Giá cổ phiếu MBB năm 2022 là bao nhiêu ? Phân tích Định Giá cổ phiếu MBB dựa trên ứng dụng TCBS

NHÀ ĐẦU TƯ Là Gì ? – Xin chào các bạn,

Mã cổ phiếu ngân hàng quân đội MB Bank hiện là một trong những mã chứng khoán được săn đón nhiều nhất, đặc biệt mã này nổi bật với sức tăng giá mạnh trong thời gian qua. Nếu bạn đang nhắm đến những mã cổ phiếu ngân hàng, muốn tìm hiểu rõ hơn về mã cổ phiếu ngân hàng MB, nghiên cứu xem Giá cổ phiếu MBB năm 2021 là bao nhiêu? thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết của Đầu tư là gì dưới đây để biết cách phân tích định giá cổ phiếu MBB dựa trên ứng dụng TCBS. Hãy cùng theo dõi nhé !

Tìm hiểu về mã cổ phiếu ngân hàng Quân đội MBbank:

Ngân hàng Thương mại cổ phần quân đội hay viết tắt là ngân hàng MB – MB bank là một trong những ngân hàng thương mại tư nhân hoạt động tốt hiện nay, có thương hiệu, có tiềm năng và sự tăng trưởng vượt bậc. Ngân hàng luôn nằm trong top 10 ngân hàng uy tín ở Việt Nam, hiện nay có sự cạnh tranh mạnh mẽ với các ngân hàng top đầu.

Mbbank niêm yết chứng khoán trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – Sàn Hose vào năm 2011. Đây là một trong những ngân hàng hiện nay có mức giá cổ phiếu cao nhất, với mức giá cổ phiếu cao 40,950đ/cp.

Thông tin mã chứng khoán ngân hàng Quân đội:

 • Mã chứng khoán: MBB
 • Sàn niêm yết: Hose
 • Vốn điều lệ: 27,987,568,720,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 2,798,756,872 cp
 • KL CP đang lưu hành: 2,798,756,872 cp

Cổ phiếu MBB tăng 90% trong 6 tháng đầu năm

Giá cổ phiếu của Ngân hàng Quân Đội (mã MBB) tăng gần 90% từ 23.000 đồng (ngày 31/12/2020) lên 43.450 đồng (30/6/2021).

Từ đầu năm 2021 đến nay giá cổ phiếu của MB bank đã cho thấy rõ sự tăng trưởng liên lục của mình, bất chấp làn sóng covid 19 hiện nay ở Việt Nam.

 • So với phiên cuối cùng của tháng 5/2021 thì cổ phiếu tăng lên 2.000đ/cp
 • So với phiên cuối cùng của tháng 4/2021 cổ phiếu MBB tăng 10.000đ/cp
 • So với phiên cuối cùng của tháng 3/2021 thì cổ phiếu MBB tăng 12.000đ/cp
 • So với phiên cuối cùng của tháng 2/2021 thì cổ phiếu MBB tăng 14.000đ/cp
 • So với phiên cuối cùng của 1/2021 thì cổ phiếu MB bank đến nay tăng gần 20.000đ/cp

Những lý do khiến cổ phiếu MBB tăng trưởng vượt bậc:

 • Tiềm năng phát triển của nhóm ngành ngân hàng

Trong bối cảnh môi trường lãi suất thấp và nền kinh tế tăng trưởng cao như hiện nay, cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng được nhận định sẽ hưởng lợi. Nhờ vào tăng trưởng tín dụng cao kết hợp chi phí huy động vốn thấp, NIM của các ngân hàng được dự báo sẽ cải thiện trong năm nay. Lợi nhuận của các ngân hàng sẽ có sự tăng trưởng trong 2021.

 • Chiến lược kinh doanh năm 2021

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Năm 2021 đánh dấu cột mốc quan trọng đối với MB trên lộ trình hoàn thành mục tiêu chiến lược giai đoạn 2017 – 2021 và xây dựng chiến lược giai đoạn mới 2022 – 2026. Để tạo ra những bước tiến nhanh, tiến chắc trên hành trình chuyển đổi số, nâng cao chất lượng hoạt động của MB, trong năm nay, MB tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào chuyển đổi số, số hoá toàn diện hoạt động ngân hàng từ kinh doanh, vận hành, quản trị rủi ro và nhân lực. Nhờ đó, năng suất lao động được đẩy mạnh và chi phí hoạt động được giảm đi so với các năm trước.

Hiện tại, hoạt động của MBB đang tập trung chủ yếu tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc (chiếm 59%). Tuy nhiên, trong năm nay, MB sẽ triển khai đầu tư và xây dựng trụ sở tại TP HCM để nâng cao hình ảnh và thương hiệu của ngân hàng tại đây. Ngân hàng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của công ty qua việc phát triển và khai thác tiềm năng tại khu vực phía Nam.
Ngày 13/7 , MB  chốt danh sách cổ đông để chi trả cố tức bằng cố phiếu tỷ lệ 35%. Với mức chia cổ tức bằng cổ phiếu này, MB sẽ nâng vốn điều lệ từ 27.987 tỷ lên hơn 38.600 tỷ đồng.

Mã cổ phiếu ngân hàng Quân đội MB bank có tốt không? Có nên đầu tư không?

Việc để định giá 1 cổ phiếu có tốt hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích đầu tư của bạn là gì. Tuy nhiên chúng ta có thể đánh giá sơ qua một vài điểm sau đây:

Thương hiệu, uy tín, mức độ an toàn cho cổ phiếu: Ngân hàng MB bank luôn nằm trong danh sách ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam, hoạt động có thương hiệu mạnh, được khách hàng tin tưởng bởi sự điều hành từ phía quân đội.
Về hoạt động chia cổ tức: Hoạt động chia cổ tức đều có kế hoach, năm 2021 thì ngân hàng MB có kế hoạch chia cổ tức 35%.
Tình hình hoạt động kinh doanh của ngân hàng MB:
Theo kết quả trên báo cáo tài chính của ngân hàng MB thì: Tín dụng MB tăng 19% so với đầu năm, thu nhập từ dịch vụ của MB cũng tăng trưởng tốt vào năm 2020, MB thu về 3.575 tỷ đồng tiền lãi từ mảng dịch vụ (tăng hơn 12,2%). Tổng lợi nhuận trước dự phòng rủi ro của ngân hàng tăng 12,7% so với năm 2019. Tổng tài khoản của ngân hàng tăng 20% so với đầu năm… Tuy nhiên kèm theo đó tỷ lệ nợ xấu cũng tăng lên gần 13%.

Với ngân hàng nhưng lại không bị tác động quá nhiều bởi đại dịch Covid, còn thể hiện sự tăng trưởng mạnh. Kèm theo đó giá cổ phiếu ngân hàng MB từ năm 2020 đến nay là 1 cổ phiếu tăng trưởng tốt khi giá liên tục tăng mạnh chỉ trong 1 năm, tuy chưa phải là một cổ phiếu lớn nhưng với tốc độ tăng trưởng như vậy là cực kỳ tốt.

Phân tích Định Giá cổ phiếu MBB dựa trên ứng dụng TCBS

Cổ phiếu MBB được định giá lại ở mặt bằng cao hơn đáng kể có thể lý giải là do triển vọng lạc quan về ngành ngân hàng, xu hướng tăng của thị trường chứng khoán và KQKD Q1/2021 của MBB rất ấn tượng (lợi nhuận thuần tăng 107,5% so với cùng kỳ).

Ngoài ra các bạn có thể tải ứng dụng TCBS để định giá cổ phiếu MBB một cách nhanh chóng và chính xác hơn nhé.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cổ phiếu MBB năm 2021 cho các nhà đầu tư. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các bạn đầu tư thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết NHỮNG QUY LUẬT BẤT BIẾN CỦA TTCK VIỆT NAM BẠN CẦN BIẾT để hiểu hơn về Thị Trường Chứng Khoán nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Chú ý:

 • nhận định cổ phiếu mbb (1)
 • đánh giá cổ phiếu MBB trong tương lai ? (1)
 • định giá cổ phiếu mbb 2021 (1)
 • định giá mbb (1)

Đánh Giá

User Rating: 5 ( 1 votes)

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366