Đầu tư 1 tỷ vào chứng khoán cách để không Mất sạch tiền vì chơi chứng khoán

1 tỷ đồng nên đầu tư gì sinh lời cao?” là câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm vì câu chuyện làm thế nào để tiền sinh ra tiền không phải dễ dàng. Đầu tư 1 tỷ vào chứng khoán cách để không Mất sạch tiền vì chơi chứng khoán.

Với tỷ suất 30% mỗi năm, nhà đầu tư với số vốn đầu tư ban đầu 1 tỷ đồng sẽ có được số tiền lên tới 2.620 tỷ đồng sau 30 năm nếu liên tục tái đầu tư và duy trì “phong độ”.

Vốn tối thiểu để chơi chứng khoán cũng là một trong nội dung được chia sẻ tại số eBox “Chốt lời chứng khoán – Bí quyết đón sóng cuối năm cho người mới” lên sóng từ 25/11. Chuyên đề gồm các video công chiếu với các nội dung đa dạng sẽ giúp các “tân binh” hiểu thêm về thị trường, biết cách phân tích, tự tin với quyết định xuống tiền và tỉnh táo hơn trước những “cạm bẫy” trên thị trường.

Khi đó, việc chỉ sinh lợi “hơn chút so với gửi tiết kiệm” khiến không ít nhà đầu tư cảm thấy thất bại, thua kém so với những nhà đầu tư khác trên thị trường. Điều này đặc biệt đúng trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phát triển, những “room” phím hàng mọc lên như nấm và hiện tượng khoe lãi diễn ra rất phổ biến, ảnh hưởng lớn tới tâm lý nhà đầu tư.

Tâm lý sợ lỡ cơ hội làm giàu (FOMO) này khiến nhiều nhà đầu tư khó có thể kiềm chế và sẵn sàng “full margin” bất chấp cổ phiếu, bất chấp mức định giá và kết cục thường là sự thua lỗ nặng nề. Thậm chí, việc chỉ có lợi nhuận ngang với gửi tiết kiệm khi đó cũng là một điều xa xỉ.

Thanh khoản mỗi phiên giao dịch lên đến vài chục nghìn tỷ đồng làm nhiều người lầm tưởng đầu tư chứng khoán phải có tiền tỷ. Điều này không hoàn toàn đúng. Chứng khoán phù hợp với nhiều người bởi số tiền bắt đầu không giới hạn.

Không quá khi nói nguyên nhân dẫn đến thất bại của số đông nhà đầu tư trên thị trường bắt nguồn từ việc không kiểm soát được lòng tham và không giữ vững kỷ luật đầu tư.

Nếu như chúng ta giữ vững kỷ luật, đạt mức sinh lợi nhuận đều đặn hàng năm từ 20% đến 30% (mức lợi nhuận mà không ít nhà đầu tư “chê” thấp) thì sẽ có cả gia tài sau nhiều năm đầu tư. Điều này đến từ sự hiệu quả của công thức lãi kép.

Thiên tài Albert Einstein từng nói “Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của thế Giới. Ai hiểu được nó từ đó sẽ kiếm được tiền, còn những ai không hiểu…sẽ phải trả giá cho nó”. Huyền thoại đầu tư Warren Buffett cũng là một fan trung thành của lãi kép và điều này đã đưa ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Lãi kép là gì?

Lãi kép phát sinh khi phần lãi vừa đạt được được thêm vào vốn ban đầu, do đó, từ thời điểm đó trở đi, lãi phát sinh được tính dựa trên tổng của vốn ban đầu và số tiền lãi vừa kiếm được. Sự bổ sung tiền lãi vào vốn ban đầu được gọi là tính lãi kép hay nhập vốn.

Lãi suất kép được tính bằng công thức sau:

Đầu tư chứng khoán 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể lãi cả trăm tỷ đồng nếu liên tục duy trì tỷ suất lợi nhuận 20-30%/năm - Ảnh 1.

Trong đó:

-P là tổng tiền gốc

-P’ là tổng tiền gốc mới

-r là lãi suất danh nghĩa hàng năm

-n = số lần tiền lãi được nhập gốc mỗi năm

-t = số năm tiền được mượn

Một tài khoản ngân hàng, ví dụ, có thể có lãi kép hàng năm: trong trường hợp này, một tài khoản với 1000 đô-la tiền vốn gốc ban đầu và lãi suất 20% mỗi năm sẽ có số dư 1200 đô-la vào cuối năm đầu tiên, 1440 đô-la vào cuối năm thứ hai, và cứ như vậy

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Hiệu quả của việc hưởng tiền lãi hàng năm 20% trên một đầu tư ban đầu 1.000 đô-la với các tần suất tính lãi kép khác nhau

>>>>> Đầu tư 100 triệu như thế nào? Biến 100 triệu thành 1 tỷ có được không?

Để xác định một lãi suất đầy đủ, và cho phép so sánh nó với các lãi suất khác, lãi suất  tần suất tính lãi kép phải được cung cấp. Vì hầu hết mọi người thích nghĩ về lãi suất này như là một tỷ lệ phần trăm hàng năm, nhiều chính phủ yêu cầu các tổ chức tài chính cung cấp mức lãi suất kép hàng năm tương đương trên tiền gửi hoặc tiền ứng trước.

Theo tính toán, để lấp đầy 64 ô trên bàn cờ sẽ cần tới hơn 18 tỷ tỷ hạt thóc. Nếu tính bình quân mỗi hạt thóc nặng 0,03 gram thì để lấp đầy 64 ô cờ sẽ cần 553 tỷ tấn thóc, tương đương tổng sản lượng con người hiện đại cần sản xuất trong hơn 200 năm.

Duy trì tỷ suất đầu tư chứng khoán 30% mỗi năm, có thể kiếm nghìn tỷ

Với số tiền 1 tỷ đồng,  bạn có thể mua 1 căn nhà diện tích nhỏ (15 – 29m2) ở những khu vực gần trung tâm Hà Nội, nhưng hiện chưa hấp dẫn giới đầu tư như Lĩnh Nam, Thanh Trì. 1 căn nhà diện tích 16m2, đã xây sẵn nhà 3 tầng ở khu vực này hiện đang có mức giao dịch là khoảng 1 tỷ đồng.

Sau khi đầu tư vào căn nhà này, bạn có thể cho thuê lại với giá 5 – 6 triệu đồng/tháng. Số tiền này so với gửi tiết kiệm tuy gần như ngang nhau, nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế khi bạn chưa tìm được khách mua lại căn hộ của bạn với giá cao hơn hoặc đất tại khu vực này chưa tăng giá.

Các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay quy định lô giao dịch tối thiểu ở mức 100 cổ phiếu. Ngoài những cổ phiếu có giá cao, thị trường cũng có rất nhiều mã giá dưới 30.000 đồng. Điều này có nghĩa nhà đầu tư F0 hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia thị trường với số vốn khoảng 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, khoản tiền đầu tư phải được mỗi người quyết định rõ dựa trên các yếu tố như mục đích đầu tư, thời gian, mức độ chấp nhận rủi ro, vốn kiến thức về thị trường chứng khoán và khả năng tài chính của dòng tiền.

Bắt đầu chơi chứng khoán từ cuối năm 2020, với số vốn 20 triệu đồng, Phạm Như Ý, 28 tuổi, quản lý một doanh nghiệp nhỏ tại TP HCM đã có những khoản lãi đầu tiên. Chị tiết lộ năm qua đã rót vào thị trường tổng cộng 200 triệu đồng, tương đương 10% thu nhập. Con số này theo chị là phổ biến, giúp người mới giảm áp lực tài chính và dễ dàng chấp nhận rủi ro hơn.

Với tỷ suất 30% mỗi năm, nhà đầu tư với số vốn đầu tư ban đầu 1 tỷ đồng sẽ có được số tiền lên tới 2.620 tỷ đồng sau 30 năm nếu liên tục tái đầu tư và duy trì “phong độ”.

Thậm chí, với tỷ suất lợi nhuận 40% và duy trì được con số này đều đặn sau 30 năm thì số tiền kiếm được có thể lên tới hơn 24.000 tỷ đồng.

Những ví dụ trên cho thấy sức mạnh của lãi kép. Với phần đông nhà đầu tư ở thời điểm này, để kiếm lợi 20% hay 30%, thậm chí 40% trên thị trường chứng khoán là điều không khó, nhưng để duy trì đều đặn trong suốt nhiều năm là điều không hề dễ dàng và nếu làm được thì bạn sẽ thu được rất nhiều tiền từ thị trường chứng khoán.

Tuy vậy trong thực tế, việc liên tục duy trì tỷ suất lợi nhuận cao, vượt trội thị trường trong hàng chục năm liền là việc rất hiếm khi xảy ra, ngay cả với những tên tuổi đầu tư hàng đầu của thế giới.

>>>>> Phương pháp VSA là gì? 9 lưu ý quan trọng về Phương pháp VSA đầu tư thành công

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366