếu HSG của Tập Đoàn Hoa Sen một trong những cổ phiếu thép tăng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366