Điểm mạnh của bạn là gì? Những Bước Tìm Ra Thế Mạnh Bản Thân hiệu quả

Điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là một câu hỏi quan trọng mà hầu hết ai cũng tự đặt ra cho bản thân mình. Để tự tìm hiểu ra được rất khó, điều bạn cần là các công cụ hỗ trợ giúp khám phá ra điểm mạnh ẩn sâu trong bản thân bạn. Hôm nay hãy đến với bài viết này, một bài viết sẽ giúp bạn khai phá điểm mạnh bị ẩn giấu lâu nay. Điểm mạnh của bạn là gì? Những Bước Tìm Ra Thế Mạnh Bản Thân hiệu quả.

Điểm mạnh là gì?

Điểm mạnh (Strengths) là những thế mạnh của bạn về tố chất, kỹ năng, kinh nghiệm hoặc trình độ chuyên môn nổi trội trong đời sống và công việc của bản thân. Mỗi người trong chúng ta đều có các điểm mạnh khác nhau. Nhưng về cơ bản điểm mạnh thường bao gồm: … Sự tôn trọng, thân thiện với mọi người xung quanh.

Ví dụ:

+ Điểm mạnh của tôi là khả năng tư duy tốt, khả năng lãnh đạo và khả năng thuyết trình nói chuyện trước đám đông. Trong thời gian là sinh viên ở trường Đại học tôi đều tham gia các câu lạc bộ của trường và tham gia vào các hoạt động tình nguyện của đoàn trường. Tôi giữ vị trí chủ chốt trong những công tác xây dựng, tổ chức các chương trình của đoàn trường.

+ Bản thân tôi có khả năng tư duy tốt, nhẹn bén trước những con số và tính cẩn thận trong công việc, cùng với đó tôi có khả năng chịu áp lực cao và tối ưu hoá. Sau 05 năm làm việc tại công ty cũ tôi được 03 lần vinh danh là nhân viên xuất sắc của công ty.

Những Bước Tìm Ra Thế Mạnh Bản Thân hiệu quả

Bước 1: Đọc Bài Viết Tổng Hợp Thế Mạnh

Bạn hãy dành ra vài phút để đọc lần lượt từng thế mạnh. Trong quá trình đọc, nếu bạn cảm thấy thế mạnh đó đang mô tả về bạn, thì đó chính là thế mạnh của bạn.

Lưu ý, bạn chỉ chọn nếu đây là thế mạnh vốn có của bạn, chứ không phải lựa chọn thế mạnh mà bạn muốn có.

Tiếp theo, sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

Trường hợp 1, nếu sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể chọn ra được 5 thế mạnh của mình thì xem như bạn đã hoàn thành bài tập này và không cần phải thực hiện 2 bước tiếp theo.

Trường hợp 2, nếu chưa chắc 5 thế mạnh của bạn là gì, hãy tiếp tục thực hiện 2 bước tiếp theo.

Bước 2: Khám Phá Thế Mạnh Bản Thân

Trong bước 2 này, chúng ta sẽ đi khám phá thế mạnh bản thân bằng cách thực hiện 7 bài kiểm tra tính cách, bao gồm:

 1. DISC
 2. MBTI
 3. John Holland
 4. High5Test
 5. Thần Số Học
 6. Chiêm Tinh Học
 7. Sinh Trắc Học

Tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm 7 bài kiểm tra trên. Các bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ (hoặc file word) để ghi chú.

Trong quá trình đọc phần mô tả tính cách, nếu bạn cảm thấy đoạn mô tả nào đang mô tả đúng con người của bạn, hãy viết phần mô tả đó vào sổ (hoặc copy vào file word).

P.s: Vẫn quan điểm cũ, bạn không nhất thiết phải tin những bài kiểm tra này có đáng tin hay không? Chúng là khoa học hay mê tín? Cái mà chúng ta cần đó là thông qua phần mô tả tính cách của những bài kiểm tra này, bạn có thể gọi tên được thế mạnh của mình. Nội dung nói đúng về bạn thì bạn hãy ghi nhận lại, nội dung nào không đúng thì bạn cứ bỏ qua.

>>>>> IKIGAI là gì? 30 Cách Tìm Ra Ikigai, Thức Tỉnh Mục Đích Sống mỗi ngày

2.1. DISC

DISC viết tắt của 4 nhóm tính cách: Dominance – Influence – Steadiness – Compliance (Sự thống trị, ảnh hưởng, kiên định và tuân thủ)

Bài kiểm tra DISC là một loại trắc nghiệm dùng để đánh giá hành vi cá nhân tập trung vào bốn đặc điểm tính cách nổi bật con người trong một khoảng thời gian nhất định: Sự thống trị (D), Ảnh hưởng (I), Sự kiên định (S), và Sự tuân thủ (C). Lý thuyết này sau đó được phát triển thành một công cụ đánh giá hành vi của nhà tâm lý học Walter Vernon Clarke. Dựa vào các nhóm tính cách này, chúng ta có thể áp dụng trong giao tiếp để biết được tính cách của người đối diện thông qua quan sát hành vi của họ, từ đó tạo được sự hiệu quả trong giao tiếp và khiến cuộc trò chuyện trở nên thoải mái và không quá khó xử.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Trắc nghiệm DISC là một trong những công cụ hữu ích nhất được các công ty và tổ chức sử dụng hiện nay. Người làm bài đánh giá sẽ hoàn thành một bảng câu hỏi bao gồm từ 24 đến 28 câu. Mỗi câu hỏi bao gồm 4 tính từ được trích ra từ nghiên cứu ban đầu của Marston. Bằng cách hiểu được khả năng dự đoán của giao tiếp và hành vi của con người, các nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về nhân viên của mình và hướng họ đến những môi trường tiềm năng để có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân.

2.2. MBTI

Trắc nghiệm tính cách Myers-Briggs, hay Chỉ số phân loại Myers-Briggs, thường được viết ngắn gọn là MBTI, là một phương pháp sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm tâm lý để tìm hiểu tâm lý, tính cách cũng như cách con người nhận thức thế giới xung quanh,

MBTI là tên viết tắt của thuật ngữ “Myers Briggs Type Indicator”. Đây là tên gọi của một bộ công cụ khám phá tính cách con người qua 16 câu hỏi trắc nghiệm và 4 tiêu chí đánh giá.

Các loại tính cách MBTI là bộ công cụ không quá mới, nhưng vẫn chưa phổ biến với đại đa số người Việt. Chủ yếu chỉ tập trung ở các nhà tuyển dụng thường dùng.

Bộ công cụ khám phá tính cách này do 2 nhà khoa học Isabel Myer và Kathryn Briggs sáng tạo. MBTI dựa trên kết quả của câu trả lời để suy ra những cá tính, tính cách riêng biệt của mỗi trẻ.

Các kết quả tính toán của bộ công cụ mang lại sự chính xác rất cao.

2.3. John Holland

Làm bài kiểm tra John Holland (hay còn gọi là Holland Codes)

6 nhóm Tính cách công việc

 • R: Những người thực tế (Realistic people): thường quyết đoán và thích cạnh tranh, và quan tâm đến các hoạt động đòi hỏi sự phối hợp vận động, kỹ năng và sức mạnh. Những người có định hướng thực tế thường thích giải quyết vấn đề bằng cách làm một việc gì đó hơn là nói về nó hoặc ngồi và suy nghĩ về nó. Họ thích cách tiếp cận cụ thể để giải quyết vấn đề hơn là lý thuyết suông. Họ có xu hướng quan tâm đến các lĩnh vực khoa học hoặc máy móc hơn là các lĩnh vực văn hóa và thẩm mỹ.
 • INgười điều tra (Investigative people): thích suy nghĩ và quan sát hơn là hành động, tổ chức và hiểu thông tin hơn là thuyết phục. Họ có xu hướng thích các hoạt động cá nhân hơn là mọi người. Họ thích làm việc với các dữ liệu, tài liệu nhằm phân tích và dánh giá.
 • ANhững người làm nghệ thuật (Artistic): thường sáng tạo, cởi mở, sáng tạo, độc đáo, nhạy bén, nhạy cảm, độc lập và giàu cảm xúc. . Họ không thích cấu trúc và quy tắc, thích những công việc liên quan đến con người hoặc kỹ năng thể chất, và dễ bộc lộ cảm xúc hơn những người khác. Họ thích suy nghĩ, tổ chức và hiểu các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Họ thích làm việc với Ý TƯỞNG và SÁNG TẠO.
 • SCon người xã hội (Social people:) dường như thỏa mãn nhu cầu của họ trong các tình huống giảng dạy hoặc giúp đỡ. Họ khác với Loại R và I vì họ bị thu hút nhiều hơn để tìm kiếm mối quan hệ thân thiết với người khác và ít muốn trở nên thực sự về trí tuệ hoặc thể chất. Họ thích làm việc với CON NGƯỜI.
 • ENhững người dám nghĩ dám làm (Enterprising): là những người giỏi nói chuyện và sử dụng kỹ năng này để lãnh đạo hoặc thuyết phục người khác. Họ cũng coi trọng danh tiếng, quyền lực, tiền bạc và địa vị, và thường sẽ theo đuổi nó. Họ là những người có tham vọng làm kinh doanh hay làm việc gì đó lớn
 • CNhững người thông thường (Conventional): thích các quy tắc và quy định và nhấn mạnh sự tự chủ. Họ thích cấu trúc và trật tự, và không thích công việc không có cấu trúc hoặc không rõ ràng và các tình huống giữa các cá nhân. Họ coi trọng danh tiếng, quyền lực hoặc địa vị. Họ thích làm việc với DATA.

2.4. High5Test

Đây là một bài kiểm tra tính cách bằng tiếng Anh. Bài kiểm tra này sẽ cho bạn biết 5 thế mạnh của bạn là gì. Nếu không giỏi tiếng Anh, bạn có thể bỏ qua bài kiểm tra này. Nếu bạn vẫn muốn làm thì có thể sử dụng Google Dịch nhé!!

2.5. Thần Số Học

Thần số, thần số học hay còn gọi là số bí thuật là bất kỳ niềm tin vào mối quan hệ tín ngưỡng thần thánh và thần bí giữa các chữ số và sự kiện. Tư tưởng này cũng điều tra về sự tương quan giữa số của các chữ cái trong danh xưng với những thứ mang tính tinh thần.

Thần số học là lĩnh vực nghiên cứu về sự tương quan giữa những con số trong tên gọi, ngày tháng năm sinh của mỗi người và giải mã chúng thành những thông tin cụ thể theo logic và khoa học.

Trường phái thần số học Pythagoras ra đời cách đây khoảng 2600 năm và cho đến ngày nay vẫn có nhiều học trò theo đuổi, phát triển, mang tới cho thế hệ sau những kiến thức quý báu.

2.6. Chiêm Tinh Học 

Chiêm tinh học là hệ thống bói toán ngụy khoa học tiên đoán về vấn đề nhân loại và sự kiện trần thế bằng cách nghiên cứu chuyển động và vị trí tương đối của thiên thể.

Bạn có thể hiểu chiêm tinh là một gợi ý nhận diện các nguồn lực và xu hướng của bản thân để từ đó lý giải được nhiều vấn đề trong đời sống, giúp ta chủ động và thoải mái hơn khi sống với chính mình và trong tương quan với kẻ khác.

2.7. Sinh Trắc Học 

Sinh trắc học là môn khoa học ứng dụng phân tích toán học thống kê xác suất để nghiên cứu các hiện tượng sinh học hoặc các chỉ tiêu sinh học có thể đo lường được. Khái niệm này có nguồn gốc từ tiếng Anh “biometry” hoặc tiếng Pháp “biométrie”. Thuật ngữ này được W.

Bước 3: Chọn Ra 5 Thế Mạnh Bản Thân

Sau khi hoàn thành bước 2, bạn đã có cho mình một cuốn sổ tổng hợp lại tất cả những thế mạnh của bạn.

Bước tiếp theo là bạn hãy đọc lại phần ghi chép, và chọn ra 5 thế mạnh cho mình.

sau khi hoàn thành 7 bạn kiểm tra tính cách trên thì bạn đã phần nào hiểu hơn về bản thân mình. Lúc này việc lựa chọn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

>>>>> Làm sao để có mục đích sống ? Top 50 Câu Hỏi Thức Tỉnh Mục Đích Sống 2022

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Danh Sách Phim về chứng khoán kinh điển Những phim hay nhất về Thị trường đầu tư tài chính chứng khoán

Nếu như bạn đang ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội , muốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366