Đầu tư 30 triệu như nào? Có 30 triệu mỗi tháng có nên đầu tư vào chứng khoán?

Mỗi tháng sau khi trừ chi phí tôi dư khoảng 30 triệu đồng, vậy có nên dùng số tiền này đầu tư vào kênh chứng khoán lúc này? Đầu tư 30 triệu như nào? Có 30 triệu mỗi tháng có nên đầu tư vào chứng khoán? Bắt đầu tiếp cận thị trường chứng khoán, nhà đầu tư mới luôn mong mỏi nhanh chóng nắm bắt và rút ngắn con đường thành công trên thị trường đầu tư tỷ đô. 

Tôi năm nay 30 tuổi, độc thân, sống ở TP HCM. Hiện tôi lựa chọn công việc làm Freelancer bên công nghệ thông tin. Khi mới bắt đầu công việc cũng gặp nhiều khó khăn nhưng hiện tại mọi thứ khá ổn.

Thu nhập hàng tháng của tôi trung bình 50 triệu đồng, sau khi chi tiêu còn dư tầm 30 triệu. Hiện tôi có hơn một tỷ gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng lãi suất thấp quá nên không muốn bỏ số tiền dư hàng tháng này vào kênh này nữa. Do đó, tôi muốn dùng khoản dư 30 triệu hàng tháng đầu tư vào kênh khác, chẳng hạn như chứng khoán.

Điều băn khoăn là kênh đầu tư chứng khoán khá mới mẻ và tôi cũng chưa am hiểu thị trường này nhiều. Vậy tôi có nên mạo hiểm tham vào vào kênh này không?Hay với số tiền và điều kiện như tôi thì có thể sử dụng khoản tiền ấy vào kênh nào khác để có thể sinh lời tốt nhất trong bối cảnh này? Mong quý độc giả cho tôi góp ý và lời khuyên.

>>>>> Hợp tác đầu tư chứng khoán cùng nhà Đầu Tư quản lý tài khoản Chứng Khoán

Có 30 triệu mỗi tháng có nên đầu tư vào chứng khoán?

Sau đây là một số câu trả lời của các thành viên:

“Thứ nhất, hãy xác định rõ tại sao đầu tư chứng khoán lại là một kênh sinh lời chính đáng. Câu trả lời là chứng khoán giúp ta gián tiếp sở hữu các doanh nghiệp, vốn là nền tảng cơ bản của một nền kinh tế đang lên như Việt Nam. Kinh tế đi lên thì cổ đông của doanh nghiệp được hưởng lợi. Đây không phải là kênh trao tay các mảnh giấy vô nghĩa.
Thứ hai, hãy hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của kênh chứng khoán. Chứng khoán biến động mạnh và khó lường hơn nhà đất, nhưng thanh khoản cao hơn rất nhiều.

Thứ ba, đầu tư chứng khoán không phải là rước rủi ro vào mình một cách vô tội vạ để rồi sau đó cầu nguyện cho mình có lợi nhuận cao để bù lại rủi ro phải chấp nhận. Hãy chọn lọc môi giới chứng khoán của bạn. Môi giới vô trách nhiệm sẽ nói “cứ đầu tư đi anh, liều ăn nhiều (giao dịch nhiều vào để em còn ăn phí)”. Môi giới có đạo đức sẽ nói ” tất cả các kênh đầu tư đều có rủi ro, em sẽ ở đây giúp anh hiểu và quản lý rủi ro”.

Cuối cùng, hãy tập thói quen giữ vững kỉ luật. Sau khi dành đủ 1 khoản tiền phòng thân và chọn ra một vài doanh nghiệp cá nhân anh thấy hiểu và tự tin nhất, hãy cứ bỏ đúng 30 triệu vào chứng khoán hằng tháng. Cổ phiếu giảm thì anh mua được nhiều, cổ phiếu tăng thì anh mua ít lại. Giả sử 10 năm tới chứng khoán chỉ tăng 7.5%/năm, thì với 1 tỷ hiện có và 30 triệu anh nạp hằng tháng bất chấp chứng khoán biến động thế nào, thì cuối năm thứ 10 anh sẽ có khoảng 7.4 tỷ (tính PMT).”

“Đối với mình, thu nhập của bạn như vậy là quá tốt! Làm quả đầu tư bất động sản kiểu trả góp 10 năm, hay 15, 20 năm, mình nghĩ sinh lời hơn, trượt giá đồng tiền nếu có thì bds của bạn của tăng giá theo. Tuy nhiên, kênh đầu tư này đòi hỏi thu nhập của bạn ít bị biến động. ”

“Không phải chỉ riêng gì chứng khoán, mà trong tất cảc các lĩnh vực khác trong cuộc sống, rủi ro đến từ việc “bạn không hiểu việc mình đang làm”. Đầu tư chứng khoán là một trong nhưng kênh đầu tư tốt nhất, mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất,kèm theo đó là mức lợi nhuận thật sự hấp dẫn…tuy nhiên để đạt được điều đó, như tôi đã nói phía trên : “Bạn cần thật sự hiểu nó”,hiểu một cách sâu sắc vì nếu không, thị trường sẽ có cách trừng trị lại bạn.C húc bạn may mắn và lời khuyên ở đây là, hãy từ từ tìm hiểu nó, thử nghiệm bằng số vốn nhỏ, điều quan trọng với bạn bây giờ không phải là lợi nhuận mà đó là kiến thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết về TTCK.”

“Với khoản tiền hiện có của bạn đang gởi tiết kiệm và thu nhập dư ra hàng tháng như vậy thì bạn không thể đầu tư vào BĐS được. Do vậy mình khuyên bạn nên đầu tư vào chứng khoán hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn nên chọn doanh nghiệp lớn và làm ăn hiệu quả vài năm gần nhất, đầu tư từ đầu năm và cuối năm chốt, bạn sẽ có lợi nhuận cao hơn gởi tiết kiệm rất nhiều lần. Chúc bạn thành công.”

“Có vài ý như này:

Thứ nhất: bạn đang làm công việc tốt và có lẽ vẫn phải tập trung vào công việc hiện tại, tuy nhiên thị trường ck biến động mỗi ngày. Chắc chắn bạn sẽ bị phân tâm và ảnh hưởng nhiều đến thời gian và tâm trí.

Thứ hai, bạn chưa hiểu và rõ về chứng khoán. Kết quả sau khi tham gia bạn sẽ phải tìm hiểu, trải nghiệm, thử sai và cuốn vào những sai lầm của 95% người thua cuộc. Hãy cân nhắc.

Nếu đầu tư dài hạn, hãy xem xét kênh vàng hoặc bất động sản vùng ven.

Chúc bạn có lựa chọn phù hợp với bản thân và đúng thời”

>>>>> Lớp học đầu tư chứng khoán Online Miễn Phí ở đâu tốt ở Hà Nội và Hồ Chí Minh

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

“Bạn cần đi học về đầu tư chứng khoán, tìm hiểu kỹ nó trước khi quyết định có tham gia thị trường chứng khoán hay không? Với khả năng của bạn (vì tôi thấy bạn rất thành công trong nghề nghiệp IT) thì tôi nghĩ bạn cũng sẽ thành công trong việc đầu tư chứng khoán (nếu bạn quyết tâm học cách đầu tư chứng khoán). Chúc bạn may mắn và thành công.”

“Nếu nắm rõ các kiến thức và nghiên cứu kỹ thì chơi chứng khoán. Kênh đầu tư nào cũng có lợi nhuận đi đôi với rủi ro nên ko thể nói nên hay ko nên. Quan trọng là có biết cách đầu tư ko thôi.”

“Chứng khoán đang là kênh đầu tư tốt thời điểm này.

Mình là mẹ bỉm sữa mới đầu tư chứng khoán tuy không biết gì nhưng mình đã học một khóa và quan trọng là mình được người có kinh nghiệm dẫn dắt lên cũng lời tầm 15%. Chứng khoán khi bạn chưa biết quan trọng có người am hiểu và giỏi dẫn dắt sẽ đem lại lợi nhuận tốt hơn gửi ngân hàng thời điểm này rất nhiều”

“Lời khuyên của tôi Bạn nên đầu tư.

Trước hết bạn bỏ 1 số tiền nhỏ 20-30tr để giao dịch và học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Khi đọc được bản báo cáo tài chính, kết quả kd, lưu chuyển tiền tệ nắm được sức khoẻ của doanh nghiệp

Học thêm về phân tích kỹ thuật và theo dõi các xu hướng

Nếu làm được những điều đó tôi tin bạn hoàn toàn kiếm được tiền từ ck

Cái quan trọng nhất trước hết bạn hãy đầu tư và học hỏi kiến thức trước.”

“Chơi đi bạn, ko chơi cứ nghe người này người kia nói. chơi có thể thắng hoặc thua nhưng không chơi thì không bao giờ có thắng cả. nhiều lúc những cái món này cũng là cái duyên, có thể vào cái ăn đậm ngay và hiểu cách chơi và phân tích chuẩn. nhưng chơi số tiền nhàn rỗi thôi ko nên cắm sổ đỏ vay lãi chơi. ví dụ bạn chỉ chơi tầm 1.5 tỷ đổ xuống là vừa”

“Theo mình bạn hiện tại chỉ nên bỏ ra 5 đến 10tr để đầu tư và tìm hiểu để rút ra kinh nghiệm thôi. Không nên đầu tư hết vào lúc này.

1 là do hiện tại thị trường đang biến động có thể sảy ra bong bóng, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy ngợp nếu vỡ và mất niềm tin vào chứng khoán.

2 là đầu tư với bất cứ kênh nào cũng vậy bạn cần tìm hiểu kết hợp với thu thập thông tin kinh tế thực tại để có thể tập lắm bắt xu thế của thị trường và cp từ đó đưa ra hướng đầu tư cho mình. Khi nắm bắt được rồi thì bạn có thể đầu tư với mức rủi ro thấp hơn.Như

Tôi bắt đầu tìm hiểu vào tháng 7 tháng 9 bắt đầu mua, lúc này thị trường có tác động từ các đợt thông tin như nghi nhận người nhiễm covid của nhân viên Vietnam Airlines hay bầu tổng thống nước Mỹ. Giá bị điều chỉnh mạnh nhưng tôi vẫn giữ do đã có tìm hiểu từ trước và giờ đang lợi nhuận trên 50%.

Chúc bạn thành công”

“Theo em thì anh nên học một vài khóa học về chứng khoán để có cái nhìn tổng quan, sự vận hành của thị trường, và những kiến thức cơ bản .Cá nhân trên thị trường chứng khoán sẽ đối đầu nhiều tổ chức ( họ có vốn, sự hiểu biết, các công cụ hỗ trợ và đặc biệt là mối quan hệ với doanh nghiệp) chưa kể một số kỹ thuật, kỹ xảo về các con số trên thị trường. Khi có kiến thức thì lúc đó đầu tư vẫn rất khó khăn nhé. Còn nếu chưa có thì không nên.”

Chứng khoán là gì?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Luật Chứng khoán 2019 thì:

Chứng khoán là tài sản và liệt kê các loại chứng khoán bao gồm:

– Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ;

– Chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký;

– Chứng khoán phái sinh;

– Các loại chứng khoán khác do Chính phủ quy định.

Có thể thấy, Luật chứng khoán chỉ liệt kê các loại chứng khoán chứ không khái niệm về chứng khoán một cách rõ ràng, do đó khi tiếp cận về chứng khoán thì chúng ta có thể tiếp cận các khái niệm của từng loại chứng khoán được liệt kê từ khoản 2 đến khoản 9 của Điều 4 Luật chứng khoán 2019.

Đầu tư chứng khoán có lãi không? Đầu tư Chứng khoán lãi bao nhiêu?

Mặc dù khi sóng lên, giá cổ phiếu cũng như khối lượng giao dịch tăng vọt, một đợt sóng kéo dài tới 2-3 tháng nhưng không ai có thể thu lợi nhuận suốt một đợt sóng, không ai biết khi nào sóng lên và khi nào chạm đỉnh để bán ra. Nếu một cổ phiếu tăng 50-60%, chúng ta có thể đặt mục tiêu lãi 50% là vào khoảng 25-30% giá mua vào. Nếu tuân thủ đúng phương pháp và nguyên tắc thì mức sinh lời hợp lý thường vào khoảng 20 – 30% /năm.

Khi đầu tư chứng khoán bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Việc sinh lãi đều 10 – 15%/tháng là điều thường xuyên xảy ra nếu bạn biết cách đầu tư. Thị trường chứng khoán biến động theo chu kỳ, có 1 số tháng sẽ lãi rất cao (sóng tăng mạnh).

Nếu một cổ phiếu tăng 100%, chúng ta có thể đặt mục tiêu lãi vào khoảng 30% là đã gấp nhiều lần gửi ngân hàng cả năm rồi. Việc tìm hiểu về chứng khoán trước khi đầu tư là một kỹ năng quan trọng để đảm bảo tương lai tài chính của bạn.

Với những ai đã làm doanh nghiệp có thể biết được mức lợi nhuận trên tài sản (ROA) >20%/năm là một tỷ lệ đáng ngưỡng mộ. Chính vì vậy, nếu bạn coi việc đầu tư vào cổ phiếu là việc đang đầu tư vào 1 doanh nghiệp, 1 mô hình kinh doanh, có thể thấy rằng, cho dù có thể lựa chọn những doanh nghiệp tốt nhất, việc đánh bại được con số 20% là điều rất khó khăn.

Ở một số thời điểm nào đó, có thể tận dụng được sự đi lên của thị trường, đạt được mức lợi nhuận cao hơn, nhưng về dài hạn, thì mức lợi nhuận của chúng ta cũng sẽ tiệm cận về con số 20% này.

Trên thực tế việc đầu tư chứng khoán hoàn toàn có thể thực hiện và mang về lợi nhuận cho bản thân nếu bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng cả về kiến thức lẫn tư duy. Từ ví dụ trên có thể khẳng định, chứng khoán là một nguồn thu nhập ổn định, rất đáng để đầu tư, bạn chỉ cần mua đúng thời điểm tạo đáy và bán đúng thời điểm tạo đỉnh là đã có mức lợi nhuận đáng nể rồi.

Có nên đầu tư chứng khoán?

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CÓ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN MẠNH

Năm 2021 là một năm thăng hoa của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam, khi những kỷ lục trước đây đã bị phá bỏ thay bằng những đỉnh mới. Ngày 02/07/2021, VN Index lập kỷ lục cao nhất với 1420,27 điểm. Số lượng tài khoản chứng khoán không ngừng tăng, lũy kế 6 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 620.683 tài khoản chứng khoán, vượt 58% số lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020.

Chỉ số chứng khoán Việt Nam 6 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng 27.6% từ 1.103,87 điểm lên 1.408,55 điểm cao thứ hai toàn cầu. Thanh khoản tăng cao và vốn hóa thị trường đạt gần 6.838 nghìn tỷ đồng vào cuối tháng 6. Tất cả đã chứng minh sự phát triển bứt phá của TTCK Việt Nam và tạo ra nhiều cơ hội lớn cho Nhà đầu tư.

SỐ VỐN NHỎ VÀ DANH MỤC ĐẦU TƯ ĐA DẠNG

So với các kênh đầu tư khác như bất động sản bạn sẽ phải bỏ ra hàng tỷ đồng để đầu tư và chờ đợi thời gian được giá để thu lời hoặc sinh lời từ cho thuê và kèm nhiều rủi ro khác, thì chỉ cần vài triệu đồng bạn đã có thể đầu tư chứng khoán ngay và giá trị lợi ích cũng sẽ hiệu quả cao hơn.

Không những thế, ngoài việc đầu tư vào vào cổ phiếu bạn có thể đầu tư thêm Trái phiếu; Gửi tiền tiết kiệm hoặc Ủy thác đầu tư cho đơn vị tư vấn uy tín…sẽ giúp bạn tránh khỏi các rủi ro từ biến động của thị trường tài chính.

Tuy nhiên, khoản tiền đầu tư phải được mỗi người quyết định rõ dựa trên các yếu tố như mục đích đầu tư, thời gian, mức độ chấp nhận rủi ro, vốn kiến thức về thị trường chứng khoán và khả năng tài chính của dòng tiền.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366